Những nguyên tắc cơ bản trang điểm

seminoon seminoon @seminoon

Những nguyên tắc cơ bản trang điểm

18/04/2015 10:39 AM
196

                           Trang điểm ban ngày

Thoa nền

Có thể dùng ngón tay hay miếng bông xốp để thoa nền trang điểm hoặc dùng cả hai.

Chấm nền lỏng vào vùng chữ T(khu vực gần điểm giao nhau) và dùng ngón tay hoặc miếng xốp trang điểm thoa đều nó về phía ranh giới giữa đường chân tóc và đường hàm.

Nếu dùng kem hay nền ẩm khô, trượt nhẹ miếng bông phấn trang điểm có phủ mỹ phẩm trang điểm dọc theo vùng chữ T và chải đều ra phía ngoài. Phấn phủ có thể được chấm trên da sạch hoặc có nền trước. Sử dụng cọ trang điểm hoặc ngón tay, thoa nhiều để phủ lên các vết mụn, mạch máu vỡ, đốm sẫm màu, sẹo, quầng thâm mắt, mi mắt thâm, hoặc các vết da không đều mà bạn muốn nguỵ trang đi.

Làm sạch nhẹ nhàng vùng đó bằng ngón tay sạch để thấm chất kem và loại bỏ chất dầu.

Đồ kẻ viền và sản phẩm làm sáng da có dạng kem, gel, lỏng, phấn, cây. Đồ kẻ viền nên được chấm nhẹ lên vùng phinh phính dưới má hoặc đường hàm dưới. Đồ làm nổi bật nên được thoa ở các vùng bạn muốn làm rõ lên.

Ví dụ như đỉnh gò má hoặc lông mày, khi sử dụng chấm một chút lên vùng cần thoa và trộn đều bằng miếng xốp trang điểm.

Chú ý: Nếu nền của bạn không nặng nề hoặc có vết bẩn, bất chấp nó được thoa bằng ngón tay hay miếng xốp, hãy đưa miếng xốp ngang qua da thật nhẹ để thấm sản phẩm thừa.

 Chọn mầu

Nên tìm một mầu có cùng sắc thái với làn da của bạn. Có nghĩa là nếu da bạn có màu tông ấm thì nên chọn các loại màu tông ấm. Nếu da bạn là loại tông lạnh thì bạn nên chọn màu tông lạnh.

 Sử dụng phấn thoa mặt

Phấn thoa mặt được sử dụng sau các sản phẩm kem. Có nghĩa là nếu bạn sử dụng kem hồng, đường viền, đồ làm mổi bật và các công thức làm bóng mắt thì chúng cần được thoa trước khi bạn dung phấn thoa mặt. Có bạn thắc mắc tại sao lại như vậy? Vì gần như là không có sản phẩm kem nào có thể trộn tốt trên bề mặt phấn cả.

Sử dụng phấn hồng

Loại mỹ phẩm làm ửng hồng có dạng kem, gel, cây hoặc lỏng (trong trường hợp này nó nên được sử dụng trước phấn thoa mặt) cũng như dạng phấn. Ở đây bạn nên sử dụng phấn hồng. Một cây cọ phấn hồng có kích thước tốt là điều kiện thiết yếu để tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên. Đưa cọ nhẹ nhàng trên phấn hồng rồi giữ cọ trên trái táo ở má. Dùng các nét nhỏ, nhẹ nhàng quét cọ trên gò má về phía đường tóc. Để có vẻ đẹp tự nhiên, quét một xíu phấn hồng ngang đỉnh trán, cằm, sống mũi.

Má bạn ửng hồng là do các mạch máu nằm ngay dưới da và khi chúng ta mắc cỡ ngượng nghịu, phấn kích hoặc hoạt động, các mạch máu này nở ra cho phép máu chảy đến da nhiều hơn. Cho nên ta thấy rõ làn da hai bên má rất hồng.

Trang điểm mắt

Các bóng mắt lưu lại lâu hơn nếu mi mắt bạn được chuẩn bị một chút lớp nền hoặc lớp phủ và rắc một chút phấn thoa mặt. Bạn chỉ cần 2 màu: Một màu lợt sẽ trông đẹp ở cả lông mày, mi và một mầu đậm hơn có thể quét vào trong nếp nhăn của mắt. Quét màu lợt hơn ngang mi mắt và lông mày. Sau đó chải màu thẫm hơn vào nếp nhăn của mi mắt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý