Mặt nạ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mặt nạ

18/04/2015 10:39 AM
184

 1) Mặt nạ:

Giúp cho da có được những phương tiện nhanh và hiệu quả trong chăm sóc tế bào và ngăn ngừa chuyện da bị chùng, dễ bị tổn thương và cũng để khử các bã nhờn.

+ Mặt nạ bằng bùn và đất sét:

Mặt nạ bằng bùn và đất sét đã được sử dụng từ rất lâu. Do có độ thấm dầu làm sạch lỗ chân lông và khả năng làm căng da hiệu quả, loại mặt nạ này vẫn được sử dụng cho những người da dầu và da bình thường.

Loại mặt nạ bùn và đất sét chỉ nên sử dụng 1 – 2 lần/tuần. Khi sử dụng cần để trong khoảng 15- 40 phút cho bùn cứng lại. Sau đó hãy rửa sạch mặt bằng khăn ướt hay bàn chải cho đến khi không còn dấu vết của bùn. Hầu hết các mặt nạ kiểu này chỉ gồm bùn và đất sét, tuy nhiên có một số có chứa thêm sulfur, alpha hydroxy acid, dược thảo và các chiết xuất sinh học.

2)Mặt nạ lột:

Loại mặt nạ này được làm từ dạng keo. Khi sử dụng chỉ cần phủ đều lớp trên mặt, không phủ sót một chấm mụn nào. Khi mặt nạ đã khô, hãy bắt đầu lột từ trán, các chỗ chân lông bị tắc và những tàn dư khác cũng bị lột theo.

Loại mặt nạ lột này có thể áp dụng cho những người có da dầu, da bình thường hay da khô và tuỳ thuộc vào thành phần của các chất, bạn hãy xem xét loại sản phẩm nào thích hợp với mình nhất. Loại mặt nạ này có thể gây tổn thương cho da nhạy cảm và da mỏng hay cho những ai đang dử dụng hydroxy acid hoặc trentinoin.

3) Mặt nạ không cứng:

Mềm và êm ái: Mặt nạ này được thoa dày lên da và chờ từ 15 – 40 phút, sau đó dùng khăn giấy lau sạch. Dạng phổ biến là dạng keo đậm chuyên chăm sóc các vùng da nhậy cảm hoặc những khu vực đang bị tổn thương và dạng keo tạo ẩm chuyên dùng cho da bình thường và da khô.

4)Mặt nạ để chăm sóc biểu bì:

Với một lượng lớn các dạng trị liệu, loại mặt nạ này được đựng trong một tấm khuôn về mặt và được tẩm thành các thành phần kích hoạt như chất chống ôxy hoá, chất tạo ẩm hoặc alpha hyđrôxy acid. Loại mặt nạ này có thể sử dụng tối đa 3 lần/ tuần.

· Sau đây chúng tôi giới thiệu hai cách làm mặt nạ đơn giản:

1) Mặt nạ trái lê tàu:

Loại mặt nạ này áp dụng cho da khô:

- ½ trái lê nghiền

- 2 muỗng yaourt

Trộn lê với yaourt vào một cái thố. Phủ đều lên mặt, cổ để khoảng 20 – 30 phút, sau đó lau sạch bằng khăn giấy. Không cần phải rửa.

2) Mặt nạ bột yến mạch:

Loại mặt nạ này dùng cho da bình thường và da dầu:

- ½ ly nước

- ½ muỗng bột yến mạch

- 10 quả hạnh

- 1 muỗng hương thảo hay ngải đắng phơi khô.

Trộn nước và hương thảo hay lá ngải đắng khô, sau đó đun sôi 5 phút để cho nguội. Trong khi chờ đợi, trộn yến mạch và quả hạnh vào một dụng cụ chế biến và nghiền nát thành bột. Bỏ đủ lượng thảo mộc vào cho thành dạng hồ đặc sau đó thoa lên mặt, tránh vùng mắt và miệng và chờ cho mặt nạ khô hẳn. Để khoảng 15 – 30 phút sau đó rửa bằng khăn thấm nước ấm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý