Mát xa da mặt

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mát xa da mặt

18/04/2015 10:39 AM
646

 Đây là một phương pháp làm đẹp đã được áp dụng từ xa xưa. Nó chỉ áp dụng nguyên lý thông qua kích thích da của 2 bàn tay gây ra phản ứng ở da mặt điều chỉnh công năng sinh lý, hạn chế bệnh tật.

Mát xa làm đẹp có những tác dụng sau:

1) Đối với da:

Loại bỏ các tế bào chết, tăng cường hoạt động hô hấp và tuần hoàn máu dưới da, thúc đẩy quá trình bài tiết của tuyến bã nhờn và mồ hôi. Mát xa còn làm tính đàn hồi của da tăng lên, độ sáng của da cũng được cải thiện.

Mát xa da mặt còn kích thích các dây thần kinh trong da làm các mao mạch giãn nở, nhiêt độ của da tăng lên khiến da đỏ. Các mao mạch giãn nở làm tốc độ tuần hoàn máu cục bộ tăng, lưu lượng máu, chất dinh dưỡng cũng như lượng ôxy do máu vận chuyển cũng tăng lên so với lúc chưa mát xa.

Những người da nhờn bằng cách mát xa có thể loại trừ các chất bã nhờn trong lỗ chân lông ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn.

Những người da khô, mát xa sẽ làm tăng độ ẩm của da, kích thích các đầu mút dây thần kinh, thúc đẩy sự bài tiết mồ hôi, bã nhờn và làm da có độ ẩm.

2) Đối với cơ thịt:

Mát xa thường xuyên da mặt có thể làm các cơ thịt không bị teo tóp, nếp nhăn chậm xuất hiện. Có tác dụng này là do mát xa đã điều tiết và tăng cường cơ năng thần kinh, kích thích máu tuần hoàn khiến cơ được cung cấp đủ máu và chất dinh dưỡng.

Mát xa tác động vào da làm tăng lực co giãn và đàn hồi của cơ, ngăn ngừa các cơ bị khô héo và lão hoá sớm.

3) Đối với hệ tuần hoàn máu:

Mát xa một thời gian đã làm lượng hồng cầu trong máu tăng lên. Lượng bạch cầu đã giảm đi nhưng không ảnh hưởng đến thành phần máu.

Khi mát xa, ấn tay liên tục làm tuần hoàn máu tăng lực cơ học khi mát xa chuyển thành nhiệt năng khiến cơ thả lỏng, mạch máu giãn nở tăng lưu lượng máu ở mặt làm cho mặt hồng hào hơn.

4) Đối với hệ thần kinh:

Mát xa thực chất là loại hình kích thích vật lý tác động lên cơ thể. Nó tác dụng vào cơ thể người qua phản xạ của hệ thống thần kinh đem lại những phản ứng của cơ thể người. Mát xa một bộ phận sẽ có những tác động tới những bộ phận khác.

Mát xa cơ thể đièu tiết công năng của hệ thần kinh, cải thiện việc tuần hoàn máu và nâng khả năng hấp thụ ôxy. Ngoài ra mát xa cũng khống chế được sự hưng phấn và sự ứng chế của vỏ đại não. Lực tác động mạnh sẽ có tác dụng gây ra những cảm giác hưng phấn. Còn tác động một lực nhẹ tạo ra cảm giác ức chế thần kinh. Đồng thời mát xa nó còn tác động chi phối sự vận động của mạch máu và tác động lên các bộ phận bên trong cơ thể.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
mổi tuần nên mát xa da mặt mấy lần?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý