Tự làm khăn quàng cổ cực cá tính

seminoon seminoon @seminoon

Tự làm khăn quàng cổ cực cá tính

19/04/2015 12:26 AM
2,733

Khi cái lạnh bắt đầu đến, bạn sẽ nghĩ nhiều đến những chiếc khăn quàng cổ. Làm sao để sở hữu một chiếc khăn vừa đẹp, style lại không lo đụng hàng?

Một câu hỏi tưởng khó nhưng lại dễ. Bạn có hai phương án lựa chọn: hoặc tiêu tốn rất nhiều thời gian để tìm mua, hoặc tự mình sáng tạo một chiếc khăn như y muốn.

Hãy thử ngắm nhìn những chiếc khăn dưới đây, trông chúng thật tuyệt phải không. Bạn có thể tự làm chúng một cách đơn giản hơn bạn tưởng.

Bạn cần có:

- Vải mềm, có độ co giãn, màu sắc tùy thích.

- Thước kẻ, kéo, dao rọc vải, miếng dính vải (hoặc sử dụng kim chỉ)

Kiểu 1: Bạn dùng 2 mảnh vải với hai màu sắc khác nhau, cắt thành hình khăn dài, bạn nên may phần viền xung quanh hoặc dùng loại vải không bị xơ viền khi cắt.

Đặt 2 mảnh khăn ngược chiều, chồng lên nhau và có khoảng hở giữa hai mảnh khăn.

Tiếp theo là quấn khăn trên với khăn dưới ở hai bên khoảng 3 vòng mỗi bên. Sau đó cầm 2 đầu của hai mảnh kéo lại, thít chúng vào nhau. Nới lỏng các múi quấn một chút.

 

 

Dùng mảnh dán vải gắn 2 viền của một mảnh lại với nhau (ví dụ hai viền mảnh nâu với nhau và 2 viền mảnh trắng với nhau). Dùng bàn là là để chúng dính vào nhau.

Bạn có thể cắt bớt phần thừa của khăn nếu cảm thấy hợp lý.

Dùng bàn là là xung quanh viền khăn.

May 2 đầu khăn (đầu 2 mảnh vải) lại với nhau để tạo thành một chiếc khăn quàng tròn thật phong cách.

Kiểu 2:

Bạn cắt các mảnh vải thành 9 dây dài khác nhau (3 dây cỡ nhỏ, 6 dây cỡ vừa). Màu sắc tùy chọn nhưng chỉ nên dùng 2 màu. Dùng 3 dây cùng cỡ bện lại thành 3 đoạn dây tết khác nhau, sau đó buộc đầu nút để tạo thành dây tròn.

Dùng một mảnh vải đồng màu với một trong số màu của dây tết để làm khăn. Chỉ cần cắt thành kích thước khăn rồi cũng may hai đầu lại tạo thành khăn tròn.

Gom 3 dây tết và chiếc khăn tròn lại, cắt thêm một mảnh nhỏ đồng màu khăn để buộc giữ 3 dây tết và khăn lại với nhau. Chú ý cho múi buộc vào phía trong để không mất thẩm mỹ.

Bạn đã có chiếc khăn tuyệt vời rồi đấy.Cách làm khăn quàng cổ mềm mại cho mùa đổi gió


Giờ sắp cuối thu rùi, trời lạnh hơn một chút nên sáng sớm teen nên quàng thêm 1 chiếc khăn mỏng ở cổ để đỡ bị viêm họng nha. Khăn quàng handmade vừa dễ làm lại vừa ấm áp, các teen tham khảo nha.

Vật liệu cần có:
- Vải thun mềm
- Kéo cắt, máy khâu
- Đinh ghim


Cùng làm nhé:

Bước 1:
Cắt vải thành 1 dải dài, độ dài tùy thích nha.

Bước 2:
Sao đó mình gấp nếp bậc thang rồi dùng đinh ghim

Bước 3:
Lật mặt trái, may 2 đường dọc mép vải mỗi bên, sau đó may tiếp 1 đường chính giữa dọc theo dải vải là xong chiếc khăn rùi.

Loáng cái đã "xử lý" xong chiếc khăn quàng cổ cực nhanh gọn lẹ!


Quàng lên trông cũng đẹp đấy chứ, phải hem! ^^


Trông mỏng mảnh thế này thui nhưng cũng ấm lắm, phù hợp với tiết trời thu lành lạnh. Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt


Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ: có màu sắc hài hòa với trang phục của bạn

- Kim, chỉ, kim ghim

- Keo nến hoặc keo dán vải

- Móc cài hai bên loại nhỏ hoặc cúc bấm

- Kéo, thước

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 2

Bước 1:

Chiếc khăn của bạn sẽ được đính từ 13 bông hoa vải dạ, mỗi bông hoa lại được đính từ 6 lớp cánh với 6 cỡ to nhỏ khác nhau. Vì thế bạn cần cắt 13 hình ở mỗi cỡ cánh. Đầu tiên bạn cắt hình tròn, sau đó bạn sửa đường tròn thành đường lượn sóng, như thế hình tròn sẽ thành hình bông hoa đơn giản, đường cắt chỉ cần tương đối, không cần giống hệt nhau. Đường kính của các cỡ cánh hoa là: 3cm, 5cm, 7cm, 9cm, 11cm và 13cm.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 3

Bước 2:

Mỗi bông hoa được khâu từ 6 lớp cánh hoa khác cỡ, đặt các cỡ cánh theo thứ tự từ lớn đến nhỏ và trùng tâm, khâu đính các cánh lại với nhau tại tâm hoa, trừ cánh cuối cùng bạn để riêng ra không khâu cùng.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 4

Khi đưa kim xuống phía dưới của hoa rồi, bạn gập đôi toàn bộ phần cánh hoa lại, bóp một nếp nhỏ lõm xuống ở một bên để tạo dáng cong vênh tự nhiên cho cánh hoa, sau đó bạn khâu qua lại tại phần cuống hoa vài mũi chắc chắn, mũi khâu rộng chừng 1cm rồi kéo chỉ chặt tay. Khi lật hoa lên bạn sẽ thấy các cánh hoa không còn phẳng mà đã có độ lượn, sửa dáng cánh cho hoa tự nhiên.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 5

Bước 3:

Gập tư phần cánh hoa nhỏ nhất và vặn xoáy chút để tạo phần cánh hoa trong cùng chúm chím. Khâu nó vào trên cùng giữa bông hoa nhiều lớp cánh vừa tạo. Tương tự bạn làm 12 bông hoa còn lại, hoặc có thể nhiều hơn nếu bạn cần chiếc khăn dài hơn.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 6

Bước 4:

Cắt một miếng dạ hình chữ nhật 90cm x 8cm làm nền khăn, bạn có thể cắt dài hơn nếu muốn. Sau đó cắt cho những đường thẳng thành đường lượn sóng tự nhiên. Dùng kim ghim đính ổn định các bông hoa vải dạ liên tiếp nhau đều đặn trên nền khăn.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 7

Bước 5:

Khâu đính các bông hoa vào nền khăn từ phía sau nó bằng chỉ cùng màu vải. Ở hai đâu khăn bạn khâu chiếc khuy cài hoặc cúc bấm cho tiện sử dụng. Một khuy trên mặt phải khăn và một khuy trên mặt trái khăn. Bạn nên ướm khăn lên cổ rồi đánh dấu vị trí cần khâu khuy để khâu cho chính xác.

Khá dễ dàng để thực hiện một chiếc khăn hoa đáng yêu từ vải dạ, những bông hoa nhiều lớp cánh càng giúp cho bạn thêm ấp áp giữa ngày đông giá, nhất là với những chiếc khăn có gam màu nóng ấm rực rỡ.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 8

Hãy lựa chọn màu sắc vải dạ sao cho phù hợp với trang phục của bạn nhé, khăn hoa sẽ nổi bật trên trang phục và tôn vẻ đẹp nữ tính dịu dàng của bạn.

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 9

Cũng không khó để bạn biến khăn hoa dịu dàng thành một chiếc khăn hoa cá tính, chỉ cần bạn sử dụng 2 màu vải dạ tương phản và xếp xen kẽ màu của các lớp cánh hoa là đã thành công rồi!

Dễ dàng làm chiếc khăn hoa ấm áp và đẹp mắt 10


Cùng biến hóa chiếc cardigan cũ thành khăn quàng đáng yêu


Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 1

Đến phần hành động này >:D<:
- Áo cardigan cũ
- Giấy
- Kéo
- Kim, chỉ, ghim

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 2

Bước 1:

- Đầu tiên, mình cắt 2 miếng vải hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn vòng cổ của bạn một tí, chiều rộng tùy thích.

- Cắt 4 miếng vải hình chiếc lá cho 2 đầu khăn. Dùng ghim giữ cố định 2 chiếc lá ở mỗi đầu của hình chữ nhật và khâu lại.

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 3

Bước 2:

- Tiếp theo, úp 2 mặt phải của 2 tấm vải vừa may với nhau và khâu viền xung quanh, chừa khoảng trống để lộn mặt phải ra ngoài.

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 4

Bước 3:

- Sau đó, lộn mặt phải của chiếc khăn ra ngoài rồi khâu kín khoảng trống lại. May đường chân viền mép vải, cách mép vải 0,5cm.

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 5
Bước 4:

- Cắt một miếng vải len hình chữ nhật có chiều dài bằng với chiều rộng của chiếc khăn.

- Gấp đôi, khâu lộn mặt phải ra ngoài rồi đặt lên phần chiếc lá của khăn rồi khâu cố định vào.

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 6

Bước 5:

- Lật ngược tấm vải vừa khâu lên trên rồi khâu cố định đầu còn lại.

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 7

Bước 6:

- Chiếc khăn của chúng mình sẽ trông như thế này nhé!

Cùng diện chiếc khăn xinh này ra đường ngày lạnh thôi nào!

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 8

Chúng mình có thể sáng tạo với các kiểu vải và màu sắc khác nhau nữa nhé!

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 9

Các bạn cũng có thể khâu thêm 2 trái tim xinh xắn ở 2 đầu khăn để làm khăn thêm yêu nha!

Kiếm áo len bỏ đi làm khăn quàng cổ ấm áp 10

Cùng bắt tay vào làm thôi!

Chiếc áo len yêu thích đã không còn vừa vặn với bạn nữa nhưng bạn không nỡ vứt bỏ…tại sao lại không biến nó thành chiếc khăn quàng cổ ấm áp cho mùa Đông này mà cách làm lại cực kỳ đơn giản nhỉ?


Các bạn chuẩn bị:

- Áo len
- Phấn may, thước kẻ
- Kéo
- Kim chỉ nhiều màu (nếu có máy may thì bạn sử dụng máy may sẽ nhanh chóng hơn đấy)

Bước 1:
Trải áo len ra như hình, lấy thước và kẻ phấn may một đường thẳng nối hai nách áo sau đó dùng kéo cắt theo đường phấn may đã kẻ sẵn


Bước 2:
Dùng kim chỉ may ghém lại để tránh chỗ cắt bị xù sợ vải ra

 
Hoặc bạn có thể dùng máy may để may ghém lại, lúc may kéo giãn vải ra một chút thì bạn sẽ có được những đường sóng nhẹ trên khắn như thế này:


Đeo khăn handmade độc đáo và tiết kiệm lắm nhé, chỉ cần bạn khéo tay một chút là được mà...


Rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà, chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm
cách quàng khăn đơn giản chỉ trong 1 phút


Một chiếc khăn quàng đẹp là phụ kiện hoàn hảo cho bất cứ một trang phục nào. Nhưng bạn sẽ trở thành cô nàng đơn giản, đầy cá tính chỉ với một số kiểu quàng khăn dưới đây.

Chỉ cần chịu khó để ý một chút, những bạn gái hoàn toàn có thể làm duyên với một chiếc khăn quàng chỉ trong 1--2 phút. Chưa kể, nhờ chiếc khăn này, bạn sẽ trở thành một cô nàng có phong cách đơn giản nhưng không kém phần cá tính.

Ảnh MH

Chỉ cần chịu khó để ý một chút, những bạn gái hoàn toàn có thể làm duyên với một chiếc khăn quàng chỉ trong 1--2 phút.

1. Cách đơn giản nhất để tạo phong cách khi quàng khăn là tạo một hình chữ nhật.

Đây cũng là kiểu quàng khăn đơn giản nhất và khá chắc chắn. Kiểu quàng khăn này không chút cầu kỳ nhưng lại đủ ấm áp và cũng khá dễ thương.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 1

2. Vẫn xuất phát điểm từ kiểu quàng khăn 1 nhưng kiểu quàng khăn này phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên, chúng cho cái nhìn hoàn hảo cho một chiếc khăn choàng mang phong cách Pashmina.

Đây là kiểu quàng khăn khá dễ dàng để thực hiện và chúng cũng rất phổ biến với mỗi người.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 2

3. Với những người thích phụ kiện khăn quàng sẽ nhận ran gay đây là kiểu quàng cổ Infinity. Kiểu quàng khăn này đã trở nên rất phong cách và được ưa chuộng trong vài năm qua.

Để hô biến kiểu khăn quàng trước đó, bạn có thể dễ dàng biến chúng thành điểm nhấn trên vai và tạm giữ chiếc khăn ra sau lưng.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 3

Phong cách quàng khăn này rất thích hợp khi bạn đang diện một chiếc váy không tay.

4. Bạn có thể bện chiếc khăn dài nhẹ thành kiểu quàng khăn như hình minh họa. Kiểu quàng khăn này vừa giúp bạn đài các, phong cách nhưng cũng cho bạn cái nhìn khỏe khoắn.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 4

5. Phong cách quàng khăn này vừa tạo phong cách cho bạn vừa giúp giữ cổ và ngực ấm áp khỏi những cơn gió lạnh mùa đông.

Để quàng kiểu khăn này, bạn cần phải có một chiếc khăn vuông và gấp chiếc khăn vuông theo đường chéo để tạo ra một hình tam giác. Đây thực sự là một kiểu quàng khăn đẹp, nhất là khi khăn có các tua rua.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 5

6. Để tạo kiểu khăn quàng này, bạn cần phải có một chiếc khăn lụa vuông và gấp nó thành một hình chữ nhật dài rồi bao quanh cổ của bạn.

Sau khi quấn khăn quanh cổ, tạo một chiếc nơ thắt xinh xắn bên cổ cho đến khi bạn thấy ưng ý. Đây là kiểu quàng khăn lấy cảm hứng từ quý cô Pháp mà nữ diễn viên Audrey Hepburn rất hay sử dụng.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 6

7. Kiểu quàng khăn này nhìn rất hợp khi bạn mặc những trang phục có đường viền cổ áo sâu. Kiểu quàng khăn này vừa nửa kín nửa hở, giúp người khác phải chú ý đến chiếc cổ của bạn nhiều hơn, nhất là trang phục phía sau cổ của bạn.

Ảnh MH

Ảnh minh họa 7

8. Kiểu quàng khăn này sẽ tạo nên những mắt xích rất dáng yêu và khỏe khoắn. Để chúng trở nên ấn tượng hơn, bạn nên tạo những mắt xích này có kích thước tương tự và cách đều nhau.

Phong cách quàng khăn này tạo cho bạn một cái nhìn tuyệt vời trong những ngày nắng ấm hơn vì chúng  không quá cồng kềnh. Kiểu khăn này, bạn cũng dễ dàng kết hợp khi mặc chúng với áo sơ mi.

Ảnh MH


Khăn choàng cổ mùa đông cho bạn tự tin dạo phố
Làm điệu với khăn quàng cổ cực dễ
Làm quà tặng bạn trai
Cách quàng khăn mùa thu nhẹ nhàng duyên dáng
Bí quyết mặc đẹp cho mọi dáng người
Tự tay làm quà tặng mẹ nhân ngày 20-10


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý