Cách hôn môi nút lưỡi kiểu Pháp
//No ads

seminoon seminoon @seminoon

Cách hôn môi nút lưỡi kiểu Pháp

18/04/2015 11:03 AM
8,756

Cách hôn môi nút lưỡi kiểu Pháp. Mách bạn kỹ thuật hôn mút lưỡi kiểu Pháp cực chuẩn cho bạn và chàng những phút giây tuyệt vời nhất


Nụ hôn kiểu Pháp (French Kiss) hay Hôn nút lưỡi kiểu Pháp (Tongue Kiss) trong đó chàng và nàng nút lưỡi nhau và để lưỡi chà xát quyện vào nhau được coi là nụ hôn điển hình của tình yêu. Tuy nhiên kỹ thuật hôn kiểu Pháp theo đúng kiểu của người Pháp và mang tính văn hóa cao thì không phải ai cũng biết.Thuật ngữ "nụ hôn kiểu Pháp" được đưa vào sử dụng tại Mỹ vào năm 1923, bắt nguồn từ việc người ta quá sốc trước kiểu hôn bạo dạn của nền văn hóa Pháp. 

Người Pháp vốn có khuynh hướng tự do trong tình yêu nên nghệ thuật hôn của họ "độc chiêu" đến mức cả thế giới phải sững sờ, và nụ hôn mạnh bạo của họ lập tức "chết tên" là "nụ hôn kiểu Pháp". 


Theo Alex Comford thì "nụ hôn kiểu Pháp" (French kiss) là kiểu hôn sâu, nhằm thám hiểm đối phương, tức là quyện lưỡi ta vào lưỡi đối phương để đi tìm cảm giác yêu đương. Bản thân người Pháp dĩ nhiên không gọi cách hôn của họ bằng cái tên này mà gọi là "nụ hôn giữa các linh hồn" (soul kiss), người bình dân thì gọi nôm na là "nút lưỡi" (tongue kiss). Đây là kiểu hôn dài đầy say đắm, gợi cảm và nồng nhiệt, cái lưỡi xưa nay chuyên dùng để nếm thức ăn thì bây giờ được dùng để... "nếm linh hồn" của nhau nên người ta gọi như thế chăng? 


Chúng ta đừng quên rằng 90% dân số trên thế giới hôn nhau bằng môi nên tự nhiên có người hôn nhau bằng... lưỡi, ai mà không phát hoảng và sau đó là... hào hứng bắt chước. 
Có nhiều sách dạy cách thực hành "nụ hôn kiểu Pháp", với từng bước và từng động tác chi li: thở đều, môi ẩm ướt, mắt lim dim, vị trí cơ thể, hoạt động của bàn tay... nghe phức tạp như Quách Tĩnh luyện "Giáng long thập bát chưởng". Trong khi trên thực tế thì thiên hạ đã thực hành "hôn kiểu Pháp" từ lâu rồi và cách hôn này bây giờ phổ thông đến mức không ai nghĩ đó là "nụ hôn kiểu Pháp" mà cứ đinh ninh đó là "nụ hôn kiểu... của mình"!

Thêm 1 thông tin khác: Người Pháp thì lại cho rằng đó là nụ hôn kiểu... Anh 

Làm thế nào để hôn kiểu Pháp??

Bạn đã thường nhìn thấy trên các bộ phim điện ảnh & có lẽ là trên các con đường ngoài phố .Nụ hôn Pháp là 1 nụ hôn vô tận & nồng nàn 1 cách lãng mạn.Bất cứ bạn sống ở Pari , nước Pháp , Pari texas bạn đều có thể học cách hôn nhau theo kiểu người Pháp mà ko bị bối rối!!

Bước 1:Làm ướt đôi môi của bạn.Đôi môi khô thì ko thể di chuyển nhịp nhàng với với được.Chỉ cần dùng lưỡi bạn quét lên môi bạn thì sẽ đủ để làm nó ướt..
Nói chung , hãy sử dụng son dưỡng môi (Líp -ai si cờ lờ) đều đặn vì bạn sẽ ko thể biết rằng khi nào , người nào đó sẽ " âu yếm" bạn.


Bước 2 :Hướng đầu của bạn:Nếu như miệng của bạn gặp phải góc chết bên trên , mũi bạn sẽ chạm vào nhau và bạn sẽ ko thể nào hôn 1 nụ hôn sâu và êm ái được.Để tránh điều này ,các bạn hãy nghiêng đầu sang 1 bên .
Chắc chắn rằng độ nghiêng của những cái đầu khác nhau.Bước 3: Nhắm mắt của bạn lại:Trong khi các bạn sắp hôn nhau , hãy nhìn vào đôi mắt người bạn sắp hôn, nhưng, bạn thử bảo người ấy nh���m mắt lại & bạn nhắm mắt lại .Nó có thể có cảm giác rất lạ..
Tuy nhiên, bạn ko cần phải luôn luôn nhắm mắt khi hôn , một số người vẫn mở mắt hoặc hi hí để nhìn người ấy khi hôn nhauBước 5:Go Dutch on the decision to French.Hôn nhau cần phải là quyết định chung của 2 người. bạn cần có sự đồng ý khi gửi 1 nụ hôn Pháp đến 1 người nào đó ,nhưng khi đôi môi của bạn & họ ngưng lại mà bạn thì ko muốn dừng lại và bảo là:"Ê!Việc này đúng , nhưng tôi có thể đặt lưỡi của tôi vào trong miệng của bạn ko??" (Eo ôi!!!Dịch mà nghe mất vệ sinh thý gúm!!!=.=)


Mở đôi môi của bạn 1 cách chậm trải và chỉ sau vài phút hôn , thì đôi môi của bạn được kẹp đan xen với môi của họ.Giốg như là bạn đag khóa và mở khóa đôi môi, quét lưỡi của bạn với lưỡi của họ, đôi môi sẽ hầu như trông thanh mảnh hơn . Cần phải làm cho nó trở nên "sạch sẽ" nếu như bạn muốn tiến tới nụ hôn Pháp!Nếu như lưỡi của họ ko đáp trả trong kiểu cách tươg tự lại hoặc họ kéo ra ngoài , bạn sẽ phải đợi lần sau , khi mà 2 người đã sẵn sàng hôn nụ hôn Pháp.


Bước 6:Thám hiểm với cái lưỡi của bạn!! Nếu như bạn và người yêu của bạn đang "hưởng thụ" nụ hôn Pháp ,chầm chậm thử mở miệng của bạn 1 ít nữa và đẩy cái lưỡi của bạn 1 tý vào trong miệng của họ .Cái lưỡi rất nhạy cảm và hành động chạm lưỡi của bạn với lưỡi của họ sẽ khiến cho bạn thú vị và kích thích tinh thần bạn....


Bước 7:Đi chậm.Những nụ hôn nồng nàn đôi khi tốt ,nhưng để hưởng thụ 1 nụ hôn Pháp thực sự ,bạn phải làm nó thật chậm .Đừng nôn nóng và hãy để thời gian đứng im lại để khám phá miệng lẫn nhau!!!Ew!!>"<


Bước 8:Thở!!(Quan trọng lắm nha!!).Nếu bạn đang hôn nhau say đắm lâu , nó sẽ dễ dàng wên thở!!!!Bạn tin hay ko??Thở hổn hển & mặt xanh rờn thì ko gọi là lãng mạn được.Hãy thở nhẹ nhàng thông wa mũi của bạn trong khi bạn đang hôn.bạn đừng wên làm sao để thở!!Trong khi bạn và người yêu của bạn đang say đắm trong nụ hôn ,bạn thử thở 1 ít wa miệng để chia sẻ cùng nhau có thể thật lãng mạn ( nhưng ko phải người nào cũng thích làm vậy!!!)Lịch sử của nụ hôn môi tình yêu


Khi cần phải quay đến cảnh hôn nhau, đạo diễn Hollywood có vẻ rất ngang ngược, trịch thượng và láo khoét, không coi khán giả ra gì, không cần điều nghiên gì hết về cách hôn của người Thái, người Tàu khi xưa ra sao mà cứ bắt người ta phải ôm nhau hôn bằng... môi.


Nụ hôn ở đền cổ Ấn Độ Khajuraho, thế kỷ 10

Điểm lạ lùng nữa, đối với người xem, như người Việt, người Tàu, người Nhật, v.v. đa số họ cũng dửng dưng hình như không để ý đến điểm thiếu chính xác - nếu không nói hoàn toàn sai trật - của cái hôn trong cội nguồn lịch sử dân tộc của họ. Không phải chỉ riêng Hollywood, tất cả các phim ảnh của mọi sắc tộc trên thế giới, ngay cả Trung Quốc (như phim Chiến binh đất nung), Nhật Bổn, Ấn Độ, và Việt Nam (như phim Đêm hội Long Trì có cảnh chúa Trịnh hôn môi Đặng Thị Huệ!!) cũng đều tự động bóp méo chi tiết cổ truyền của họ trong các phim lịch sử bằng cách a-lê-hấp cho các tài tử ôm nhau hôn môi ra rít cho nó mùi và lẹ, khỏi mất công điều nghiên lâu lắc. Thật sự, người Á Châu và rất nhiều giống người khác trên thế giới trong suốt mấy ngàn năm sinh tồn và mãi cho đến khoảng giữa thế kỷ 20 vừa quakhông hề có cái vụ hôn nhau bằng môi như người Âu Mỹ! Tức là trước khi đầu óc con người bị tiêm nhiễm bởi xinê, bởi phim ảnh của Hollywood, hình như mỗi chủng tộc có một lối hôn nhau, một cách thức hôn riêng biệt, thường khác nhau - chứ không phải chỉ có hôn môi. Lối hôn nhau bằng môicó lẽ là thành công vĩ đại nhất của sự lấn lướt và đồng hoá về văn minh, văn hoá, diễn đạt, cảm thông, luyến ái, sex, thương yêu, vân vân và vân vân của Tây Phương đối với mọi dân tộc khác trên thế giới. Phương tiện chuyên chở và phát huy điểm sáng đó của Tây Phương chính là phim ảnh và TiVi. Thật ra nếu lối sống tự do dân chủ của Tây Phương cũng được truyền bá và tiếp thu nhanh chóng - chỉ trong vòng chừng 20 năm: từ khoảng 1945 đến 1965 - và thành công 100% như cái hôn thì chắc thế giới cũng bớt đi chiến tranh, nhất là nội chiến, xuống đường, tranh đấu, điều tra tham nhũng, điều tra về vi phạm quyền con người, ... rất nhiều.

Người viết nhớ những năm đầu mới định cư tại Úc vào cuối thập kỷ 1970. Thời đó ưa ở trọ những nhà trọ gần khu đại học New South Wales tại Sydney. Mỗi người khách trọ có phòng ngủ riêng biệt nhưng dùng chung các phòng khách, nhà bếp, phòng tắm v.v. Trong nhà trọ có một anh bạn gốc người Phi Châu sang Úc đi làm hay đi học chi đó. Tên anh bạn đó người viết nhớ hình như là Omhone. Có một buồi tối thứ Bảy trong phòng xem Tivi đen trắng của nhà trọ tình cờ chỉ có anh ấy và người viết. (Xin nhắc lại cho mãi đến 1974 Tân Tây Lan mới có Tivi màu, và Úc đến 1976 mới có, và chỉ những tư gia trung lưu trở lên mới tậu và dùng TV màu). Hai đưá đang ngồi xem một phim nào đó có hai tài tử da đen đang âu yếm ôm nhau hôn... bằng môi. Anh bạn Phi Châu xem đến cảnh du dương đó chợt la to lên ’Bull Shit’ (Xạo quá!). Người viết rất ngạc nhiên quay qua hỏi anh ấy tại sao vậy mới nghe anh ấy nói ở Phi Châu người ta không có hôn nhau kiểu đó. Người viết rất tiếc hôm đó không hỏi luôn anh ấy xem người Phi Châu họ thường hôn nhau ra sao.

Cũng thời đó mỗi năm vào đêm giao thừa tết tây New Year’s Eve rất nhiều người bạn quen ưa đi xuống khu Kings Cross của Sydney để được hôn tự do, hôn thả cửa. Chỉ việc thấy cô đầm trẻ nào đó, nhào tới nói Mừng Năm Mới Happy New Year xong rồi cứ nhón chân lên hôn cô ấy một cái. Hôn môi. Ôi cuộc đời.

Trở lại chuyện hôn môi, xin đặt một vài câu hỏi sau đây và thử đưa ra một số câu trả lời để tạm giải đáp vấn đề.

1. Hôn môi bắt đầu được ’truyền nhiễm’ từ hồi nào?

Có lẽ vào khoảng đầu thế kỷ 20 - nhưng mạnh mẽ nhất là khoảng thế chiến thứ hai khi phim ảnh xinê trở thành phương tiện giải trí phổ thông nhất toàn cầu - song song với thế hệ sinh sung tức babyboom (thế hệ sinh ra đời trong khoảng từ 1945-1960). Thế hệ sinh sung có lẽ là thế hệ đầu tiên tiêm nhiễm lối hôn môi, trước hết được ’nhập khẩu’ bằng lối trình diễn hônnhau công khai giữa đám đông của những ông tây bà đầm ’thực dân’ - ở bên Tàu cũng như ở Việt Nam, ở Nhật, ở Ấn Độ, ở Miến Điện, ở Phi Luật Tân, v.v.. Ở Việt Nam trong thập kỷ 50 người ta còn dè bỉu lối hôn môi của người Pháp là hôn kiểu ’nútlưỡi’ (French kiss) và thường được xem là thiếu.. . vệ sinh.

2. Trước khi hôn môi được tiếp nhận gần như toàn cầu các dân tộc trên thế giới hôn nhau ra sao?

Hôn kiểu Eskimo

Người Eskimo hôn nhau bằng cách trước cọ mũi, sau sà mũi qua bên má và hít hít như kiểu Việt Nam xưa. Trong phim ’Mutiny on the Bounty’ (Cuộc nổI loạn trên tàu Bounty) do Marlon Brando đóng vai thuyền phó Christian Fletcher sau khi nổi loạn lật đổ thuyền trưởng Bligh (do Trevor Howard đóng) có lạc lên một hòn đảo. Ở đó Fletcher tán tỉnh được một người đẹp. Lúc Fletcher định đè người đẹp xuống bụi cây để hôn... môi, bị người đẹp chống cự kịch liệt bảo rằng hôn môi không... đúng và bày cho Fletcher lối hôn của người hải đảo bằng cách cọ mũi với nhau. (Có lẽ cảm xúc với lối hôn cọ mũi này, sau khi đóng phim Marlon Brando đã lấy nữ tài tử chính của phim tên Tarita, sống vài ba năm và có con với nhau). Điểm qua phim ảnh trong suốt mấy mươi năm qua, người ta thấy có lẽ phim ’Mutiny on the Bounty’ là phim duy nhất của Hollywood đã trình bày lối hôn chính xác của một dân tộc khác với Âu Mỹ. Rất tiếc đó chỉ là cuốn phim duy nhất cho thấy lối hôn chính xác của người hải đảo trước khi hôn môi được tràn ngập toàn cầu, ít ra cũng trong phim ảnh.

Hôn tay

Ở Nhật ngày xưa hôn nhau là một việc kín đáo giữa hai người với nhau nên ít người ngoại quốc biết họhôn nhau ra làm sao. Có người viết rằng người Nhật hôn theo kiểu người hôn dùng hai môi hôn vào môidưới của người được hôn đang chụm lại bất động, và người được hôn không có hôn lại người kia. Người Inđônêsiên (Nam Dương) cũng giống người Việt khi xưa chỉ hôn trên má thôi. Người Mã Lai, Pôlynêsiên, người Bali hôn bằng cách cọ mũi với nhau. Người Áo nổi tiếng về việc hôn tay nhau. Người Phần Lan ở Bắc Âu ngày trước xem chuyện hôn môi như cấm kỵ.

Người A Rập và Ấn Độ Giáo hiện nay xem chuyện hôn môi là chuyện dâm dục xúc phạm thuần phongmỹ tục. Tuy quyển cẩm nang về sex cổ đại của Ấn ’Kama Sutra’ có ghi một vài tư thế hôn nhau bằngmôi, chính phủ Ấn đã cấm phim Ấn Độ quay cảnh hôn nhau bằng môi từ năm 1929 và mãi cho đến năm 1983 cảnh hôn nhau bằng môi mới được phép cho ’quay phim’ trở lại trong nền điện ảnh Ấn. Đặc biệt ở hòn đảo Mangia ở Thái Bình Dương cư dân trên đảo đã không hề biết hôn nhau ra làm sao cho đến khi người da trắng đến đó vào thế kỷ 18!

Hôn kiểu Pháp

Hôn nhau tại Việt Nam nhất là ở thôn quê ngày xưa chắc chắn chỉ hôn qua má, hoặc cổ, hoặc trên khuôn mặt nói chung, là cùng. Không hề có kiểu ’nút lưỡi’ (kiểu của Pháp), hôn môi với nhau. Hôn ở má khác với hôn môi ở chỗ động tác hôn má thường bao gồm động tác hít bằng mũi. Bởi vậy ngôn ngữ Việt thường gọi chung ’hôn hít’ để chỉ động tác hôn nhau. Chính xác một chút ta có thể nghĩ từ ’kiss’ của Anh ngữ nếu phiên dịch sang tiếng Việt có thể được giới hạn ở chỗ ’hôn’ (môi) mà thôi. Muốn dịch ngược lại lối hôn của người Việt các thế hệ trước - tức ’hôn hít’ - chắc có lẽ ta phải dịch là ’kiss & sniff’ (hôn hít!!), hay gọn gàng hơn sáng tác ra thành ’kniff’ hay ’kisniff’ (!!). Điểm nữa cần để ý là ’phó từ’ thông thường của động từ ’hôn’ là ’chùn chụt’. Chỉ có hôn trên má hay chỗ nào khác với môi mới hôn chùn chụt được. Hôn môi với nhaukhông thể nào hôn chùn chụt được!. Sách vở trong văn học sử Việt Nam cũng xác định điều này. Người ta có thể kiểm chứng bằng cách đọc qua tất cả các tiểu thuyết thời tiền chiến cho đến khoảng 1954 tại Việt Nam. Từ quyển truyện viết bằng chữ quốc ngữ đầu tiên (’Thầy Lazaro Phiền’ của Nguyễn Trọng Quản, con rể Petrus Trương Vĩnh Ký) sang qua mấy quyển tiểu thuyết đầu mùa như ’Tố Tâm’ (Hoàng Ngọc Phách), ’Châu về hiệp phố’ (Phú Đức), những tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh, cho đến thời Tự Lực Văn Đoàn tuyệt nhiên không có tới một hàng chữ mô tả hai người yêu nhau ôm nhau bên bờ hồ hay trong bụi chuối và hôn nhau đắm đuối bằng môi (!!). Trong quyển ’Đôi Bạn’ của Nhất Linh có đoạn tả cảnh Dũng trong lần hội ngộ với Loan ở nhà một người bạn tại miền quê. Loan đang ngồi sau nhà lo việc thổi cơm. Dũng đứng đâu đó gần đấy chợt nhìn thấy Loan vén tóc lên để lộ cổ trắng nõn nà - Dũng nhìn thấy thèm hôn vào gáy cổ của Loan và băn khoăn khôngbiết có nên tiếp tục đi làm cách mạng hay là lo ’settle down’ an phận thủ thừa lấy Loan làm vợ. Tuyệt nhiên, ta để ý, Nhất Linh không có đá động gì đến cái cảm xúc của cuối thế kỷ 20 - sang thế kỷ 21 - là Dũng nhìn thấy đôi môi mọng của Loan và muốn ôm Loan và hôn vào môi của Loan, hay tặng cho Loan một ’nụ hôn’ đắm đuối.


Hôn môi có lẽ chỉ bắt đầu được phổ biến ở miền Nam vào khoảng đầu thập niên 1960 trở đi. Lúc đó, còn nhớ có một phim VN nào đó có quay cảnh lần đầu tài tử La Thoại Tân ôm Kim Cương hay Thẩm Thúy Hằng hôn môi với nhau. Dư luận quần chúng có vẻ khá chấn động về chiếc hôn cải cách này trên phim ảnh. Song song vào thời đó các loại tiểu thuyết lãng mạn trữ tình kiểu đợt sóng mới thi đua nhau tràn ngập thị trường sách báo, mô tả và ’đề cao’ cảm xúc ’tuyệt vời’ của hôn môi. Những nhà văn thuộc loại đợt sóng mới có ’trách nhiệm’ với việc ’lăng xê’ hôn môi vào xã hộI Việt Nam phải kể đến: Nguyễn Thị Hoàng, Lệ Hằng, Túy Hồng, Văn Quang, Tuấn Huy, v.v. Và cũng từ dạo đó hôn môi đã nhanh chóng đi sâu vào lòng ’dân tộc’ và đồng hóa - một cuộc đồng hoá không mấy ai để ý đến - với việc ’nhập khẩu’ thành công của ảnh hưởng Tây Phương.

3. Vắn tắt tại sao qua một thời gian tương đối ngắn, hôn môiđã thành công 100% trong sự truyền nhiễm của nó trên toàn cầu?

Hỏi tức là trả lời, và ai trả lời cũng được. Câu trả lời nào chắc cũng có lý cả.

4. Có nên nghiên cứu chi tiết về việc hôn bằng môi không?

Ai cũng biết chương trình Tivi của mọi nơi trên thế giới thường có những loại phim tài liệu documentary hay khám phá discovery. Họ quay những cảnh trâu bò sống làm sao ở Phi Châu, ngựa Mông Cổ chạy nhanh thế nào, người hải đảo cưới hỏi ra sao, người Eskimo để dành thức ăn như thế nào. Nhưng tuyệt nhiên chưa hề có, hay nếu có cũng rất hiếm, những phim discovery về cách thức hôn nhau của các dân tộc khác nhau trên thế giới. Luận án Cao Học hay Tiến sĩ hình như cũng chưa có cái nào chuyên khoa về hành vi thiết yếu này của loài người. Ngành học liên hệ nhiều nhất đến ’cái hôn’ có lẽ là ngành social anthropology (nhân chủng xã hội học) cho đến nay hình như hãy chưa có một cuộc nghiên cứu sâu sắc nào về ’hôn nhau’ cả.

Nghiên cứu về hôn, về việc tràn ngập, lấn lướt và đồng hoá của việc hôn môi trên toàn cầu là một việc cần phải được điều nghiên sâu xa. Trong công cuộc nghiên cứu đó hy vọng người ta sẽ tìm ra những yếu tố căn bản đã giúp cho việc ’truyền nhiễm hôn’ này đạt được thành công 100%. Từ đó hy vọng người ta có thể rút tỉa ra một số kinh nghiệm thực tiễn và cách áp dụng những yếu tố truyền nhiễm đó trong các thứ truyền nhiễm và đồng hoá khác rất cần thiết trong lối cư xử, lối sống của con người. Đó là những truyền nhiễm về đời sống dân chủ, quyền tự do con người, cơm no áo ấm và phồn thịnh về kinh tế, v.v.

5. Nguồn gốc của hôn môi dẫn xuất từ đâu?

Theo giáo sư Vaugh Bryant ở đại học Texas A & M, có rất nhiều lý thuyết về nguồn gốc cuả hôn môi. Một vài người cho rằng hôn môi có thể được ’phát minh’ cách đây hằng triệu năm, khi ngườI mẹ tiền sử nhai đồ ăn trước rồi mớm thức ăn cho con sơ sinh. Thế nhưng nhiều bà mẹ ở Papua New Guinea và ở Nam Phi Châu vẫn còn mớm thức ăn cho con bằng miệng khi người da trắng đến đó đánh chiếm thuộc địa cách đây vài thế kỷ vẫn chưa biết hôn nhau bằng môi là gì. Theo nhiều học giả của ngành Nhân Chủng Học nếu tiền nhân đã hôn môi với nhau họ có thể rất kín đáo về việc này. Một trong những quyển sách có ghi chú về cách thức hôn nhau bằng cọ mũi đã xuất hiện tại Ấn Độ cách đây khoảng 3500 năm! Sau đó quyển Kama Sutra cũng của Ấn Độ, một quyển được xem như Kim chỉ Nam cổ điển nhất của nhân loại về SEX xuất hiện vào thế kỷ thứ 6, đã mô tả một vài lối hôn môi thô sơ vào thời đó. Hôn môi của người Âu Tây theo Vaugh Bryant được tuyên nhiễm từ Ấn Độ qua Hy Lạp bằng chuyến viễn chinh về phía Đông của Alexander the Great (A-lek-xan đại đế).

6. Chuyện vụn vặt về hôn ra sao?

Vô số kể. Kiss lâu nhất trong lịch sử kéo dài đến 17 ngày 10 giờ rưỡi tại Chicago vào năm 1984. Ngược lại quyển Guinness Book of Records ấn bản năm 2000 lại ghi cái hôn đoạt giải lâu nhất chỉ có 29 giờ trong thế đứng diễn ra tại Michigan vào năm 1998. Hôn nhiều ’cú’ nhất là 11030 cái trong vòng 8 giờ đồng hồ do một anh chàng nọ biểu diễn tại Minnesota vào năm 1990.

Một cuộc nghiên cứu tại Baltimore City College cho biết trong một cái hôn có đến 278 các loại tổ hợp vi trùng được truyền qua hai đôi môi. Rất may là 95% của các tổ hợp vi trùng này mang tính chất hoàn toàn vô hại. Ngoài ra mặc dù vi khuẩn bệnh SIDA (Aids) có thể được tìm thấy trong nước miếng (nước bọt) nhưng chưa có ’ca’ nào được ghi nhận rằng bệnh Sida có thể bị truyền lây qua cái hôn cả.

Theo y khoa, lưỡi và môi chưá rất nhiều điểm cuối của các dây thần kinh nhỏ. Hôn nhau bằng môi và ’nút lưỡi’ do đó sẽ làm tiết ra nhiều chất ’hócmôn’ (hormones) và ’enđôphin’ (endorphins), làm nâng cao sảng khoái. Hèn gì . . .

7. Một vài thành ngữ tiếng Anh

Bệnh kissing disease

KISSING DISEASE: Một chứng bệnh đặc biệt truyền nhiễm qua nước miếng và chiếc hôn.

KISS: Được diễu rằng viết tắt từ Keep It Simple, Stupid (Đồ điên, hãy đơn giản hoá vấn đề).

KISS MY ASS: Chỉ đáng hôn đít tao (!!).

Kiss and Tell

KISS AND TELL: Ưa thọc mạch về chuyện ’riêng tư’ của mình với người yêu. Thí dụ như ông đại úy nọ đã tiết lộ chuyện tình với công nương Diana hồi bà ấy còn sống.

8. Thay lời kết

Viết đến đây thấy tạm đủ nên người viết tắt máy computer và ngồi xem Tivi truyền hình Olympics Thế Vận HộI Sydney 2000. Lạ quá khi xem mấy giải có người Trung quốc tham dự như gymnastics, vũ cầu badminton, hay bóng bàn ping pong, người ta thấy các nhà lực sĩ Trung quốc sau khi thắng đối phương, rời sân đấu đều làm những cái high-five với các bạn đồng đội hay với ông bầu dìu dắt.

High-five

Nhắc lại high-five xuất xứ từ những người Mỹ đen và bao gồm việc xoè bàn tay năm ngón đập vào bàn tay của bạn đồng đội sau khi làm bàn một điểm trong một trận đãu thể thao. Để tự tán thưởng với nhau. Ngày nay bất kỳ người ta đối đáp được một câu nào có lý và hay ho, hay làm bàn được một cái gì đó người ta thường high-five với bạn cùng phe với nhau. High-five chỉ được Hollywood cho lăng-xê vào phim ảnh cỡ từ năm 1980 trở lại đây. Và ngày nay hầu hết các phim nhất là những phim truyền hình về các trận đấu thể thao, như bóng đá, bóng rổ... thường có high-fives.

Thế có nghĩa ngoài chiếc hôn môi, văn minh của Mỹ còn tràn ngập hoàn cầu qua cái high-five - trong vòng trên dưới 20 năm. Ngay cả dân Trung Quốc, nước có hơn 2000 năm văn hiến, ngày trước thường chắp tay xá xá hay bái tổ trước và sau khi lên võ đài mà hôm nay cũng đành bắt chước làm cái high-five cho nó giống Mỹ, cho được vẻ văn minh tiến bộ. Và có lẽ chủ tịch Giang Trạch Dân của Trung Quốc chắc đã từng nghĩ đến sự tiêm nhiễm củahôn môi và high five khi ông tuyên bố rằng Trung Quốc có thể đạt được thể thức dân chủ Tây Phương vào năm 2020 trở đi.

Theo: Nguyên Nguyên (Sydney, Australia)


Tất cả bắt đầu bằng nụ hôn... 

Nụ hôn nồng nàn nhất là khi bạn trai hôn người t́nh lúc nàng đang ngủ, cho dù thực sự nàng không ngủ. Nói khác đi, nên hôn nhẹ nhàng như thể sợ nàng thức giấc và cũng không muốn để nàng phải giật ḿnh v́ quá bất ngờ.

Hôn là cả một nghệ thuật. Mỗi người đều có những kinh nghiệm riêng về nụ hôn, nhưng cũng có những điều cơ bản mà các nhà tâm lư tổng hợp thành 10 điểm sau đây. 

Giây phút riêng tư 

Điều cần có và đủ để cho cặp t́nh nhân trao nhau một nụ hôn nồng ấm là không gian, thời gian và địa điểm phải là của riêng hai người. Được như vậy th́ kỷ niệm về một nụ hôn sẽ c̣n lắng đọng trong tâm thức của cả hai. Hăy tưởng tượng hai người hôn nhau giữa chốn đông người, đó không phải là cái hôn của t́nh yêu. 

Cũng có trường hợp t́nh cảm của hai người lên đến mức muốn hôn nhau giữa đám đông. Là người đàn ông, bạn có thể đề nghị hai người ra một nơi vắng vẻ nào đó để tâm sự. Chắc chắn nụ hôn tại đây có ư nghĩa nhiều hơn nụ hôn trước đám đông. 

Hơi thở sạch sẽ 

Nguyên tắc tối thiểu khi hôn nhau là phải giữ hơi thở không có mùi. Sau một bữa ăn tối có các món ướp nhiều gia vị như hành, tỏi và cà ri, chắc chắn hơi thở của bạn sẽ “có vấn đề”. Một cách để tránh t́nh trạng này là hăy chọn các món ít gia vị, hoặc có thể dùng vị chanh hay bạc hà. 

Tốt hơn hết hăy dự pḥng kẹo chewing gum cất sẵn trong túi. Ngay sau khi dùng bữa hoặc uống bia xong, bạn hăy kín đáo cho kẹo vào miệng nhai. Nếu cứ hôn trong khi hơi thở có vấn đề chắc chắn sẽ mang lại ít chuyện hay, nhiều chuyện dở. 

Hăy chọn đúng thời điểm 

Chính bạn là người quyết định về những t́nh huống “thuận tiện” nhất để hôn nàng. Chẳng hạn những lúc câu chuyện đang trao đổi bỗng dưng ngừng lại hoặc bốn mắt quấn quưt lấy nhau không rời… đó là lúc tốt nhất để hôn nhau và bạn sẽ không bỏ qua những cơ hội vàng đó. 

Cần tránh những lúc nàng đang hăng say nói về một vấn đề nào đó, những lúc cặp mắt nàng đang ở đâu đâu… Ra tay lúc này chỉ chuốc lấy thất bại v́ nàng không ở trong tâm trạng hưởng ứng. 

Không bao giờ “xin phép hôn” 

Hỏi xin phép là một cách đối xử lịch sự trong giao tế hàng ngày. Nhưng trong chuyện t́nh cảm, không bao giờ xin phép trước khi hôn. Lời xin phép nếu được nói ra sẽ khiến nàng ở trong tâm trạng khó xử: nói đồng ư th́ cũng dở, nhưng… từ chối lại càng dở hơn.
Trước khi hôn, bạn đă cảm nhận được sự đồng t́nh của nàng qua những cử chỉ như thân thể nàng tỳ vào người bạn, nàng mỉm cười, cắn môi hoặc vuốt tóc. Hăy có đủ tự tin và quyết đoán để tặng nụ hôn cho nàng. 

Hăy thư giăn 

Những động tác khi hôn nhau được chuyển động như một đoạn phim chiếu chậm. Sẽ là một gáo nước lạnh đối với nàng khi bạn tỏ ra quá bồn chồn và hành động một cách mau lẹ khi hôn. 

Thế cho nên, hăy hít vào thật mạnh để lấy b́nh tĩnh và bắt đầu hôn một cách thoải mái. Hăy để những t́nh cảm chế ngự bạn trong lúc hôn và tiếng nói của con tim nói thay lời muốn nói. 

Vận dụng xúc giác 

Hôn là sự kết hợp hài hoà mọi cảm giác, trong đó xúc giác chiếm một phần quan trọng. Hai tay của bạn không bao giờ thừa thăi khi hôn: hăy ṿng tay ngang lưng nàng và nhẹ nhàng kéo nàng về phía ḿnh. Bàn tay bạn cũng có thể lùa vào tóc nàng hoặc nâng khuôn mặt nàng gần mặt ḿnh. 

Thường th́ cái hôn bắt đầu trên má và tiến dần về phía môi. Khi hôn, đừng quên dùng hai bàn tay xoa đều trên thân thể nàng, tạo sự hưng phấn cho cả hai. Biết cách vận dụng xúc giác sẽ làm tăng vị ngọt ngào của nụ hôn. 

Hăy nhắm mắt lại 

Sự tiếp xúc bằng mắt rất quan trọng trong bước khởi đầu một nụ hôn, nhưng nó cũng chấm dứt ngay khi làn môi chạm nhau. Tại sao khi hôn nhau người ta nhắm mắt? Có người giải thích là để… không nh́n thấy mũi của người kia! Thật ra th́ nhắm mắt biểu lộ sự tập trung cao độ khi hôn. 

Chuyện ǵ sẽ xảy ra khi nàng phát hiện bạn mở mắt thao láo khi đang hôn? Một là nàng cho rằng bạn không thực sự bị cuốn hút bởi cái hôn, cũng có thể nàng bỗng nhiên mất hết hứng thú trong ṿng tay bạn. 

Coi như nàng đang ngủ 

Nụ hôn nồng nàn nhất là khi bạn trai hôn người t́nh lúc nàng đang ngủ, cho dù thực sự nàng không ngủ. Nói khác đi, hôn nhẹ nhàng như thể sợ nàng thức giấc và cũng không muốn để nàng phải giật ḿnh v́ quá bất ngờ. 

Thức giấc ở đây cũng là sự đánh thức những cảm giác kích thích trong nàng, nhưng không phải như một chiếc đồng hồ báo thức làm nàng giật ḿnh sợ hăi. 

Chú ư đến lưỡi 

Không bao giờ để lưỡi nằm sâu trong cổ họng nàng v́ có thể làm nàng nghẹt thở. Nói một cách nghiêm túc, hành động như vậy chứng tỏ bạn đă quá háo hức trong động tác hôn hay thiếu kinh nghiệm trong việc hôn phụ nữ. Ở những cái hôn đầu tiên, hăy cố giữ lưỡi ở một vị trí khiêm tốn. 

Trong trường hợp cả hai đă lên đến “cao trào”, bạn có thể dùng lưỡi của ḿnh lướt trên lưỡi nàng. Tuy nhiên, động tác này chỉ kéo dài một thoáng. Làm như vậy sẽ tạo cho nàng sự thích thú trong chờ đợi đợt “tấn công” kế tiếp. Đối với những nụ hôn “kiểu Pháp” (French kissing), cách hôn gợi t́nh nhất trong các kiểu hôn, người ta c̣n áp dụng “nghệ thuật nút lưỡi”. Điều cần nhớ khi áp dụng kiểu hôn này: không dùng sức để hút quá mạnh, cần tiết chế mức độ để xem phản ứng của người t́nh rồi sau đó “tuỳ cơ ứng biến”. 

Thực tế phũ phàng 

Một thực tế phũ phàng là trong khi hôn, một lượng nước bọt của bạn t́nh đă san sẻ sang bạn! Đây là điều cần tiết giảm khi hôn nhau. Về mặt khoa học, lượng nước bọt đó có thể mang những mầm bệnh truyền sang cho bạn t́nh hay ngược lại. Hăy cố gắng tiết chế nước bọt khi hôn để giữ vệ sinh cho cả hai người. 

Chú ư đến 10 điều kể trên chắc chắn bạn đă hành xử đúng mức trong việc trao nàng một nụ hôn đằm thắm. Ai đó đă nhận xét: “Có những điều mà người ta chỉ có thể nói được khi… hôn nhau”. 
Theo Nguyễn Ngọc Chinh
Sài G̣n Tiếp Thị

Hôn, những điều nên và không nên 

Một thứ chắc chắn sẽ “phá đám” nụ hôn tuyệt vời là một hơi thở kém phần thơm tho. Hăy luôn có bên ḿnh những viên kẹo bạc hà hay kẹo cao su, và hăy ăn ít nhất vài phút trước khi hôn. Tránh những món ăn cay, tỏi và hành nếu chốc nữa bạn muốn hôn. Hoặc ít nhất cũng chắc chắn rằng 2 người đều vừa ăn những món ăn đó, và như thế ai mà nhận ra được cơ chứ? 

Người không hút thuốc rất ghét việc hôn một người lúc nào cũng nồng nặc mùi thuốc lá. V́ như thế chẳng khác nào đang phải hôn một cái ghạt tàn, trong khi chẳng c̣n ǵ tệ hơn thế. 

Bạn có thể hồi hộp, nhưng đừng có cười khúc khích trong khi đang hôn hoặc khi vừa hôn xong. Chàng ta có thể không hiểu được tiếng cười của sự hồi hộp ấy. Anh chàng sẽ nghĩ rằng ḿnh đang bị chế nhạo đấy! 

Hôn và sức khỏe 

Bạn có được ǵ sau những nụ hôn? Có đấy – ít nhất bạn có được những khoái cảm mà không bao giờ lo lắng v́ những bệnh lây qua đường t́nh dục. Và từ khi người ta t́m ra virus HIV th́ cũng là khi khoa học chứng minh rằng bạn chỉ có thể bị lây qua hôn khi đối phương bị nhiễm bệnh và nếu người đó có vết thương ở trong miệng. 

Không có cái ǵ là an toàn 100%. Nếu đối phương đang bị sốt hoặc cảm cúm, hăy chờ khi chàng ta khỏe hẳn. Nếu anh chàng có vết thương ở môi hoặc trong miệng, hăy tránh xa ! Cũng vậy khi bạn bị chảy máu ở miệng, cũng nên nhớ không nên hôn chàng đâu đấy ! 

Thực tế mới là điều hoàn hảo 
Cách duy nhất để “sành” với những nụ hôn là thực hành đấy các bạn ạ.

(C) Kim Anderson


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Khi anh ay hon minh thi minh nen lam gi
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Minh faj lem j de dc hon khj ngoj ben nguoj con gaj mjh ju hak
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Mỗi khi hôn là anh ấy lại luồn tay vào ngực mình. Mình thấy hơi sợ. Mình phải làm sao để cả hai đều cảm thấy thoải mái khi hôn?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
m nghi ban nen noi vs anh ay nhug kam jac ma ban co trong khi anh ay lam j de anh hju va k lm ban kho chiu khj hon nua.
cu tha long nguoi ra...vi ban dag yeu ma...co j dau ma ngaihj
Ko Co dau
Khj minh lam tinh phai lam trong bong toi?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Hon nhu vay thi co bau hay khong ? Minh dang la hoc sinh nhung ban trai minh rat thich hon nhu vay . Hon nhu the co bau khong ?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
yen tam di ban, chac chan 100% la ko co bau, neu co bau thi 2 ban da quan he ma ko dung bien phap phong tranh thi moi co bau ngoai y muon thui
viec nay thi chac chan 100% la ko co roi, chi co bau khi ban va nguoi ay quan he thoi, ban la hoc sinh chac cung da bet it nhieu thong tin tren truyen thong cung nhu trong nha truong ve viec suc khoe sinh san va gioi tinh roi, minh nghi 2 ban nen yeu nhau vua phai va lanh manh vi ban dang la hs thi can tap trung vao viec hoc nhieu hon, cung nen can bang viec hoc va viec yeu ban dung nen chu tam nhieu qua vao viec do keo anh huong den ket qua hoc tap cua minh, la con gai hien dang hoc 12 minh cung da co ng yeu, bon minh cung da hon nhau roi, ban yen tam nha, hon nhau ko the nao co bau dc dau
xạo wa hôn nhau chẳng có cảm giác ỳ
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
toi nay minh phai gap anh ay vay minh phai hon nhu the nao?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
@Trần Vương Bảo : nếu như bạn hôn ko có cảm gaic1 j thỳ có lẻ bạn đã thất bại rồi ,mìh có cảm giác thik lắm và gần như al2 nghiện lun ấy chứ
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
moi khi duoc hon thi nguoi con gai nen phan ung ntn thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
trời, hôn lại chứ phản ứng nào.chả nhẽ bạn rất thích nhưng lại đẩy họ ra à.Nụ hôn là biểu tượng của tình yêu mà.Bạn hỏi kỳ thế
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý