Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn

18/04/2015 10:28 PM
903

Mỗi người có kiểu mặt riêng như mặt tròn, mặt dài, mặt nhọn,…tất cả đều đẹp nếu bạn biết cách khắc phục khuyết điểm.  Trang điểm sẽ làm cho bạn tự tin hơn khi đi ra ngoài nhưng nếu không biết cách trang điểm cho gương măt của mình thì sẽ có hiệu quả ngược lại. Trước tiên bạn phải biết mình thuộc dạng khuôn mặt nào? và mỗi gương  mặt có cách trang điểm riêng phù hợp. Xin giới thiệu với bạn cáchCách trang điểm cho gương mặt tròn

Mỗi người có kiểu mặt riêng như mặt tròn, mặt dài, mặt nhọn,…tất cả đều đẹp nếu bạn biết cách khắc phục khuyết điểm.  Trang điểm sẽ làm cho bạn tự tin hơn khi đi ra ngoài nhưng nếu không biết cách trang điểm cho gương măt của mình thì sẽ có hiệu quả ngược lại. Trước tiên bạn phải biết mình thuộc dạng khuôn mặt nào? và mỗi gương  mặt có cách trang điểm riêng phù hợp. Xin giới thiệu với bạn cách trang điểm để gương mặt tròn của bạn sẽ gọn hơn.

Bạn nên chú ý: Với gương mặt tròn khi trang điểm bạn không dùng phấn trắng mà dùng phấn nâu. Và gương mặt sẽ gọn hơn nếu mái tóc của bạn để so le, ôm sát lấy khuôn mặt.

Cách trang điểm:

-Dùng kem nền phù hợp với làn da. Sau đó dùng kem có nền tối hơn cho vùng mang tai, gò má, cách thoa kem này có tác dụng thu gọn lại những phần to của khuôn mặt.

-Tiếp đến bạn đánh phấn nâu ở hai bên xương cằm để tạo khối.

- Sau khi đánh phấn để gương mặt đã có cảm giác gọn lại thì bạn tiếp tục trang điểm những bộ phận khác trên gương mặt như: má, môi, mắt, mũi,…

Mách bạn:

Để đạt hiệu quả trong việc trang điểm thu gọn gương mặt to thì cũng nên chú ý đến cách trang điểm các bộ phận khác ngoài việc đánh phấn như:

- Mắt: Màu mắt nên dùng những gam trầm như nâu, rêu đồng để tạo độ sâu của mắt, cảm giác khuôn mặt sẽ được góc cạnh. Tuy nhiên, với những người mắt nhỏ thì không nên sử dụng những gam màu này. Lông mày nên tỉa gọn, nhỏ, thanh thoát.

- Má: Bạn không đến đánh phấn hồng trên vùng gò má, sẽ tạo cảm giác má cao và khuôn mặt càng tròn trịa hơn.

- Môi: Bạn nên dùng những màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, hồng da, cam đất, cam da..

- Kiểu tóc: Trang điểm đúng cách nhưng bên cạnh đó phải có kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn thì trong bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều và như vậy sẽ không bị phán cảm giữa cách trang điểm và mái tóc. Kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn là tỉa so le hơi ôm vào khuôn mặt.


Cách trang điểm cho gương mặt tròn cực chuẩn:

Để tạo cho gương mặt tròn có cảm giác nhỏ lại, tuyệt đối không nên dùng phấn trắng mà dùng phấn nâu. Mái tóc nên để so le, ôm sát lấy khuôn mặt.

Dùng kem nền phù hợp với làn da, sau đó dùng kem nền tối hơn cho vùng mang tai, gò má để thu gọn những phần khuôn mặt to. Đánh phấn nâu hai bên xương cằm để tạo khối.

Cách  trang điểm cho gương mặt tròn

Theo chuyên gia trang điểm Kenny Thái, với những người mặt to, màu mắt nên dùng những gam trầm như nâu, rêu đồng để tạo độ sâu của mắt, cảm giác khuôn mặt sẽ được góc cạnh. Tuy nhiên, với những người mắt nhỏ thì không nên sử dụng những gam màu này. Lông mày nên tỉa gọn, nhỏ, thanh thoát.

Những người khuôn mặt tròn trịa nên chú ý khi trang điểm má, vì nếu đánh trên vùng gò má, sẽ tạo cảm giác má cao và khuôn mặt càng tròn trịa hơn.

Nếu như mắt đã dùng những màu trầm, môi nên dùng những màu nhẹ nhàng như hồng nhạt, hồng da, cam đất, cam da...

Kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn là tỉa so le hơi ôm vào khuôn mặt.

Khuôn mặt tròn phúc hậu là kiểu mặt điển hình của phụ nữ Á Đông. Đây là dạng mặt với má rộng, các đường nét lớn và không sắc nét. Mặc dù bạn có thể trông trẻ hơn với kiểu mặt này nhưng lại mang đến cảm giác “nhạt nhòa” hoặc không thanh thoát. Để tạo điểm nhấn cho gương mặt mình, bạn hãy ghi nhớ một số mẹo make-up sau:

Chọn màu kem nền tối

Mách bạn cách trang điểm nổi bật cho khuôn mặt tròn - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Trang điểm | Cách trang điểm

Đối với những bạn có khuôn mặt tròn thì không nên chọn màu kem nền sáng quá vì nó càng làm lộ những nhược điểm của bạn hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn màu nền tối hơn màu da một tông.

Hơn thế, bạn cần tập trung ánh sang cho vùng trung tâm khuôn mặt, tạo điểm nhấn toàn diện bằng cách sử dụng kem highlight cho vùng chữ T, phấn nền sẫm màu cho vùng da bắt đầu từ cằm lên mang tai. Cách này sẽ giúp khuôn mặt bạn có chiều sâu và thanh thoát hơn.

Tạo sống mũi cao

Mách bạn cách trang điểm nổi bật cho khuôn mặt tròn - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Trang điểm | Cách trang điểm

Sỗng mũi cao sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông không bị bè mà còn thanh tú hơn. Dùng phấn sẫm màu tán đều hai bên cánh mũi, phấn sáng màu dọc trên sống mũi sẽ tạo ra một chiếc mũi “cao” và nhỏ xinh.

Đánh mắt với gam màu tự nhiên

Mách bạn cách trang điểm nổi bật cho khuôn mặt tròn - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Trang điểm | Cách trang điểm

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì những gam màu mắt tự nhiên như gam nâu, cam, hồng… là lựa chọn phù hợp cho bạn. Đừng đánh mắt với những màu quá sáng và nổi bật, nó sẽ càng làm mọi người tập trung vào khuôn mặt và “soi” khuyết điểm của bạn nhiều hơn.

Ngoài ra, trong lúc kẻ mắt, bạn nên kẻ một đường viền dài và có đuôi hơi xếch lên. Cách này giúp bạn “ăn gian” được độ dài của mắt, khiến khuôn mặt cũng cân đối và gọn gàng hơn.

Biến hóa với phấn má hồng

Mách bạn cách trang điểm nổi bật cho khuôn mặt tròn - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Trang điểm | Cách trang điểm

Một chiếc má ửng hồng giúp bạn trẻ trung và tươi tắn hơn, nhưng nhớ rằng, điều “cấm kỵ” dành cho những cô nàng mặt bầu bĩnh là thói quen đánh má hình quả cà chua trên gò má. Điều này càng khiến mặt bạn trông to và thô hơn. Thay vào đó, hãy dùng chối tán phấn theo hình ovan từ gò má lên mang tai. Cách này cực kỳ hiệu nghiệm trong việc “giảm size” khuôn mặt bạn đấy!

Vẽ lông mày hình dấu mũ

Mách bạn cách trang điểm nổi bật cho khuôn mặt tròn - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Trang điểm | Cách trang điểm

Một mẹo nhỏ khác trong trang điểm dành cho bạn là vẽ lông mày có đỉnh hơi nhô lên một chút. Đừng bao giờ để lông mày có dáng cong rộng, nó sẽ càng làm khuôn mặt bạn bầu bĩnh hơn.

Sử dụng màu sáng nhấn vào trung tâm của khuôn mặt

Trang điểm nhấn mạnh vào các vùng sáng trên khuôn mặt sẽ khiến cho bạn trông rạng rỡ hơn. Các vùng đó bao gồm: cằm, mũi và giữa trán.  Bạn cần sử dụng hai màu phấn nền khác nhau để tạo ảo giác kéo dài khuôn mặt. Một màu sáng kết hợp khéo léo với một màu nền tối hơn. Dùng phấn nền màu sáng hơn đánh vào trung tâm của trán, dọc xuống sống mũi và cằm. Sau đó dùng cọ tản đều lớp phấn vừa đánh cho hài hòa với các phần còn lại của khuôn mặt.

Dùng màu tối để làm mờ

Để tạo cảm giác gò má cao hơn, bạn cần tránh làm đậm những vùng của khuôn mặt mà bạn muốn làm mờ đi như đường viền của hàm dưới. Sử dụng phấn nền màu tối hơn, chấm đều lên vùng thái dương, bên dưới hai gò má và dọc theo viền của hàm dưới. Bằng cách này, các vùng trên của khuôn mặt ít nổi bật hơn, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn khi người khác nhìn vào. Hãy nhớ rằng bạn phải tán đều hai màu phấn nền đã sử dụng, tránh để nhận rõ ranh giới rõ ràng giữa các vùng.


Sử dụng phấn phủ trên toàn bộ khuôn mặt

Sau khi đánh phấn nền, dùng cọ trang điểm phủ một lớp phấn bột mịn lên toàn bộ khuôn mặt. Loại phấn phủ có các hạt óng ánh sẽ tô điểm thêm vào vùng sáng trên khuôn mặt và khiến bạn trông rạng rỡ hơn.

Nhấn vào một phần khuôn mặt

Sau các bước trên bạn có thể chọn một phần của khuôn mặt mà bạn muốn nhấn mạnh vào. Nếu bạn sử dụng son môi màu sáng và kết hợp với son bóng, bạn nên tiếp tục nhấn mạnh xuống vùng trung tâm của khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu có sở thích dùng son môi màu đỏ, bạn không nhất thiết phải từ bỏ màu sắc yêu thích đó. Bởi lẽ, bất cứ khi nào nhấn mạnh vào đôi môi thì trông mặt bạn đã thon gọn hơn.

Đánh má hồng màu sáng

Kết hợp các mẹo trang điểm trên cùng với một chút phấn má hồng màu sáng tạo thành điểm nhấn trên gò má, làm mờ khu vực dưới gò má. Đây chính là điều cấn thiết nếu bạn muốn gương mặt trông thon gọn hơn nhờ lớp trang điểm bên ngoài.


Tham khảo thêm bí quyết trang điểm cho cô dâu mặt tròn


Tùng Lâm có gương mặt rất tròn và bầu bĩnh. Vào ngày cưới cô muốn trông mình xinh đẹp rạng rỡ nhưng vẫn tự nhiên và nhất là khuôn mặt tròn to của cô được thon nhỏ và thanh thoát hơn. Chúng ta cùng xem chuyên gia trang điểm Phương Linh sẽ biến hóa cho Tùng Lâm như thế nào nhé !


Tùng Lâm trước khi trang điểmBước 1: bạn cần tẩy trang thật sạch và dưỡng da trước khi trang điểm


Bước 2: Dùng kem nền cùng mầu với tông da, tán đều khắp mặt.


Bước 3: Dùng phấn phủ tạo khoảng sáng tối, đặc biệt là vùng chữ T dùng phấn sáng hơn để nổi bật gương mặt


Bước 4: Tạo sống mũi bằng mầu nâu nhạt, nhớ tán êm tay để sống mũi cao tự nhiên.


Bước 5: Để gương mặt thon nhỏ hơn nên đánh má chéo bắt đầu từ hõm má lên phía thái dương.


Bước 6: Dùng phấn bột màu nâu đậm hơn màu da để che xương quai hàm và đây là yêu tố chính giúp khuôn mặt tròn thanh thoát hơn.

Bước 7: Dùng bột nâu để lông mày được tự nhiên và nhìn bạn sẽ trẻ trung.

Bước 8: Dùng màu mắt nâu đồng sẽ khiến đôi mắt to và sâu.


Bước 9: Xước thêm một lần má để tất cả những màu sắc trên gương mặt được hòa quện vào nhau, không tạo ranh giới.


Bước 10: Dưỡng môi và dùng son màu hồng be.Sau khi trang điểm xong, bạn đã thấy gương mặt Tùng Lâm xinh đẹp và thanh thoát hơn chưa? Hãy xem tiếp các chuyên gia làm tóc cho cô ấy nhé!


Bước 1: Quấn tóc xoăn để tạo độ mềm cho các lọn tóc.


Bước 2: Làm phồng  phần đỉnh đầu khiến gương mặt sẽ thanh tú hơn.
Bước 3: Tùng Lâm muốn khoe chiếc váy cưới có phần đằng sau đan dây lưng rất gợi cảm, vì thế chuyên gia làm tóc quyết định bới gọn toàn bộ phía sau tóc, vừa khoe được váy cưới, vừa kheo được lưng trần và gáy thon.

Bươc 4: Hoàn tất. Kết hoa phi yến hồng tím (tông màu chủ đạo của bó hoa cầm tay và tông màu cô chọn cho tiệc cưới của mình).Sau khi hoàn thành phần tóc, cô rất hạnh phúc và hài lòng với vẻ đẹp mềm mại nữ tính nhưng không kém phần lộng lẫy của mình.
Bí quyết trang điểm cho mũi cao hơn và thon gọn

Cách đánh má hồng tự nhiên

Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Bí quyết trang điểm tự nhiên

Mẹo che khuyết điểm trên khuôn mặt -

Các bước trang điểm cho da mụn

(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
mắt em hơi bé thì trang điểm như thế nào cho to hơn nhưng không cầu kì và đậm ạ?
hơn 1 tháng trước - Thích (14) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý