Vitamin A

seminoon seminoon @seminoon

Vitamin A

18/04/2015 10:39 AM
167

Vitamin A có 2 dạng: dạng vitamin A và tiền vitamin A. Vitamin A có trong gan động vật, trong thịt cá, còn tiền vitamin A thường có trong những rau quả có màu đỏ và vàng. Vitamin A là “chất dinh dưỡng chống bệnh ung thư”, thiếu nó sẽ dẫn đến ung thư đường hô hấp, ung thư da, ung thư bàng quang và ung thư đường ruột. Nếu cơ thể được bổ sung một lượng vitamin A hợp lý thì có thể loại trừ được những nguy cơ trên và có tác dụng phòng ngừa diễn biến của bệnh ung thư đối với khí quản, tuyến vú, thực quản, dạ dày, phổi, đường ruột v.v…

Qua nghiên cứu đã chứng minh nếu uống nhiều vitamin A quá, sẽ gây nhức đầu, đau xương, mệt mỏi, buồn phiền v.v… thậm chí dẫn đến ngộ độc, chẳng những sẽ mất hẳn tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư, mà còn tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển. Tiền vitamin A khi đi vào cơ thể có thể chuyển đổi thành vitamin A. Bản thân cơ thể không thể tạo ra được tiền vitamin A mà phải hấp thụ từ các món ăn hàng ngày.

Hàng ngày ăn rau xanh và hoa quả có tiền vitamin A sẽ có lợi cho tất cả chúng ta. Chẳng những hoa quả và rau có sinh tố β, mà còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Nhiều học giả cho rằng ăn nhiều tiền vitamin A sẽ tốt hơn, an toàn hơn ăn vitamin A động vật.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thuc an gi bo xung vitamina
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa, pho mát, rau muống, rau ngót, rau cải xanh, bí đỏ, cà rốt, xoài có chứa nhiều vitamin A
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý