Sáng tạo với đất sét Nhật thành đồ vật xinh xắn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sáng tạo với đất sét Nhật thành đồ vật xinh xắn

19/04/2015 02:41 AM
702

Chỉ với một ít đất sét Nhật, dưới sự khéo léo sáng tạo của bạn, những vật dụng xinh xắn sẽ trở nên nổi bật và làm đẹp không gian căn phòng. Chúng ta cùng bắt tay làm một số đồ trang trí nhé!
CÁCH LÀM BÌNH HOA LY TỪ ĐẤT SÉT NHẬT


Màu hoa tươi tắn rực rỡ và sang trọng, rất hợp cho bạn trưng bày nhà đẹp chào đón năm mới.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Đất sét trắng: loại chuyên dùng cho nặn hoa, loại tốt của Thái, Nhật.

- Kẽm xi nhỏ, kẽm cành to bằng cành hoa ly thực, sáp xanh (mua chỗ bán nguyên liệu làm hoa giả)

- Cọ vẽ và màu acrylic vàng, xanh (xanh lục và xanh nõn chuối), nâu

- Miếng nhựa mỏng (có thể tận dụng từ vỏ chai nhựa trong), kéo

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 1

Bước 1:

Ngắt các đoạn kẽm nhỏ dài chừng 10cm để chuẩn bị cho việc tạo sống cánh hoa, lá, nhụy. Vê đất sét phủ 6cm vào đầu một đoạn kẽm nhỏ, đầu kẽm vê tròn và dầy hơn tạo đầu nhụy. Dùng dao lam xẻ đầu nhụy làm tư. Tô màu vàng cho nhụy và màu nâu cho đầu nhụy.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 2

Bước 2:

Cắt 4 - 5 sợi nhị dài 5cm trên miếng nhựa mỏng, ghép các nhị vòng quanh nhụy rồi quấn dán phía dưới ổn định bằng sáp mỏng. Tô màu vày cho nhị. Vê các hạt đất sét dạng hạt thóc nhỏ màu nâu nhạt hơn đầu nhụy rồi cắm dính vào các đầu nhị.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 3

Bước 3:

Dùng khuôn cánh hoa ky để cắt các cánh trên miếng đất sét đã cán mỏng. Dáng cánh đơn giản như chiếc lá cơ bản thuôn dài nên bạn có thể không cần dùng đến khuôn, chỉ cần dùng mẫu giấy áp lên đất sét và cắt. Nếu không có dụng cụ tạo vân cánh bạn có thể dùng đầu tăm miết các sọc dọc song song theo cánh.

Đặt kẽm nhỏ vào giữa sống một cánh hoa rồi áp trùng một cánh khác phủ lên trên. Miết nhẹ cho hai lớp cánh dính vào nhau rồi bóp nhẹ cho cánh hơi cụp hai dọc mép hai bên vào giữa, vuốt nhẹ dọc theo sống cánh bạn có thể tạo một gân nhỏ dọc cánh nhờ kẽm gồ lên trong lớp đất sét. Sau đó uốn cong đầu cánh xuống tạo dáng cánh hoa nở.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 4

Bước 4:

Khi cánh đã khô và ổn định dáng, bạn tô màu vàng cho toàn bộ cánh. Sau đó tô chút màu xanh nõn chuối ở gần cuống cánh tạo màu loang tự nhiên. Cuối cùng chấm các đốm màu nâu ở nửa dưới cánh hoa. Làm tương tự với 4 cánh hoa còn lại của bông hoa. lá tương tự như làm cánh hoa nhưng ở cỡ to hơn (có thể nhiều cỡ to nhỏ khác nhau) rồi tô màu xanh.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 5

Bước 5:

Ghép 5 cánh hoa xòe đều quanh nhụy hoa, ghép tới đâu quấn sáp mỏng 1 vòng tới đó, các cánh hoa gối lên nhau một chút ở phần cuống cánh.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 6

Bước 6:

Bạn cán một dải đất sét mỏng cuốn quanh phần cuống cánh đã được cuốn dày bằng sáp mỏng trông như đài hoa. Bạn trộn màu xanh nhạt cho dải đất sét đó trước hoặc quấn xong bạn tô màu sau cũng được.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 7

Bước 7:

Ghép hoa vào đầu kẽm cành và quấn sáp xanh dọc cành, quấn chừng 1cm lại ghép 1 cuống lá vào ghép cùng, các lá đối xứng nhau, càng xuống dưới cành thì lá càng cách thưa và lá càng to hơn, được chừng 7cm - 9cm bạn có thể ghép thêm bông hoa nữa tạo thành cành hoa kép.

Hoa ly vàng là một trong những mẫu dễ làm bằng đất sét Nhật bởi bạn có thể không cần đến bộ khuôn phức tạp cũng không quá cầu kỳ trong cách uốn nắn tạo dáng cánh hoa. Kiểu hoa ly vàng này vừa giống thật lại vừa dễ làm cho những bạn mới làm quen với nặn hoa đất sét. Nguyên liệu tuy không rẻ nhưng bù lại bạn có một bình hoa Tết hết sức sang trọng và lạ mắt. Cắm hoa trong bình trong suốt và thay cho nước thì bạn rải đầy sỏi vào lòng bình để giữ dáng hoa nhé!Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 8TRANG TRÍ LỌ ĐỰNG ĐỒ CỰC XINH BẰNG ĐẤT SÉT


Chỉ với một ít đất sét Nhật, dưới sự khéo léo sáng tạo của bạn, những chiếc lọ đựng đồ sẽ trở nên nổi bật và làm đẹp không gian căn phòng.Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Chiếc lọ thủy tinh loại có nắp đậy (tận dụng những chiếc lọ cũ)

- Đất sét Nhật nhiều màu (có thể dùng đất sét màu trắng để pha màu tùy thích)

- Chiếc cán lăn

- Tấm ren tròn (chọn ren nhựa để dễ in dấu khi lăn)

- Dao, tăm nhọn

- Keo sữa

- Cát trắng

Trang trí lọ để tăm bông và bông

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 1

Bước 1:

Trước tiên, bạn lấy đất sét vàng vo tròn rồi dùng cán lăn bẹt thành tấm mỏng, tiếp theo bạn lấy tấm ren tròn lớn hơn đường kính của chiếc nắp lọ thủy tinh khoảng 2cm đặt lên trên tấm đất sét, dùng cán lăn cho tấm ren in dấu trên tấm đất sét.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 2

Bước 2:

Sau đó, dùng mũi dao nhẹ nhàng cắt theo đường viền xung quanh tấm ren, lấy phần đất sét thừa ra ngoài.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 3

Bước 3:

Tiếp đến đặt tấm ren bằng đất sét lên trên nắp lọ thủy tinh có dán keo, dùng tay miết nhẹ vòng quanh nắp lon cho phần đất sét xung quanh cong trông tự nhiên.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 4

Bước 4:

Để trang trí lọ đựng tăm bông, bạn lấy đất sét màu xanh vo thành trụ dài rồi cắt đoạn que tăm đặt vào giữa thanh đất sét, vo tròn cho đất sét bao quanh chiếc que tăm. Vo đất sét trắng làm đầu tăm bông rồi ấn vào đầu que. Bạn có thể dùng keo sữa để gia cố thêm cho chắc chắn.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 5

Bước 5:

Tương tự bạn làm thêm nhiều chiếc "tăm bông" khác rồi dán trang trí trên nắp hộp.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 6

Bước 6:

Để trang trí lọ đựng bông, bạn vê riêng hai sợi đất sét hồng rồi vê xoắn hai sợi vào với nhau. Cuộn tròn phần đất sét xoắn đó giả làm bông. Trang trí bông lên nắp lọ là xong!

Trang trí lọ để kẹo

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 7

Bước 1:

Vê đất sét thành những thanh tròn dài nhiều màu với nhiều kích thước khác nhau và đặt chúng cạnh nhau. Cuộn tròn chúng lại và xoắn.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 8

Bước 2:

Sau đó, dùng chiếc cán lăn để cán bẹt thành tấm mỏng với nhiều màu sắc pha trộn với nhau. Dùng tấm ren đặt lên trên và dùng dao cắt đường viền quanh tấm ren, dùng một giắc nhiều đầu ngòi ấn lên trên tạo thành hoa văn tương tự phần ren lỗ của đăng-ten. Bạn có thể dùng một túm tăm nhọn bó tròn thay cho dụng cụ tạo lỗ này.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 9

Bước 3:

Thực hiện cách dán tương tự như cách dán nắp cho lọ tăm bông.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 10

Bước 4:

Làm kẹo bông: lấy đất sét vê thành thanh dài một màu hoặc nhiều màu rồi cuộn tròn hình xoắn ốc. Lấy chiếc tăm gắn lên trên kẹo, thêm chiếc nơ nhỏ xinh bên dưới cây kẹo xinh xắn.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 11

Bước 5:

Làm viên kẹo: vê đất sét hồng thành viên kẹo hình chữ nhật, rồi gắn 2 tấm đất sét mỏng vào 2 đầu viên kẹo vờ làm giấy gói kẹo.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 12

Bước 6:

Làm kẹo dẻo: lấy đất sét vê thành viên kẹo, rồi lăn nhẹ trên lớp cát trắng là viên kẹo dẻo hoàn thành.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 13

Bước 7:

Cuối cùng dùng keo sữa bạn dán trang trí các loại kẹo lên trên nắp hộp. Chú ý: để cho viên kẹo bóng đẹp bạn sau khi đất sét khô bạn quét một lớp sơn móng tay bóng lên trên.

Những chiếc lọ thủy tinh hàng ngày không còn đơn điệu nữa sau khi được trang trí bằng đất sét với màu sắc nổi bật. Cả nhà sẽ không còn nhầm lẫn những chiếc lọ vì bây giờ trên nắp chúng được trang trí thêm hình ảnh sinh động.

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 14

Chiếc lọ để kẹo dễ thương này sẽ làm bé thích thú lắm đây!

Trang trí lọ đựng đồ cực xinh bằng đất sét 15

Chúc các bạn thành công!


PHỤ KIỆN NHỎ XINH TỰ NẶN TỪ ĐẤT SÉT NHẬTChỉ với vài bước nặn đơn giản bạn có thể nặn được mặt dây chuyền dễ thương hay miếng đất sét sinh động trang trí móc khóa đeo chìa khóa độc đáo của riêng bạn.


Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 

 - Đất sét Nhật Bản 

 - Móc khóa hay dây chuyền 

 - Khuyên tròn 

 - Con dấu nổi (khi dập vào đất sét sẽ tạo hình lõm): dấu hình, dấu chữ 

 - Màu vẽ acrylic, cọ 

 - Keo sữa.


Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

Bước 1:

 Bạn lấy ít đất sét màu xanh (bạn có thể lấy đất sét màu trắng và pha với màu bạn thích), vo thành viên hình bầu dục rồi dùng ngón tay bóp nhẹ 2 bên thành tấm mỏng.

Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

 Bước 2:

 Tiếp theo, lấy dấu hình bàn chân bạn ấn lên trên miếng đất sét, dùng que tăm nhọn dùi xuyên một lỗ. Để miếng đất sét qua một đêm cho nó khô cứng tự nhiên qua một đêm hoặc bạn có thể sấy khô trong lò vi sóng cho nhanh.

Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

 Bước 3:

 Dùng cọ vẽ màu nâu lên hình bàn chân bên trong tấm đất sét, chùi hết màu vẽ thừa lem trên bề mặt đất sét ngoài hình lõm bạn vừa đóng dấu, để màu vẽ khô. Sau đó dùng cọ quét phủ lên trên một lớp keo sữa bảo vệ lớp màu.
Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

Bước 4: 

 Cuối cùng bạn dùng khoen tròn gắn vào chiếc lỗ nhỏ đã dùi ở bước 2.

Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

 Bước 5:

 Tương tự bạn làm thêm nhiều miếng đất sét khác với nhiều màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau.

Bạn hãy thỏa sức sử dụng các con dấu nhỏ nhắn dễ thương để giúp những miếng đất sét đơn giản trở thành vật trang trí đẹp mắt cho móc khóa hay làm mặt dây chuyền.

Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

Sáng tạo một chút, bạn hãy gắn thêm các hình đất sét cắt rời và đắp nổi, sự tương phản giữa con dấu hình lõm và đất sét gắn nổi sẽ tạo ấn tượng rất đẹp mắt.

Phụ kiện nhỏ xinh tự nặn từ đất sét Nhật

 Chúc các bạn thành công!
Sáng tạo với áo sơ mi cực chất cho cô nàng công sở
Sáng tạo với bóng bay nghệ thuật cực độc đáo
Chụp ảnh cưới sáng tạo cho cặp đôi cá tính
Sáng tạo với áo phông cũ của mẹ thành váy xinh cho bé
Sáng tạo với quần bò cũ thành quần short cực cá tính
Sáng tạo với bóng đèn cực độc đáo và ngộ nghĩnh

Sáng tạo với dây ruy băng trong trang trí nội thất
(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý