Sau khi chia tay có nên quay lại với người cũ?

seminoon seminoon @seminoon

Sau khi chia tay có nên quay lại với người cũ?

19/04/2015 02:40 AM
6,284

Người ta thường nói "Tình cũ không rủ cũng tới". Vì thế, khi ở vào hoàn cảnh này, bạn cần đủ tỉnh táo để quyết định đúng đắn mọi chuyện, không để quá khứ sai lầm có cơ hội lặp lại. Những lời khuyên dưới đây có thể hữu ích cho bạn.Trắc nghiệm: Chấm dứt hay quay lại với tình cũ


1. Có phải anh ấy/cô ấy là người nói chia tay?

a. Đúng rồi ( 0đ)

b. Không, chính bạn là người chủ động nói chia tay (2đ)

c. Cả hai đều cùng đưa ra quyết định này (5đ)

2. Sau khi chia tay, thỉnh thoảng người ta có gọi điện cho bạn để nói chuyện vài câu không?

a. Có, hầu như là hàng ngày luôn (5đ)

b. Không (0đ)

c. Đôi khi, chắc khoảng 1 lần/tuần (2đ)

Trắc nghiệm Có nên cho người ta cơ hội nữa

Ảnh minh họa

3. Anh ấy/cô ấy có tỏ ra muốn trở thành "bạn bè tốt" sau khi chia tay?

a. Có (5đ)

b. Không (0đ)

c. Bạn cũng chẳng biết nữa. (2đ)

4. Thế còn chính bạn, có muốn giữ mối quan hệ bạn bè tốt không?

a. Có thể (5đ)

b. Không đời nào (2đ)

Trắc nghiệm Có nên cho người ta cơ hội nữa

Ảnh minh họa

5. Bạn có còn thấy hơi ghen một chút khi nhìn thấy người ta đi với một người khác không?

a. Tất nhiên rồi, làm sao mà không cảm thấy gì được cơ chứ. (5đ)

b. Không. Bây giờ hai người chia tay rồi, họ muốn đi với ai thì tùy. (0đ)

6. Thế còn khi bạn đi với một người khác, người ấy có tỏ thái độ gì để bạn biết là họ đang ghen không?

a. Ahhh, thế thì có đấy. (5đ)

b. Không, thậm chí hình như "ấy" còn chẳng để ý nữa. (0đ)

7. Bạn có muốn thử bắt đầu lại tình yêu?

a. Có! Nhưng trước hết phải thay đổi một hai điều trong mối quan hệ này đã. (5đ)

b. Không, không, không. (0đ)

c. Còn phải xem thái độ của người kia nữa chứ! (2đ)

Trắc nghiệm Có nên cho người ta cơ hội nữa

Ảnh minh họa

8. Bạn thấy rằng trong tình yêu của hai người, ai là người "nắm quyền chủ động" và kiểm soát mối quan hệ nhiều hơn?

a. Người ấy (0đ)

b. Là bạn. Người ta luôn làm theo những gì bạn nói. (5đ)

c. 50/50 thôi (2đ)

9. Kể từ khi chia tay, hai bạn có gặp nhau thường xuyên không?

a. Không hề. Cứ như là họ đã tan biến vào không khí í. (0đ)

b. Hầu như là ngày nào cũng gặp vì… hai người học cùng trường hoặc chung CLB nào đó... (5đ)

c. Thỉnh thoảng cũng gặp nhau thôi. (1đ)

10.  Khi hai người nhìn thấy nhau thì "tình hình chiến sự" là như thế nào?

a. Có “chiến sự” gì đâu, cả hai vẫn nói chuyện rôm rả như hai người bạn thân ấy. (5đ)

b. Hơi ngại ngùng một chút – kiểu như bạn chỉ nói “Chào!”, rồi mỉm cười, rồi đi tiếp. (1đ)

c. Hai người công khai lờ tịt nhau, như thể chưa từng quen biết trước đây. (0đ)

Trắc nghiệm Có nên cho người ta cơ hội nữa

Ảnh minh họa

11. Sau khi chia tay, bạn cảm thấy…

a. Nhẹ nhõm – bạn đã không thấy hạnh phúc hoặc tự do trong mối quan hệ đó. (2đ)

b. Siêu buồn bã – bạn vẫn không thể hiểu tại sao tình yêu lại kết thúc được. (3đ)

Kết quả:

Từ 0đ - 15đ: Thôi đừng băn khoăn nữa.

Có vẻ như tình yêu của bạn đã hoàn toàn có lý do để kết thúc, dù đó là bạn không cảm thấy hạnh phúc hay anh ấy không thích ràng buộc… Nói tóm lại là nó đã kết thúc như nó phải như thế trong thời điểm này. Nếu bạn là người luôn thay đổi mình để “hợp” với anh ấy thì bạn phải thấy rằng xa anh ấy và để cho tình yêu ra đi lại là điều hợp lý. Hãy nghĩ về những lý do tại sao tình yêu này lại không đi đến đâu, bạn sẽ nhận ra rằng nó không đáng để restart đâu.

Từ 16 - 50đ: Hãy cho tình yêu một cơ hội!

Tình yêu đã kết thúc nhưng vẫn còn có rất nhiều cảm xúc giữa hai người. Có thể mọi việc chấm dứt hơi sớm, thậm chí sớm hơn cả… ý định thật của hai người. Nếu cả hai đều đồng ý thử “khởi động lại” mối quan hệ với một tinh thần mới và những thay đổi nhất định thì lần này, tình yêu sẽ có cơ hội sống lại và… sống lâu là đằng khác. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là hai người cứ… tự động lại thành một cặp như xưa, mà bạn nên nhìn lại và tìm hiểu những lý do từng làm cho tình yêu rạn nứt, để tránh phạm phải những sai lầm trong lần thứ hai này.


6 điều nên nhớ khi chia tayKết thúc một cuộc tình không có nghĩa là chấm hết, mà chỉ là mở ra cho chúng ta một cơ hội để tìm đến với những điều mới tốt đẹp hơn.

Vì vậy, đừng chìm đắm trong đau khổ vì những gì đã qua, thay vào đó hãy xốc lại tinh thần để bắt đầu một cuộc sống mới.

Nhưng trước tiên, bạn phải nhìn lại cuộc tình đã hết của mình để rút ra những bài học kinh nghiệm để tránh mắc phải trong những lần sau. Dưới đây là 6 bài học xương máu sau khi chia tay.

Khi duyên phận đã hết, hãy buông tay…

Rất nhiều bạn trẻ khi cảm thấy tình yêu không còn, hoặc một trong hai người đề nghị chia tay, nhưng vì kiêu hãnh, vì gia đình, vì dư luận nên không dám đối mặt mà thường năn nỉ, níu giữ…

Bạn sẽ chỉ nhận được sự thương hại, bởi nếu người ta còn tình cảm với bạn thì đã không để bạn phải níu giữ. Tình cảm là sự bắt nguồn từ cả hai người. Vì vậy, khi cảm thấy cái gì không thuộc về mình, hãy nhẹ nhàng buông tay, coi như duyên phận với nhau đã hết. Giữ người ở không ai muốn giữ người đi…

Không có gì là vĩnh viễn

Bạn và người yêu trao nhau những lời thề nguyền sắt son thủy chung, yêu nhau đến đầu bạc răng long. Tất nhiên, khi yêu ai cũng có thể nói hay và lời nói đó không phải là giả dối. Nhưng cuộc sống thì không thể nói trước được điều gì.

Hôm qua tình yêu của các bạn đẹp nhưng mai sẽ có thể có rạn nứt và đổ vỡ. Vì vậy, đừng tin vào những gì là vĩnh viễn, mà hãy chuẩn bị tâm thế cho mình trong những lần xấu nhất để không bao giờ phải bất ngờ…

Một phút nóng giận có thể phá vỡ tất cả

Rất nhiều cặp chia tay nhau chỉ vì những lời nói nóng giận trong lúc cãi vã. Dù sau này đôi bên cùng xin lỗi thì những câu nói đó cũng mãi là những vết dao hằn sâu trong trái tim mỗi người. Vì vậy, hãy nhớ: lời nói có thể kết nối trái tim nhưng cũng có thể lại khắc sâu thêm căm thù giữa hai người, vì vậy cẩn trọng trong khi nói là điều cần lưu tâm.

Tính cách quyết định số phận

Nếu bạn là người nhút nhát thì tình yêu của bạn cũng thường âm thầm lặng lẽ, nếu bạn là người sôi nổi thì tình yêu của bạn sẽ như bão giông, khi cuồng nhiệt, khi lạnh lẽo… Một cô gái hiền lành nhu mì, khi chia tay người yêu thường năn nỉ, khóc lóc xin quay lại, ngược lại, một cô gái mạnh mẽ khi chia tay sẽ có cách xử sự khác: vui trước mặt, buồn sau lưng…

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy tính cách của mình chưa nhận được lời khen ngợi từ mọi người thì hãy thay đổi tính cách trước khi bước vào tình yêu, nếu không bạn sẽ dễ gặp đổ vỡ…

Yêu lâu và yêu nhanh đều không tốt

Nếu yêu lâu (trên 3 năm), bạn và đối phương sẽ hiểu rõ từng sở thích, thói quen tính tình của nhau, khi đó gần như những gì cần khám phá đã gần hết. Ngược lại, yêu nhanh (dưới 3 tháng) thì chưa đủ để hiểu rõ về nhau. Vì vậy, để quyết định đi đến một đám cưới, hãy thử thách tình yêu của các bạn trong một khoảng vừa đủ (1-2 năm) trước khi để quá lâu (3 năm) sẽ có nguy cơ tan vỡ.

Chia tay được một lần thì sẽ chia tay được nhiều lần

Bạn và người yêu đã nhiều lần giận dỗi đòi chia tay, rồi quay lại, và lại chia tay… Nếu những lần quay lại đó là vì còn yêu nhau thì khả năng tan vỡ không cao, còn nếu chỉ vì không có ai mà quay lại cho đỡ buồn thì chắc chẳn cả hai "không sớm thì chày" cũng sẽ có ngày rạn nứt. Vì vậy, cách tốt nhất là đừng bao giờ để đến nỗi một trong hai người phải nói lời chia tay…

Có lẽ vì hiện tại gặp quá nhiều những cuộc chia tay mà tâm tư mình cũng bị ảnh hưởng.... :)

Kết thúc một cuộc tình không có nghĩa là chấm hết, mà chỉ là mở ra cho chúng ta một cơ hội để tìm đến với những điều mới tốt đẹp hơn...


3 lưu ý khi quay lại với tình cũ


Cần phân biệt rõ mong muốn và ham muốn. Nếu ý nghĩ quay về đơn thuần là ham muốn gần gũi thể xác thì bạn nên dứt khoát ra đi.

Người ta thường nói "Tình cũ không rủ cũng tới". Vì thế, khi ở vào hoàn cảnh này, bạn cần đủ tỉnh táo để quyết định đúng đắn mọi chuyện, không để quá khứ sai lầm có cơ hội lặp lại. Những lời khuyên dưới đây của chuyên gia tâm lý Alex Johnson có thể hữu ích cho bạn.

Mong muốn

Sau khi chia tay, nếu có một lúc nào đó bạn nghĩ đến việc quay lại với người cũ thì cũng đừng quá lo lắng hay dằn vặt gì cả. Đó là một điều hoàn toàn bình thường và cần thiết nếu trong sâu thẳm trái tim bạn vẫn dành chỗ cho người ấy. Tuy nhiên, đừng hành động quá vồ vập nếu chưa xác định được thái độ của đối phương. Vì tình cảm dù có chân thành đến mấy mà chỉ xuất phát từ một phía thì cũng chẳng đi đến đâu.

Ngoài ra, bạn cần phân biệt rõ giữa mong muốn và ham muốn. Nếu cảm giác đó đơn thuần chỉ là sự ham muốn được gần gũi về thể xác thì bạn nên dứt khoát chấm dứt để tránh làm tổn thương cả hai thêm lần nữa.

Chấp nhận

Khi đem người cũ trở lại với cuộc sống của bạn hoặc cố gắng uốn mình hòa nhập theo thói quen của người ấy, trước tiên, bạn phải học cách chấp nhận những lý do dẫn đến việc chia tay. Chấp nhận các lỗ hổng có sẵn giữa bạn và đối tác sẽ là tiền đề tốt cho bạn nhanh chóng biết cách làm thế nào để không tái phạm sai lầm. Như vậy, nhờ việc đồng ý cho người ấy cơ hội nữa, bản thân bạn cũng đã được hoàn thiện thêm.

Sự tha thứ

Đây có lẽ là điều khó khăn nhất để làm trong cuộc sống và tình yêu. Dù lý do chia tay là sự không chung thủy, sự khác biệt về quan điểm, khoảng cách xa, nghề nghiệp hay gì đi chăng nữa thì tha thứ cũng có nghĩa là chúng ta phải xóa bỏ tất cả ấn tượng xấu trong quá khứ. Tất nhiên, đó chỉ là trên lý thuyết thôi còn trên thực tế, chưa chắc bạn đã có thể quên được hoàn toàn. Vì thế, một gợi ý cho bạn là liệt kê tất cả những tính cách tốt đẹp ở người ấy khiến bạn hài lòng, làm sao để số điểm ưu nhiều hơn điểm nhược. Đừng bao giờ đem chuyện cũ xấu xí ra để dằn vặt, chê trách nhau. Đó là một tội ác đối với người ấy, với chính bạn và với cả tình yêu của hai người.


Khi nào nên hàn gắn tình yêu?


Quên đi một tình yêu tan vỡ là điều khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm lý do để kéo chàng quay trở lại. Vậy nếu bạn cảm thấy như mình đã sai lầm khi chia tay, bạn nên xem xét một trong những lý do sau để sự quay lạiý nghĩa nhất.

Khi nào nên hàn gắn tình yêu?

1. Anh ấy đã tạo dựng lại niềm tin

Chàng đã từng làm một việc gì đó khiến bạn mất niềm tin. Nhưng trong suốt thời gian hai người chia tay, chàng đã cố gắng rất nhiều để lấy lại sự tin tưởng ở bạn! Tôi nghĩ rằng đây là một trong những lý do có ý nghĩa để kéo chàng trở lại. Niềm tin là một điều thực sự khó khăn để lấy lại, nhưng nó có thể được thực hiện nếu anh ấy dành thời gian để làm điều đó. Vậy tại sao bạn không nghĩ lại nếu anh ấy đã rút ra bài học cho chính mình?
2. Bạn yêu anh ấy
 
Bạn vẫn còn yêu chàng và cảm thấy rằng đây là một trong những lý do chính đáng để hàn gắn mối quan hệ và có thể thành công, nhưng phải cẩn thận. Trước khi quyết định, bạn nên cân nhắc một số điều như hai bạn đã chia tay bao lâu? Bạn có mất nhiều thời gian đau buồn vì mối quan hệ ấy? Bạn đã cho mình thời gian để quên anh ta? Bạn còn cảm thấy yêu anh ấy? Đừng vội kéo chàng trở lại ngay lập tức chỉ vì bạn nghĩ bạn yêu anh ấy, hãy nghĩ về điều đó trước khi quyết định và phải cẩn thận!
3. Bạn tiếc vì chia tay chàng
 
Khi bạn sắp trải qua sự chia tay, bạn sẽ thấy hối tiếc. Cho dù đó là một sự tiếc nuối vì tình yêu hoặc nuối tiếc anh ấy thì đó vẫn là một cảm xúc mạnh mẽ? Vậy bạn có cảm thấy mình đã phạm một sai lầm rất lớn không? Bạn có thường xuyên cảm thấy anh ấy là số một và bạn đang bỏ lỡ cơ hội? Điều này hoàn toàn có thể là một trong những lý do để kéo anh ấy quay lại nhưng hãy đảm bảo rằng hai bạn phải được sống cùng nhau…
4. Bạn không thể quên chàng
 
Đây là một một trong những lý do mà bạn cần cân nhắc kỹ. Một lần nữa, bao nhiêu thời gian đã trôi qua kể từ khi hai bạn chia tay? Bạn có cảm thấy sẽ không bao giờ có thể quên được chàng và sẽ phải hối tiếc nếu chia tay với anh ấy? Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định níu kéo tình yêu.
5. Lý do bắt nguồn từ điều gì trong quá khứ? 
 
Điều gì dẫn tới sự chia tay? Liệu có một cái gì đó cụ thể là nguyên nhân và bạn đã phải bỏ qua nhiều đến nỗi nó thậm chí không còn quan trọng nữa? Liệu có một cái gì đó thực sự ngớ ngẩn khiến bạn phải hối tiếc về sự đổ vỡ? Điều này hoàn toàn có thể là một trong những lý do để níu chàng trở lại.
6. Chàng vẫn kiên định
 
Một số anh chàng không có lập trường vững và muốn chia tay rồi quay trở lại rất nhiều lần. Nếu chàng của bạn kiên định và thực sự muốn quay trở lại bởi vì anh ấy yêu bạn, nếu chàng có được niềm tin của bạn và bạn cảm thấy rằng mối quan hệ đúng đắn với cả hai thì đó có thể là một trong những lý do để kéo anh ấy trở lại.
7. Chàng đã thay đổi
 
Cuối cùng, điều này dường như khó xảy ra nhưng không phải không thể. Nếu bạn đã nhìn thấy một sự thay đổi lớn ở người đàn ông của bạn, nó hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt trên thế giới! Đàn ông thường khó thay đổi, nhưng nếu anh ấy đã làm điều đó chỉ vì bạn, lý do đó có thể đáng để bạn phải suy nghĩ!

Chia tay và giải quyết tất cả mọi hệ lụy kèm theo quả thực không mấy dễ dàng. Nó thậm chí là điều không thể chịu đựng nổi, nhưng nếu bạn cảm thấy mình có một lý do hợp lý để kéo chàng trở lại, hãy ủng hộ và cố gắng thực hiện mục tiêu!

Sai lầm của phụ nữ khi chia tay
Những lời nói chia tay cảm động nhất
Hàn gắn tình yêu sau khi chia tay
Song Hye Kyo và Huyn Bin đã chia tay như thế nào
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương

Dấu hiệu chàng muốn quay lại với bạn

(st)Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
sau khj ct mjh rat nho ng do z mjh f lam s mjh co nen way laj hk khj ng do de ngj
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
toi va co ay chia tay nhau tam thang co ay moi yeu nguoi khac chung cho toi lam
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Bạn viết không dấu nên mình không hiểu bạn đang muốn chia sẻ gì đây??
Mình đã đề nghị chia tay vì mình không chịu nỗi việc người ấy vẫn còn nhớ tới người cũ, anh ấy trách mình ko chịu hiễu và đã cho mình cơ hội nhưng mình ko nắm bắt đc, bây h mình rất hối hận và mún quay lại, liệu làm cách nào đễ có thễ quay lại vì anh ấy là 1 ng rất gia trưỡg :"(
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Bạn Vy ơi! Đàn ông cũng có lòng tự trọng của người ta, con gái yêu nhiều nên mới ghen như vậy.Nếu anh ấy có tình cảm với bạn thật sự thì hãy dùng tấm lòng chân thành của mình để xin lỗi anh ấy.Nhưng mình nghĩ tình cảm anh ấy dành cho bạn bây giờ không còn được như trước nữa đâu.
mềnh chja tay n.y dc 3 ngày nhưng trong 3 ngày doa' 2 đứa lun nghj~ về nhau(vẫn nc nha nhưng ka~ 2 laj. cười rất nhìu - nhưng that. ra lòng lại đau ko chju noj~) nek m.n khj chja tay mà n.y cứ cười cười là ban phaj~ hju ngta dau khổ và yêu ban. như thê nào ruj day'
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Toi an han qua moi nguoi oi.sau khj chja tay a ay va dj ben canh mot nguoi dan ong khak khong phai a.va khong ngo toi voi nguoi dan ong do lai say ra mot su viec khong ai mong muon do la ket hon.khi ket hon duoc vai thang toi moi biet nguoi dan ong do khong quan tam toi nhjeu nhu truoc va cung khong lo lang.va nhieu luc cai va nhau nguoi dan ong la ckong toi lai chi noi voi t la minh lj hon dj.minh k hop nhau.toi cam thay an han nhung da muon roi.moi nguoi oi t chi muon quay laj voi nguoi yeu cu cua toi thoi.nhieu luc ny cu noi e co gang len ben canh e luon co a di cung.a van con tinh cam voi t rat dam sau va t cung vay.moi nguoi cho minh vai loi khuyen voi..minh k pjt lam the nao bay gio
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
lên lầu nhảy xuống
toi ct anh ay r anh ay kung koa ng moi r t hoi a ay a koa iu ngta hk a ay tl koa nhubf a ay ns a ay kn thuong t nhat t nen lam s
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
toi va a ay ct r a ay kung wen ng moi r ng iu kua a ay bi ung thu phoi a ay ns luc moi wen a ay hk koa iu chi muon dong vien co ay di kham benh thoi r toi hoi bay joi a co iu co ay hk a ay tra loi co nhung a thuong em nhat toi phai lam s
hơn 1 tháng trước - Thích (1) - Trả lời
người ấy và mình ct khoảng 2 tuần rồi và người ấy nói ct trước mình. và mình nói ct rồi thì đừng quay lại nhé. người ấy nói ừ... nhưng mà bây giờ mình mún quay lại với người ấy không biết người ây có chịu không. nên bây giờ mình phải làm sao. nên nói câu quay lại hay là im lặng. giờ mình phải làm sao đây
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
bạn cứ mạnh dạn nói cho ng ấy biết đi nếu ng ấy còn yêu bạn thì sẽ chấp nhận ngay thôi.
yêu thì nói ra :)))
Mình và người ấy chia tay gần một năm rồi. Trong thời gian ấy mình và cô ấy vẫn nt tâm sự hàng đêm,và có một số lần lén nút gặp nhau, thời gian cứ trôi mọi chuyện vẫn vậy, đến khi có một người đàn ông lam quen, cô ấy, cô ấy tỏ ra thich người đó và mình co trách và nói. Roi tôi và cô ấy đã chấm dứt không nc nữa.. cho mình hỏi hiện tại mình co lên nối lại không..
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi va anh ctay vi gia dinh .neu ca 2con yêu.co nen quay lai khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mình và ng ấy yêu nhau được 3 tháng. và mình đã bị cô ấy đòi chia tay nhiều lần !! chuyện gì rồi cũng sẽ tới, mình và cô ấy đã chia tay nhưng được 3 4 ngày chúng tớ đa quay trở lại bằng nhưng câu nói và hành động xin lỗi của mình. sau 1 tháng vì sai lầm của mình nên chúng tớ đã ct nhưng cô ấy vẫn hi vọng mình xin lỗi và quay trở lai! mình cảm thấy that bất lực vì không còn tình yêu cho cô ấy!! vậy mong các bạn cho ý kiến xem mình nên quay lại hay dứt khoát luôn!!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý