Vệ sinh khi làm "chuyện ấy"

seminoon seminoon @seminoon

Vệ sinh khi làm "chuyện ấy"

18/04/2015 10:39 AM
334

“yêu” là một trong những chức năng cơ bản của loài người. Khát vọng được “yêu” ẩn náu tiềm tàng trong tâm thức của mỗi một con người bình thường. Do thiếu nhiều kiến thức cần thiết về khoa học tình dục, do tác động mô tả khoa trường của các tác phẩm văn nghệ nên nhiều cặp vợ chồng trẻ mới cưới đề cao quá mức khoái cảm khi “yêu”, tưởng tượng rằng nó sẽ làm con người vỡ tung như núi lửa bùng nổ, hoặc say sưa mê mệt như uống rượu tiên, thực tế chẳng được thần bí hoang tưởng như người đời vẫn miêu tả, vì vậy làm cho nhiều bạn trẻ phải thất vọng. Trải qua bao nhiêu năm tháng mơ tưởng, thế rồi cô dâu chú rể bỗng được nếm trải bằng xương bằng thịt những điều tưởng như rất mơ hồ huyền bí, cho dù trước ngày cưới đôi bạn đã tìm hiểu nhau sâu sắc đến mức nào, thì tuần trăng mật vẫn để lại dấu ấn không thể nào phai mờ trong cuộc sống chung sau này của họ. Banzắc đã từng nói “Số phận của hôn nhân được quyết định ngay trong đêm tân hôn”. Nhiều người chỉ vì xử sự không khéo trong đêm tân hôn, do quá căng thẳng, thấp thỏm lo sợ, mà để xảy ra nhiều vấn đề phức tạp ngay từ khi hai người bắt đầu chung sống với nhau.

Đêm động phòng hoa chúc phải diễn ra trong bầu không khí đầm ấm và lãng mạn, đối với người phụ nữ, đó là một ấn tượng suốt đời không quên. Nếu cô dâu mang trong lòng tâm trạng thấp thỏm lo sợ hoặc xấu hổ ngượng ngùng, mà chàng rể lại quá thô bạo vội vàng thì chắc chắn không đưa lại cho cô dâu cảm giác lâng lâng trong hạnh phúc ngọt ngào, trái lại có thể làm cho nàng hoảng sợ và thất vọng, thậm chí sinh ra tâm lý chán ghét. Banzắc cũng đã từng nói: “Chớ bước đầu tiên vào hôn nhân bằng bạo lực, vì nếu bắt buộc phải chấp nhận hành động bạo lực hợp pháp đầu tiên đó thì trong lòng cô dâu mãi mãi bị đè nặng bởi tâm trạng chán ghét người chồng”, vì vậy tuy ngượng ngùng e ấp nhưng cô dâu cũng nên có sự phối hợp cần thiết.

Lần đầu “yêu” có thể có cảm giác đau đớn nhất định, đó là do màng trinh bị rách gây ra, đôi khi còn chảy một ít máu. Nếu màng trinh quá dày quá bền, làm cho cuộc “yêu” đêm tân hôn bị thất bại thì phải nhờ bác sĩ làm thủ thuật xẻ cắt màng trinh rồi mới có thể “yêu” lại bình thường được. Sau khi bị rách, màng trinh để lại vết sẹo, nếu “yêu” lại sẽ gây đau đớn, vì vậy nên chờ hai ba hôm hãy sinh hoạt tình dục, đến khi đó vết thương mới hoàn toàn khỏi hẳn và không còn cảm giác đau nữa, đồng thời cũng tránh được cảm nhiễm.

Một số chàng rể hết sức quan tâm những giọt máu trong đêm tân hôn, nếu chưa nhìn thấy coi như trong lòng canh cánh không yên, thậm chí đòi ly hôn. Thực ra phụ nữ bây giờ không như ngày xưa, trước đây phụ nữ chỉ quanh quẩn trong nhà chẳng đi đến đâu, chẳng làm việc gì to lớn. Phụ nữ thời nay thường phải vận động nhiều, hay bị xây xát, phải lau kinh nguyệt, thay băng vệ sinh, đi xe đạp, làm việc nặng, rất dễ làm cho màng trinh tự thoái hóa đi, một số chị em ngay từ khi mới lọt lòng màng trinh đã không rõ ràng. Theo con số thống kê, có đến ¼ cô gái trong lần “yêu” đầu tiên không thấy chảy máu, vì thế không nên coi đó là tiêu chuẩn đánh giá con gái có còn trinh tiết hay không.Ngược lại, một số chị em có màng trinh co giãn mạnh, dù trải qua nhiều lần “yêu” màng trinh vẫn y nguyên. Có thể nói, dùng màng trinh làm thước đo phẩm hạnh của chị em là quan điểm phản khoa học. Phần đông các nhà khoa học đều cho rằng căn cứ vào màng trinh để phán đoán người phụ nữ đó đã trải qua cuộc sống tình dục hay chưa là thiếu căn cứ. Cho dù có một số chị em trước khi kết hôn đã làm chuyện đó thì cũng không nên vì thế mà khổ tâm, có lòng chung thủy với chồng hay không được tính từ khi kết hôn về sau, hai bên đều có quyền được tôn trọng những gì thuộc về riêng tư trong quá khứ. Nếu ai đó một mực tra xét gạn hỏi hoặc một nghi mười ngờ, chính là do sự xui khiến của tâm lý không lành mạnh. Chị em cũng không nên cảm thấy hối tiếc vì đức ông chồng hay ghen ăn tức ở như thế, một khi hôn nhân không có điểm tựa là sự tin cậy hoặc giả người chồng coi trọng chữ trinh hơn cả bản chất của người vợ thì cuộc hôn nhân đó không hứa hẹn bền lâu hoặc mang lại hạnh phúc chân chính.

Một số chị em chịu ảnh hưởng nặng nề của quan niệm truyền thống, vì sợ chồng xem thường mà tìm mọi cách đè nén những phản ứng tự nhiên cũng như cao trào trong sinh hoạt tình dục, nhằm chứng tỏ mình là con người thanh cao không nhuốm mùi trần tục, một số chị em khác lại mang nặng tư tưởng bảo thủ, luôn tỏ thái độ tiêu cực trong sinh hoạt tình dục, đó là những điều cản trở bước thể nghiệm đầu thú vị, cảm giác sung sướng trong lần “yêu” đầu tiên của đêm tân hôn.

Bên ngoài bộ phận sinh dục nữ lông mọc dầy đặc, kết cấu khá phức tạp, nhiều khe kẽ, nhiều nếp ngấp. Miệng âm đạo ở ngay sát gần hậu môn, bên ngoài lại tiết ra nhiều chất nhầy, chỗ đó lại ít được thông thoáng, nên ảnh hưởng xấu đến vệ sinh khu vực hội âm. Nhưng bộ phận sinh dục nữ lại được phú cho khả năng tự bảo vệ khá mạnh mẽ, ví dụ lúc thường thì khít, trong thì hở. Phụ nữ chưa sinh nở thì môi khép chặt. Hóc môn kích dục gây tác dụng tăng trưởng vùng thượng bì và có xu hướng hóa sừng, tăng sức đề kháng các loại vi khuẩn, mầm bệnh xâm nhập. Miệng cổ tử cung lúc thường cũng khép kín, màng nhầy trong tử cung bong ra cũng có tác dụng thải bỏ các loại vi khuẩn bệnh. Lúc thường, âm đạo là môi trường mang tính axít, nó giúp cho các vi khuẩn lành tính phát triển, đồng thời ngăn chặn các loại vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, nhờ thế mà bảo đảm cho môi trường bên trong âm đạo luôn luôn sạch sẽ. Tuy vậy vẫn không nên xao nhãng công việc vệ sinh hàng ngày, trước khiđi tiểu tiện quên rửa tay, hoặc sau khi đi đại tiện lại lau từ phía sau ra phía trước, hoặc mặc xi líp bằng chất liệu vải ni lông hay sợi tổng hợp đều rất dễ làm bẩn vùng này, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh tác oai tác quái. Một số chị em hàng ngày vẫn nhớ rửa ráy nhưng không triệt để, ở lớp da vỏ ngoài của âm vật tích đọng rất nhiều cáu bẩn, không những kém vệ sinh mà ảnh hưởng lớn đến chất lượng của cuộc “yêu”. Ngược lại, nhiều chị em lại chẳng bao giờ yên tâm với phần ngoài âm đạo, liên tục thay rửa, không ngờ đã làm hỏng mất môi trường a xít của âm đạo, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh vốn bị ức chế nay được thả cửa hoành hành, gây viêm nhiễm ở hệ thống sinh dục và tiết niệu.

Trước khi “yêu”, đàn ông cũng phải rửa sạch bộ phận sinh dục, nếu cần thì nên đi bao cao su tránh thai, vừa bảo đảm vệ sinh cho cơ quan sinh dục, cáu bẩn ở bao da quy đầu nam giới không những gây nhiễm bẩn cho nữ giới trong sinh hoạt tình dục mà còn gây ra xác suất ung thư ở cổ tử cung nữ.

Muốn giữ cho sinh hoạt tình dục được bình thường, người phụ nữ cần thường xuyên chú ý kiểm tra vú, thứ nhất là dùng gương để soi xem có hiện tượng khác thường không, thứ hai là dùng tay sờ nắn xem có xuất hiện u bướu không, nhưng cấm kẹp chặt để kiểm tra, nhiều khi tưởng lầm tổ chức tuyến sữa là u bướu, gây ra tâm trạng hoang mang hoảng sợ.

Một số chị em chỉ xuất hiện khát vọng tình dục mạnh trong kỳ hành kinh, vậy lúc đó có nên “yêu” không? Quan niệm trước đây cho rằng trong những ngày đó, nếu “yêu” sẽ gây ra bệnh phụ khoa nên nghiêm cấm rất chặt chẽ, thực ra thì “yêu” trong kỳ hành kinh chẳng cần kiêng kỵ ngặt nghèo như thế, nó không hề ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ, mà cũng chẳng có hại gì cho nam giới. Có điều cần chú ý hơn nữa khâu vệ sinh bộ phận sinh dục, nếu máu ra nhiều và cảm thấy trong người mệt mỏi thì nên tránh, nhất là khi mới cưới.

Trước và sau khi đẻ ba tháng cần kiêng hẳn “yêu”. Tuy ba tháng giữa lúc mang thai tương đối an toàn, nhưng cũng nên hoạt động vừa sức, đặc biệt chú ý tư thế không ép lên bụng người phụ nữ, trước khi đẻ một tháng phải tuyệt đối tránh “yêu”. Nói vậy thôi, trong cuộc sống đời thường, muốn ức chế hoàn toàn thèm muốn tình dục kể cũng khó, tốt nhất là áp dụng biện pháp thủ dâm cho nhau để giải tỏa khát khao xác thịt. Còn quan niệm cũ cho rằng nếu sau khi đẻ không kiêng kỵ sinh hoạt tình dục sẽ tạo thành thói quen sẩy thai, thực ra không phải như vậy, phần lớn trường hợp sẩy thai là do nguyên nhân tinh trùng hoặc trứng sau khi khi thụ tinh phát dục không bình thường gây ra, cần tiến hành kiểm tra di truyền để xác định nguyên nhân thật sự.

Thời gian nào sau khi đẻ có thể trở lại sinh hoạt tình dục? Thông thường là sau 6 – 8 tuần, chớ nên lấy tiêu chuẩn sạch nước ối là được, vì sau khi đẻ, thành âm đạo rất chùng, kém đàn hồi, hóc môn kích thích giống cái ở mức độ thấp, nếu bị kích thích cơ giới thì âm đạo rất dễ bị tổn thương và gây ra bệnh hậu sản, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe bà mẹ, đồng thời đe dọa sức khỏe và tình hình nuôi dưỡng đứa trẻ.

Phần lớn phụ nữ rất nhậy cảm với các triệu chứng viêm nhiễm hệ thống âm đạo và tiết niệu. Nếu chú ý đầy đủ các mặt dưới đây sẽ giúp chị em phòng tránh được nguy cơ cảm nhiễm này.

1 – Không nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều đường và các dạng hợp chất carbohydrate, thường xuyên bảo đảm sự cân bằng về mặt dinh dưỡng.

2 – Chú ý vệ sinh cá nhân, không dùng khăn mặt, chậu tắm của người khác, không dùng xà phòng bột giặt có tác dụng kích thích mạnh, không dùng băng vệ sinh, giấy vệ sinh nhuộm màu hoặc tẩm thuốc, trước khi vào cuộc “yêu”, hai người nhớ rửa tay và bộ phận sinh dục.

3 – Phải chờ cho cơ quan sinh dục thật nhờn ướt rồi hãy “yêu”, nếu thấy cần thiết thì bôi thêm nước làm nhờn, nhưng phải là loại thuốc không phản ứng hóa chất.

4 – Nếu quan hệ tình dục phức tạp, nên sử dụng bao cao su tránh thai.

5 – Sau kỳ hành kinh rất dễ bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn dạng chuỗi hạt, sau khi sạch kinh nên dùng dung dịch chứa dấm để rửa âm đạo.

6 – Khi buồn đi tiểu tiện thì nên đi tiểu tiện ngay.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Xin hỏi trong lúc đang yêu nếu dịch nhờ âm đạo tiết ra nhiều thì có nên lấy khăn về lau không?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nếu bạn thường xuyên như vậy thì mỗi lần trước khi quan hệ nên để sẵn khăn giấy ở bên cạnh. Tuy vậy với nhiều người thì việc vệ sinh trong lúc làm chuyện ấy sẽ làm giảm hưng phấn. Nói chung thì cái này là tùy vào 2 bạn thôi
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý