Người béo nên tập chạy như thế nào?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Người béo nên tập chạy như thế nào?

18/04/2015 10:39 AM
145

 Chạy ở cường độ trung bình có trao đổi oxy sẽ rất tốt cho việc giảm béo. Nhưng có người lại không kiên trì tập luyện nên không đem lại kết quả mong muốn, nguyên nhân là sau khi chạy không lâu thấy cơ bắp và gân cốt bị đau nhức nên phải ngừng chạy. Thực ra, khi mới tập chạy, cơ bắp bị đau nhức là điều khó tránh khỏi, nhưng người béo thì lại không thể vì khi chân chạm mặt đất, lực phản tác dụng quá lớn, cơ bắp, các dây chằng phải chịu lực lớn hơn so với những người bình thường, cho nên dễ bị chấn thương. Để có thể bảo vệ được các khớp xương lại có thể giảm được béo, khi chạy, người béo phải tuân theo các yếu lĩnh kỹ thuật đặc biệt sau đây:

Nên chạy ở những đoạn đường bằng phẳng, tốt nhất là trên đất mềm hoặc trên cỏ, khi chạy đầu không được đổ về phía trước, vì như vậy người sẽ đổ theo, như thế sẽ rất khó thở, cũng không được đổ về phía sau, vì đổ về phía sau, ngực sẽ trồi ra. Phải đảm bảo tư thế người thẳng đứng, mắt chăm chú nhìn về phía trước.

Lưng phải thẳng, khuỷu tay cong 900, hai bàn tay nắm nhẹ, biên độ vung tay nhỏ.

Tiếp xúc cả bàn chân xuống mặt đất, giống như đi lên cầu thang, dùng lực nhanh khi tiếp xúc mặt đất.

Khi chạy chân phải vung mạnh, bước chạy phải lớn, cẳng chân phải thả lỏng, đùi sẽ kéo theo cẳng chân vung lên. Lúc đầu nên chạy chậm, khi thấy đã ra mồ hôi mới tăng nhanh tốc độ.

Phải đi giày có độ đàn hồi tốt, tốt nhất là đi loại giày có đế lồi cao, đủ độ cong.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý