Cách là quần áo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách là quần áo

18/04/2015 10:40 AM
400
 

1. Cách là quần áo đơn giản nhất

Nếu trong điều kiện không có bàn là để là quần áo, ta có thể dùng ca đựng nước bằng sắt tráng men đổ nước nóng vào để thay cho bàn là. Phương pháp này thao tác đơn giản mà cũng không thể làm cháy quần áo được.

2. Một số cách là quần áo

Quần áo gấp cất lâu ngày, một số chỗ hình thành những vết gấp rất khó là đi hết, gọi là vết gấp chết. Đối với những nếp gấp này, ta có thể dùng giấm xoa dọc theo nếp gấp, rồi dùng bàn là để là, các nếp gấp sẽ dễ dàng được là phẳng.

Khi là quần áo hoặc váy, trước tiên, ta nên rắc 1 ít nước hoa lên vải đệm đặt lên quần áo để là hoặc giấy thấm, sau đó mới là, làm như vậy sẽ giữ mùi thơm được lâu trên quần áo.

Nếu muốn cho quần áo được bóng đẹp hơn,ta có thể cho thêm một ít sữa bò vào trong quá trình hồ quần áo.

3. Cách là các loại vải khác nhau

Khi là hàng tơ tằm, ta phải dùng bàn là nóng nhẹ từ mặt trái, tốt nhất là không nên phun nước, vì nếu phun nước không đều, sau kho là vải sẽ phẳng nhàu không đều.

Khi là hàng ni lông hay hàng tơ nhân tạo, ta càn phải hết sức cẩn thận, tuyệt đối không để nhiệt độ cao quá, nếu không sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của vải, hay xuất hiện các chấm màu trắng trên vải.

4. Cách là quần áo hàng len dạ

Quần áo hàng len dạ thường có tính co dãn, tốt nhất ta nên trải khăn ướt lên mặt trái của quần áo để là. Nếu nhất định là phải từ mặt phải, thì yêu càu quần áo phải âm và bàn là phải nóng.

5. Cách là quần áo tơ tằm thật

Áo tơ tằm sau khi giặt thường rất khó là phẳng, nhưng nếu ta đem cho quần áo vào túi ni lông, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc rồi lấy ra thì hiệu quả sẽ rất lý tưởng.

6. Cách là quần áo thuộc da

Quần áo da thuộc cần là ở nhiệt đọ thấp. Ta có thể sử dụng loại giấy gói hàng để làm đệm lót khi là, đồng thời phải di động bàn là không ngừng, như vậy sẽ làm cho bề mặt da thuộc phẳng và sáng.

7. Cách là cavát

Cavát cho dù là bất cứ loại vải nào gì cũng không nên cho vào nước để giặt mà nên giặt khô, nếu không cavát rất dễ bị phai màu và bị co. Ta có thể giặt nư sau: dùng một chiếc bàn chải lông mềm, chải lên những chỗ bị bẩn, chờ co xăng bốc hơi hết, ta dùng khăn ướt sạch lau vài lần. Khi là, nhiệt đọ của bàn là tốt nhất là ở 700C. Với các loạ cavát bằn glen, dạ, ta cần phải đun nước lên và rải vải trắng lên để đẹm lót khi là; đối với cavát bằng tơ tằm, có thể là trực tiếp, nhưng tốc độ phải nhanh.

Khi là cavát, có thể căn cứ vào kích thước, hình dạng của cavát rồi cắt một miếng giấy tương đối dầy một chút, lót voà giữa mặt trái của cavaats, sau đó dùng bàn là ấn để là. làm như vậy, sẽ giúp cho vết may của mặt trái không hiện lên mặt phải, ảnh hưởng đến sự phẳng phiu và mỹ quan của cavát.

8. Cáchxử lý quần áo là bị cháy

Với vết cháy trên quần áo bằng vải tơ lụa, ta lấy một ít bột xút hoà với nước thành dạng như hồ, bôi lên vết cháy, để bột khô tự nhiên, vết cháy sẽ mất đi sau khi bột khô và bong ra khỏi quần áo.

Quần áo bằng sợi hoá học sau khi bị là vàng, ta phải lập tức lấy khăn mặt ướt đặt phủ lên trên để là, nếu vết vàng chưa nhiều lắm thì có thể phục hồi lại được trạng thái ban đầu.

Hàng sợi bông khi là bị vàng, ta cần lấy muối tinh rắc lên ngay, sau đó dùng tay vò nhẹ, phơi ra trời nắng một lúc, dùng nước sạch, vết cháy sẽ giửm bớt đi, thậm chí có thể mất hết.

Các vết là cháy ở đồ nỉ sau khi giặt vài lần sẽ mất đi lớp nhung lông và để lộ ra sợi vải. Ta có thể dùng kim khâu móc nhẹ vào nơi không còn lông cho đến khi khơi lên được lớp lông mới, dùng miếng vải ướt phủ lêntrên, tiếp đó dùng bàn là, là ngược lại với chiều của lông cũ nên nhiều lần là được.

Vào mùa đông áo khoác không nên giặt và là thường xuyên. Nếu áo khoác không may bị cháy, ta có thể dùng giấy ráp mịn loại tốt để sát vào nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải, chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

                (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
toi bi hong quan ao khi su dung ban la qua nong thi lam the nao de khac phuc?
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Điều này có vẻ vô phương, chia buồn với bạn :(
La ao , vai bong nhan la nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý