Chăm sóc da có sắc tố đậm

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chăm sóc da có sắc tố đậm

18/04/2015 10:39 AM
204

Người làm việc ngoài trời thường có màu da sẫm hơn do tia tử ngoại làm các hắc tố tăng nhanh. Tế bào hắc tố càng nhiều thì da càng sậm và ngược lại.

Các tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời làm da bị tổn thương, các hắc tố dưới da phát triển nhanh chóng làm da bị đen. Nếu da bị đen, bạn có thể làm những mặt nạ sau để khôi phục lại làn da ban đầu.

1) Mặt nạ dưa chuột:

Cắt dưa chuột thành từng lát mỏng đắp lên mặt, đợi chúng khô thì bỏ ra và rửa sạch mặt.

2) Mặt nạ trứng gà sữa chua:

Trộn long đỏ trứng gà với sữa chua và một chút rượu, nước chanh. Bôi dung dịch này lên mặt đợi khô rồi dung nước ấm rửa sạch. Sau đó lấy khăn sạch lạnh lau khô mặt. Mặt nạ này làm trắng da, mềm da và loại trừ các nếp nhăn.

3) Mặt nạ lòng trắng trứng và ôxy già:

Lấy 1 lòng trắng trứng gà đánh cho nổi bọt rồi thêm 10 – 20 giọt ôxy già (10%), dung dung dịch này đắp lên mặt chừng 15 phút và dung khăn giấy lau sạch.

4) Mặt nạ cà chua và sữa bò:

Lấy trái cà chua chín nghiền nát trộn với một chút sữa bò rồi đắp lên mặt, mặt nạ này có tác dụng làm trắng da rất tốt.

5) Mặt nạ chanh:

Trộn nước chanh tươi và bột mỳ đắp lên mặt. Đợi chừng 20 phút cho khô rồi rửa mặt sạch. Mặt nạ này ngoài tác dụng làm cho da mặt trắng tự nhiên còn làm giảm vết tàn nhang.

6) Mặt nạ đậu cove:

Ngâm đậu cove vào trong nước lạnh vài tiếng, nấu chin rồi nghiền nát. Lấy đậu đã nghiền trộn với dầu ôliu, nước chanh tươi đắp lên mặt.

Da đen có thể dùng các sản phẩm dưỡng da để tăng độ trắng của da. Các sản phẩm dưỡng da này thường chứa vitamin C có tác dụng ngăn chặn sự gia tăng của các hắc tố làm da dần trắng lên.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý