Cảm hứng "yêu"

seminoon seminoon @seminoon

Cảm hứng "yêu"

18/04/2015 10:39 AM
234
Cảm hứng tình dục do sự thôi thúc của những rung cảm và hứng khởi tạo ra, khát vọng tình dục là sự thèm muốn được kết hợp cả thể xác và tâm hồn với người khác giới, là xu hướng tự nhiên của cơ thể và tâm hồn con người tìm đến khoái cảm. Khơi gợi và phát triển cảm hứng tình dục là một quá trình hết sức phức tạp, liên quan đến nhiều yếu tố như sinh lý, tâm lý, xã hội, phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của giới tính, tuổi tác, địa vị kinh tế, mức độ tiếp thu giáo dục, tình cảm và quan hệ giữa người với người v.v… Bối cảnh phát sinh của nó là sự sản xuất và tiết ra các hóc môn sinh lý nhưng chủ yếu vẫn là kết quả của sự hoạt động hệ thống thần kinh cao cấp. Cảm hứng tình dục của phụ nữ thì chịu ảnh hưởng của kích thích tố giống đực trong cơ thể, nhưng cảm hứng tình dục sút kém lại không phải do mức độ kích thích tố giống đực bị giảm xuống gây ra, động lực tạo ra hứng khởi tình dục cao độ chính xác là sự kích thích vào các giác quan. Ví dụ sự ve vuốt sờ mó vào khu mẫn cảm trong bộ máy sinh dục sẽ gây hứng thú mãnh liệt nhất. Ngoài ra, còn phải kể đến sức hấp dẫn của bạn tình và sự kích động về mặt tâm lý cũng như sức tưởng tượng hoặc hồi ức về những cảnh làm "chuyện ấy". Khi đôi bạn quá yêu nhau, thì nên tránh những động tác kích thích xác thịt quá mãnh liệt, vì nó sẽ gây ra cảm hứng tình dục sôi động đến nỗi làm mất khả năng kiềm chế về mặt tâm lý tính, đưa đến một số hành động quá khích hoặc thô bạo, gây ra hậu quả không tốt đẹp.

Cơn hứng khởi tình dục lúc đầu rất mơ hồ, non yếu và tự phát, dường như nằm ngoài ý thức của con người, nhưng trong quá trình phát triển, nó bị khống chế bởi lý trí và các quy phạm đạo đức xã hội. Đó cũng là điều hết sức cần thiết để điều chỉnh hành vi của từng người và mối quan hệ xã hội, vì con người có ý thức và khả năng nhận biết gánh chịu trách nhiệm xã hội, tư tưởng và hành vi của mỗi người đều không thể phát triển theo xu hướng tự phát vượt ra ngoài khuôn khổ hệ thuống quy ước xã hội, nhất là bản năng tình dục của con người càng chịu sự kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Có thể ví nó như các dòng suối dòng sông chỉ được chảy trong lòng suối lòng sông, không được đổi dòng đổi hướng lung tung. Khi dòng sông nước dâng cuồn cuộn sẽ chảy tràn ra ngoài, gây những hiện tượng không lành mạnh, kém văn minh, thậm chí là phạm đạo đức, phạm pháp luật. Cũng có thể nói tình dục là con dao hai lưỡi, nó có thể tạo cho con người niềm vui bổ ích, cũng có thể đưa người ta xuống vực sâu tội lỗi.

Khi cảm hứng tình dục chịu sự kiểm soát của con người thì nó hiển nhiên là điều tốt đẹp, là biểu hiện lành mạnh, nhưng nếu ai đó để cho tình dục chi phối thì nó sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường trước. Những người đã đứng tuổi, vẫn cần làm chủ tình dục, còn tầng lớp thanh thiếu niên, nhất thiết không để cho lòng thèm khát và tính tò mò hoặc những cơn bồng bột xô đẩy vào những cuộc phiêu lưu buông thả, tình trạng kém hiểu biết về tình dục thường là nguyên nhân phá vỡ những phạm trù đạo đức về tình dục. Sự kém hiểu biết thể hiện ở hai mặt, có thể là không hiểu biết về khía cạnh kiến thức sinh hoạt tình dục, cũng có thể là không hiểu biết về đạo đức tình dục.

Cơn hứng khởi của phụ nữ thông thường đến chậm hơn nam giới, nhưng nó diễn ra âm thầm mãnh liệt. Vì vậy, nếu cho rằng khát vọng "yêu" của phụ nữ kém nam giới là hoàn toàn không có lý. Phụ nữ thường tự mình kiềm chế đè nén ham muốn tình dục vì chịu ảnh hưởng của những quan điểm đạo đức truyền thống.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý