Bí quyết chọn màu mắt thật ấn tượng

seminoon seminoon @seminoon

Bí quyết chọn màu mắt thật ấn tượng

18/04/2015 10:29 PM
567

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt và cũng ánh lên nét đẹp tâm hồn của của mỗi con người. Để "cửa sổ" trông thu hút, việc trang điểm đòi hỏi doanh nhân nữ phải am hiểu thực sự về cách trang điểm sao cho phù hợp với hình dáng của mắt, với hoàn cảnh và trang phục.


1. Cách phối màu trong trang điểm

Màu sắc trong trang điểm chủ yếu là hai gam màu nóng và lạnh. Trong đó, nóng thường bao gồm tím, hồng, cam, đỏ, còn lạnh thì có thể là xám, xanh, vàng...Dưới đây là một vài gợi ý về cách phối màu đơn giản nhất.

Màu tím: tím lạnh, tím phớt và tím ngọt

Mỗi màu tím có cách trang điểm khác nhau phụ thuộc vào gu trang điểm và khuôn mặt của bạn.

- Màu tím lạnh: Mắt: Tím, hồng phớt, xám bạc; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng

- Màu tím phớt: Mắt: Tím sẫm, hồng, tím phớt; Má: Hồng nâu; Môi: Hồng cam

- Màu tím ngọt: Mắt: Xanh dương, tím, hồng; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng phớt
Màu tím lạnh

Màu tím phớt

Màu tím ngọt

Màu xanh: Xanh mát, xanh dịu

- Màu xanh mát: Mắt: Xanh dương, xanh lá; Má: Cam đồng; Môi: Cam


- Màu xanh dịu: Mắt: Xanh nhũ vàng, Xanh lá; Má: Cam; Môi: Cam nóng

Màu vàng nắng

Mắt: Xanh dương, Vàng

Má: Hồng phấn

Môi: Cam, nhũ vàng

Màu cam rực

Mắt: Cam, xanh lá, vàng

Má: Hồng

Môi: Cam phớt

Màu hồng đào:

Mắt: Hồng, xanh xám

Má: Hồng

Môi: Hồng tươi2. Chọn màu trang điểm mắt phù hợp với hoàn cảnh và trang phục

Yếu tố màu sắc trong trang điểm và yếu tố trang phục làm nổi bật hình ảnh và vị thế của doanh nhân mỗi khi xuất hiện ở môi trường công sở, dạo phố, đi dự tiệc ngày và tiệc đêm. Kết hợp hài hòa từng đường nét trong màu sắc và trang phục là một điều cần thiết trong bí quyết trang điểm hiệu quả

Công sở: Để giữ được vẻ tươi tắn và tự tin, bạn nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng với màu mắt hồng thật nhạt phủ lên khắp mí mắt. Tông màu này rất "xứng đôi" với những bộ trang phục có màu hồng hoặc sẫm.

Dạo phố: Chọn màu xanh biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm nhấn tập trung ở phần đuôi mắt sẽ giúp bạn trẻ trung, tươi mát trong những chiếc váy, áo màu hồng nhạt hoặc xanh nhạt.

Tiệc ngày: Màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt sẽ "rất đẹp với dáng em" trong những chiếc đầm dạ hội cùng tông màu như nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng.

Tiệc đêm: Dưới ánh đèn lung linh bạn sẽ trở nên quyến rũ và cá tính với mắt màu xanh đậm và đen nhấn ở đuôi mắt dưới, bầu mắt trên là màu hồng nhạt. Những chiếc váy, đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh sẽ tạo cho bạn một sức hút đặc biệt.

3. Phối màu và trang điểm theo hình dáng của mắt

Mỗi người sở hữu một đôi mắt với những hình dáng riêng và khiếm khuyết riêng như mắt cụp xuống, mắt xa nhau, mắt gần nhau và mắt xếch. Và điều quan trọng là phải biết cách trang điểm để thay vào những khiếm khuyết của mắt là một đôi mắt ấn tượng và có hồn.

Mắt cụp xuống: Dùng màu nâu tươi phủ nhẹ từ đầu mí mắt trên kéo chếch theo góc 45 độ lên phía chân mày, đểtạo cảm giác đôi mắt đi lên. Sau đó, phủ màu nhẹ và nhạt hơn như hồng nhạt, kem, xanh nhạt, phủ nhẹ ở góc hốc mắt sát cánh mũi và đầu lông mày. Phía sát mí mắt từ 1/2 mí đến đuôi mắt, dùng bút chìđen hoặc nâu đậm kẻ sát mí vếch nhẹlên đuôi mắt phía trên 1mm. Dùng mascara đen chuốt kỹ vùng lông mi ở đuôi mắt uốn cong lên. Sửa lại đuôi chân mày vếch lên và kẻ từ nhạt đến đậm dần ở đuôi chân mày. Tránh dùng những tông màu trầm tối, thay vào đó bạn hãy dùng phấn màu xanh tươi sáng, có pha chút nhũ nhẹ như xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc hồng tím tươi.

Mắt xa nhau: Dùng màu sẫm, tối vừa phải như nâu, mận, tím hồng phủ chéo một góc 60 độ lên sát chân mày vào khoảng giữa của hai mắt, nơi khoé mắt sát cánh mũi. Phủ nhẹ màu vàng nhạt tươi sáng lên quầng mắt trên gần đuôi chân mày. Phần mímắt dưới sát đuôi mắt, dùng tông màu trung bình và kéo từ 2/3 mí mắt chếch lên 30độ phủđến cuối mắt.Dùng bút vàphấn mắt nhấn mạnh đầu mắt để tạo cảm giác mắt gần nhau hơn, đuôi mắt cần tạo cảm giác nhạt mờ và tươi sáng. Không kẻ bút chìđậm ở đuôi mắt và đuôi chân mày. Hoàn tất việc trang điểm bằng việc chuốt mascara.

Mắt gần nhau: Cần chọn những tông màu dịu, nhẹ và sáng có pha chút nhũ nhẹ. Dùng bútvẽ mắt nước vẽ thật rõ nét ở phía đuôi mắt. Đầu mắt và đầu chân mày dùng bút vẽ và phấn mắt nhạt nhưhồng, xám nhạt, xanh lá mạ hoặc xanh hoà bình nhạt pha màu kem. Không dùng những màu tím đậm hoặc quá ấn tượng phủ lên đầu quầng mắt. Đuôi mắt từ 1/2 mímắt chếch lên đuôi lông mày 45 độ, phủ các tông màu trung bình, không có nhũ. Sát đuôi mí mắt dưới, chồm ra đuôi mắt kéo từ 1/2 mí mắt dùng màu đậm và ấn tượng như tím đỏ, tím sẫm, xanh đậm, nâu tươi. Chuốt mascara đậm phía đuôi lông mi và hất đuôi mi cong hơn.

Mắt xếch: Chọn những tông màu tươi sáng, nhẹ nhàng và hài hoà như hồng cam, nâu cam nhẹ, xanh nhạt, tím tươi hoặc xám nhạt. Phủ màu lên quầng mắt theo hình tròn nhẹ, không kéo màu vếch lên trên mà chỉ dùng chổi cọ kéo màu dài theo ngang mí mắt. Không dùng bút hoặc màu đậm sắc nét để vẽ đuôi mắt, chỉ dùng màu ấm áp ở sát đầu mắt và chân mày. Phía đuôi mí mắt dưới cũng nên dùng một chút màu trầm ấm để phủ nhẹ tạo cảm giác đưa mắt xuống. Đối với chân mày quá xếch, không nên dùng bút chì kẻ chân mày mà dùng phấn mắt màu ghi xám, nâu nhạt hoặc màu khói phủ nhẹ theo chân mày cho tựnhiên. Chuốt mi theo chiềuđưa ra ngoài, thay vì uốn cong lên và chỉ chuốt kỹ ởđầu mắt.


Chuyên viên trang điểm sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết chọn màu trang điểm mắt phù hợp với hoàn cảnh và trang phục.Bi quyet chon mau trang diem matCông sở: Để giữ được vẻ tươi tắn và tự tin, bạn nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng với màu mắt hồng thật nhạt phủ lên khắp mí mắt. Tông màu này rất "xứng đôi" với những bộ trang phục có màu sáng hoặc sẫm.

Dạo phố: Chọn màu xanh biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm nhấn tập trung ở phần đuôi mắt sẽ giúp bạn trẻ trung, tươi mát trong những chiếc váy, áo màu hồng nhạt hoặc xanh nhạt.

Tiệc ngày: Màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt sẽ "rất đẹp với dáng em" trong những chiếc đầm dạ hội cùng tông màu như nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng.

Tiệc đêm: Dưới ánh đèn lung linh bạn sẽ trở nên quyến rũ và cá tính với mắt màu xám bạc và đen nhấn ở đuôi mắt. Những chiếc váy, đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh sẽ tạo cho bạn một sức hút đặc biệt.


Bí quyết trang điểm mắt cho cô nàng công sở


Bạn thường đắn đo rất lâu khi chọn màu mắt trang điểm mỗi sáng. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn rút ngắn công đoạn.

Bảng màu mắt trung tính

Gam màu trung tính thật sự là màu sắc hoàn hảo cho phong cách công sở. Màu nâu, màu be, màu trắng và màu caramel là những màu sắc tuyệt vời cho các quý cô và sẽ rất phù hợp nếu bạn phải mặc đồng phục cả ngày.

Kẻ mắt phóng khoáng

Bạn chỉ cần kẻ một đường nhỏ ở mí mắt trên, đôi mắt bạn sẽ trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Kiểu kẻ mắt nhẹ nhàng phù hợp với style trang điểm ban ngày.

Sử dụng màu sáng

Những màu sáng thật sự rất hợp khi bạn cần trang điểm vào ban ngày. Cho dù bạn cần trang điểm cho một cuộc hẹn hay để đến văn phòng cả ngày, chỉ một mẹo nhỏ để bạn có thể giữ được màu sắc nhẹ nhàng.

Bạn hãy thử kết hợp các gam màu như màu hồng nhạt hay màu xanh lơ nhạt với những chiếc váy sáng màu.

Màu nhũ nhẹ

Màu nhũ không chỉ phù hợp với những buổi tiệc tối. Nếu bạn biết tiết chế khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể dùng màu nhũ khi trang điểm ban ngày. Một mẹo nhỏ cho bạn, bạn có thể sử dụng màu mắt nhũ nhẹ ở đuôi lông mi để làm đôi mắt bạn thêm hấp dẫn.

Tránh những màu sắc đậm

Một điều bạn nên nhớ bất cứ khi nào trang điểm cho công việc văn phòng là tránh xa những màu sắc đậm cho màu kẻ mắt. Những màu sắc này rất phù hợp cho những buổi hẹn hò và tiệc tùng, nhưng với công việc văn phòng, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc nhẹ.

Sử dụng lớp base cho mắt

Điều cuối cùng để có được vẻ ngoài hoàn hảo, bao gồm cả việc sử dụng màu mắt, bạn nên chắc chắn rằng bạn đã dùng một lớp màu lót (base dành cho mắt). Phấn lót cho mắt rất có hiệu quả trong việc giữ những đường kẻ mắt, màu kẻ mắt và những mỹ phẩm khác cho mắt không bị trôi đi và rất bền màu.


Bí quyết chọn màu sắc trang điểm phù hợp với màu mắt

Một đôi mắt được trang điểm đẹp và đúng điệu sẽ mang lại cho bạn gái nét quyến rũ diệu kỳ. Do đó, để cửa sổ tâm hồn được trang điểm hoàn hảo, bước đầu tiên là bạn phải chú ý đến cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với màu mắt của mình.

Bạn có thể tham khảo một số bí quyết chọn màu sắc
trang điểm đẹp phù hợp với màu mắt dưới đây.
1. Đôi mắt xanh da trời
• Chọn màu phấn mắt: tránh dùng màu xanh da trời và tím. Bạn nên tập trung sử dụng các gam màu nổi bật như màu nâu nhạt, xám nâu sậm, màu quả đào nhạt hay màu hồng phấn.

• Chọn màu viền mắt: nâu nhạt và xám nâu.
• Chọn màu mascara: bạn nên sử dụng màu nâu (cho ban ngày) và màu nâu đen (cho ban đêm).
2. Mắt xanh lá cây


• Chọn màu phấn mắt: màu quả đào nhạt, nâu vàng, xám nâu và tím nhạt.
• Chọn màu viền mắt : xám nâu, nâu đỏ nhạt và tím.
• Chọn màu mascara: nâu và nâu đen.
3. Mắt nâu
• Chọn màu phấn mắt: phụ nữ có đôi mắt nâu sẽ chọn được nhiều màu phấn mắt hơn so với phụ nữ có màu mắt xanh da trời và xanh lá cây. Tuy nhiên, để đôi mắt nâu thêm đẹp và nổi bật, bạn nên chọn phấn mắt màu mận chín, xanh da trời, nâu nhạt, màu caramel nhạt, xám nâu, màu gỗ hay màu than chì.


• Chọn màu viền mắt: nâu đậm, xanh hải quân, xám đậm hay đen nhạt.
• Chọn màu mascara: nâu đen và đen nhạt.
4. Mắt màu nâu lục nhạt
Bạn sẽ được dạy trang điểm cho đôi mắt của mình với màu sắc bạn thích để tạo điểm nhấn theo mắt màu xanh lá cây, xanh da trời hay nâu lục nhạt. Hãy thực hiện theo các nguyên tắc chọn màu đã nói trên.


5. Mắt đen/nâu đậm
• Chọn màu phấn mắt: xanh hải quân, màu quả mận và nâu than chì. Tất nhiên là bạn cũng có thể linh động chọn phấn mắt màu xanh lá cây hay da trời, nhưng nên giới hạn sử dụng chúng vào các dịp đặc biệt nếu bạn muốn gây ấn tượng mạnh cho đôi mắt đen/nâu đậm của mình trong phong cách

• Chọn màu viền mắt: xanh hải quân, màu mận chín, xám than chì và đen đậm.
• Chọn màu mascara: đen nhạt hoặc đen đậm.


Bí kíp chọn bút kẻ chuẩn với màu mắt


Với một số người, họ có thể dễ dàng và sáng tạo không giới hạn khi trang điểm mắt thật ấn tượng và táo bạo. Hoặc khi cần thiết, họ lại khiến đôi mắt trở nên nhẹ nhàng, gợi cảm mỗi khi đi chơi hoặc đến văn phòng.

Vì thế có thể nói, trang điểm cũng có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho đôi mắt của bạn. Mọi điều chỉ phụ thuộc vào sự khéo léo và cách lựa chọn màu sắc của chính bạn mà thôi.Bí kíp chọn bút kẻ chuẩn với màu mắt ,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.

Nhiều phụ nữ có kinh nghiệm trang điểm tin rằng bút kẻ mắt và bóng mắt là những phụ kiện trang điểm quan trọng nhất của họ.Tuy nhiên, trang điểm tự nhiên luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt và được nhiều chị em hưởng ứng. Nhất là việc trang điểm mắt tự nhiên thì cần phải học cách chọn bút kẻ mắt với màu sắc chính xác.


Màu tự nhiên của tóc, mắt, da bạn

Khi chọn bút kẻ mắt, bạn nên chú ý xem xét màu sắc đôi mắt của bạn. Bút kẻ mắt chỉ để tăng thêm chiều sâu cho đôi mắt để mắt trở nên ấn tượng hơn. Đây là những lý do chính tại sao chọn màu sắc quan trọng đến thế.

Nguyên tắc chính bạn không mất đi vẻ đẹp tự nhiên màu mắt của bạn. Ví dụ, nếu bạn có đôi mắt màu xanh, bạn không nên xem xét chọn một chiếc bút chì kẻ mắt màu xanh hoặc bóng mắt đậm màu hơn màu xanh của đôi mắt bạn.

Bởi vì bút kẻ mắt giúp đôi mắt nổi bật, nhưng bạn không có nghĩa là bạn muốn mọi người chú ý đến đôi mắt của bạn quá nhiều.

Những người có đôi mắt màu nâu thì có thể sử dụng bất cứ màu bút kẻ mắt và màu bóng mắt nào mà họ muốn vì chúng cũng rất phù hợp.

Các màu sắc của tóc, màu da trên cơ thể bạn cũng đóng một gợi ý trong việc lựa chọn màu sắc lý tưởng cho bút kẻ mắt và bóng mắt. Nếu bạn có màu da mái mái, bẹn nên chọn bút kẻ mắt màu xanh. Nếu bạn có màu da đen, bạn nên chọn bút kẻ mắt màu vàng.Bí kíp chọn bút kẻ chuẩn với màu mắt ,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.

Khi chọn bút kẻ mắt, bạn nên chú ý xem xét màu sắc đôi mắt của bạn. Bút kẻ mắt chỉ để tăng thêm chiều sâu cho đôi mắt để mắt trở nên ấn tượng hơn.Mắt màu xanh

Nếu bạn có đôi mắt màu xanh, tốt nhất bạn nên chọn bút kẻ mắt màu nâu hoặc đồng. Điều này có thể giúp tăng cường vẻ đẹp đôi mắt và mang lại màu xanh tự nhiên cho đôi mắt của bạn.

Bạn cũng có thể thử áp dụng các màu sắc cổ điển bao gồm mầu nâu sẫm, xám, tím, màu xanh đậm hơn màu mắt, màu đen trộn với màu xanh tươi sáng… Những màu sắc này có hiệu ứng cho mắt rất tốt nhất là khi bạn đi dự tiệc đêm.

Mắt xanh lá cây

Màu bút kẻ mắt lý tưởng cho những người có đôi mắt màu xanh lá cây là màu tím hoặc nâu. Bút kẻ mắt màu tím thực sự có thể mang lại hiệu ứng cực chuẩn cho màu mắt xanh.

Với những đôi mắt màu xanh lá cây có thể mất nhiều thời gian hơn một chút khi lựa chọn một màu bút kẻ mắt. Bởi vì trong rất nhiều màu như màu vàng, màu nâu, tím, đồng, thì bút kẻ mắt màu vàng là lý tưởng nhất.

Mắt màu nâu

Đôi mắt màu nâu có thể có rất nhiều lựa chọn về màu sắc. Chúng có thể phù hợp với bất kỳ màu bút kẻ mắt nào mà vẫn trở nên tuyệt vời.

Những màu sắc bạn nên lựa chọn cho màu mắt nây bao gồm: màu đồng, rượu sâm banh, khaki-màu xanh lá cây, và màu be.

Mắt màu xanh hải quân và đen than

Những người sở hữu màu mắt xanh hải quân hoặc màu đen than cũng dễ dàng để áp dụng một màu bút kẻ mắt tuyệt vời.

Với màu mắt này, bạn nên chọn bút kẻ mắt có chút lấp lánh ánh bạc. Những màu này giúp đôi mắt thêm tuyệt vời, độc đáo hơn.

Mẹo áp dụng:

Khi áp dụng bút kẻ mắt, chỉ cần nhớ giữ da mí mắt của bạn căng bằng đầu ngón tay khi bạn vẽ một ranh giới trên các dòng kẻ mi hoặc lông mày.Bí kíp chọn bút kẻ chuẩn với màu mắt ,Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyên phẫu thuật thẩm mỹ chăm sóc da, điều trị da, nâng ngực, nám da... uy tín, chất lượng.

Khi áp dụng bút kẻ mắt, chỉ cần nhớ giữ da mí mắt của bạn căng bằng đầu ngón tay khi bạn vẽ một ranh giới trên các dòng kẻ mi hoặc lông mày.Nếu bạn muốn tạo thêm một cái nhìn hơi khói trong bút kẻ mắt, chỉ đơn giản bạn có thể sử dụng ngón tay của bạn hoặc một miếng gạc bông để lem nhẹ chúng.

Áp dụng bút kẻ mắt không phải là một thao tác quá khó khăn khi trang điểm. Trong thực tế, một khi bạn đã nắm được những điều cơ bản, nó không còn khó khăn để lựa chọn trang điểm màu sắc phù hợp với đôi mắt của bạn.

Bằng cách sử dụng những lời khuyên này cũng có thể giúp bạn hiểu làm thế nào chọn được màu bút kẻ mắt phù hợp với màu da để cho bạn vẻ đẹp nổi bật nhất.


Cách phối màu mắt và son môi


Những gam màu hồng, cam, đỏ, nâu…được các chuyên gia trang điểm sử dụng khá nhiều trên môi. Theo chuyên gia trang điểm Tommyl, đó là bốn màu có thể dùng cho mùa hè năm nay. Tuy nhiên, để tạo được hiệu quả cao cho việc làm đẹp, bạn cần biết cách chọn những màu mắt tương đồng.

Dưới đây là những bí quyết chọn màu mắt theo bốn gam màu chủ đạo của môi là hồng, cam, đỏ, nâu của Tommyl :

Son môi hồng


Khi chọn son môi hồng, bạn có thể chọn màu mắt là hồng nhạt, sau đó tạo chiều sâu cho mắt bằng chút ánh tím. Má hồng cũng nên chọn màu hồng nhạt đề tạo ra sự hài hòa.

Son môi cam


Với son môi cam, không gì đẹp hơn là phối hợp với màu xanh mạ cho đôi mắt, đồng thời loang nhẹ một chút hồng để tạo sự chuyển giao cho hai màu cam và xanh. Mà hồng sử dụng màu cam nhạt, và chỉ nên đánh một lớp thật nhẹ nhàng.

Son môi đỏ


Màu đỏ rất được ưa chuộng trong những buổi tiệc đêm nhưng ít ai biết cách phối màu cho đôi mắt khi dùng son môi đỏ để tạo ra vẻ đẹp ấn tượng. TNhiều người vẫn dùng màu mắt xám, hoặc hồng nhạt. Nhưng bạn hãy thử với màu tím và nhấn một chút xanh ngọc ở sát mí mắt, bạn sẽ có vẻ đẹp lạ hơn ngày thường. Chọn màu hồng cam cho đôi má.

Son môi nâuMàu môi nâu đậm đi chung với mắt tím và hồng sẽ tạo ra vẻ đẹp ấn tượng nhưng cũng thật dịu dàng. Nhớ đánh màu tím cho cả mí dưới và chọn màu hồng nâu cho đôi má bạn nhé.


Cách chọn màu son đẹp, phù hợp với gu thời trang

Cách kẻ mắt theo xu hướng trang điểm chuyên nghiệp

Trang điểm mắt đẹp

Cách đánh phấn highlight chuẩn không cần chỉnh

Cách đánh mắt đơn giản, đẹp tự nhiên

Trang điểm mắt khói


(st)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
cho em hoi neu mat to thi nen chon mau nao cho phu hop
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
đôi mắt to rất dễ trang điểm, bạn chỉ cần nhấn nhẹ màu nâu hoặc đen cho rõ và sáng đôi mắt là xinh rồi
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý