Lý do thay đổi thói quen ăn thịt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Lý do thay đổi thói quen ăn thịt

18/04/2015 10:39 AM
156

Qua các số liệu cho thấy: lượng thịt tiêu thụ hiện nay đã cao gấp ba lần so với năm 1950. Các chuyên gia nói rằng: Xu thế phát triển hiện nay của thế giới đã chứng minh: Trong tương lai, con người cần thay đổi thói quen ăn thịt, phải từng bước làm quen với thói quen ăn lương thực và các món ăn chế biến từ các loại đậu đỗ. Lương thực và các loại đậu đỗ sẽ trở thành những thực phẩm thay thế cho thịt, cung cấp nhiều protein chất lượng cao cho cơ thể.

Các nhà khoa học nhấn mạnh, cũng như cuối thế kỷ 20, chúng ta phát hiện ra sự nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe, tăng thêm gánh nặng kinh tế, nghiên cứu đã chứng minh: ăn nhiều protein động vật cũng sẽ tăng thêm gánh nặng cho sức khỏe, kinh tế và xã hội.

Nguyên nhân chính khiến các nhà khoa học phản đối ăn thịt là:

Trong những năm tới, thế giới sẽ thiếu nước nghiêm trọng, sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất thịt, bởi lẽ muốn sản xuất được 1kg thịt phải sử dụng tới 7kg lương thực mà muốn có 7kg lương thực thì phải sử dụng tới 7000kg nước. Ngoài ra, bò cũng phải uống nước. Các nhà khoa học nói rằng có đến 70% lượng tiểu mạch và ngô do nước Mỹ sản xuất đã dùng vào việc chăn nuôi, vậy bạn có biết cần bao nhiêu nước để phục vụ cho việc trồng trọt đó không?

Phân súc vật trên toàn cầu đã gây ô nhiễm nặng nề đến môi trường sống của con người và để có được một nông trường chăn nuôi, biết bao nhiêu cánh rừng từ Indonesia đến sông Amazon đã bị phá trụi, cùng với thời gian, các khu rừng sẽ còn tiếp tục bị chặt phá, nếu không kiên quyết chặn lại thì hậu quả môi trường sẽ khôn lường.

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh: việc ăn nhiều thịt có liên quan mật thiết tới việc làm tăng tỷ lệ các bệnh tim mạch, béo phì, ung thư đường ruột, ung thư vú và một số bệnh tật khác. Các nhà khoa học cho rằng: 20 năm sau, mọi người sẽ dần thay đổi thói quen ăn uống, sẽ ăn rau, hoa quả, lương thực và các loại đậu đỗ. Đậu nành từ nay về sau sẽ phát huy tác dụng quan trọng trong bữa ăn. Nó sẽ giúp con người phòng ngừa được bệnh tim mạch và bệnh khối u, sữa đậu nành sẽ thay thế sữa bò.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý