Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Sau khi chia tay đàn ông có buồn không?

19/04/2015 02:40 AM
10,655

Điều gì sẽ xảy ra khi đàn ông thất tình? Liệu sự mạnh mẽ trong bản lĩnh đàn ông có giúp họ đứng dậy được sau cơn khủng hoảng tâm lý tình yêu đổ vỡ? Phụ nữ nghĩ gì về những người đàn ông gục ngã vì lụy tình?
ĐÀN ÔNG CHỈ GIẢ VỜ CỨNG RẮN KHI TÌNH ĐỨT GÁNH


Khi chia tay, ai là người kiểm soát và xử lý tình huống này tốt hơn? Câu trả lời là: Phụ nữ.

Đàn ông cố tỏ ra không đau đớn nhưng sự thực không phải như vậy. Khi bị “đá”, phản ứng của đàn ông là: Tôi sẽ chứng minh cho cô ấy thấy tôi sẽ vẫn ổn. Và đôi khi anh ta thực hiện điều đó bằng cách: Đi uống rượu và chơi đêm với mấy cậu bạn.
 
Theo cuộc điều tra trực tuyến của tạp chí MH, 26% đàn ông cho biết đàn ông nên đi uống rượu say với mấy cậu bạn sau khi chia tay. Tuy nhiên, có tới 36% số người tham gia cuộc điều tra cho biết đàn ông nên nhìn người yêu cũ, mỉm cười và cám ơn cô ấy.

Vấn đề ở đây là cả hai phản ứng trên đều giống nhau ở chỗ: Cố gắng che giấu cảm giác thật của họ. Họ không chịu được cảm giác đau đớn hoặc tức giận hoặc “bị đá”.

Các cuộc nghiên cứu cho thấy phụ nữ chắc chắn sẽ khóc ngay sau khi chia tay và họ cũng thường thích nói chuyện thẳng thắn khi cuộc tình đi đến hồi kết. Chính vì thế, phụ nữ đối mặt với nỗi buồn chia tay theo chiều hướng tích cực và sớm vượt qua nỗi đau đó hơn. Trong khi, nhiều đàn ông lại có xu hướng kiềm nén cảm xúc cũng như phản ứng của mình nên tình trạng đau khổ sẽ tồn tại lâu hơn.

Đàn ông có ít bạn bè để tâm sự hơn
Một trong những lý do khiến phụ nữ có thể vượt qua nỗi buồn chia tay nhanh hơn đàn ông đó là phụ nữ có nhiều bạn bè để tâm sự. Theo các cuộc nghiên cứu, trong khi phụ nữ thường tìm đến gia đình và các bạn gái để tâm sự và giải tỏa nỗi buồn thì đối với đàn ông, chỗ dựa tinh thần là người phụ nữ họ yêu. Phụ nữ có thể tâm sự với bất kỳ ai mà cảm thấy tin tưởng, từ mẹ, chị em gái cho đến bạn bè, thợ cắt tóc. Càng nói nhiều về anh chàng đó thì cô ấy càng cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

Trong khi đó, đàn ông lại có xu hướng giữ kín trong lòng. Thường khi chia tay, đàn ông sẽ nhún vai, tỏ ra đấy chỉ là chuyện nhỏ và cố gắng thuyết phục mình rằng sẽ chẳng có gì đáng buồn. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, trong một cuộc chè chén say khướt với mấy cậu bạn, anh ấy thú nhận rằng rất muốn cô bạn gái cũ quay trở lại.


Đàn ông ghét bắt đầu lại từ đầu
 
Sau khi chia tay, ban đầu đàn ông sẽ cảm thấy rất phấn khích khi nghĩ về tương lai: Họ sẽ được gặp những cô gái mới mẻ hơn và sẽ có những cơ hội mới. Nhưng sau 3, 4 hoặc mấy chục cuộc hẹn, anh ta nhận ra rằng sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể có được cảm giác thoải mái và gần gũi như với cô người yêu cũ.
 
Nghiên cứu của trường Đại học Carnegie Mellon chỉ ra rằng những phụ nữ thích nghi với việc chia tay tốt hơn vì họ được chuẩn bị sẵn về khả năng chia tay trong khi đó đàn ông về cơ bản không có sự chuẩn bị cho điều đó.

Mặc dù cảm giác an toàn về mặt tình cảm không phải là lý do duy nhất để đàn ông ở lại nhưng nó cũng khiến họ nhận ra rằng họ đã rất may mắn khhi có một phụ nữ như cô ấy. Trong khi đó, người phụ nữ anh ta yêu đang tiếp tục tiến về phía trước. Và có lẽ lần duy nhất anh ấy đủ dũng cảm để trút bỏ lớp mặt nạ xuống và thú nhận sự thật là khi anh ấy gọi điện cho cô ta trong lúc say. Nhưng khi đó thì mọi việc đã quá muộn rồi.

Đàn ông nhận thức sai về một mối quan hệ bền vững

Nhiều cuộc chia tay là do đàn ông cảm thấy chán với những thứ quen thuộc: Họ cảm thấy chán khi cả hai thường đến những nhà hàng quen thuộc, những cuộc cãi vã hầu như lần nào cũng giống như lần nào, những cuộc ân ái ngày một nhàm chán. Khi quyết định chia tay, anh ta nghĩ rằng mình sẽ có cuộc sống mới thú vị hơn. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau khi cuộc tình kết thúc, anh ta nhanh chóng nhận ra sự độc thân không phải là điều gì thú vị.

Anh ta cũng nhận ra rằng vì mình đã để tuột mất sự thân mật, gần gũi của mối quan hệ vừa qua. Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ thường giỏi hơn đàn ông trong việc xử lý các vấn đề xã hội, tình dục và trí tuệ. Và phụ nữ thường nhận ra rằng sự gần gũi là nền tảng của mối quan hệ vững chắc nhanh hơn đàn ông chứ không phải những cuộc ân ái đầy phiêu lưu.


KHI TRÁI TIM ĐÀN ÔNG VỠ...Điều gì sẽ xảy ra khi đàn ông thất tình? Liệu sự mạnh mẽ trong bản lĩnh đàn ông có giúp họ đứng dậy được sau cơn khủng hoảng tâm lý tình yêu đổ vỡ? Phụ nữ nghĩ gì về những người đàn ông gục ngã vì lụy tình?

Câu chuyện bắt đầu từ một entry bất thường vào tuần trước trên blog của một chàng trai là cộng tác viên khá quen thuộc của nhiều tờ báo với những bài bình luận, phân tích chính trị, kinh tế sâu sắc và đầy tự tin. Entry ấy có tên “Lời cáo”, là những dòng từ biệt mọi người để “ra đi” vĩnh viễn được T. - tên chàng trai - viết ra sau khi chia tay người yêu.

“Tất cả với tôi đã khép lại...”


Trong mắt mọi người T. là một thanh niên lạc quan, có tư duy tích cực. Ai cũng ngỡ ngàng khi đọc entry “Lời cáo” của T., càng bất an hơn khi giai đoạn đó nhiều người liên lạc với anh bằng email, điện thoại... anh đều bặt vô âm tín.

Rất đáng mừng là T. đã không hành động theo những gì đã viết. Cuối cùng thì một bài viết để xin lỗi mọi người về sự nông nổi của bản thân cũng xuất hiện trên blog của T., ai nấy đều thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng tại sao T. lại có một quyết định thiếu sáng suốt như vậy, dưới đây là lời tâm sự của chính đương sự với trang 360 độ yêu:

“Vào Sài Gòn được bảy năm, tôi và N. đã gắn bó với nhau hơn năm năm, từ lúc còn ngồi chung giảng đường đến lúc ra đời làm việc. Cả hai quá phụ thuộc vào nhau, đến nỗi mỗi khi có bất kỳ vấn đề gì chúng tôi cũng chỉ tìm đến nhau. Ngay cả những bài báo đầu tiên tôi viết, N. cũng là độc giả đầu tiên và bút danh của tôi cũng là ghép từ tên hai đứa lại.

Cứ như thế, tôi quá quen với việc có N. kề bên và trở thành phần không thể thiếu trong cuộc sống. Khi nghĩ về tương lai, tôi luôn nói và nghĩ đến N.. Vậy mà...

Thời điểm khó khăn, đi bất cứ nơi đâu tôi cũng cảm thấy hình bóng của N. xuất hiện. Chính vì việc không thể thôi nghĩ về N. đã khiến tôi hụt hẫng và cảm nhận cuộc đời không còn ý nghĩa nữa. N. chính là động lực quan trọng để tôi làm những việc vừa qua, nên bây giờ tôi tự hỏi điều mình làm còn ý nghĩa gì nữa.

Tôi đã sắp xếp xong tất cả để chuẩn bị trở về cát bụi. Tôi tranh thủ viết những dòng kiến thức kinh tế cuối cùng để đưa lên mạng, tôi đưa lên đó cả những khát khao, ao ước của mình, tôi cũng không giấu lý do của việc mình muốn tự tử.

Ngẫm ở đời “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, huống hồ tôi không phải là anh hùng nên càng khó có thể vượt qua. Có người bảo tôi quá yếu đuối khi coi thường mạng sống chỉ vì một người con gái. Nhưng tình yêu có sức mạnh ghê gớm lắm và N. không chỉ đơn giản là người yêu với tôi.

Tôi đã khóc nhiều khi viết lời cảm ơn bạn bè, độc giả của mình.

Nhưng tôi may mắn đã không làm điều dại dột. Tôi có những người bạn thật tuyệt vời, họ đã phát điên lên tìm tôi và khuyên giải tôi bằng mọi cách. Nhờ đó tôi thấu hiểu nhiều hơn về tình người... Họ đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều.

Quả thật những gì đang xảy ra với tôi rất khó để vượt qua, nhưng khi mọi người chia sẻ cùng tôi, tôi nhận ra rằng cuộc sống của mình không chỉ có N. mà còn nhiều thứ khác nên tôi không được hành động xuẩn ngốc.

Tôi rất muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người về sự nông nổi này.

Bạn hỏi tôi có trở về tâm trạng bình thường chưa à?

Tôi đang gắng sắp xếp mọi thứ qua một bên để nhìn về tương lai. Nhưng tương lai ấy giờ chỉ còn là trách nhiệm thôi, chứ không còn cảm xúc nữa.

Bạn nói tôi hãy mạnh mẽ?

Thú thật, trong tình yêu sẽ chẳng có ai là “phái mạnh”, “phái yếu” cả. Vì vậy, xin đừng bao giờ thờ ơ, bỏ qua cảm xúc của người đàn ông”.

Lẽ thường nam giới luôn mạnh mẽ, nhưng tình yêu dễ làm hóa lỏng mọi thứ, nhất là trong thế giới tâm hồn. Tôi chưa từng gặp những anh chàng muốn tự tử khi bị phụ bạc. Tôi chỉ gặp những người đàn ông đổi tính, đổi nết sau khi trải qua một cuộc tình tan vỡ.

Một người tôi quen biết khá lâu, vốn là công tử con nhà giàu nhưng có chí ham học, anh yêu một cô bé rất xinh, kém 7 tuổi. Trong hai năm qua Mỹ luyện MBA, anh mở công ty tại VN theo yêu cầu của người yêu và để cô bé điều hành.

Đến khi trở về anh mới biết người yêu đầy tai tiếng: mọi mối khách hàng giữ được đều do cô đánh đổi bằng tình cảm, cặp kè với nhiều chàng trai khác... Anh chất vấn thì cô thẳng thắn thừa nhận: anh quá gia trưởng nên không thể làm một người yêu lý tưởng.

Hai người chia tay, anh bàng hoàng nhận ra cô bé đã bí mật chuyển hầu hết tài sản qua công ty mới mở của mình và đứng sau là một đại gia.

Niềm tin của anh vào tình yêu đã mất theo cuộc tình đó. Nhìn bất cứ người phụ nữ nào anh cũng thấy rặt những lừa gạt, phản bội và thực dụng. Anh trở thành kẻ điều khiển những trò chơi tình ái, những cô gái đẹp cứ lần lượt qua tay, không ít người tổn thương nặng nề vì trót dành cho anh một tấm lòng chân thật.

Một cậu bạn học cũ của tôi đã chết vài năm vì ma túy, nhưng căn nguyên cũng bởi bị phụ tình. Năm 20 tuổi cô người yêu chê cậu ta nghèo, đi lấy chồng giàu và già. Hận tình, hận đời cậu ta trở thành kẻ nhụt chí, vướng vào nghiện ngập và trộm cắp để có tiền hút chích. Khoảng ba năm sau cậu ta chết trong một lần sốc thuốc.

Có thể họ từng là những người đàn ông chung tình đáng quý. Nhưng nếu vì tình mà tự hủy hoại mình, buông mình vào những tha hóa, thù hận cuộc đời thì đâu còn đáng mặt nam giới.

Những anh chàng không thể vượt qua được khủng hoảng tâm lý khi tình yêu tan vỡ sẽ khó trở thành người đàn ông trưởng thành trong lòng người khác. Và tôi không thể tôn trọng những người đàn ông như thế!

Dẫu biết rằng lụy tình và trả thù đời thì không đáng mặt tí nào nhưng khi bước vào trò chơi tình ái, có một người chung thủy và một người lợi dụng lòng tin đó thì đó là sự dối trá làm con người ta phát điên lên và mọi thứ dưới con mắt người bị lừa gạt đều vô nghĩa.

Từ đó, lòng thù hận mách bảo người ta rằng hãy trả thù đi, càng đau càng tốt, càng mạnh hơn những cái gì mình đã nếm qua.

Có lẽ người viết chưa nếm được cảm giác bị người yêu phụ bạc hay người mình yêu quay lưng ra đi mãi mãi và người ở lại đầy ắp những kỉ niệm không thể phai nhòa.

Bạn nên biết rằng người ở lại trống vắng, chênh vênh, mất phương hướng và chẳng nghĩ được gì ngoài hình bóng của người mình yêu.

Như vậy sự hụt hẫng, bỏ chạy, trốn tránh tất cả là một diễn biến tâm lí bình thường của một con người.

Nhưng cũng phải nói rằng, còn nhiều thứ trong đời đang chờ ta và đâu đó quanh đây cũng sẽ có người yêu thương ta thật lòng. Hãy phấn chấn lên!

* Trong cuộc sống, chúng ta gặp phải rất nhiều chuyện nằm ngoài dự tính, có chuyện vui, chuyện buồn và rất buồn. Chuyện anh T có lẽ rơi vào chuyện rất buồn. Khi gặp phải cái buồn đáng sợ ấy, chúng ta không khỏi bàng hoàng và thường rơi vào trạng thái mù quáng và buông xuôi mọi thứ.

Có nhũng chuyện chúng ta không thể miễn cưỡng được trong cuộc đời mình, do đó hãy để nó ra đi trong sự nhẹ nhõm, hãy cầu mong cho người ấy được hạnh phúc... Biết đâu, sự chia tay đó lại giúp bạn học được nhiều điều tốt đẹp khác trong cuộc sống thì sao?

* Đâu phải ai cũng có thể chủ động và hoàn toàn kiểm soát được bản thân trong chuyện tình cảm. Tôi có thể thông cảm và chia sẻ với T, nhưng sau khi hụt hẫng thì người đàn ông có thể đứng vững hay không mới là vấn đề. Trong chuyện tình cảm đàn ông và đàn bà đều yếu đuối như nhau và dễ dàng có những hành động không kiểm soát được, chỉ có thể nhận ra vấn đề nhờ những người ngoài cuộc sáng suốt.

* Tôi cũng đang trong tình trạng giống như anh T! Tôi cũng đã và đang rất đau! Nhưng sáng nay ngồi đọc bài này trên báo Tuổi Trẻ, tôi đã thực sự hiểu rằng mình cần phải dũng cảm để bước tiếp! Phải thể hiện được mình!

Tôi cũng đã yêu hai năm, sáu tháng và tám ngày một người. Tôi cũng đã rất tin vào tương lai viễn cảnh hai đứa cùng vẽ ra. Tôi dù trong suy nghĩ cũng không có suy nghĩ sẽ xa nhau, để rồi cô ấy nói với tôi rằng đã hết yêu tôi và nên dừng lại. Mọi thứ như sụp đổ trong tô. Tất cả tình cảm và lòng tin tôi dành hết cho cô ấy. Tôi hụt hẫng, mất phương hướng, không ăn không ngủ mất năm ngày…

Giờ đây tôi đã thấy khá hơn. Đặc biệt là sáng nay đọc đươc bài báo đó.

* Tôi không có gan để đi đến cái chết, nhưng buồn và đau khổ thì không thể tránh khỏi, có những lúc tuyệt vọng và mọi thứ sụp đổ trong tôi. Tôi cũng giống bạn có lẽ giờ này sống bằng trách nhiệm của một người con, người em và người cháu chứ sống vì những tình cảm của mình thì không thể. Dù sao cũng rất mừng vì bạn đã không làm vậy. Chúng ta hãy cùng cố lên bạn nhé!

* Tôi đã có gia đình nhưng cảm giác về sự chia tay không thể nào quên được. Không như những chàng trai khác, đến tận năm tốt nghiệp đại học tôi mới biết thế nào là yêu. Nhưng vì lỡ mang cái nghề Xây Dựng - mọi nơi đều là nhà nên tôi quen và yêu rất nhiều song chưa hề nghĩ chuyện xa hơn.

Thế rồi tôi gặp cô ấy trong thời gian học cao học. Cô ấy chỉ là sinh viên thôi nhưng với cô ấy tôi nghĩ mình sẽ dừng bước. Nhưng mọi sự thay đổi chỉ trong thời gian ngắn: cô ấy tuyên bố với cô ấy tôi cũng như những người bạn trai trước của cô ấy và không định dừng lại với tôi.

Tôi suy sụp, việc học đứt đoạn và tôi đã chọn con đường đi thật xa để không nghĩ về cô ấy nữa. Quyết định này làm thay đổi cuộc đời tôi. Đi xa tôi thấy nhiều điều và nhiều người còn bất hạnh hơn tôi nên "trái tim tan vỡ" không là gì cả. Và tôi đã gặp bà xã tôi. Dù trái tim tôi không nguyên vẹn nhưng nó cứng cáp hơn rất nhiều.

* Mình cũng cùng cảnh ngộ như bạn vậy! Đọc qua ý kiến chia sẻ của bạn đọc mới thấy trong tình cảm, nhất là khi đổ vỡ thì nam hay nữ đều đau như nhau, không có chuyện ai tổn thương hay thiệt thòi nhiều hơn ai bởi lẽ tìm được một người để ta gửi gắm tất cả tình cảm là không dễ. Mình cũng mong bạn phấn chấn lên.

* Tôi cũng đã rơi vào hoàn cảnh giống như của anh T. Nhưng ở đây người chủ động chia tay lại là tôi sau những hiểu lầm đáng tiếc. Có thể thời đó tuổi trẻ nông nổi và bồng bột nên có những quyết định vội vàng và thiếu sáng suốt.

Tình cảm khi đã sâu đậm thì khó có thể phai nhạt, chỉ có thời gian mới làm con người ta nguôi ngoai. Và ngoài tình cảm ra còn có lòng tin về viễn cảnh tương lai nữa. Tôi cũng phải mất 6 tháng mới quên được cái cảm giác nhớ nhung cho nên tôi rất hiểu tâm trạng anh bây giờ.

Rất mong anh vượt qua cú sốc tinh thần này để đứng vững và đi tiếp những chặng đường còn lại. Hai người không thể đi tiếp con đường cùng nhau thì cũng nên vui vẻ chúc cho người còn lại ra đi hạnh phúc.

Có thể sau này anh sẽ gặp một người con gái khác yêu anh thật lòng; hãy dành tình cảm cho người sau và đối xử tốt như anh từng dành tình cảm cho mối tình cũ. Cho đến giờ cũng đã 5 năm rồi nhưng tôi chưa quên được những kỉ niệm xa xưa. Hi vọng sẽ gặp người làm cho tim tôi rung động thêm lần nữa...

* Thật lòng mà nói thì “Tình yêu thì mù quáng, nhưng lý trí thì sáng suốt” và mỗi lần vấp ngã thì con người có thêm một bài học hoặc là sẽ không bao giờ đứng dậy được nữa. Nếu chúng ta yêu bằng lý trí thì đó không phải là tình yêu mà chỉ là một phép tính công bằng. Nhưng nếu ta yêu bằng cả con tim không để  lý trí có cơ hội lên tiếng thì đó là tình yêu mù quáng - vì không phải tất cả mọi người đều yêu bằng cả trái tim?

Quan trọng là chúng ta biết tình yêu của ta có chân thật hay không và tình yêu cũng cần có những thử thách. Và khi tình yêu phai nhạt thì chúng ta cần biết cách hâm nóng... Hãy yêu bằng cả con tim của mình và bạn sẽ thấy hạnh phúc.

* Tôi cũng đang rất đau khổ vì thất tình. Nguyên nhân thật xuẩn ngốc, chỉ vì tôi sợ bạn bè chê cười tôi luỵ vì tình, nên tôi có tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt với cô ấy. Thậm chí, nhiều lần tôi giả vờ gọi điện trò chuyện với bạn gái trước mặt cô ấy để thể hiện bản lĩnh đàn ông, để bạn bè tôi khâm phục.... Cô ấy đau khổ chịu đựng, đến 1 ngày, cô ấy không buồn quan tâm đến tôi nữa.

Chuyện ấy xảy ra lâu rồi. Tôi luôn nghĩ mình là đàn ông, phái mạnh với đầy đủ bản lĩnh để vượt qua. Đến giờ cả tôi và cô ấy vẫn cô độc. Tôi rất muốn gọi cô ấy, nhưng sự tự ái đàn ông lại trỗi dậy ngăn cản. Bạn nói đúng, trong tình yêu không có phái mạnh mào hết!

* Chia tay ngườimình yêu thương nhất là việc khó. Rất khó. Nhưng đó không phải là việc không thể làm được. Nếu cô ấy đã quyết định rời bỏ, vì cô ấy không còn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh bạn nữa, hãy hiểu và thông cảm cho sự lựa chọn của cô ấy.

Bạn yêu và mong cô ấy luôn hạnh phúc mà! Hãy sống và cố gắng sống thật tốt để cô ấy không cảm thấy day dứt vì sự ra di của mình T. ạ! Như vậy chính bạn cũng đóng góp một phần nhỏ trong việc tao nên hạnh phúc cho người con gái mà bạn yêu nhất.


NHỮNG VIỆC ĐÀN ÔNG HAY LÀM KHI BỊ THẤT TÌNH


Không giống như phái yếu chỉ ngồi một mình và đau khổ, đàn ông khi gặp phải thất bại trong tình yêu họ thường tìm cách để vượt qua nhanh chóng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đàn ông cũng có nhu cầu tình cảm như phụ nữ. Tuy nhiên, không giống như phái yếu, khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm, phần lớn đàn ông thường tìm cách để vượt qua thay vì chỉ ngồi một mình và đau khổ trong một thời gian dài.

Dưới đây là 10 việc đàn ông hay làm khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm:

Đi chơi với bạn

Khi bị thất tình, đàn ông thường rủ bạn đi chơi để tránh suy nghĩ quá nhiều về chuyện cũ. Tuy nhiên, không giống như phụ nữ, họ thường không thích tâm sự hoặc kể cho bạn bè nghe về chuyện chia tay của mình.

Đi nhậu

Rượu bia và các đồ uống có cồn được nhiều anh chàng lựa chọn để “hàn gắn trái tim tan vỡ”. Nhiều người tìm đến rượu để quên đi nỗi buồn về những chuyện đã xảy ra và để có thể thoải mái nói ra hết tâm sự của mình, nhất là những lúc đang say.

Hẹn hò với “người mới”

Sau khi chia tay, một số chàng cố gắng quên “người cũ” của mình càng nhanh càng tốt bằng cách bắt đầu hẹn hò hoặc “tán tỉnh” một cô gái nào đó.

Đến những nơi “ồn ào”

Nhiều chàng trai khi thất tình thường thích đến những nơi đông người, chẳng hạn như các buổi tiệc lớn, nơi âm nhạc được “mở hết công suất”. Đối với họ, những địa điểm này rất tốt để xả stress và có thể họ sẽ có cơ hội gặp được những cô gái khác.

Tập trung vào công việc

Hầu hết đàn ông trên 30 tuổi sau khi chia tay với người yêu thường vượt qua nỗi buồn bằng cách làm việc chăm chỉ hơn. Họ cho rằng, làm việc nhiều sẽ giúp họ bớt nghĩ về những kỷ niệm trong quá khứ.

Ăn vặt

Khi gặp chuyện buồn, một số chàng trai thường chọn các đồ ăn vặt để giúp tâm trí của mình không phải tập trung suy nghĩ quá nhiều về những gì đã xảy ra. Khi nhai, trí não của con người sẽ bị chi phối một phần.

Xem TV

Khi bị thất tình, rất nhiều chàng trai “giết thời gian” bằng việc xem TV, mặc dù khi đó họ không mấy thích thú, kể cả với các chương trình yêu thích của họ.

Tập thể hình

Đối với các chàng trai, tập thể hình vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp giải tỏa những bức xúc về tinh thần. Do vậy, cách này cũng được nhiều người lựa chọn khi gặp chuyện buồn.

Đi du lịch

Một chuyến du lịch sẽ giúp tâm trí của các chàng thảnh thơi và quên đi những kỷ niệm cũ. Bên cạnh đó, họ còn có cơ hội tạo ra những mối quan hệ mới. Do vậy, rất nhiều người đã chọn cách này sau khi gặp thất bại trong chuyện tình cảm.

Giải trí trên mạng

Internet được coi là phương tiện hiệu quả để giải trí. Vì vậy, các chàng trai khi cô đơn hay bị đổ vỡ trong tình yêu thường vào mạng để chơi game, lướt web, tán gẫu, đọc blog hoặc xem phim để quên đi chuyện cũ.


NHỮNG CÁCH CHIA TAY TÌNH YÊU PHỔ BIẾN CỦA TÌNH YÊU


Một khi đã không còn tình cảm, đàn ông sẽ có hàng nghìn lý do để chấm dứt mối quan hệ với người mình yêu. Dưới đây là một vài cách chia tay phổ biến mà đàn ông thường thực hiện.Bỗng dưng diến mất

Đây có lẽ là phương án dễ dàng nhất và cũng thường được các chàng trai áp dụng nhiều nhất.

Dù chia tay với bất cứ lý do gì, dù người đàn ông đó tốt hay xấu thì chia tay bạn gái với họ cũng là điều khá khó khăn. Anh ta sẽ không đưa ra những lời giải thích, nguyên nhân chia tay, cũng không có cuộc nói chuyện rõ ràng nào để bạn và anh ta rơi vào tình thế
khó xử. Cách làm duy nhất của anh ta là im lặng và biến mất một cách từ từ.

Khi bạn đang đắm chìm trong tình yêu với một chàng trai nào đó mà các cuộc hẹn cứ thưa thớt dần, các cuộc điện thoại, tin nhắn cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hoặc bạn là người chủ động liên lạc với chàng nhiều hơn thì rất có thể chàng đang tìm cách trốn chạy khỏi bạn đấy.

Đặc biệt, khi những tin nhắn của bạn gửi đi không được chàng hồi đáp, các cuộc gọi đến mà không được nhấc máy... thì hãy dè chừng. Bởi đây là cách mà nhiều chàng trai thực hiện để biến mất khỏi cuộc đời cô gái anh ta đang hẹn hò.

Đàn ông cho rằng cách chia tay này nhẹ nhàng, ít gây đau khổ cho cả hai. Nhưng thực tế phụ nữ lại vô cùng căm ghét kiểu chia tay này bởi nó không rõ ràng, tạo sự hoài nghi cho phái yếu. 

Đồng thời khi bị chia tay trong im lặng như vậy, con gái cảm thấy mình không được tôn trọng. Và họ nghĩ người đàn ông kia không xứng là đấng nam nhi vì không dám đối mặt trực tiếp với chuyện chia tay.

Chia tay bằng cách nhắn tin hoặc viết thư

Cũng giống như kiểu chia tay hèn nhát trên, nhiều người đàn ông muốn kết thúc mối quan hệ với người yêu mà không dám nói lời chia tay trực tiếp. Nhưng khá khẩm hơn, những chàng trai biến mất trong im lặng, trong trường hợp này, ít ra họ còn đặt dấu chấm hết cho cuộc tình bằng một vài dòng trong tin nhắn hay email.

Những người đàn ông hèn nhát thường hay gieo đau đớn bất ngờ cho người yêu bằng cách kết thúc mối quan hệ một cách đột ngột. Anh ta sẽ vẫn tỏ ra yêu thương bạn cho đến một ngày xấu trời bạn nhận được vài lời thông báo ngắn gọn (không kèm theo lời giải thích hay lý do nào): "Mình chia tay nhé!". Hoặc tự nhiên bạn thấy chàng thay đổi trạng thái trên Facebook là "Độc thân".

Nếu bạn không chấp nhận cách chia tay gián tiếp này mà cố liên lạc bằng được, những mong sẽ có một cuộc nói chuyện
rõ ràng với người yêu thì đừng tốn công vô ích. Bởi chàng ta sẽ không nhấc máy, không trả lời tin nhắn hay có sự đáp trả nào trước bất cứ comment của bạn trên Facebook đâu. 

Bạn sẽ chỉ tự biến mình trở nên thảm hại. Còn anh ta nghĩ đó là trách nhiệm cuối cùng cần làm cho mối quan hệ với bạn.

Đàn ông và những cách chia tay tình yêu phổ biến 1
Rất hiếm khi đàn ông dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình (Ảnh minh họa).

Chia tay bằng cách lừa dối


Với phụ nữ, cách chia tay này đau đớn và tồi tệ hơn gấp trăm lần hai cách chia tay trên. Theo đó, những người đàn ông muốn thoát khỏi mối tình với cô nàng anh ta không còn yêu nữa, anh ta tìm đến một người phụ nữ khác. Đặc biệt, anh ta sẽ cố tình để cho cô nàng kia biết được chuyện lăng nhăng của mình với mục đích cô ấy sẽ tự rời xa anh ta.

Đây là cách chia tay của những người đàn ông vô cùng ích kỷ và không "lương thiện". Bởi ngoài nỗi đau chia tay thì người phụ nữ trong hoàn cảnh này còn trở nên căm ghét, thù hận người đàn ông mình đã từng yêu vì chứng kiến cảnh anh ta qua lại với một người khác ngay trước mặt mình. 

Nó không chỉ gây tổn thương về cảm xúc mà còn có tác động tiêu cực đến tinh thần của "nạn nhân" bị chia tay.

Chia tay bằng cách nhận lỗi lầm về mình

Có lẽ đây là cách chia tay khả thi của những người đàn ông tốt bụng. Khi đã không còn tôn trọng, yêu thương bạn nữa nhưng anh ta không muốn mình trở thành hình ảnh xấu xí trong lòng bạn gái nên đã nhận hết lỗi lầm, trách nhiệm chia tay về mình. 

Anh ta sẽ đưa ra cả "mớ" lý do vô cùng hợp lý. Chẳng hạn như: "Anh không thể lo cho em một cuộc sống tốt", "Nếu lấy anh, em sẽ khổ, hãy tìm một người khác tốt hơn anh", "Chúng ta ở xa quá/công việc không phù hợp"...

Khi nghe
người yêu đưa ra các lý do này, đa số phụ nữ không những không ghét bỏ người đã chia tay mình mà còn thấy thương cảm cho anh ta. Dù rất đau đớn nhưng họ vẫn nghĩ hai người không đến được với nhau vì lý do khách quan chứ không phải vì người đàn ông của mình đã thay lòng đổi dạ.

Trong các cách chia tay của đàn ông thì cách này được phái yếu dễ dàng chấp nhận hơn cả.

Chia tay bằng cách thẳng thắn nói ra sự thật

Dù là lời nói hay hành động thì chia tay tình yêu vẫn luôn là điều cực kỳ khó khăn với đàn ông. Vì vậy, rất hiếm khi họ dám thẳng thắn nói ra lời chia tay với bạn gái của mình.

Trong cách chia tay này, người đàn ông sẽ trực tiếp gặp người yêu và nói "Anh đã yêu người khác", "Anh không còn yêu em nữa"... rồi thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình.

Nếu rơi vào trường hợp bị chia tay trực tiếp, phụ nữ sẽ rất đau đớn và cho rằng chàng trai kia quá độc ác. Nhưng những người đàn ông chọn cách chia tay này chấp nhận là người nhẫn tâm chứ không muốn dối trá, che đậy sự thật.

Một điều khó khăn khác mà phái mạnh gặp phải khi quyết định nói lời chia tay trực tiếp đó là trách nhiệm. Anh ta sẽ phải suy nghĩ về tình nghĩa hai người đã có với nhau trước khi quyết định chấm dứt. 

Thêm vào đó, đàn ông cũng dễ gặp phải những câu hỏi, sự dằn vặt, nước mắt, lời chỉ trích... của phụ nữ khi biết phải chia tay người yêu, như "Tại sao anh lại hết yêu em?", "Sao anh nỡ đối xử như thế?"... Với đàn ông, họ sẽ rất khó để có thể trả lời các câu hỏi này và khó xử khi đối mặt với cảm xúc của các phụ nữ trong trường hợp đó.

Vì vậy, tuy là cách chia tay thẳng thắn, rõ ràng nhất nhưng phần nhiều đàn ông không muốn chọn cách chấm dứt tình yêu bằng một cuộc nói chuyện trực tiếp.
Dấu hiệu chàng muốn quay lại với bạn
Sau khi chia tay chòm sao nào đau lòng nhất
Cách níu kéo tình yêu để ngọn lửa yêu thương
Song Hye Kyo và Huyn Bin đã chia tay như thế nào
Sau khi chia tay có nên quay lại với người cũ
Những lời nói chia tay cảm động nhất
Sai lầm của phụ nữ khi chia tay

(st)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Toi muon biet sau khi chia tay co phai dan ong se nhanh chong tim mot nguoi dan ba khc va se lap tuc quen nhanh khong
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
cách đây nửa năm a đến bên tôi, và bgio, khi tôi chìm trong đau đớn và bệnh tật anh bặt vô âm tín, anh ơi, vì sao lại đỗi xử với em như vậy
minh cung vua moi chia tay voi nguoi minh yeu thuong tin tuong nhat.that bat ngo khong the tin vao ly do do.rang minh khong hop tuoi mac du chung minh da song voi nhau rat hoa thuan va hanh phuc.
Không có chuyện đó đâu Nhưng chắc chắn người đàn ông đó làm như vậy có 2 lý do : 1 .anh ta muốn trả thù người phụ nữ mà chia tay anh ta ,mục đích thể hiện cho người phụ nữ đó ghen tức mà quay lại . 2 . anh ta không yêu cô gái mới chia tay và đã quan hệ lén lút mới người mới từ lau , chỉ đợi chia tay cô cũ để đến với cô kia . Nếu có tình yêu thực sự , dù anh ta có tìm cô khác theo lí do thứ 1 thì anh ta sẽ lại nhớ đến cô cũ mà muốn hàn gắn mà thôi .
Em vua bi nguoi yeu noi loi chia tay. Gio tam trang em buon lam. khong biet nguoi yeu em co buon khi noi loi chia tay khong ? Gio em muon khoc lam.
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý