Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Kế hoạch kinh doanh vật liệu xây dựng

19/04/2015 02:41 AM
2,728

Kinh doanh vật liệu xây dựng là ngành không dễ "xơi" bỏi nó đòi hỏi nguồn vốn khá cao nhất là trong tình trạng nền kinh tế suy thoái, ngành xây dựng bất dộng như hiện nay. Việc đầu tư kinh doanh ngành nghề này đòi hỏi nhiều yếu tố. Cùng tham khảo một số ý kiến về việc kinh doanh vật liệu xây dựng dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình1. Tham khảo thị trường VLXD và các cửa hàng VLXD khu vực:
bạn để ra khoảng 1 đến 2 tuần lượn ở các cửa hàng VLXD khu vực, hay về SG tham khảo ở các khu chợ VLXD, như người đi mua hàng về xây nhà, khảo giá và hỏi. Các ông bà chủ cửa hàng sẽ lập tức tư vấn cho bạn những sản phẩm mà họ đang bán có lợi nhuận cao và bán chạy nhất.
2. Về nhà cung cấp tốt: 
- 1 là bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ các công ty, với tư cách là đại lý bán lẻ của họ.
- 2 là bạn có thể mua lại qua các tổng đại lý khu vực. Để biết tổng đại lý nào gần nơi em ở bán tốt em cứ điện thoại thẳng tới phòng bán hàng của công ty sản xuất là họ cho ngay địa chỉ thôi.
3. Về giá cả:
Hiện nay giá bán VLXD và đồ nội thất tương đối chuẩn trên toàn quốc. Hầu hết các công ty sẽ ra giá bán lẻ, sau đó có hoa hồng cho đại lý. Các cửa hàng sẽ không có giá bán cụ thể (ngoài giá bán lẻ), họ bán dựa trên việc 'trông mặt mà bắt hình dong'. Phụ thuộc vào việc em mua nhiều hay ít, thanh toán nhanh hay chậm, bán cho nhà tư nhân hay nhà thầu, mỗi đối tượng sẽ có một giá khác nhau và có một đối sách để thu tiền khác nhau.
4. Tập trung vào mặt hàng nào?: gạch men là sản phẩm vốn bỏ ra thì nhiều mà lợi nhuận thì thấp. Bốc vác, vận chuyển và kho bãi đều tốn hơn những thứ vật liệu nội thất khác. Tất nhiên em có thể sử dụng gạch men giống như 1 quân át chủ bài: bán buôn. Làm nhà phân phối của 1 hãng vật liệu nào đó trong toàn khu vực tỉnh, kết hợp với bán lẻ các thứ khác. Như thế thì bạn có thể khuếch trương cửa hàng đến các khu vực khác, các huyện...

chúc bạn thành


Thị trường vật liệu xây dựng ế ẩm

Từ các cửa hàng buôn bán nhỏ cho tới những ông lớn sản xuất, kinh doanh đều đang vật lộn tìm cách tồn tại khi nhu cầu giảm mạnh mà chi phí đầu vào lại tăng cao.

Những ngày này, cửa hàng Sơn Tùng (Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) chỉ bán được 5-6 tấn thép với giá từ 1,7 triệu đồng đến 1,8 triệu đồng mỗi tấn mỗi ngày. Riêng tháng 6, doanh thu từ mặt hàng thép chỉ đạt 300 triệu đồng, giảm 70% so với cuối năm 2010.

Anh Phạm Thành Trung, chủ cửa hàng cho biết, doanh thu từ đầu năm đến nay của doanh nghiệp có xu hướng giảm dần đều, đặc biệt là hai tháng qua. Nguyên nhân là vàng tăng giá mạnh, thị trường nhà đất đìu hiu, dân phải thắt chặt chi tiêu nên nhu cầu xây sửa nhà cửa cũng giảm. Thêm vào đó, giá sắt thép đang giảm, nhiều khách hàng có tâm lý, chờ "chạm đáy" mới mua vào.

Trước đó, mỗi tuần một cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng quy mô nhỏ như Sơn Tùng có thể nhập tới 40 tấn thép. Nhưng hiện nay, họ chỉ nhập một tháng chỉ nhập hai lần, mỗi lần nhập khoảng 10 tấn. Thậm chí, các cửa hàng cùng khu còn ghép xe gọi hàng chung để tiết kiệm chi phí. Mỗi cửa hàng chỉ bán được gần 100 tấn xi măng mỗi tháng, giảm đến 50% so với hai tháng đầu năm.

Ảnh: Thanh Hoa

Hai tháng trở lại đây, những hợp đồng chở sắt, thép và vật liệu xây dựng đều ít hơn trước. Mỗi tháng có 5 đến 6 hợp đồng. Còn lại là những khách hàng nhỏ lẻ mua để sửa sang cửa hàng hoặc cơi nới diện tích. Ảnh: Thanh Hoa.

Khu vực đường Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, vành đai 3, Minh Khai, Ngô Gia Tự, nhiều cửa hàng sắt thép, vật liệu xây dựng cũng đang trong tình trạng ế ẩm chung. Doanh số mỗi cửa hàng giảm 10-20% so với những tháng đầu năm. Các mặt hàng như cát sỏi, gạch vôi, thiết bị vệ sinh cũng trong tình trạng tương tự. Hầu hết các đơn đặt hàng nhỏ lẻ là những nhà xây dựng đang trong quá trình hoàn thành, sửa chữa cửa hàng, cơi nới thêm diện tích.

Chính vì vậy, các phương tiện được dùng để vận chuyển sắt thép, xi măng phần lớn là xích lô và xe cải tiến. Các hợp đồng lớn hơn hoặc địa điểm xa, cửa hàng mới sử dụng ôtô.

"Vào thời điểm này, nếu đơn đặt hàng nào cũng chở bằng ôtô thì cửa hàng phải lấy công làm lãi mất", anh Khôi, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng ở Tứ Liên (Tây Hồ) cho biết.

Để tồn tại, nhiều chủ cửa hàng cùng nhân viên phải nghe ngóng, đến tận công trình chào hàng với giá cả ưu đãi. Các công ty chuyên cung cấp vật liệu xây dựng cũng thường xuyên cử nhân viên qua lại "chăm sóc", giữ mối với các cửa hàng nhỏ. Đồng thời những công ty này còn có chế độ đãi ngộ như tặng áo cho nhân viên cửa hàng, in phiếu giao hàng đến tay người mua. Trong khi đó, trước đây, vào những thời điểm sắt thép tăng giá, nhu cầu xây dựng cao, khách hàng phải tìm đến cửa hàng.

Trước đó cửa hàng sắt này còn phải thuê thêm chỗ để sắt nhưng hiện nay, cả cửa hàng chỉ có chục tấn sắt. Ảnh: Thanh Hoa.

Không chỉ có những tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ khó khăn mà ngay cả những ông lớn trong lĩnh vực xây dựng cũng chật vật. Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 19/7, ông Lê Văn Chung, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam nêu một thực tế, trong khi thị trường ảm đạm, doanh nghiệp lại phải đau đầu đối phó với lãi suất tăng cao. Giá nhiên liệu đầu vào như điện, xăng dầu biến động làm tăng giá thành sản xuất và lợi nhuận của các đơn vị kinh doanh xi măng giảm rõ rệt. Kinh doanh khó khăn, tỷ giá ngoại tệ, lãi suất ngân hàng tăng khiến doanh nghiệp khóc dở mếu dở.

"Chi phí đầu vào tăng, thị tường khó khăn nên lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Tổng công ty chỉ còn có 314 tỷ đồng. Tính ra, lãi của doanh nghiệp chỉ khoảng 2,3% so với vốn chủ sở hữu, đây là một mức lợi nhuận quá thấp", ông Toàn bộc bạch.

Trong 6 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam chỉ đạt 560 tỷ đồng, bằng 18% kế hoạch năm. Ông Dương Khánh Toàn, Tổng giám đốc Tập đoàn cho hay, chỉ tiêu lợi nhuận thấp so với kế hoạch do thiếu vốn ở nhiều công trình lớn. Nợ lớn, lãi suất ngân hàng tăng cao khiến hiệu quả kinh doanh giảm sút. Sản phẩm mang lại lợi nhuận cao cho tập đoàn là kinh doanh nhà và đô thị cũng gặp khó do thị trường đóng băng.

Tính đến 30/6, vốn chủ sở hữu của Tập đoàn chỉ có 15.600 tỷ đồng nhưng đã đầu tư trên 8.000 tỷ đồng, trong khi đó, tiền nợ đã lên tới trên 5.500 tỷ đồng. Ông Toàn nhấn mạnh, một số dự án đã được Thủ tướng giao cho tập đoàn làm đại diện chủ đầu tư nhưng đến nay đơn vị này không có vốn để thành lập công ty cổ phần.

Các doanh nghiệp xây dựng lo lắng, tình hình tài chính từ nay đến cuối năm còn khó khăn hơn năm 2008. Nếu không có sự cải thiện về thị trường cũng như nguồn vốn, doanh nghiệp có nguy cơ thua lỗ nặng.Giấy phép kinh doanh vật liệu xây dựng
Vật liệu xây dựng là nguyên vật liệu chủ yếu tạo thành công trình xây dựng. Trong quá trình lưu thông trên thị trường, vật liệu xây dựng phần lớn là loại hàng hoá có khối lượng lớn, cồng kềnh khi vận chuyển, trong quá trình tồn trữ, mua bán; một số loại dễ gây bụi bẩn, dễ cháy, ảnh hưởng đến môi trường và trật tự quản lý xã hội đặc biệt là ở các đô thị.


Nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng có hại đến môi trường vệ sinh cảnh quan đường phố và trật tự quản lý đô thị đồng thời nhằm bảo đảm chất lượng vật liệu xây dựng cho người tiêu dùng.


Căn cứ vào Nghị định số 02-CP ngày 5-1-1995 của Chính phủ quy định về hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh thương mại và hàng hoá dịch vụ kinh doanh thương mại có điều kiện ở thị trường trong nước, sau khi trao đổi thống nhất với Bộ Thương mại và Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện đối với mặt hàng vật liệu xây dựng
kinh doanh có điều kiện ở đô thị như sau:

QUY ĐINH CHUNG

1. Mọi tổ chức, cá nhân khi hoạt động kinh doanh thương mại đối với mặt hàng vật liệu xây dựng kinh doanh có điều kiện không phân biệt thành phần kinh tế là của Việt Nam hay nước ngoài phải có địa điểm kinh doanh phù hợp với các điều kiện quy định tại Thông tư này.

2. Địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng bao gồm các cửa hàng, trạm, kho tàng, bến bãi, có tồn trữ, trưng bày vật liệu xây dựng nhằm trực tiếp bán buôn, bán lẻ trên địa bàn thành phố, thị xã, thị trấn gọi chung là đô thị.

3. Danh mục chi tiết mặt hàng vật liệu xây dựng kinh doanh có điều kiện:

 • Xi măng;

 • Vôi xây dựng;

 • Cát, đá, sỏi;

 • Gạch, ngói, tấm lợp amiăng xi măng, tấm lợp kim loại, bê tông đúc sẵn;

 • Các loại ống thép, ống nhựa;

 • Sắt thép xây dựng;

 • Gỗ, tre, nứa lá, tấm lợp nhựa, cót ép, giấy dầu;

 • Phụ gia các loại.

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH ĐỐI VỚI CÁC MẶT HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG KINH DOANH CÓ ĐIỀU KIỆN

Theo Điều 9.2a Nghị định số 02-CP ngày 5-1-1995, tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng phải có điều kiện địa điểm phù hợp. Cụ thể:

1. Các điều kiện chung

 • Phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

 • Địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng phải:

 • Phù hợp với các yêu cầu về quy hoạch đô thị;

 • Bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị;

 • Bảo đảm trật tự an toàn giao thông: không xâm lấn vỉa hè, lề đường lòng đường;

 • Phải có biển bảng ghi rõ, tên cửa hàng và tên doanh nghiệp hoặc họ tên chủ cá nhân kinh doanh.

2. Các điều kiện cụ thể

a. Đối với xi măng:

Xi măng là loại vật liệu dễ gây bụi, địa điểm kinh doanh xi măng không được đặt ở đường phố trung tâm đô thị; nếu bán lẻ dưới 50kg – 1 bao thì phải có dụng cụ, bao bì đóng gói cân đong cho khách hàng.

Thời tiết mưa hoặc nơi ẩm ướt dễ ảnh hưởng làm giảm chất lượng xi măng. Việc tồn trữ xi măng phải có kho kín, khô ráo. Những nơi tồn trữ và xuất xi măng rời phải bố trí ở các khu vực ven đô.

Địa điểm kinh doanh xi măng phải có bảng giá và trọng lượng bao xi măng niêm yết công khai tại nơi bán hàng.

b. Đối với vôi xây dựng

Vôi xây dựng là loại vật liệu: ở dạng cục dễ gây bụi, khi gặp nước phản ứng sinh nhiệt cao, có thể gây bỏng chết người, ở dạng lỏng, dễ ăn da, gây bẩn đường xá và các công trình xung quanh.

Địa điểm kinh doanh vôi chỉ được đặt ở các khu vực ven đô thị. Việc tồn trữ vôi cục phải có kho kín hoặc bao bì chống ẩm, đặt nơi cao ráo có thể ngăn ngừa ngập lụt nước bất thường. Việc tôi vôi và dự trữ vôi tôi phải bằng thùng, bể bê tông có nắp đậy hoặc hố đào có nắp đậy và có hàng rào che chắn đặt ở nơi khuất ít người qua lại, có biển cấm báo hiệu hố vôi.

Người kinh doanh vôi xây dựng chỉ được bán và xuất hàng lên các phương tiện vận tải hoặc bao bì bảo đảm khi vận chuyển trên đường phố vương vãi, gây bẩn và vào các giờ trong ngày do chính quyền địa phương quy định được phép vận chuyển trên đường phố.

c. Đối với gạch, ngói tấm lợp amiăng, tấm lợp kim loại sắt thép, đá, cát, sỏi, các loại ống thép.

Đây là các loại vật liệu cồng kềnh, có khối lượng lớn dễ sinh bụi, khi mua bán vận chuyển trong đô thị dễ gây cản trở, ùn tắc giao thông và dễ gây ra mất vệ sinh đường phố.

Địa điểm kinh doanh các loại vật liệu này phải đặt ở những nơi tránh các đường phố trung tâm và phải có đủ bến bãi để tập kết thuận tiện cho phương tiện vận tải ra vào, nơi kê xếp phải ngăn nắp gọn gàng, tránh đổ vỡ gây tai nạn cho người qua lại.

Người kinh doanh các loại vật liệu này chỉ được bán và xuất hàng lên các phương tiện vận tải bảo đảm không gây bụi, không vương vãi, không quá kích thước (chiều cao, chiều dài, chiều rộng) của lô hàng chất xếp lên phương tiện và phải vào các giờ trong ngày do chính quyền địa phương quy định được phép vận chuyển trên đường phố.

d. Đối với gỗ, tre, nứa, lá, tấm lợp nhựa, ống nhựa, cót ép, giấy dầu:

Đây là loại vật liệu cồng kềnh, dễ cháy, có mùi hôi (tre, luồng, nứa ngâm). Vì vậy, người kinh doanh các loại vật liệu này phải chấp hành các điều kiện quy định ở điểm c nêu trên. Ngoài ra, nơi tồn trữ các loại vật liệu này phải không đặt gần nơi sinh lửa và phải có các biện pháp, nội quy phòng cháy chữa cháy hữu hiệu.

e. Đối với phụ gia các loại

Phụ gia là loại vật liệu được dùng trong xây dựng và công nghiệp vật liệu xây dựng. Nó cũng là dạng hoá chất ở dạng dung dịch lỏng, dạng bột khi trao đổi mua bán trên thị trường dễ gây bẩn, ô nhiễm môi trường nguồn nước. Việc tồn trữ và vận chuyển phụ gia phải có đóng gói đối với dạng bột, thùng, téc chứa có dụng cụ xuất rót an toàn đối với dạng lỏng và không được đặt ở nơi gần nguồn nước, giếng nước ăn, ao hồ.

THẨM QUYỀN VÀ TRÌNH TỰ THỦ TỤC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

Tổ chức, cá nhân kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng có điều kiện, bảo đảm các điều kiện quy định ở mục II trên đây, được xem xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh (theo mẫu quy định tại Phụ lục kèm theo).

1. Sở Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi tổ chức, cá nhân có địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

2. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng (có thể là các bản sao có công chứng).

a. Đối với các doanh nghiệp đã được cấp Đăng ký kinh doanh trước ngày 1-7-1995 hồ sơ gồm có:

 • Đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

 • Bản kê khai về địa điểm kinh doanh (địa chỉ, diện tích, mặt hàng);

 • Giấy phép xây dựng hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà, quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê, mượn, mua bán nhà đất hợp pháp, nơi đặt địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng (gọi chung là giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất).

b. Nếu doanh nghiệp xin mở Chi nhánh, hoặc Văn phòng đại diện tại tỉnh, thành phố khác, có nhu cầu địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng, hồ sơ gồm có:

 • Giấy phép của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép mở Chi nhánh hoặc Văn phòng đại diện.

 • Bản kê khai về địa điểm kinh doanh (địa chỉ, diện tích, mặt hàng).

 • Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

c. Đối với doanh nghiệp chưa được cấp Đăng ký kinh doanh từ ngày 1-7-1995, hồ sơ gồm có:

 • Quyết định hoặc Giấy phép lập doanh nghiệp;

 • Bản kê khai về địa điểm kinh doanh (địa chỉ, diện tích, mặt hàng);

 • Bản kê khai về địa điểm kinh doanh (địa chỉ, diện tích, mặt hàng);

 • Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt địa điểm kinh doanh.

d. Đối với các doanh nghiệp xin bổ sung Đăng ký kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng, hồ sơ gồm có:

 • Quyết định hoặc Giấy phép bổ sung ngành nghề kinh doanh vật liệu xây dựng;

 • Bản kê khai về địa điểm kinh doanh (địa chỉ, diện tích, mặt hàng);

 • Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt địa điểm kinh doanh.

e. Đối với cá nhân theo Nghị định số 66-HĐBT, kinh doanh vật liệu xây dựng, hồ sơ gồm có:

 • Giấy phép kinh doanh (nếu đã được Uỷ ban Nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp).

 • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng, gồm có các nội dung:

 • Họ và tên, nam, nữ, năm sinh;

 • Địa chỉ thường trú;

 • Mặt hàng kinh doanh vật liệu xây dựng cụ thể;

 • Địa điểm kinh doanh;

 • Giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng nhà, đất nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Trình tự cấp Giấy chứng nhận

a. Tiếp nhận hồ sơ

 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh vật liệu xây dựng có đầy đủ điều kiện quy định tại mục II trên đây, lập hồ sơ gửi đến Sở Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đặt địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

 • Sở Xây dựng có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra nội dung, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu đương sự bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ. Thời gian đương sự hoàn chỉnh hồ sơ không tính vào thời gian thụ lý hồ sơ.

Khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận phải vào sổ theo dõi, có phiếu nhận, hẹn ngày giải quyết, giao cho đương sự.

b. Xem xét hồ sơ

Tuỳ theo yêu cầu, đặc điểm của từng địa điểm và mặt hàng vật liệu xây dựng cụ thể, Sở Xây dựng có thể gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan có liên quan như: địa chính, nhà đất, công nghệ môi trường, giao thông công chính và chính quyền cơ sở.

Trong 10 ngày kể từ khi nhận được văn bản xin ý kiến, các cơ quan được hỏi ý kiến phải có trách nhiệm trả lời bằng văn bản, nếu không trả lời thì coi như đã đồng ý.

c. Thẩm tra hồ sơ và quyết định cấp Giấy chứng nhận

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, căn cứ vào hồ sơ, ý kiến tham gia của các cơ quan, quy hoạch đô thị và các quy định hiện hành khác có liên quan, Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ, kiểm tra tại thực địa để quyết định từ chối hoặc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng.

Việc thu và sử dụng lệ phí cho việc cấp Giấy chứng nhận thực hiện theo quy định hiện hành.

d. Để phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước, Sở Xây dựng gửi bản sao Giấy chứng nhận về Bộ Xây dựng và Bộ Thương mại tập hợp mỗi tháng một lần cùng với báo cáo tình hình và kết quả cấp Giấy chứng nhận trong tháng.

4. Giải quyết khiếu nại về việc không cấp Giấy chứng nhận

Giám đốc Sở Xây dựng có trách nhiệm giải quyết việc khiếu nại về việc không cấp Giấy chứng nhận.

Nếu đương sự chưa đồng ý với ý kiến của Giám đốc Sở Xây dựng thì khiếu nại lên Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Quyết định của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là quyết định cuối cùng.

5. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là một trong những căn cứ để

a. Cấp mới hoặc bổ sung đăng ký kinh doanh.

b. Tiếp tục công nhận giá trị của Đăng ký kinh doanh (đối với các tổ chức, cá nhân đã được cấp Đăng ký kinh doanh).

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1-7-1995.

2. Bộ trưởng Bộ Xây dựng giao cho Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở thương mại và cơ quan quy hoạch của địa phương tổ chức việc quy hoạch mạng lưới, địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng có điều kiện ở đô thị trình Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố quyết định và công bố.

3. Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực, tổ chức, cá nhân đã được cấp Đăng ký kinh doanh mặt hàng vật liệu xây dựng trước ngày 1-7-1995 đều phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng. Hết thời hạn này, tổ chức, cá nhân nào không có hoặc không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sẽ bị đình chỉ hoặc huỷ bỏ đăng ký kinh doanh.

4. Mọi tổ chức, cá nhân trong quá trình kinh doanh vật liệu xây dựng, không thường xuyên bảo đảm các điều kiện quy định tại mục II của Thông tư này đều bị coi là hành vi kinh doanh trái phép; tổ chức, cá nhân có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận nếu có hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn, làm trái pháp luật tuỳ theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật pháp hiện hành.

5. Trên cơ sở Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện việc cấp Giấy chứng nhận của các Sở Xây dựng địa phương, Bộ Xây dựng sẽ tổ chức các đợt kiểm tra hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận và việc thực hiện các điều kiện kinh doanh vật liệu xây dựng tại các đô thị.

Bộ Xây dựng yêu cầu Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ngành, đoàn thể có liên quan chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện tốt Thông tư này.Kế hoạch kinh doanh spa
Kế hoạch kinh doang bida cực hữu ích
Kế hoạch kinh doanh hay đáng tham khảo
Kế hoạch kinh doanh hiệu quả cẩm nang toàn tập
Kế hoạch kinh doanh hiệu quả cẩm nang toàn tập
Kế hoạch kinh doanh điện tử


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Công ty TNHH Hai Tiến chuyên cung cấp sỉ và lẻ Vật liệu xây dựng với giá cả phải chăng, uy tính và chất lượng Các mặt hàng chủ yếu như: sắt thép, xi măng, gạch, cát, đá các loại, sơn... Ngoài ra còn đầy đủ tất cả các mặt hàng vlxd khác với mẫu mã đa dạng, phong phú Mọi chi tiết vui lòng liên hệ sđt: 0932658479 ( Mr. Tuấn ) hoặc liên hệ email: vlxdhaitien@ Webside : http://www.thephaitien.com/ Địa chỉ 4B, đường Gò Dưa, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh Hân hạnh phục vụ quý khách!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý