Các bệnh thường gặp ở chó và cách điều trị hiệu quả

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Các bệnh thường gặp ở chó và cách điều trị hiệu quả

18/04/2015 09:32 PM
74,367

Thời gian gần đây chó trở thành 'thú cưng'  trong mối gia đình. Tuy nhiên,những chú chó có vẻ khá đỏng đảnh khi mắc bệnh và chết mà chủ nhân không biết lý do. Cùng tham khảo một vài bệnh thường gặp dưới đây để chăm sóc những chú cún cưng của bạn thật tốt nhé!

 

1. Bệnh viêm ruột ở chó

  Đây là những triệu chứng điển hình của bệnh viêm ruột, chúng tôi xin giới thiệu về nguyên nhân triệu chứng và các phương pháp phòng trị để bạn đồng nghiệp và người chăn nuôi tham khảo. 

Về nguyên nhân gây bệnh có thể có rất nhiều song có một số nguyên nhân đặc trưng như: 

- Do Virút: Có thể do  Parvovirut, virut gây bệnh carê, virut gây viêm gan truyền nhiễm v.v ... 

- Do Vi trùng như coli,  Leptospira, Salmônella.

- Cũng có thể do ký sinh trùng 

- Ngoài ra cũng có thể do nấm hoặc do ngoài vật không tiêu hoá được, do ăn phải chất dộc. 

  Triệu chứng bệnh: Điển hình nhất là hiện tượng tiêu chảy đi đôi với nôn mửa, ở trường hợp này thường do chó bị viêm đoạn trước ruột non. Khi con vật biểu lộ đau vùng bụng, lúc đó  biểu hiện viêm có thể đã lan xuống ruột già. 

Con vật đi phân lỏng có mùi tanh hôi khó chịu và có thể có màu xanh đậm hoặc đen do xuất huyết ở phần sau ruột già. Con vật có thể bị sốt nếu do nguyên nhân nhiễm trùng, lúc đó thường thấy thành bụng căng lên. 

  Một số chó có biểu hiện đau bụng con vật sẽ nằm ở tư thế hai chân trước chống lên, bụng sôi hoặc chướng nhẹ. 

Điều trị bệnh:  Điều đầu tiên là cần tìm nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ điều trị bệnh có hiệu quả. 

- Nên ngừng cho chó ăn trong vòng 24 giờ đầu, chỉ cho chó uống đủ nước.

  - Nếu chó bị nôn dùng Anticholinergic và thuốc an thần như Chlopromazin hoặc Metoclopramil 

- Truyền dịch để bù lượng nước và chất điện giải đã mất (đây là biện pháp tốt nhất, nếu không truyền được thì dùng chất điện giải cho uống) 

- Nếu thấy cho bị đau bụng nhiều thì có thể dùng thuốc giảm đau như Perimidine 

- Trị tiêu chảy bằng một số loại thuốc như hỗn hợp Kaolin và Pectin, hoặc Bismuth Subcarbonate .... 

- Nếu nghi là do vi trùng thì dùng các loại kháng sinh thông thường như Kanamixin, Têtramixin 

Trong quá trình điều trị kết hợp dùng thuốc bổ trợ như vitamin B1, Bcomlex, ADE Bcomlex và chăm sóc nuôi dưỡng tốt để nâng cao sức để khắng cho con vật.

2. Ký Sinh Trùng

Bệnh viêm tai ngoài do ve Otodectes cynotis là rất phổ biến mà chó, mèo, cáo, thỏ đều có thể nhiễm ve này. Ve sống ở mặt ngoài ống tai, ăn lớp da ký chủ và hút chất bạch huyết ký chủ để sống. Từ đó kích là cho ký chủ ngứa ngáy khó chịu, viêm, tiết dịch và hình thành vãy trong tai. Ngoài ve trên còn có loài Otobius megnini ký sinh trên chó và một số loài gia súc khác như bò, ngựa, cừu.

Triệu Chứng::

Ve ký sinh ở tai kích thích con vật lắc đầu thường xuyên rồi quào hay chà, cọ chỗ tai bị nhiễm ve. Thường xuyên có chất tiết từ ống tai, có màu nâu sậm như sáp, đôi khi chất tiết bông ra. Khi khám tai có thể thấy những ve có màu trắng, nhỏ, lẫn trong rái tai màu sậm, ta có thể láy rái tai đặt dưới kính hiển vi để tìm ve.

Điều Trị: :

Dùng một loại dầu như dầu khoáng bôi nhẹ vào ống tai rồi lau để làm sạch tai, chất tiết từ tai sẽ giúp lấy được ve ra. Sau khi làm sạch tai dùng một loại thuốc diệt cái ghẻ như là rotenone, diethyl phtalate, hay pyrethrins để bôi mỗi ba ngày một lần, lập lại trong 4 lần. Khi tai có hiện tượng viêm mãn tính thì phải bôi thuốc khaáng sinh có corticoisteroide hay thuốc mỡ có kháng sinh. Hoặc dùng ivermectin với liều 200-300 mg/kg tiêm dưới da.

3. Bệnh mò bao lông trên chó

Bệnh mò bao lông do một ký sinh trùng da sống trong nang lông gây ra ngứa ở các mức độ khác nhau. Bệnh ở chó phổ biến hơn ở mèo.

Ký Sinh Trùng::

Ký sinh trùng có tên là Demodex canis sống trong nang bao lông của chó, thân dài 0,25 mm. Có thể tìm thấy trên da con vật khỏe.

Triệu Chứng::

Bệnh ghẻ mò bao lông thường phát sinh ở phía trước mắt, hoặc khủy chân. Bệnh có thể thay đổi từ rất nhẹ như chỉ một mảng nhỏ, cho đến nặng như toàn thân đều có bệnh tích rướm máu, có mủ. Với trường hợp bệnh nhẹ thì có thể chỉ bị một khu vực tách biệt, bị rụng lông ở mặt, quanh mắt hay chân trước hoặc cả chân sau. Những trường hợp này được xem là bệnh nhẹ, không gây viêm da thứ phát. Còn trường hợp nặng thì da bị mẫn đỏ lên, có mụn mủ, có máu và huyết thanh rỉ ra từ những vùng nhiễm bệnh, kế đó là nhiễm trùng thứ phát mà thường thấy là Staphylococcus aureus, thỉnh thoảng cũng thấy Pseudomonas spp.

Chẩn Đoán: :

Dùng dao tẩm dầu cạo chỗ có bệnh tích cho đến khi thấy đỏ lên, bắt đầu chảy máu rồi soi dưới kính hiển vi để tìm ký sinh trùng.

Điều Trị: :

· Ký sinh trùng: Khi bệnh khu trú có giới hạn thì thường tự khỏi, tuy nhiên để đề phòng bệnh lan ra toàn thân ta nên điều trị sớm ở những trường hợp này bằng:

- Amitra với nồng độ 0,025% trong nước, mỗi tuần bôi một lần, cho đến khi dứt các bệnh tích, rồi tiếp tục bôi mỗi hai tuần một lần, cho đến khi xét nghiệm không còn ký sinh trùng.

- Rotenone (C23H22O6) 1% pha trong cồn bôi trong ba ngày liên tục.

- Benzyl benzoat.

- Trypanbleu.

- Tẩm bằng các xà bông sát trùng.

· Trị nhiễm trùng thứ phát với : chloramphenicol, lincomycin.

4. Bệnh ve kí sinh

Ve là một loại ký sinh trên chó, nó không chỉ tranh chấp chất dinh dưỡng của ký chủ mà còn truyền một số bệnh nguy hiểm cho chó.

Ký Sinh Trùng::

Ve ký sinh trên chó có nhiều loại thường thấy nhất là Rhipicephalus sanguineus, có hình quả lê và màu nâu đen. Ve này phân bố khắp nơi trên thế giới. Ngoài chó, ve còn thấy trên trâu, bò, heo. Chu kỳ phát triển 7 tháng đến 1 năm. Ve có thể nhịn đói 19 tháng. Ve phát triển qua các giai đoạn trứng, ấu trùng, thiếu trùng và ve trưởng thành. Ve cái và đực giao phối trên cơ thể ký chủ. Sau khi giao phối ve cái hút no máu rồi rời ký chủ, đẻ trứng trên mặt đất. Mỗi giai đoạn phát triển là sau khi ve hút no máu lại rời ký chủ biến thái trên mặt đất, lại bám vào ký chủ mới. Khi bám vào da ve chích chất kháng đông vào máu ký chủ, mỗi ve cái có thể hút 0,5ml máu.

Triệu Chứng::

Ve thường bám ở trong và ngoài vành tai, vùng cổ và ở kẻ ngón chân. Nhiễm nặng thì thấy ve bám khắp cơ thể, có khi hàng ngàn ve trên một ký chủ, gây tổn thương sinh ra phản ứng viêm, làm chó ngứa ngày khó chịu, gãi thường xuyên có thể tạo nhiễm trùng thứ phá, áp xe hay loét. Nếu nhiều thì làm cho ký chủ bị thiếu máu, một số chỗ của da xù xì, dày lên, chó cứ gậm, liếm, cào cấu thường xuyên. Khi loại trừ được ve thì các triệu chứng trên giảm ngay. Nguy hiểm nhất là ve truyền các bệnh truyền nhiễm như: rickettsia, leptospirosis, babesiosis.

Điều Trị: :

Các loại thuốc có thể dùng điều trị như:

- Frontline với các hoạt chất fipronil xịt và xoa lên lông chó, mèo, mỗi lần trừ ve được một tháng.

- Bayticol (flumethrin 6%) pha 1ml cho 2 lít nước tắm hay xịt cho chó.

- Vòng đeo cổ Preventef (diazenon) trừ được ve trong 4 tháng.

Phòng Bệnh: :

Để kiểm soát ve ta có thể định kỳ xịt thuốc sát trùng vào chỗ ở của chó như chuồng, góc nhà, vách tường, kẻ tường, sân. Nhưng phải tách người và thú vật ra khỏi khu vực này cho đến khi thuốc hết tác dụng. Dùng vòng đeo trừ ve.

5. Bệnh rận kí sinh

Rận ký sinh ở chó phổ biến có 2 loại: Rận ăn lông và Rân hút máu.

· Rận ăn lông: gồm các loại như: Trichodectes canis, Trichodectes latus Heterodoxus spiniger, các loại này không hút máu chỉ ăn lông. Vòng đời chỉ trãi qua trên ký chủ, con cái đẻ trứng, màu trắng đầu có nắp dính trên lông ký chủ, 5-12 ngày nở thành ấu trùng rồi lột xác 3 lần trong 12-16 ngày để trở thành con trưởng thành.

· Rận hút máu: Phổ biến là Linognathus selosus, rận đẻ trứng trên lông, trứng nở ra thiếu trùng và qua 3 lần lột xác thành con trưởng thành, toàn bộ vòng đời mất 2-3 tuần.

Triệu Chứng::

Trước hết rận bò trên da làm con vật ngứa ngáy không nghỉ ngơi được. Nhiễm rận nhiều gây kém ăn, chậm lớn, vết đốt gây viêm biểu bì, bao lông, gây ngứa ngáy, rụng lông lỗ chỗ. Rận ăn lông Trichodectes còn là ký chủ trung gian cho sán dây Dipylidium caninum.

Điều Trị: :

Các loại thuốc có thể dùng điều trị như:

- Bayticol (flumethrin 6%) pha 1ml cho 2 lít nước tắm hay xịt cho chó.

- Để tiêu diệt mầm bệnh ta có thể lập lại sau 14 ngày.

6. Bệnh bọ chét kí sinh

Đây là một loại ký sinh truùng ngoài rất phổ biến ở chó, bọ chét không gây hại nặng trực tiếp nhưng lây lan rất nhanh và khó tiêu diệt mầm bệnh.

Ký Sinh Trùng::

Bọ chét có nhiều loài: Ctenophalides canis, C. felis felis, C. felis orientis. Bọ chét có thân hình dẹp, chân dài nên di chuyển rất nhanh như bò trên da ký chủ hoặc bằng những bước nhảy rất xa. Bọ chét trưởng thành hút máu ký chủ, nhưng ấu trùng thì ăn phân của cha mẹ chúng, bọ chét trưởng thành có thể sống đến 2 tháng mà không cần phải hút máu. Con cái đẻ trứng, trứng rớt xuống đất hoặc sàn nhà, trứng nở thành ấu trùng dạng vòi, rồi thành nhộng. Ở môi trường thuận lợi bọ chét hoàn thành vòng đời khoảng 3 tuần.

Triệu Chứng::

Thấy dễ dàng ở vùng không lông hay ít lông như bụng, háng. Gây cho ký chủ ngứa ngáy, viêm da, mụn loét, rụng lông. Nguy hiểm nhất là truyền những bệnh khác như: sán dây Dipyllidium caninum, vi trùng bệnh dịch hạch.

Điều Trị: :

Các loại thuốc có thể dùng điều trị như:

- Dipterex 0.3-0.5 %.

- Bayticol (flumethrin 6%) pha 1ml cho 2 lít nước tắm hay xịt cho chó.

- Vòng đeo cổ Preventef (diazenon) trừ được bọ chét trong 4 tháng.

- Frontline với hoạt chất fipronil xịt và xoa lên lông chó, mèo trừ được bọ chét 2 tháng.

- Program (lufenuron) mỗi tháng một viên.

Về sức khỏe cộng đồng: :

Trẻ em có thể nhiễm sán dây Dipylidium caninum mà nguyên nhân là do nuốt phải bọ chét mang ấu trùng sán dây.


7. Bệnh giun ở mắt

Bệnh giun ở mắt chó, mèo thường gây ra do hai loài Thelazia californiensis và T. callipaeda, chúng thường ký sinh trong túi giác mạc hay trong giác mạc của chó và mèo, giun có thể tìm thấy ký sinh ở trên mắt người. Ngoài ra bệnh có thể xảy ra ở những loài khác. Giun có lớp biểu bì hình răng cưa, dài khoảng 10-15 mm. Ruồi nhà Musca domestica, Fannia sp và ruồi Musca autumnalis là những ký chủ trung gian. Từ chó, mèo bệnh được ruồi ăn chất tiết của mắt có ấu trùng L1, vào cơ thể ruồi ấu trùng phát triển thành L3 và di hành đến miệng ruồi để sẵn sàng truyền cho chó khác khi ruồi đậu vào mắt. Từ đây ký sinh trùng trực tiếp phát triển thành con trưởng thành, giun có thể sống trong mắt vài ba năm, giun non có biểu bì hình răng cưa và di chuyển nhanh trong mắt ký chủ gây ra viêm kết mạc.

Triệu Chứng::

Viêm kết mạc và tiết rất nhiều nước mắt, sợ ánh sáng. Trong trường hợp nhiễm nặng có thể gây loét và đục giác mạc. Giun trưởng thành có thể tìm thấy trong túi kết mạc và ấu trùng thường có trong nước mắt.

Chẩn Đoán: :

Có thể chuẩn đoán bằng cách quan sát trực tiếp ký sinh trùng trong túi giác mạc hoặc là ở trên giác mạc sau khi gây tê cho chó. Tìm trứng chứa ấu trùng hoặc ấu trùng trong nước mắt chó hay mèo bệnh.

Điều Trị: :

Có thể trị bằng các phương pháp sau.

- Trực tiếp lấy giun ra khỏi mắt.

- Nhỏ dung dịch levamisole 2% vào giác mạc.

- Dùng thuốc mỡ tra mắt levamisole 1%.

8. Bệnh viêm miệng do nấm

Là một bệnh nhiễm trùng của xoang miệng, bệnh này không phổ biến lắm.

Nguyên Nhân::

Nguyên nhân gây bệnh là do nấm men Candida albican. Bệnh thường xảy ra ở chó, mèo non hoặc ở những con lớn tuổi. Những điều kiện khác thường là do dùng kháng sinh kéo dài, cơ thể suy giảm miễn dịch, suy nhược, làm biến đổi hệ vi khuẩn trong xoang miệng là nhnữg điều kiện cho nấm phát sinh bệnh.

Triệu Chứng::

Bệnh biểu hiện đặc trưng bởi những vãy trắng, hay màng giả trên niêm mạc miệng hay lưỡi, đôi khi lan cả đến môi, bệnh tích thường nổi lên với sự sung huyết ở xung quanh và bên ngoài còn ở dưới thì lóet, những bệnh tích này có thể lan tràn đến hầu hoặc thực quản. Bệnh làm cho con vật đau. Có thể phân lập định danh nấm C. albican từ những bệnh tích.

Điều Trị: :

Nên phân biệt với những bệnh gây viêm lóet khác. Các thuốc có thể dùng là:

- Ketoconazole 10 mg/kg, cho uống ngày 2 lần cho đến khi bệnh khỏi.

- Bôi potassium permanganate 1/3000 trong nước ngày một lần.

- Bôi dung dịch nystatin ngày bốn lần.

- Cố gắng cho chó ăn thức ăn lỏng dễ tiêu để chó dễ nuốt, và bổ sung các vitamine A, B, C trong khẩu phần.

9. Bệnh ca rê

Bệnh ca rê gây tác hại trên nhiều hệ nhưng trên hệ tiêu hóa là nặng nhất và rõ nhất. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất của chó. Bệnh xảy ra trên hầu khắp thế giới, giết hại rất nhiều chó không được tiêm phòng. Bệnh có thể xảy ra trên tất cả các lứa tuổi chó nhưng tác hại nặng trên chó con. Các cơ quan bị virus tấn công nhiều nhất là hệ tiêu hóa, hô hấp, da, thần kinh.

Nguyên Nhân::

Bệnh do virus thuộc nhóm paramyxovirus. Virus xâm nhập vào chó qua đường hô hấp, tiêu hóa, da. Đầu tiên khi xâm nhập vào virus nhân lên ở mô bạch huyết đường hô hấp trên, sau đó nhiễm vào máu và virus tiếp tục nhân lên ở mô bạch huyết của các cơ quan khác. Mầm bệnh được thải ra qua dịch tiếït mắt mũi, nước bọt, phân, nước tiểu.

Triệu Chứng::

Xảy ra ở tất cả các lứa tuổi nhưng thường ở chó con vài tuần tới 12 tháng tuổi. Chó bắt đầu bệnh sốt 40o - 40,5o, chó ủ rũ bỏ ăn, sau 24 - 48 giờ thì hạ sốt, ăn lại. Vài ngày sau lại bỏ ăn, sốt, bệnh tiến triển trầm trọng. Chó bệnh thường hay trải qua hai đợt sốt nên người ta còn gọi là dạng sốt hai thì. Vì virus thường tác hại chính trên đường tiêu hóa và hô hấp nên chó bị tiêu chảy có máu, cũng như viêm đường hô hấp, ho vớiï dịch tiết mũi có mũ.

Một số trường hợp khá phổ biến chó bệnh có mụn mũ ở vùng da mỏng như bụng, háng, với diển tiến lúc đầu viêm đỏ sau thành mũ rồi vở ra khô lại. Ở những trường hợp bệnh nặng người ta thấy chó thể hiện triệu chứng thần kinh như co giật, run từng cơn, hoặc hai chân trước giật từng hồi như bơi trong không khí. Mỗi trường hợp có một dạng co giật khác nhau, giai đoạn cuối chó bị liệt. Hầu hết chó xuất hiện dạng thần kinh thường chết. Một số ít có thể vượt qua được thì mang di chứng thần kinh.

Một số trường hợp khác thì thể hiện triệu chứng gan bàn chân dầy và cứng, khi ta sờ tay vào cảm giác rất nhám. Đôi khi cũng xảy ra hiện tượng dày và cứng mũi.

Chẩn Đoán: :

Nên nghĩ đến bệnh Ca rê khi chó con sốt, nhất là dạng sốt hai thì. Các triệu chứng điển hình như viêm hô hấp, viêm ruột, mụn mủ ở da, cứng bàn chân, các cơn co giật. Nhưng đôi khi những dấu hiệu đặc trưng thường không phát hiện ở giai đoạn sớm mà chỉ thấy được ở giai đoạn quá trể.

Điều Trị: :

Nguyên tắc điều trị là giới hạn sự nhiễm trùng thứ phát, truyền dịch tạo lại cân bằng điện giải, giới hạn những cơn co giật và chăm sóc cẩn thận.

· Giữ chó bệnh ở nơi khô ấm, thuốc hạ sốt, thuốc giảm đau, atropine dể giới hạn co thắt ruột.

· Dùng kháng sinh hoạt phổ rộng để chống nhiễm trùng thứ phát

- Trimethoprim + sulphamethoxazole

- Streptomycine 5-10 mg/kg, ngày hai lần tiêm thịt hay dưới da.

- Gentamicin 2mg/kg ngày 2 lần dùng tối đa 5 ngày.

- Kanamycin 10-20 mg/kg ngày bốn lần cho uống, hoặc 5-7,5 mg/kg ngày hai lần tiêm thịt hoặc dưới da.

· Truyền dịch: dung dịch điện giải, dung dịch protein, và thuốc chống co giật.

Phòng Bệnh: :

Vaccin virus sống nhược độc có thể bắt đầu tiêm ở 6 tuần tuổi và cách 2 - 4 tuần cho tới khi chó được 16 tuần tuổi. Chủng lập lại vaccin vào 12 - 16 tuần tuổi, và hàng năm.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chó nhà mình bị nôn mửa, cưa ăn vào là bụng em ý cứ kêu òng ọc, co bóp liên tục rồi nôn ra. Trông em ý mệt mỏi cứ nằm một chỗ thôi. Hồi trưa vẫn ăn uống bt, đến chiều vẫn chạy nhảy chỉ có đến lúc ăn tối là bị như thế. Giúp mình với!!!!
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
nước điện giải thì do mình pha chế hay phải đi mua.Nếu là pha chế cho mình xin cách pha chế
chó nha minh dược 3 tháng tuổi không hiểu sao h ăn ít, ở cổ phình ra như có một cái bướu y?cho minh hỏi phải chưa trị ra sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
đưa đến bệnh viện nhi trung ương khám đi^^
tai vi no bi benh roi
chú chó nhà tôi lúc ngủ thường hay đái dầm trong chăn, nhờ bạn chỉ giúp cách chữa trị
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Bạn nên dắt chó đi dạo nhiều và rèn luyện các tật xấu trong bữa ăn của nó, như vậy giúp nó rèn tính điềm tĩnh trước những kích thích hơn. Khi bạn la mắng, đánh nó hoặc thậm chí khen hay giỡn nó quá nhiều thì bạn đang kích thích mạnh nó. Nếu nó không hiểu ý bạn,không biết xử lý thế nào cho phải hoặc quá hoảng sợ thì tè hay run, hoặc gầm gừ với bạn cũng là bình thường. Bạn nên từ từ dạy nó, và tránh la hét, hoặc nói quá nhiều làm nó bối rối.
cho nha minh bi moc mun va loet da dac biet o dau va co.no cham chap khong chay nhay gan day thay no tieu co mau vang dam .xin hoi cho mac benh gi va cach chua.
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Có thể bị ghẻ rồi. Cho đi khám bác sĩ thú y thôi
nha minh co 1 chu cun. nuoi duoc 3 thang rui nhung chi nang co 1kg2 ak. cun ko bi mac benh gi het. nhung lai rat ken an. moi bua no chi an duoc khoang 50g thuc an la cung ak. vi the no om coi om coc. cac bac biet cach nao tri benh ken an cua no ko. chi cho minh biet vs. thenk cac bac nhiu lam!
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
cún nhà mình h nằm 1 chỗ đụng vào thì kêu h nằm im k pk nó bị bệnh gì đây.chữa sao bây h
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn nói thế thì cũng không ai hiểu cún nhà bạn bị seo lun. Bi giờ đưa nhanh em ý đến bác sỹ thú y để khám chứ làm sao nữa. Không anh em ấy lại đi mất thì ngồi khóc nhé
chó nhà mình trước bị đường ruột sau khi được bác sĩ tiêm đã hết bệnh nhưng chỉ 2 tuần sau đó nó bị mù.... cho hỏi đó là biến chứng do đường ruột hay lỗi tại bác sĩ... hiện giờ mình đang rất bực, mong hồi âm, thanks!!
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
chó nhà mình mắc bệnh đường ruột sau khi được bác sĩ tiêm thì hết bệnh nhưng 2 tuần sau mắt lại bị mù... cho hỏi là do biến chứng từ bệnh đường ruột hay lỗi của bác sĩ... mình hiện giờ rất bực.... mong hồi âm, thanks!!
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Cho nha ban bi mu la do benh moi chu khong phai do bac sy tiem dau
Chia buồn với bạn và cún yêu nhưng dường như 2 việc trên không liên quan gì đến nhau. Bạn nên cho cún đi khám bệnh về mắt nhé!
Con cún nhà mih không biết bị sao, bị ngứa ,gãi nhiều làm mất cả một vùng da và chảy máu.giờ mình không biết làm sao, mọi người giúp mình với. mình xin cảm ơn .
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
Dự là bị ghẻ cái chắc rồi bạn ơi. Đưa em nó đi thú y. Tham khảo 1 số thuốc này nhé: chó nhà cháu bị ghẻ , nó cú bị mất lông, đang ở trên mặt , chắc sẽ lan ra nhiều chỗ nữa,mong mọi ng cho cách điều trị thật hiệu quả, khỏi thật nhanh chóng, cảm ơn Trả lời Có 2 loại bệnh ghẻ gây ra mức độ trầm trọng khác nhau: 1.Ghẻ SARCOPTES: có tên khoa học là Sarcoptes scabiei var. canis,hình dạng quái gở với 4 cặp chân kép sắc nhọn, xâm nhiễm,đẻ trứng và nhân gấp bội về số lượng bề mặt da,gây ngứa,rụng lông.Có thể lây lan sang người.Loại ghẻ này không gây nguy hại lắm cho chó,có thể điều trị bằng một số liệu pháp sau: 1.1:Tắm rửa thường xuyên bằng nước đun đặc của một số loại lá chát, chua, đắng: lá xoan, lá khế, lá xà cừ... Đặc biệt ko tắm bằng xà-phòng thông thường mà tắm bằng xà-phòng trung tính chuyên trị ghẻ có chất Benzoyl peroxide. Loại xà phòng này ở một số nước có tên thương mại (Trade name) là OxyDex hoặc Pyoben. Đối với chó lông dài: Bec-giê, Golden Retriever, Yorkshire Terrier, Setter, St. Bernard...phải sấy khô lông ngay sau khi tắm,chải và chăm sóc bộ lông thường xuyên. 1.2: Một số thuốc điều trị: - Uống ivermectin có trong thuốc trị giun Tim Heart Guard hoặc tiêm Ivermectin theo chỉ dẫn ca BS Thú y. - Bôi ngoài da mỡ hoặc dung dịch Sulfur có 30-32% Cancium polysulfide,hoặc Benzylbenzoate 20 hoặc 50%. Hoặc một số thuốc trị ghẻ ở người cũng có thể dùng được nhưng hiệu quả ko cao. - Có thể pha chế kết hợp dạng mỡ hoặc dung dịch nước bôi da theo công thức sau: Benzylbezoate 25%,Lindane 1% bôi hang ngày vào cùng da có nốt ghẻ. - Điều trị viêm da bội nhiễm bằng Kháng sinh tiêm, bôi ngoài. Đặc biệt là các vết tự cắn xé do quá ngứa, viêm có mủ chảy nước, hôi. - Điều trị viêm dị ứng bằng các loại thuốc kháng Histamin, corticosteroid. - Tăng sức khoẻ bằng bổ sung vitamin C, D, A. Tăng khẩu phần dinh dưỡng, nhưng ko đựơc cho ăn ngọt, giảm độ muối mặn. Nơi chó ở phải khô, thoáng, ấm, mát. Hạn chế tiếp xúc với người và chó khác.
Cún nhà mình đc 1 năm tuổi . 1 tuần nay ăn ít hơn trước . Cả ngày chỉ ăn chút thịt ko ăn cơm 2 ti dưới bụng có phần to hơn. Xin kênh giải đáp giúp mình cún nhà mình bị bệnh gì . Chân thành cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Hay là em nó có bầu rồi bạn, có khi bị nghén đấy
chó nhà em có mang rồi sinh,nhưng chó con sinh ra rồi chết,chó của em cứ nhịn ăn,trốn ở 1 góc rồi cứ kêu,cần phải giúp cún vượt qua như thế nào đây?
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
chu cun nha minh duoc khoan 3,4 tuoi zj do moi luc dau chu cho an rat binh thuong nhung tai sao khoang 2,3 truoc ngay chu cun con lai bo an va hom nay lai bi chay mau o phan mong , ma lai ra rat nhiu . CHU cho con ay la con duc ay nhe
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
bạn ơi mang đi thú y ngay nhé, mình ko nhớ tên bệnh nhưng muộn là ko kịp đâu ấy nhà mình nuôi nhiều cún nên mình biết nhiều bạn ak
chó ko ăn ko uống sữa chỉ uống nước lã thở khò khè xin nói cho mình biêt xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
minh co mot chu cho bi benh mong mat bay gio phai lam sao day cac ban chi cho minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Chó nhà mình đi thú y thì chuẩn đoán mắc bệnh đường ruột nhưng sau khi đọc tin này thì thấy triệu chứng giống bệnh ca rê hơn. Mình đang cố gắng hết cách để cứu lấy em nó :(
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
ca re voi duong ruot giong nhau ban ạ
Cách chữa cho chó hết báng bụng
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Chào anh em Đây là một bệnh mà nhiều người cứ ngỡ là bị báng bụng. Nếu là chó bị báng bụng thì BỎ ĂN NẰM Ì MỘT CHỖ và dẫn đến tử vong. Nếu chó ăn ít,bụng to,đít hóp và điều mừng là con chó này vẫn chơi đùa,theo kinh nghiệm của Tôi thì nên thăm khám em này bằng cách = Kiểm tra lợi hàm trên ,dưới nếu có màu hồng nhạt thì em này nhiễm giun móc rất nặng.phải tẩy giun cấp cứu bằng thuốc fugaca của người dã nhỏ trộn cùng thức ăn cho chó ăn với liều lượng là 2 viên./lần = Cách 5 ngày tẩy tiếp lần 2 liều lượng cũng như vậy. Để khắc phục cho chó có thể bụng nhỏ lại ngay Bạn mua loại thuốc thụt hậu môn dành cho người bị táo bón,Bạn bơm vào hậu môn em nó khoảng 10 phút em này sẽ xả hết các chất xú uế trong bụng ra,chắc chắn em nó sẽ vui vẻ trở lại. Hi vọng kinh nghiệm này có thể áp dụng vào em này thành công và mang lại niềm vui cho chủ nhân . Chúc Bạn thành công.
chó nhà mình đầu tiên bỏ ăn rồi nôn ra bọt trắng sau đó chuyển đi ngoài ra máu và tử vong rất nhanh... mà không có cách nào chữa dc... xin hỏi đây là bệnh gì nguyên nhân và cách chữa... xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
huhu , cún của mình mới bị như vậy lúc chiều , lúc mình về nhà là 6h mấy , chở đi kiếm thú y qá tr mà ở đâu cũng hết giờ làm việc , giờ mình lo quá từ giờ tới sáng cún qa nổi kg ?
chó nhà mình cũng y hệt như chó bạn, chỉ trong 1 đêm đã tử vong :((
cho cua minh thuong bi non mua va khong an com hing nhu mac benh sung mat y lam sao bay gio
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
chó của em có triệu chứng bỏ ăn đã 2 ngày rồi. cơ thể bắt đầu gầy gò vì bỏ ăn. ở hậu môn tiết ra máu nhưng màu máu không đậm lắm nhạt nhạt. lâu lâu em lại thấy chó của em ra nước bọt giờ chó của em đang rất yếu. mong các y bác sĩ hoặc anh chị nào biết chỉ dùm em bệnh của chó và các loại thuốc cũng như cách trị. chân thành cảm ơn !
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
Các bác cho e hỏi,con cún nhà e nó bị những vết như là nhiễm trùng, ở đg sinh dục ý,có bác nào bít nguyên nhân và cách điều trị chỉ giúp e mí ,thank trước nha
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
minh co con cho bi co giat ma no cu la suot ngay co ai biet nguyen nhan va cach chua tri chi dum minh nha
Là vết như thế nào, nói cụ thể hơn được không bạn, có phải mụn không?
Chó nhà e bị sình bụng mấy ngày nay, bsty có cho thuốc về uông nhưng k khỏi. Sờ thì cảm giác như nước. Vẫn ăn uống bình thương như đi tiểu đại tiện rất khó. Cho e hỏi phãi chữa như thế nào ạ? E cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn không hỏi bác sĩ là chó của bạn bị làm sao hả? Bác sĩ cho thuốc về uống bao lâu?
Chó mình 3thang tuổi khoẻ mạnh đã tẩy giun. Sáng nay đi tiêm phòng 6 bệnh thì trưa về bỏ ăn, run run. Ko biết có sao ko mong mn tư vấn ạ :(
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Đó cũng là biểu hiện bình thường khi mới tiêm phòng vắc - xin thôi bạn. Yên tâm nhé!
chó nhà mình nửa tháng trước ít ăn, chỉ ăn thịt,đã đi thú y, khi đó nó bắt đầu ăn lại, nhưng cũng ăn chút ít, mắt nó thì đã bị hư 1 con do có gì đó đụng phải, bs đã chích thuốc và nhỏ mắt cho nó. Nhưng 1 tuần trước nó ko ăn gì nữa và uống nước nhiều, mình có đút cho nó uống nước cháo pha với sữa, vì trong tg tết nên mới đi bs được 3 ngày nay, giờ nó yếu nên ko đi được nữa, da ở 4 chân hơi đỏ và có dấu hiệu xuất huyết, lâu lâu thấy trong miệng có chút cục máu nhỏ, và mắt bắt đầu mờ cả 2 con. Bs đã truyền nước, chích thuốc và nhỏ mắt, mong các bạn có thể nói giúp mình là chó nhà mình bị bệnh gì
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn ơi, đã mất công đi bác sĩ rồi sao không hỏi trực tiếp người ta xem cún nhà mình bị bệnh gì. Chẳng nhẽ bác sĩ không biết bệnh mà điều trị được sao. Cầu mong cún của bạn sớm khỏe nha. Khổ thân em nó quá!
cho mình hỏi . nhà mình mới xin đc 1 chú cún về nhà có làm cháo với sữa cho mà e nó hk ăn . làm cơm cho thì ăn đc xíu hà . đi đứng bình thường hk có dấu hiệu bị bệnh . hk biết có phải do lạ chỗ hk nhỉ ? Cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Em nó mới về nhà, hơn nữa còn nhỏ nên thời gian đầu thế thôi. Bạn mua thêm sữa cho cưng uống nha. Chúc cún của bạn mau lớn!
chó chihuahua nhà mình bị tai nan cỗ nên bị tật xin tư vấn tập vật lý trị liêu như thê nào có hiệu quả xin cám ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn cho nhóc đi khám thú y xem tình hình cụ thể thế nào.
Nha minh moi dua 1 chu cun ve thuong thi no an rat nhieu nguoi no van khoe binh thuong ma sao den ngay nang nong la no chay mau o mui?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Chó của bạn bị cảm nóng. Bạn nên đưa đi khám hoặc gọi bác sỹ ngay.
chó nhà mình bị báng to bụng,bỏ ăn ,ăn ít.xin hỏi bệnh gì,cách chữa
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Cho em nó đi thú y đi bạn ạ!
chó nuôi được 8 năm. bị bệnh co giật và vì liệt. cho hỏi là bị bệnh gì. và cách trị. xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Với những biểu hiện trên chưa thể khẳng định chó nhà bạn bị bệnh gì. Chó có thể bị những triệu chứng của bệnh thần kinh (có khối u ở não) hoặc trúng độc. Bạn nên đưa chó đi khám thú y để được chuẩn đoán và điều trị nhé!
Cho nha minh bo an 2 ngay roi,di 've sinh ra phan long,sau do co Mau hong.minh dua no di b.s. roi nhung ko khoi.j no yeu hon truoc.Xin hoi do la benh j?cach Chua?(minh KO biet cach dung tieng Viet tren may.thong cam Cho minh nha)
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nhiều khả năng chó nhà bạn bị kiết lị, bạn đưa bé đến thú y để được điều trị theo chỉ định nhé!
cho mình hỏi là... chó nhà mình lúc đầu bình thường vẫn ăn uống xong bỏ ăn rồi k đi đc nữa đi siêu vẹo rồi có khi phải bò lúc ăn lúc bỏ... chó nhà mình lúc trc cũng như thế xong tầm 2 3 tháng ms khỏi xong bây giờ lại tái phát! cho mình hỏi chó nhà mình mắc bệnh gì và chữa trị ntn? cảm ơn!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
Có thể chó nhà bạn bị bệnh đường ruột rồi, gần nhà bạn có bệnh viện dành cho thú y không, thử mang qua đó để bác sỹ kiểm tra nhé!
Cho e hoi con cho nhà em [cho đực ở bộ phận sinh duc cứ chảy máu suot day la do benh gi ma chua the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Mình thấy có thể cún nhà bạn bị tổn thương bên trong bộ phận sinh dục rồi. Bạn nên đưa cún đi khám thú y sớm nhé!
chó nhà mình đi lại k đc, cứ chảy nước ở miệng, k chịu ăn, mình lo quá T_T
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Bạn nên đưa em nó đi khám thú y sớm
chó nhà mình đc 2 tháng tuổi, hôm 2 hôm trc có cho ăn ít xương. theo dõi mấy hôm những ko thấy đi vệ sinh đc, giờ nó vẫn ăn nhưng khó chịu vì không đi ngoài đc. em phải làm gì bây giờ ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
Bạn theo dõi thêm nhé. 2 ngày chưa nói lên điều gì. Sau 4-5 ngày mà tình hình không cải thiện bạn nên cho cún đi khám nhé
cho nha minh ko biet lam sao ma khong ia ra duoc cung khong an com nua khi uong thuoc phai cho uong sua va cung bi non mong bac si cho y kien nhanh vao ngay mai ak va dieu tri the nao ak
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Đêm hôm trước chó nhà mình có bị dính mưa mình đã lau rồi nhưng chưa khô hẳn nên hôm sau em ấy nằm một chỗ không ăn uống gì và có nôn.Mình nghĩ e ấy bị cảm nên bôi dầu gió, giữ ấm và cho em uống một ít sữa. Hôm sau thấy em đỡ hơn nhưng được một tí rồi lại nằm một chỗ không ăn gì, mình không cho em uống sữa được nữa em chỉ uống nước thôi. Đến hôm nay thì em vẫn nằm một chỗ và có đi tiêu mùi rất hôi, khó chịu và lỏng, mình thấy em ấy có ho nữa. vậy em ấy có phải bị cảm không hay là bị bệnh gì khác ạ. Cách chữa trị như thế nào ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chó nhà tôi buổi sáng nhìn bình thường tự nhiên buổi chiều nhìn lưỡi to như bàn tay và dưới lưỡi có vết tròn rất to .Ko điều trị nhanh nó sẽ chết khát hoặc đói cứu với
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Bạn nên đưa cún đi khám thú y sớm nhé. Vụ này bó tay luôn
bệnh viện thú ý ở đâu tại hải dương
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Bạn tham khảo địa chỉ này nhé: < BÁC SĨ THÚ Y > km 2 nguyễn lương bằng thành phố hải dương, Hải Dương 3891708
chó đực bị thoát vị ở 2 bên bìu thì 1 bên to 1 bên bé đau quá chạm vao hột to là nó muốm cắn tay mình ngay .hỏi giờ phải làm gì xin trợ giúp .
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn cho em nó đi khám thú y sớm đi thôi
Nhà mình có 3 con lợn bị tụ huyets trùng cấp tiem mai k khỏi
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Gọi bác sĩ thú y mà không khỏi à bạn
chó nhà mình tự nhiên bị phồng tai.lấy kim châm ra thấy có nước màu hồng.vậy là bị lam sao.và cách chữa trị
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
cho nha minh bi phong o tai lay kim choc co nuoc vang chay ra
Bạn nên cho chó nhà bạn đi thú y kiểm tra nha
cho nhà mình bỏ ăn 2 ngày nay và bị nôn mửa nó hay làm 1 cho mùi khó bụng và chân tay bị nóng xin hãy giúp mình trong cho nhà mình rất tội ngiệp
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Bạn nên cho cún tới thú y để được trích thuốc sớm nha
cho nha minh tu nhien bi mu co ai biet cach chua khong giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
Bạn nên cho cún đi khám để tìm nguyên nhân, bởi biết nguyên nhân mới có phương án được nhé.
cho nha minh tu nhien bo an vai ngay va thay di ngoai ra mau mau den, ai co cach nao khong giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
em co cun la poodle duoc 2,5 thang vua nuoi duoc 3 ngay em cho an chao va thit lac nhung van bi di ngoai nguyen nhan la vi dau va cach chua tri giup em voi
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
nau gia cay
chó nhà mình bị nôn cho uống thuốc gì được ai biết giup tôi với tôi cam ơn nhieeuf
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
chó nhà mình đang khỏe bình thường thì qua 1 đêm có những biểu hiện , cho ăn ko ăn mà chỉ uống nước , nhìn rất mệt mỏi , và thi thoảng nôn ra , và đi ngoài ra phân lỏng . ai bieewst chỉ cách mình chua với
ở chó thường xảy ra tình trạng nôn mửa, phần lớn liên quan đến đường tiêu hóa( bệnh care, bệnh pavovirus, bệnh do leptospira), bị ngộ độc do nội ký sinh trùng, do tắc nghẽn ruột. Người chăn nuôi cần phân biệt nôn mửa và khẹt nhổ do mắc xương. Trong nôn mửa chó bồn chồn và có sự co thắt mạnh ở vùng bụng và mắt xương thì chó hay dùng chân cào cấu vào vùng cổ và khẹt nhổ. Sự nôn mửa đôi khi là biều hiện của một bệnh lý cấp tính, nếu chó nôn mửa liên tục cho uống nước cũng nôn mửa kết hợp với vùng bụng căng lớn, sờ vào có cảm giác đau đớn, là phải nghi ngờ đến trường hợp tắc ruột. tắc ruột có thể do xoắn ruột(xảy ra khi thú vận động quá sức) lòng ruột là đoạn ruột này chui vào đoạn ruột khác, do sán lãi hay bú lông. Trường hợp này phải đưa chó đến các phòng điều trị thích hợp nhất là giải phẫu sớm để tránh bị hoại tử ruột. Nôn mửa luôn làm cho chó bị mất nước trong cơ thể vì thế phải cấp nước cho chó, cấp nước là truyền dịch lactac với 50ml/thể trọng/24 giờ.
chó nhà mình bỗng bỏ an,bị nôn phải làm sao dây.có nên cho chó uống sữa không
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
Có 2 loại.1 ngộ độc .tiem thuốc đường ruột nôn ra hết kháng thuốc.2 bi dg ruột.chó nhà mình hôm bữa bị.con đầu tiên dg ruột tiem 2 ngày khỏi.sau đó 2 con khác bị nôn tuởmg lây tiêm kháng thuốc.1 con chó nhỏ ko qua nổi.con kia.sau chỉ tiêm thuốc bổ.rồi mình nấu cháo đậu xanh.uống nuớc rau ngót. Thj vài ngày khỏi.
chó nhà mình hum qua nhịn đói và sáng hum nay mình thấy nó nôn toàn dich trắng có cachs nào chữa dk không ạ????????????????? giúp m vs
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
nuong. ruu man
cho nha minh la cho poodle duoc 2,5 thang tuoi cuon bi di ngoai ra phan xanh co 1 chut nhay 1 nhung cun lai khong bi non an uong binh thuong nhu vay co sao ko
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
hien tai thi chua nhung neu co mui tanh thi phai ngung ko cho an chi cho uong nuoc + ko dc cho an qua nhieu chat duong
benh bang nuoc o cho nguyen nhan cach dieu tri
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Chó nhà mình bị đâu bụng, nôn hai lần,uống nước nhiều mình phải điều trị như thế nào để cún khỏi? Ai biết giúp mình với xin cám ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
pha nuoc duong + voi gung dap nat cho uong truoc neu co hien tuong di phan long co mui tanh dung lai viec cho an ve sinh lai dung cu de thuc an cho cho bom trung ga cho cun
chó nhà mình hay bị nôn ra máu, không chịu ăn, đi ngoài thì thường ra phân lỏng có màu đỏ tanh hôi, hay uống nước, lờ đà lờ đờ, xanh xao gầy còm, ốm yếu, thường nằm một chỗ và không chịu đi đâu, xin cho hỏi chó nhf mình bị bệnh gì vậy
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
thoi gian nay ko cho an gi het chiu kho lay nuoc am lau mat sach se cach tri : trung ga , thuoc biseptone( ngoai) , ngay uong 2 lan , thuoc tiem thi cho khang sinh tong hop danh cho tre em tiem vao bap chan
chó nhà mình thường nôn ra máu, ko chịu ăn, đi ngoài thì ra máu lỏng có mùi tanh hôi, hay nôn và nôn cũng ra máu luôn cho hỏi chú chó nhà mình bị bệnh gì ?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
ko can dau neu mau dang co mau do duc thi mua bisepton nho la cua ngoai do trung ga ko cho no an gi chi can cho uong nuoc va thuoc nhu da noi o tren + them may lieu khang sinh tong hop cho tre nho vay la ok
Chó nhà bạn chắc bị nhiễm virut Carre hoặc Parvo gây viêm đường ruột, xuất huyết niêm mạc daj dày rồi. Bạn phải đưa cún đi bác sĩ ngay.
cho nha minh tu khi de xong toi bay gio da duoc hon thang rui ma cu ra mau.ai biet cach chua tri xin chi giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
như vậy con chó của bạn bị loét tử cung sau đẻ rùi, nếu bạn biết tiêm thì bạn mua penniciline vè tiêm 3-4 mũi là khỏi
con chó nhà mình là con đực nhưng hay bị ra máu ở bộ phận sinh dục là bị sao ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
no hanh kinh day e ak
chó nó cứ bị giun cầm cập nôn nhiều uống rất nhìu nc bạn nào biết làm ơn giúp với
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
chó nhà mình tự nhiên nôn mửa ra chất dịch màu vàng liên tục cứ ăn vào lá lại nôn ra.làm cách naò để hết giúp mình vs
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chó nhà mình bỏ ăn từ t2, chỉ uống nước, bị run toàn thân, co giật nhẹ, vùng da bụng có mụn nước. có ai biết vì sao không? giúp mình với! :((
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
chó nha mjh no bi benh di ma cu chay mau o hau môn lại còn bị xưng tấy nữa
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
chó của tôi bỏ ăn, mũi tiết dịch như mủ và có mầu giống ca cao, xin hỏi là bệnh gì và cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
chó của tôi bỏ ăn, thở có dịch ra như mủ xin hỏi đó là bệnh gì và cách chữa
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
cho uong nhieu nuoc
Chó con của mình sao bụng nó cứ giật giật làm bé mình cứ rên la vẩn ăn uống bình thuòng, đi ị vẫn bình thường. Mình f làm sao?
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
mình cũng giống như bạn nhưng nó không ăn uống gì nếu ai biết cách chữa thì chỉ cho em với ì
chó của mình ko ăn cứ nằm ngoài sân nằm im một chỗ mà đang là mùa đông
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
chó nhà tôi khong ăn , nhìn con chó mệt mệt, cho tôi hỏi con chó nhà tôi bị bệnh j
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Chó cái nhà mình mới đẻ xong khoảng 35 ngày xong mẹ mình đem cho hết chó con đi rồi bây giờ trên bụng nó có nổi mấy cái mụn như là có sữa ở trong ý vú nó còn bị xơ nữa sờ hơi cứng. mình phải làm sao đây.
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
con chó nhà tôi sau khi thiến, đầu chim của nó bị tấy đỏ và đôi khi có chảy vài giọt máu, xin hoi là bệnh gì va cần chũa nhu thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
cho em hỏi chó nhà em bị làm sao ở mắt ý nó cứ nhắm vào,có lúc nó cũng mở nhưng mắt nó như có một lớp màng màu tím . cho em hỏi mắt của chó nhà em có tự khỏi được không hay cần phải nhỏ thuốc gì. em cảm ơn mong bác sĩ giúp em , nó mà có mệnh hệ gì chắc em cũng không sống nổi.
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Chó của mik tự nhiên bỏ ăn...cảm thấy sợ chủ...bỏ đi nửa ngày rồi tự dưng quay về uốg nước rồi đi tiếp 2 3 bửa nay rồi...mà ko biết bệnh gì
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Chó của mik tự nhiên bỏ ăn...cảm thấy sợ chủ...bỏ đi nửa ngày rồi tự dưng quay về uốg nước rồi đi tiếp 2 3 bửa nay rồi...mà ko biết bệnh gì
chó con của mik tu nhiên bỏ ăn bỏ uống nằm im một chỗ ...ai bik cách chữa thì giúp em với!!
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
no bi viem ruot-cap man tinh dem no den thu y nhanh
chó con của mik tu nhiên bỏ ăn bỏ uống nằm im một chỗ ...ai bik cách chữa thì giúp em với!!
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
chó nhà mình hắn không ăn uông j ka.. ma toan uong nước là bị bân mọi người hj... ai cho mình cách chứa với
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
cho con nha minh moi vua mua ve thi bi tieu chay ko biet bi gi
cho mình hỏi chó nhà mình bị xù lông mặt buồn chảy nước miếng dãi và không ăn uống gì hết ai chỉ giúp mình cách điều trị với
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
chó nhà mình tâm3tháng tuổi bỏ ăn xuốt cho uống nước đường cũng nôn hết ra hình như do không có gì trong bụng mà đi ị nên mình cũng ko thể xem phân của em ai biết cách giúp mình với
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
chó nhà mình
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
chó nhà mình bị con gì đốt ở trên lưng gần lưng, nó bị sao vậy?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
cho nha minh bi sưng 2 bên má,nay sưng,mai xẹp nhưng k bỏ ăn.khó hiểu???
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
chó nhà mình đẻ non được 8 ngày. Mấy hôm đầu nó ra máu xanh đen, đến hôm nay ra máu màu hồng, với cả khi nằm ngủ mông nó cứ run run (như kiểu bị rét), Cho mình hỏi nó có bị sao không ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
bạn đem ra bác sĩ nhanh đi
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.chúng tôi có các địa điểm nhận dữ chó mèo tại q1,10,tân bình,tân phú,q6.chỉ nhận khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cung.chi tiết liên hệ:083 501 7309 -0919513869. Chú nguyễn -Marry yến.
chó nhà mình hôm bữa bị đánh nhưng vài ngày sau vẫn bình thường tự dưng 2 ngày nai bõ ăn và nôn ra chất dịch màu vàng nữa cứ nằm ù lì ngũ hòai có ai biết nó bị gì không chĩ mình trị với
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
chó bạn bị đường ruột đó, chứ ko phải bị đánh đâu, chó nhà mình cũng z, đag khỏe mạnh tự nhiên bỏ ăn rồi ói ỉa hoài ốm yếu luôn. bạn lên google seach chó bị đường ruột sẽ có link giúp bạn chửa khỏi bệnh, mình đã thử và đã cứu sống đc lũ chó của mình, bạn làm sớm đi ko nó chết đó
Chi thit thui
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.chúng tôi có các địa điểm nhận dữ chó mèo tại q1,10,tân bình,tân phú,q6.chỉ nhận khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cung.chi tiết liên hệ:083 501 7309 -0919513869. Chú nguyễn -Marry yến.
xin chao cho minh hoi benh tieu chay o cun tri nhu the nao ?
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.chúng tôi có các địa điểm nhận dữ chó mèo tại q1,10,tân bình,tân phú,q6.chỉ nhận khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cung.chi tiết liên hệ:083 501 7309 -0919513869. Chú nguyễn -Marry yến.
con chó nhà em nó bị cảm, đi không nổi, không ăn uống hôm qua em cho nó uống sữa nhưng không uống, khi em vuốt nó thì em thấy nó rung cầm cập, hôm trước em có cho nó uống thuốc lúc đó nó vẫn còn ăn uống được nhưng vài hôm nó không ăn không uống suốt mấy ngày liền, hôm qua miệng nó suổi bọt ở miệng nếu như ai biết cách chữa làm ơn cho em biết đi?
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.chúng tôi có các địa điểm nhận dữ chó mèo tại q1,10,tân bình,tân phú,q6.chỉ nhận khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cung.chi tiết liên hệ:083 501 7309 -0919513869. Chú nguyễn -Marry yến.
Lay long do trung ga nau chao hoac lay kim xilanh tiem truc tiep vay mieng cho cho trong vong 5ngay se khoi.co len
cho hoi cho nha minh dc 3 thang no bo an may ngay va thinh thoang no con non it co cach nao cho no het benh ko
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cưng.lh:0835017309-0919513869 (chú Nguyễn)
tai cua cho bi sung mong khi dung selenh hut r toan la mau song may tieng sau lai sung dong nhu cu cach dieu chi nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cưng.lh:0835017309-0919513869 (chú Nguyễn)
mình lo quá, chó nhà mình bỏ ăn đã 2 hôm nay, lúc nào nó cũng ủ rũ nằm một chỗ, thỉnh thoảng lại liên tục khạc ra nước dãi màu xanh, bụng co giật. Mình chẳng biết nó bị làm sao nữa
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Có lẽ tuôi không biết bạn nhưng tuôi là bác sĩ thú y nếu muốn hãy mang chú chó của bạn đến đúng địa chỉ để khám. Phố 133đường Tăng Bạch Hổ nhà số 29 ngõ 161. Cảm ơn bạn đã mang chú chó của bạn đến khám _Chúng tôi sẽ chăm sóc chú chó của bạn 1 cách tỉ mỉ. Bạn sẽ hài lòng với chúng tôi. Xin cảm ơn và rất vui lòng chào đón bạn^_^
Cho nha ban chi la bi ôm thou ban lay thick TD5000+managing Tim la do a
Bi số do nhiệm daily dung khang sinh brutax chích
Chó nhà mình mới nuôi, là phốc sóc , từ tối cứ bị khạc khạc như mắc cái j hay là hắt hơi. Chảy nước mắt nữa. Mình cho uống j? Có phải bị lạnh ko?
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
Chó nhà mình là giống phốc sóc dc 3 tháng tuổi, mình mới nuôi, hôm nay đi đường về từ tối tới h cứ khạc khạc khan và như hắt hơi. Chảy nước mắt nữa. Là bệnh gì? Và giúp mnhf điều trị với
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Dich vụ chăm sóc và dữ cho mèo phương Nam.nhận dữ chó mèo tại tất cả các quận và huyện tphcm.khám và chữa bệnh tại nhà cho thú cưng.lh:0835017309-0919513869 (chú Nguyễn)
cho con nha minh khong hieu sao cu an vao la no lai bi mop bung vao va non ra,no di ngoai phan ran nhu bi tao bon.no rat hau an nhung cu an vao la lai khong chiu duoc.minh da di mua thuoc thu y ve cho uong roi tiem cung khong an thua.xin hoi ai co cach gi chua khoi thi mach cho minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Quan trong la ban đa dung nhưng loại thuốc gì dung th nhuận trang cho no hè tao bon se on
1
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
1
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha minh dang choi khoe manh tu nhien lan ra kho tho , co luc kho tho 10 phut , lau jon thi hon 1 tieng , cho k bi sot chi co chiu chung kho tho , luoi tim tai , bung hop tho don , rat mong su giup do cua moi nguoi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha mình được mấy năm rồi, lâu lâu no ăn xương là no bi hắc xi ra máu? Co phải no bi trây bao tư không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha minh hay tho le luoi ra nguoc mat len hoi bi ngac ngac nhu the thi sao minh o duoi que nen thu y ich lam
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nhà mình sinh xong đc 17 ngày mà cho mẹ thì bị ra máu bụng thì chướng to lên không biết nó bị ji và có cách nào điều trị cho nó
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin chào . Minh mới mua 1 chú cho khoảng hơn 20kg , ko bít chó bị sao hay ho ho và khạc ra 1 ít đờm bọt , nếu vừa ăn gì đó xong thi nó khạc ra 1 chút thức ăn . Ai biết bệnh chó của mình và cách chưa ko giúp minh với . Chân thành cảm ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho mình hỏi chút, chó nhà mình năm nay 12 tuổi, bị các mụn mủ ở khắp người, mắt phải chảy nước nhiều kèm gèn mắt ra nhiều,mí dưới mắt trái có 1 mụn mủ,vùng dạ dày giật giật 2 ngày nay rồi, giật lan ra cả cơ thế luôn,chó vẫn ăn uống thường,vì già nên cũng ăn ít,hoạt động bình thường
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó nhà tôi bỏ ăn hai hôm nay và bị sốt rất yếu là bị bệnh gì
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nha minh bi kinh phong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chó bị ve mình phải điều trị bằng cách nào
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho ro rai la benh gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó nhà mình 1 tuần trc nổi mẩn đỏ và lan ra khắp người, mình dắt nó đi thú y chít cho nó 1 mũi rồi về ngày hôm sau mình tắm cho nó xong 2 ngày sau mình xịt thuốc cho nó theo lời bác sĩ thì wa ngày hôm đó mìh vạch lông nó ra xem thì thấy hai bên sườn của nó tím ngắt hết và các nhốt đỏ vẫn ko hết.... Ai bik chó mih pị j ko chỉ giúp mìh với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha minh 2chan sau của nó hỏi nho đi nhu la bi quoe no đuoc 3thang toi rong tay đuc cho m hoi la no bi xao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
- có add nào tl giúp mình k??! nhà e mới nhận 1 con chó con khoảng 1 tháng đến 2 tháng , mang về thì rất bình thường rất lanh lợi nhưng mà nó hay nằm ở những chổ ẩm như nhà vệ sinh ... , cho ăn thì nó không ăn cơm chỉ ăn xương và đồ ăn mà thôi - vậy cho e có bị gì không ad :'( hãy tl giúp e nha
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho bi chay mau mui dieu tri nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho kem an cham chap cach dieu tri
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó con nhà mìg ói nhiều đi ngoài phân lỏng ko chịu ăn uống và cứ nằm im một chỗ cho hỏi nó bị gì vậy
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em hỏi chó của em là chó con nó bị cục gì ngoài sau đích dính 2 hôm luôn rồi thấy nó cứ nằm lỳ 1 chỗ k biết là bệnh gì ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho con nha em ko hjeu sao bo bi phin bung .co nhung vet loet co chay mu ko an uong gj ca .thuong no lam .a chj co cack nao ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nhA toi sau khi de tu nhien bo an đen nay da 7''8 ngay chay nước dai nhiêu moi đuôi co chay mau hoi bênh áy la gì cách khác phuc
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chu cho nha em khoang 5 thang tuoi nhung gan day thi chu cho co trieu chung u ru bung phi to tho manh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em hỏi chó nhà em tự nhiên bị sưng phồng ở 4 bàn chân là bị làm sao ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho cho nha em tu nhiên bi chay mau núi lam thịt thay thịt vang chu nghèo gan ruột đều vang vay la bi bênh gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho cho nha em tu nhiên bi chay mau núi lam thịt thay thịt vang chu nghèo gan ruột đều vang vay la bi bênh gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó nhà em đẻ được 2 nứa nhưng một năm nay nó bi nòi hoa,nhưng điều trị và tiem nhưng không khỏi.vậy hoi bác sỹ thú y giờ điều trị như thế nào và có khỏi không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó nhà em, nó ho, mắt bị mờ đục, cơ thể mệt mỏi, nhìn nó buồn buồn. Nó sinh hoạt ngoài sáng được, vẫn ăn được bình thường cho em hỏi triệu chứng trên của bệnh gì và em muốn chữa cho nó bang cách nào ạ ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha ban bi ki sinh trung trong mặt sôi va lay ra la on.cho giông gi vây
Cho toi hoi con cho phu quoc cua toi bi xung mot cuc u o tren gay to bang mieng coc uong nuoc. Hoi chua tri ntn xin cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó của bạn bị u nan biểu bì. Làm phẩu thuật cắt khối u là ốn thôi. Mà đừng lấy con chó này làm giống vì nó sẽ di truyền cho đời sau
Chi toi no van an nhung an it hon so moi ngay.gan dau toi thay no hoi tho kho khe neu ban nao nuoi cho dinh phai benh nay roi tu van giup minh voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó bi chảy máu. Mủi bỏ ăn la bi bênh gì hả ad
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho toi hoi,cho nha toi thoi gian gan day co bieu hien bon ban chan cua cho bi sung va chai nuoc vang va co mui hoi.cho toi duoc hoi do la benh gi,dieu tri lam sao,mua thuoc o dau.xin cam on rat nhieu.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho minh tu nhien bo an roi oi nua trong gay di lam cho minh hoi cach dieu tri va phong benh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha minh bi benh gi ma bung ngay mot to Du la cho dục vai hom thi bo an roi chet
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho. Bi sung. Tai giong nhu tui nuoc do la benh gi ạk va cach dieu tri
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
k sao dau chi...cho nha e cung bi vay nhung may bua la het thoi
Cho bi sung tai giong tui nuoc tri Lam sao anh
Bisung nhu vay tri bang cach
Xin cho em hoi. Em co con cho hay bi trieu chung. Bo an met moi.xong di ko noi ra dat nam.bac si chich xong.nam nhu sap chet tho thoi thop.mat dung trong.ko cu dong. 10 tieng sau tu nhien tinh day. La do benh gi xin bac si chi dup.?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dau hieu benh ghe o cho va cach chua tri
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
anh chị cho hỏi có thuốc phòng nào cho chó 2 tháng tuổi không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nha em 2 bua nay deu bo an,hay non,co the met moi,it di ve sinh la bi benh gi vay ak.cho e cach dieu tri voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó nhà e nó pị gỳ mà nằm thở kuyn khủng chân bại liệt
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Co con cho bec no bo an va bai chan ko biet la benh gi cac bac nhi?moi co 1 ngay ma li lam...
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Con cho bec re nha minh no bi bai 2 chan sau voi bo an khong biet bi benh gi vay?cac bac ai biet bay cho tui cai nhe.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chó ko ăn cơm kêu nhều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho bo an keu nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chó nhà mình bỏ ăn 2 tuần liền, k ăn gì hết, day là sao hả mọi người , mình lo quá
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ae cho hỏi.cho nhà thường xuyên ăn đất không biết bị bệnh gì mắt đổ ghèn ăn ít hay nằm lừ đừ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha minh bi phu ne o nhu mat. Co mu o tai. Mat co nhieu ken va ra nhieu nuoc mat. Moi nguoi ai bit benh va cach dieu tri .chi dup voi.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó của em bị nổi 1 cục u đặc có hiônh như nổi hqch và hay chảy nước dịch có mùi tanh ở mắt mới đầu chỉ nổi mắt trái về sau nổi thêm mắt phải ạ có nguy hỉm không và đìu trị sao ạ bị ở bên trong mắt ạ ở mi dưới mắt
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó nhà tôi bị nổi mục gì ko rõ phía mi mắt dưới bên trong mi mắt thường chảy dịch có mùi tanh hiện nay đang hành chó tôi tôi phải làm sao và bệnh có nguy hiểm không ạ ai giũp.với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ad cho e hoi con ky nha e no bo an va bj non uong nuoc cung non ra e da ra tjem thuoc thu y mu doxy-sul -trep khang sinh dac tri chó meo uong nhung ko khoiichó meo uong nhung ko khoii vay bay jo e faj cho uong thuoc j a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha e ko an ko di ve sinh va chuong bung ko bit la bi ji mong ca nha giup gap em vii
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho ha mom ra tho nhieu va chay nhieu nuoc dãi la benh gi?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho bo an kho tho bung hop
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nuot phai kim loai phai chua lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
:((
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha minh ko biet lam sao chua nay khi an xong 2h sau mat no nhan lai chan run didiko dc no de 9 con cach day 45 ngay
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho em hỏi chó nhà em bị nôn bỏ ăn chảy nước mũi thì phải làm thế nào
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha toi bi cung ham kem theo chay nuoc nhai muon an nhung khong ha mom an duoc
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nhat nha minh bi noi dau do khap nguoi, nhat la vung bung, xi cho hoi la benh gj , va cach trj?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
vay la benh gj
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha em bo ăn 3hôm nay,hay non khan va 4chân xưng tây lên bi sao chi nhi?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho con nha tui tiem thuoc nhung ko an sau 1 ngay tiem cho bi om non mua ko an uong gi vay no bi lam sao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nha minh bi xung hạch ở vú chỉ giúp minh cach chua tri voi.minh rat cam on
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Giúp con với....con chó nhà con đc 6 tháng tuổi.....cách khoảng 15 ngày trước nó bỏ ăn....ủ rủ.....phân và nước tiểu cũng bình thường......nhưng nó hay khạc khạc lắm.......niêm mạc khô.....lòng bàn chân cứng lắm.....như khô í.......BS thú y tới khám có chích kháng sinh vs thuốc bệnh Care rồi.....nhưng cả tuần nay nó chưa lành......cũng bỏ ăn vs lại niêm mạc khô.......có nước mũi nữa......giúp con vs......nó ít ăn lắm....chỉ liếm liếm rồi bỏ......giúp con với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bệnh ca rê rồi
Ad oi giúp e voi..Con cun nha e gan day bung phong. Uong nhiêu nuoc di be qua be lai. Bo an.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chó nhà tôi không ăn,chỉ ói ra nước vàng,dã tiếm thuoocs nhưng chư khỏi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ad giúp mình với. chó nhà em đc 1tháng rồi mới xin về mà sao nó cứ đi ngoài toàn giun ko à.ad giúp mình với cảm ơn ad nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ad oi giup e voi .con cho nha e an uong binh thuong nhung ko hieu sao tu nhien lai ko di dc a ah .a giup e voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cún nhà bạn có thể bị ốm rồi
A giup e voi con cho nha e van an uong binh thuong nhung ko hieu sao no lai ko di dc nua .a giup e voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
a giup em con cho bi sung o mom ko thich an lam
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tại sao chó con 5tuần tuổi nhà em bỗng nhiên bị co giât
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi co chu cho khoang 20kg nhung may hom nay ko an va mặt xung to xin hoi toi phat dieu tri nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho bi sung to mien
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho mình hỏi con chó nhà mình no bo ăn va khô mũi no khỏa 30kg ,va cho mình hơi biển pháp điều chi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho di kiet
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chó nhà mình được 5kg. nay cún bỏ ăn và nôn ra máu. Ai biết đó là bệnh gì và chữa như thế nào bảo mình với.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cún nhà mình bỏ ăn và nôn ra máu là bệnh gì ạ. bệnh đó có chữa được không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ANH OI CHO EM HOI: CHO CUA EM DA NUOI DUOC 8 NAM ROI CHO CAI, TRUOC GIO CHO EM KG CO MUI HOI O HAU MON, GAN DAY THI CO MUI HOI LAM SAU DO THI CHAY DICH RA HAU MON THUONG XUYEN THI KG THAY CO MUI NUA NHUNG DICH CHAY THUONG XUYEN TRONG NGAY EM LAY GIAY CHAM CHO CUN THI THAY CO MAU VANG VAY CHO EM HOI CUN EM BI BENH GI KG ANH CO KHAC PHUC DUOC KG ANH
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho nha minh de duoc nam con duoc chuc ngay roi nhung co ba con lai bi dau mat ma cho con lai chua mo mat ma mat lai cu chay nuoc mau trang duc bam vao mat va cac cun con khong chiu bu va bu it lam cho yeu dan mong moi nguoi giup minh cach chua va lam cach gi de khoi minh cam on nhieu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ad ơi chó nhà e bị nổi mấy cục u ở lưng và tai.trên cục u nhìn thấy rõ cả mạch máu đỏ và có cục còn rỉ máu ra,bộ phận sinh dục cũng thỉnh thoảng bị nhỏ máu thành giọt nữa ạ.e phải lm thế nào bây giờ ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chó mắt hơi đỏ, hơi sưng, có ghèn. Xin hỏi cách điều trị, cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cún nhà mình nuôi đc 10 năm, bé bị loét miệng, muệng hôi, có mủ, răng lung lay. Phải chữa cho em ấy thế nago đây? Ad giúp em với.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mua thuốc chữa viêm ruột ở tiệm thuốc thú y hả ad
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho mình hỏi tại sao chó nhà mình ko ăn thì đói mà ăn vào thì no. Có cách gì chữa đc bệnh này ko
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho nha em bi mot dom chon o mui mun nho ben chong co mu va mau em hoi cách chua
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho vân khoe nhưng 2 ngày nay chi ngui chư ko chiu ăn là bênh gj vây
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Xin chào. Làm ơn tư vấn cho mình với. Cun nhà mình gần 1 tuổi, hơn 10kg. Bi rụng lông từng mảng, dưới lớp da bị rụng có mân đo vòng tròn loang dần ra sát chân lớp lông bên cạnh. Mình phải chữa cho cún thế nào ạ?.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
A oi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
A oi cho em hoi con cho nha em sau khi tiem vacxin sau mot ngay la bo an.phia ben trai sung len.co sot nua .den nay da 10ngay roi.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
giúp em với chó nhà em bị ra nhiều rỉ mắt
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ad cho em hỏi chú cún khoảng 3thang tuổi nhà e tự dưg nó đi đâu sau mấy ngày về, chú bỏ ăn, uống nước và uống sửa mẹ thui, z cho e hỏi cún bị j ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em bị sổ mũi.chán ăn,hắt xì.phải làm sao ạk
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho em bị sổ mút,hắt xì chán ăn,empai lam j ak
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
cacban cho mình hỏi , cho nhà mình đang có thai, mà bị can sau vài ngày thì tử cũng có một chất dịch màu xanh từ trong chạy ra ngoài thì chocua mình đang bị gì
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho e hỏi, có 1 chú chó con e mới nhặt được bị ruồi đẻ trứng lên khắp mình...giờ 1 phần da trên lưng có dấu hiệu hoại tử...cho e hỏi cách trị như thế nào ạ...
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ai giỏi về ngành này cho em hỏi cái chó nhà em vài tuần nay bị 1 khối bọc sưng to ở mu bàn chân trước xong chảy mũ rất ghê, nó ít ăn ngủ nhìu hay đi cà nhắc và ít sủa nữa đưa trạm xá bảo do 1 loài virut nao đó h tiêm thuốc ko thấy khỏe j hết còn vết sưng càng nghiêm trọng hơn do ko bít phải làm j để sát trùng cho nó xin mọi người giúp em với
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
chó em bi sưng hậu môn thi phải điều trị như thế nào ?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cho e hỏi, chó đực nhà e bị sưng bìu đó là bệnh gì và cho e hỏi cách điều trị như thế nào?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý