Thực phẩm cần ăn hàng ngày

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thực phẩm cần ăn hàng ngày

18/04/2015 10:39 AM
116

Các chuyên gia dinh dưỡng ở Luân Đôn cho rằng: muốn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, làm chậm sự suy thoái, ngoài sữa, trứng gà, mộc nhĩ, tỏi ra những món ăn sau đây cần phải đưa vào thực đơn hàng ngày:

Dầu trám: Dầu trám được coi là bí quyết sức khỏe của các nước Trung Đông. Dầu trám còn có tên gọi là dầu ô liu. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng dầu ô liu có khả năng phòng chống các bệnh tim mạch, giảm huyết áp. Vì thế, họ khuyến nghị mỗi ngày nên ăn một thìa dầu ô liu.

Cà chua: Cà chua có tác dụng chống sự biến dạng của tế bào, do đó nó được coi là một món ăn quan trọng phòng chống bệnh khối u và bệnh tim mạch. Ngoài ra, cà chua còn có nhiều vitamin A và C, ăn cà chua sẽ có lợi cho mắt, da và hệ thống miễn dịch.

Dầu cá: Dầu cá có nhiều axit omega 3, có thể làm tan sự tích tụ máu, phòng chống bệnh tim mạch. Do dầu cá có chất omega 3 nên có tác dụng tiêu viêm có thể chữa trị được bệnh khớp và bệnh viêm tai. Dầu cá còn rất có ích cho sự phát triển đại não của thai nhi, tránh đẻ non. Các bác sĩ đưa ra lời khuyên mỗi tuần ăn cá ba lần sẽ có được lượng dầu cá cần thiết, nhưng không được lấy mật cá thay thế cho dầu cá.

Sữa đậu nành: Sữa đậu nành có ý nghĩa rất quan trọng trong việc bồi bổ sức khỏe, nó có khả năng làm giảm mỡ máu, điều chỉnh hoạt động của đường ruột, có lợi cho việc làm giảm đường trong máu và chống lại bệnh ung thư vú.

Rau cần: Một số báo cáo về dinh dưỡng đã chỉ rõ: rau cần có chất kali có khả năng làm giảm huyết áp, điều chỉnh sự cân bằng các dịch thể, đồng thời rau cần còn có những chất chống viêm khớp. Một số người cho rằng rau cần còn có cả tác dụng an thần.

Yến mạch: Yến mạch có tác dụng hạ huyết áp, điều tiết lượng đường trong máu, tiêu viêm và phòng chống ung thư. Sự công hiệu thần kỳ của yến mạch chính là ở chỗ nó tác động vào sự hình thành chất cholesterol, khống chế được viêm nhiễm, đồng thời có tác dụng an thần.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý