Ứng xử với bạn của người yêu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Ứng xử với bạn của người yêu

18/04/2015 07:26 PM
1,607

Ứng xử với bạn của người yêu. Cách ứng xử với bạn của người yêu để có mối quan hệ tốt nhất với bạn chàng.


Đàn ông rất coi trọng tình bạn, nhất là người bạn thân cùng giới. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà dại dột hết lời khen ngợi hay suồng sã thái quá với anh bạn này kẻo lại "mất cả chì lẫn chài".

Không tạo thế chân kiềng

Bạn của người yêu, bạn của chồng cũng là bạn của mình. Nhưng các bạn gái chớ tỏ ra mừng rỡ quá mức khi gặp mặt. Hôm nào anh bạn ấy không đến cùng người yêu, bạn đừng tò mò hỏi "sao hôm nay anh ấy không đến". Đứng trước hai người đàn ông, bạn không nên tạo ra thế "chân kiềng" mà luôn luôn đứng về phía "người đàn ông của mình" kể cả về mặt không gian lẫn tinh thần.

Không khen ngợi bạn trai của chàng

Nói chung, bạn có thể sử dụng lời khen như một "phương pháp xã giao" ở đâu, với ai cũng được, nhưng chớ áp dụng với anh bạn của chồng hay người yêu. Như thế, vô tình bạn đã so sánh hai người đàn ông ấy với nhau. Bạn khen anh kia "galăng", người yêu bạn sẽ chạnh lòng nghĩ, "hoá ra mình không lịch sự sao?".

Không "tình cảm" với nhau khi có mặt bạn

Đàn ông vốn kín đáo chuyện tình cảm. Họ không thích thổ lộ sự âu yếm trước mặt người khác, nhất là bạn nam. Vì vậy, khi gặp nhau, dù hai bạn có khao khát tình cảm đến đâu, cũng chớ lao vào ôm chầm lấy nhau hay xoa đầu, vuốt má, hôn người yêu. Tuy nhiên, sự hững hờ quá mức, hay vô tâm coi hai người đàn ông ấy như hai người bạn sẽ làm người yêu của bạn buồn. Hãy khéo léo cư xử sao cho người yêu luôn cảm thấy anh ta vẫn "hơn anh kia một chút".

Ăn mặc kín đáo hơn

Dù anh chàng kia có là bạn "nối khố" của người yêu thì đó vẫn là "một người đàn ông lạ". Cho nên, khi có mặt anh ấy, bạn cần kín đáo trong trang phục, đi đứng, nói năng. Không nên đùa cợt hoặc ăn nói ỡm ờ, nhất là những vấn đề nhạy cảm. Làm được như vậy, bạn đã tôn trọng mình và tôn trọng cả hai người đàn ông. Không nhất thiết phải "áo cài khuy bấm", cổ cao, tay dài nhưng chắc bạn cũng thừa biết ăn mặc thế nào là đẹp và tế nhị rồi!

Kiên định lập trường

Dù anh bạn của người yêu có thường xuyên đến nhà, thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm, thậm chí có ý "tán tỉnh", thì bạn cũng không nên hẹn gặp riêng anh ấy. Chuyện đàn ông có "cảm tình" với người yêu hoặc vợ bạn không phải hiếm. Nếu bạn được quý mến, thật đáng mừng. Nhưng quá đà một chút, bạn sẽ mất tất cả.

Không nhờ vả

Hãy nhớ rằng, đàn ông là những người "việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng". Dù anh bạn kia có "lười như hủi" thì khi được bạn ngỏ ý nhờ vả, anh ấy cũng sẽ rất nhiệt tình giúp đỡ. Dù sự nhờ vả ấy vô tư, song rất dễ gây hiểu lầm cho người yêu của bạn hoặc gây "ngộ nhận" cho anh bạn kia.


Với bạn gái thân của chàng:


Chàng xem bạn hơn người yêu

Khi yêu Huy, Vân đã thấy rõ “vị thế” của Mai, bạn học với Huy từ thủa nhỏ. Ban đầu, Vân nghĩ, thân thì thân nhưng có người yêu rồi anh sẽ khác. Nhưng không, tất cả mọi chuyện anh vẫn nghe lời Mai, ý kiến của cô luôn chốt hạ cho mọi quyết định của anh.

Vẫn biết Mai phải thế nào Huy mới tin tưởng như thế nhưng Vân làm sao không khó chịu khi Huy xem Mai hơn cả mình. Yêu Vân nhưng chẳng mấy khi anh trao đổi với cô mà có việc gì cũng tìm gặp Mai. Cứ vài ba hôm Huy với Mai lại rủ nhau đi uống cà phê. Mỗi lần đi chơi “tay ba” thì Vân lại như người thừa…

Ghen tuông bắt đầu xuất hiện trong Vân. Huy biết anh chỉ cười: “Anh với Mai chỉ là bạn”. Ấm ức trào lên, chẳng hiểu sao Vân lại tìm gặp Mai, nói: “Hãy buông tha cho Huy”. Huy biết chuyện, đã xả cho Vân một trận: “Bỏ người này tôi có thể yêu người khác nhưng bạn thì không”. Quan hệ của hai người từ đó luôn nặng nề…

Hồi mới quen, Thủy còn nghĩ Mạnh và Quỳnh là một đôi, sau này cô mới biết hai người chỉ là bạn.

Khi hai người yêu nhau, Mạnh đã nói với cô: “Em có thể ghen với bất kỳ cô gai nào, trừ Quỳnh”.Thủy tin tưởng hai người chỉ là bạn nhưng cô không thể không ghen khi Mạnh quan tâm đến Quỳnh hơn mình.

Ngày chủ nhật anh có thể từ chối không đưa Thủy đi chơi vì đã hẹn với Quỳnh. Giữa Thủy với Quỳnh, lúc nào Mạnh cũng cho Quỳnh là người quan trong hơn.

Nghe bạn bè to nhỏ, chắc chắn Mạnh và Quỳnh có tình ý, trước sau gì Thủy cũng bị “ra rìa” nên Thủy càng hoảng loạn. Cô bắt đầu nghĩ hai người “mờ ám”. Biết Thủy ghen nên các cuộc vui bạn bè mà có Quỳnh là Mạnh không cho Thủy tham gia. Anh cũng bắt đầu nói dối Thủy này nọ khi đi với Quỳnh…

Thủy muốn Mạnh bớt thân thiết với Quỳnh hơn thì Mạnh cho cô hay: “Tôi và Quỳnh mà có tình ý gì thì đã không đến lượt em yêu tôi”.

Cần diệu kế

Cứ tỏ ra “tranh giành” Mạnh với Quỳnh, Thủy không thể thắng nên cô đã chuyển chiến lược từ khó chịu sang chủ động chấp nhận mối quan hệ bạn bè giữ họ. Dù không mấy vui vẻ nhưng cô vẫn cố gắng thực hiện: “Bạn của anh cũng là bạn của mình”.

Thủy với Mạnh đi đâu, cô lại thủ thỉ: “Anh gọi cho Quỳnh đi”. Hai người đi nghỉ ở biển, biết Mạnh trước sau gì cũng sẽ mua quà cho Quỳnh, Thủy nhanh tay gợi ý cho anh trước: “Em với anh đi chọn quà gì đó cho Quỳnh nhé! Dù sao em cũng khéo chọn hơn anh”. Mạnh vừa ngạc nhiên nhưng cũng rất vui… Chỉ vài động tác đó, giờ có đi chơi cùng Quỳnh, anh cũng chẳng giấu Thủy mà còn kéo cô đi cùng. Quỳnh cũng tỏ ra quý mến Thủy hơn…

Ghen tuông với bạn thân của chàng chỉ đem thêm những mệt mỏi cho Ngọc, kế toán của một công ty bất động sản nên từ khó chịu cô quay sang “bắt tay” với cô bạn của chàng. Từ ấy, qua cô bạn, Ngọc không chỉ hiểu rõ hơn về tính cách, lối sống của người yêu mà mối quan hệ với chàng cũng được cải thiện rõ rệt.

Chính vì càng ngày Ngọc càng hiểu người yêu nên nhu cầu gặp bạn thân của chàng cũng giảm đi. Giờ hai người mà trục trặc, Ngọc có thể nhờ chính cô bạn thân đứng ra hòa giải…

Tuy nhiên, Ngọc bộc bạch: “Gặp một người bạn tốt thì không sao, nhưng nếu cô ấy là người trái khoáy, không ưa mình thì đó là một mối nguy. Song điều quan trọng nhất mình rút ra là yêu thì cần tin tưởng”.


Với người cũ của chàng:

Tình yêu đầu tiên bao giờ cũng đẹp đẽ nhất, nhưng lại dễ "tan vỡ" kinh khủng. Khi yêu một người đã từng tan vỡ một, hai hay vài lần trong tình yêu, ex của người ấy có thể làm phiền bạn không ít, từ hình bóng còn đọng lại trong tâm hồn người ấy, cho đến người thật sờ sờ công khai... phá đám. Vậy nên ứng xử thế nào trước sự xuất hiện của ex đây? 

Tự tin và chứng tỏ

Điều đầu tiên cần xác định là bạn hãy tự tin lên. Bạn hoàn toàn có quyền đó vì người ấy hiện tại đang là của bạn cơ mà!

Khi ex của người yêu tỏ vẻ thân mật với anh ấy/cô ấy của bạn, thì chính bạn hãy chứng tỏ mình mới thật sự là tri kỷ, gắn bó và thật sự hiểu người yêu của mình. Ex có thể nhờ người yêu của bạn đưa về, đừng ngăn cản, không sao đâu. Bạn chỉ cần tỏ ra quan tâm và nhắc: “Anh đi cẩn thận, mà nhớ về kịp giờ chiều đón mẹ đi chợ nữa nhé!”. Hay khi ex khen người yêu bạn trông phong độ hơn chẳng hạn, hãy tranh thủ kể công: “Đấy, kiểu áo này rất hợp với anh mà, ai cũng phải khen”… Những câu quan tâm ấy vừa khiến người yêu bạn cảm động, vừa là một lời “tuyên bố chủ quyền” ngầm với ex nữa .

Cũng có lúc không cần nói ra lời đâu bạn ạ. Bạn có thể dùng những chiếc khăn đôi, áo đôi, hay quà tặng đặc biệt chỉ dành riêng cho người ấy để ngầm chứng tỏ với tất cả mọi người rằng hai bạn đang gắn bó khăng khít.Ôn hòa, nhã nhặn

Cho dù bạn có ngứa mắt, bực mình với ex của người yêu bao nhiêu, bạn vẫn nên giữ thái độ bình tĩnh. Bởi lẽ, nóng nảy, gắt gỏng hay buồn bã, khóc lóc sướt mướt vì ghen tuông chỉ khiến người yêu bạn cảm thấy thêm rối trí, và trong lúc bạn sơ ý, biết đâu người ấy lại tìm kiếm sự chia sẻ từ ex. Như vậy chẳng phải càng khó xử hơn cho bạn sao? Thái độ ôn hòa, điềm đạm sẽ tỏ ra cho người cũ thấy rằng bạn không dễ bị bắt nạt, và khiến người yêu bạn cảm thấy an toàn, vững tâm hơn, và sẽ dành nhiều thời gian lắng nghe bạn hơn.

Nhiều khi, sự xuất hiện của ex cũng không hẳn là muốn phá đám, giật lại người yêu từ tay bạn đâu, đều là do bạn hiểu nhầm thôi. Sự thân thiện biết đâu lại khiến bạn và ex của người ấy trở thành bạn của nhau cũng nên í. 

Còn đối với chính người yêu của bạn thì sao? 

Tỏ ra rằng bạn cần người ấy

Nếu người ấy vì giúp ex mà xao lãng quan tâm đến bạn, hãy tỏ ra mình cũng đang cần sự quan tâm. Không cần phải lúc nào cũng nghiêm trọng nói thẳng thắn với người ấy rằng bạn mới là hiện tại và tương lai của người ấy (đôi khi thôi), bạn nên tìm cách mềm mỏng hơn, nhờ người ấy đưa đi shopping và hỏi ý kiến về những bộ đồ bạn chọn, hay những việc quan trọng hơn, chẳng hạn như bạn muốn đi học một khóa tiếng Hàn và nhờ người ấy hỏi han bạn bè xem trung tâm nào uy tín…Quan tâm “đến nơi đến chốn”

Nhận lại thì phải cho đi là một nguyên lý của cuộc sống, lại càng đặc biệt cần thiết trong tình yêu. Không chỉ quan tâm đến chính người yêu mình - có thế bạn mới “khẳng định chủ quyền” được chứ - bạn hãy quan tâm và thân thiết với gia đình người ấy hơn. Hãy chăm chỉ qua lại, giúp mẹ người ấy tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho người ấy, bàn luận sôi nổi với đứa em về nhóm nhạc, bộ phim hay cuốn truyện mà nó ưa thích… Việc này có thể chiếm của bạn không ít thời gian và công sức để được lòng cả gia đình người ấy, nhưng điều mà bạn đạt được lại lớn hơn rất nhiều phải không? 

Luôn củng cố quan điểm: Hai bạn là của nhau

Bạn có thể làm ra vẻ tình cờ ôn lại những kỷ niệm thời còn cưa nhau, người ấy đã khó khăn thế nào để cưa được bạn (hay ngược lại) để giờ đây hai bạn có một tình yêu mãn nguyện, nhắc lại những khó khăn mà hai bạn đã cùng nhau trải qua, những sở thích chung, tương lai phía trước… Thường xuyên nhắc tới những chuyện đó, bạn sẽ xây dựng trong trái tim người yêu một niềm tin vững chắc: hai bạn đã là một phần không thể thiếu của nhau rồi.

Khéo léo kết hợp giữa lời nói và hành động sẽ giúp bạn rất nhiều trong tình yêu của mình. Nhưng quan trọng hơn cả, tất cả phải xuất phát từ một tình yêu đích thực, tin tưởng vào người yêu. Khi đó, chắc chắn là hai bạn sẽ cùng vượt qua được mọi trở ngại và hạnh phúc bên nhau.


Quan tâm người yêu như thế nào

Làm sao để chàng yêu mình hơn

Dấu hiệu chàng có người khác

Dấu hiệu chàng chán bạn

Dấu hiệu chàng muốn cưới bạn


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em sinh năm 1987, người yêu em sinh năm 1985. Cho em hỏi năm 2014 chúng em cưới có tốt không? (Em nghe ai cũng nói là năm 2013 tốt hơn 2014)
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý