Sau khi ly hôn nên làm gì để mọi chuyện suôn sẻ nhất?

seminoon seminoon @seminoon

Sau khi ly hôn nên làm gì để mọi chuyện suôn sẻ nhất?

19/04/2015 02:44 AM
345

Ly hôn là điều không ai muốn, nhưng khi nó đã xảy ra, hãy biết chấp nhận và tìm cho mình một hướng đi mới, hơn là ngồi ở nhà đau khổ và khép mình trong vỏ ốc. Hãy cố gắng cân bằng bản thân và tìm lại niềm vui ở công việc, bạn bè. Rồi hạnh phúc cũng sẽ lại đến bên bạn.NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI LY HÔN


Việc kết thúc một cuộc hôn nhân tưởng chừng đơn giản như việc kí xoẹt một cái vào đơn li dị nhưng để giữ được hình ảnh tốt đẹp nhất trong mắt vợ cũ bằng những cư xử đẹp thì không phải là d
ễ.

Hãy thử làm 7 việc sau đây khi quyết định li hôn để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ nhất:

7 điều nên làm khi li hôn

Chọn một luật sư hiểu bạn

Sẽ rất mất thời gian khi cứ phải nói đi nói lại vấn đề rắc rối và tâm trạng khó chịu hiện thời của bạn với một luật sự không hiểu bạn. Vì thế hãy chọn cho mình một luật sự mà bạn quen biết để dễ làm việc với nhau hơn.

Sao chép tài liệu quan trọng

Tạo một hồ sơ về các giấy tờ quan trọng như báo cáo tín dụng, hoàn thuế, báo cáo ngân hàng... bằng cách sao chép cho mình một bản để phòng khi cần thiết.

Để lại khóa cửa

Nếu ngôi nhà mang tên bạn thì bạn cũng không nên nhốt vợ mình ở ngoài trước khi vấn đề li hôn được giải quyết triệt để dù có ghét cô ấy thế nào đi nữa.

Để lại ít nhất là một nửa số tiền

Mang toàn bộ tài sản của mình và ra đi không phải là ý kiến thông minh. Bạn nên chia tài sản và tiền mặt trước khi đường ai nấy đi và cho dù tất cả là tiền của bạn thì cũng nên để lại một chút cho cô ấy.

Nghe luật sư chứ không phải là bạn bè bạn

Mỗi vụ li hôn có những tình huống khác nhau do đó bạn cần nghe theo tư vấn của luật sư chứ không phải kinh nghiệm của bạn bè để có những quyết định đúng đắn nhất.

Giữ tâm trạng bình tĩnh

Giữ tâm trạng bình tĩnh là việc nói dễ hơn làm nhất là khi bạn không phải là người chủ động muốn li hôn. Dù vậy bạn cũng nên cố gắng giữ tâm trạng ổn định nhất có thể.

Giải quyết trong yên bình

Bạn và vợ cũ nên giải quyết mọi vấn đề liên quan tới tài sản, con cái một cách hòa bình để đỡ mất thời gian và làm mối quan hệ giữa hai người không xấu đi.


NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM SAU KHI LY HÔNLy hôn là điều không ai muốn, nhưng khi nó đã xảy ra, hãy biết chấp nhận và tìm cho mình một hướng đi mới, hơn là ngồi ở nhà đau khổ và khép mình trong vỏ ốc. Hãy cố gắng cân bằng bản thân và tìm lại niềm vui ở công việc, bạn bè. Rồi hạnh phúc cũng sẽ lại đến bên bạn.

Để tránh đau khổ sau khi ly hôn, nên tránh những điều sau:

1. Oán trách người cũ

Nhiều người sau khi ly hôn, bị tổn thương nên tìm cách nói xấu người cũ với bất kì ai, điều đó vô tình phản tác dụng, mọi người sẽ nghĩ xấu về bạn hơn là về người bị nói xấu. Vì thế, hãy cư xử cao thượng sau khi chia tay, khi ai hỏi về mối quan hệ của hai người, chỉ cần trả lời đơn giản rằng; Chúng tôi không hợp nên đã chia tay. Đừng mang những tội lỗi của nhau ra kể để tự làm xấu đi hình ảnh của mình.

2. Khai thác thông tin đối phương

Nhiều người có thói quen tìm hiểu thông tin của người cũ sau khi ly hôn, xem công việc, cuộc sống của người đó thể nào, họ đã có người mới chưa, người mới của họ thế nào.. Đó là một hành động sai lầm, nó sẽ chỉ khiến bạn không thể quên được hình bóng cũ. Cách duy nhất để quên nhanh người đó là hãy xóa mọi liên lạc, và đừng bao giờ có ý định dò la tông tin về người ấy, càng biết nhiều bạn càng day dứt khó quên.

Những điều không nên làm sau khi ly hôn, Tình yêu -  Giới tính, ly hon, ly di, vo chong ly hon, tinh yeu gioi tinh, mau thuan vo chong

Bạn không nên khép mình, oán trách số phận (Ảnh minh họa)

3. Ám ảnh về người cũ

Bạn bị ám ảnh quá nhiều về người cũ, từ hình dáng, tính cách, nghề nghiệp, cách nói chuyện... Bạn tự đặt ra tiêu chuẩn cho mình phải lấy người mới giống như thế. Đây là điều dẫn bạn đến bi kịch. Hãy quên đi quá khứ và chỉ nhớ đến những điều tốt đẹp. Nếu bạn còn bị ám ảnh bởi người ấy, bạn sẽ không bao giờ tìm được tình yêu mới, thậm chí, nếu có, bạn sẽ tìm cách đào tạo người mới thành bản sao của người cũ.

4. Tuyệt giao với bạn bè chung

Bạn không chơi với những người bạn cũ của hai người,  bạn yêu cầu họ phải lựa chọn giữa bạn và chồng cũ, khiến mối quan hệ trở nên khó khăn, đây chính là hành động khiến bạn tự đưa mình vào bi kịch. Bạn càng bắt bạn bè phải lựa chọn, càng chứng tỏ bạn vẫn hậm hực và khó quên đi kỉ niệm xưa, cách tốt nhất đó là hãy cứ vui vẻ, bình thường với bạn bè chung, đó cũng là cách chứng tỏ bản lĩnh sau khi ly hôn của bạn.

5.Cấm con cái gặp gỡ người xưa

Nhiều người vợ/chồng có thói xấu, trút mọi bực dọc lên con cái, kể xấu vợ/chồng với con để nó ghét đối phương. Làm vậy bạn thỏa mãn được bản thân nhưng lại khiến con bạn bị tổn thương. Con cái luôn muốn có những người bố, người mẹ tốt đẹp, nhưng bạn lại gieo vào đầu con những ý nghĩ xấu về bậc sinh thành ra nó, lâu dần, con bạn sẽ có cái nhìn méo mó và phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác. Cách tốt nhất, hãy cư xử với người xưa như bạn bè và cùng nhau nuôi dạy con cái thành người.

Những điều không nên làm sau khi ly hôn, Tình yêu -  Giới tính, ly hon, ly di, vo chong ly hon, tinh yeu gioi tinh, mau thuan vo chong

Đừng nói xấu đối phương với con cái (Ảnh minh họa)

6. Khép mình, không giao tiếp với ai

Đây là hành động sai lầm, khiến bạn lại càng cô đơn, trống vắng. Lúc đầu, bạn xấu hổ vì nỗi bất hạnh của mình, thế nên bạn không dám gặp gỡ ai, sợ phải nhìn thấy người khác hạnh phúc và thú nhận đau khổ của mình. Càng lâu dần, bạn càng ít bạn bè và không ai dám đến gần bạn. Cách tốt nhất, hãy nghỉ ngơi sau khi ly hôn 1 tuần hoặc 1 tháng để lấy lại cân bằng, sau đó, hãy bình thường hóa moi chuyện và tìm cho mình những mối quan hệ mới.

7. Tiêu xài vô độ

Một số người có thói quen tiêu xài vô độ để tránh khủng hoảng, stress sau khi ly hôn. Nó lại càng khiến bạn lâm vào bi kịch hơn khi tiền của không còn mà tình cảm cũng không. Cách tốt nhất, hãy kiểm soát mọi chi tiêu, tất nhiên bạn có thể nuông chiều bản thân khi cần thiết, nhưng không nên quá nhiều.

8. Sao nhãng sức khỏe

Bạn không để ý đến sức khỏe, có bệnh cũng không chữa, thậm chí còn thường xuyên vùi đầu vào bia rượu, hành hạ bản thân bằng những lần ăn chơi, thức khuya... Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe bạn, bởi khi cô đơn, bạn sẽ không có ai bên cạnh chăm sóc. Hãy biết quý trọng sức khỏe của mình bởi nó có thể giúp bạn gặt hái mọi điều trong cuộc sống. Có sức khỏe là có tất cả.

Những điều không nên làm sau khi ly hôn, Tình yêu -  Giới tính, ly hon, ly di, vo chong ly hon, tinh yeu gioi tinh, mau thuan vo chong

Hãy chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình (Ảnh minh họa)

9. Thờ ơ với bản thân

Bạn nghĩ rằng đã ly hôn rồi thì mất giá thảm hại, không ai thèm ngó ngàng nên không cần làm đẹp? Sai hoàn toàn. Cơ hội với những người ly hôn rất nhiều, nhưng nếu bạn cứ buông xuôi bản thân thì sẽ không ai dám làm bạn với bạn. Cách tốt nhất, hãy chăm chút bản thân. Làm đẹp cho mình sẽ khiến bạn tự tin, năng động, và tình yêu sẽ tự đến với bạn.

10. Mất niềm tin

Ly hôn chưa phải là chấm dứt tất cả, bạn vẫn có thể thành công trong công việc, cuộc sống. Vì vậy, không có gì phải mất tự tin vào bản thân. Hãy phấn đấu trong những lĩnh vực khác, bạn sẽ có nhiều thời gian và tâm huyết để thành công hơn người hạnh phúc tronng hôn nhân. Và rồi một ngày, tình yêu sẽ gõ cửa trái tim bạn.

11. Chuyển công tác

Không cần thiết phải chuyển công tác nếu như bạn đời cũ của bạn không làm cùng nơi, hoặc mọi người không biết rõ chuyện của bạn. Mà thậm chí, nếu họ biết bạn ly hôn thì cũng không sao, sẽ có nhiều người thông cảm với bạn. Hãy cứ làm việc ở nơi cũ và bạn sẽ thấy đó không phải là bi kịch quá lớn.


NHỮNG ĐIỀU PHỤ NỮ NÊN LÀM SAU KHI LY HÔNSinh ra rồi lớn lên, tốt nghiệp đại học, kiếm được một công việc đáng mơ ước, yêu đương mùi mẫn rồi lập gia đình với người đàn ông tưởng chừng như trong mơ nhưng rồi…

Bước ra khỏi phiên tòa xử ly hôn, đôi mắt vẫn phải giữ được ánh nhìn mãnh liệt, vừa xa xăm nhưng đầy thương cảm, không được nhìn đối phương dù chỉ là cái nhìn bằng một phần tư con mắt, bước đi dứt khoát ra chỗ đỗ xe (hoặc đã gọi taxi từ trong toilet của tòa).

Bắt đầu với những thay đổi

Lao ra hàng Internet gần nhất hoặc lôi điện thoại ra đăng nhập ngay facebook và chuyển đổi tình trạng hôn nhân từ "Married" sang "Single" hoặc "In a relationship". Đặc biệt gỡ hết những bức ảnh mùi mẫn yêu đương với ông chồng cũ đi là vừa.

Thay một loạt rèm cửa màu trung tính bằng những màu rực rỡ đậm chất đàn bà, đặc biệt là màu hồng phấn vừa gây hưng phấn của ngày mới mà lại làm dịu mát khi tức giận vô cớ.

Vứt hết những bộ nội y từ thuở napoleon (tức là thời mới cưới) khi chỉ cố chắt bóp cho chồng để rồi ra nông nỗi này. Chạy ngay ra "Aubade" hay "Triumph showroom" và sắm cho mình những bộ tôn dáng ngọt ngào nhất, ưu tiên áo đẩy ngực và quần lọt khe.

Mua về hàng loạt đĩa của Hồ Ngọc Hà để nghe lại những vui buồn khổ đau trong cuộc sống nhưng không được phép bi lụy vào những lúc rảnh ban ngày. Khi đêm về chuyển sang nghe loạt đĩa của Đàm Vĩnh Hưng, để cảm được cái chất vừa khiêm tốn nhưng rất kiêu ngạo của anh - tính cách cần cho những cô nàng vừa mới ly dị.

sad-girl-blk-and-wht-photo

Học cách yêu bản thân nhiều hơn

Đăng ký đi học Yoga, học bơi, học nhảy khiêu vũ thể thao... Khi có được thân hình săn chắc, tậu khoảng hai chục tấm gương để quanh nhà, bật nhạc thật to lúc nửa đêm và một mình vừa nhảy, vừa thoát y, uống vài ngụm vang sóng sánh. Hô to câu Độc thân là nhất!

Bất kể đi đâu, đều lôi điện thoại ra check in để cập nhật trên facebook, để những gã đang thầm thương trộm nhớ cảm thấy bạn là một người phụ nữ hiện đại, mở lòng với những mối quan hệ mới. Dừng ngay việc đăng nhập để buôn dưa lê bán dưa cà trên Webtretho vì chính những lời chát chúa và đanh đá sẽ dẫn đến rất nhiều bi kịch trong cuộc sống. Còn nếu chưa sẵn sàng cho các mối quan hệ mới, alô cho những cô bạn bỏ chồng hoặc bị chồng bỏ lập ra hội “Những cô nàng từng chán quay quắt cuộc sống hôn nhân”.

Ra công ty lữ hành, đặt một tour du lịch với các thắng cảnh tuyệt đẹp, hưởng thụ những giây phút một mình để biết rằng quãng thời gian qua mình đã bỏ phí như thế nào. Nên nhớ, phải cập nhật thường xuyên trên facebook để cho đám bạn vào comment.

Đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào cái gì cả

Nhận lời mời xuất hiện ở những bữa tiệc thường xuyên hơn, diện xiêm y váy bướm thật lộng lẫy, coi như chưa hề có vết tích gì của cuộc hôn nhân đầu tiên làm nhàu nhĩ bản thân. Tại các buổi tiệc, phải luôn luôn tự tin, đôi mắt phải long lanh như vừa được nhỏ mắt, ánh nhìn kiêu hãnh và nụ cười không thể tươi hơn khi có bất cứ một anh chàng nào đến làm quen. Sau dăm câu chào hỏi cùng nụ cười làm chủ đạo, xin phép ra nghe điện thoại nhưng biến mất tiêu để cho anh chàng này ngẩn ngơ.

Dịp khác, nếu gặp lại anh chàng cũ, tức là có duyên, phải mở lòng hơn, tỏ ra kiêu hãnh một cách kỳ diệu. Nói về cuộc hôn nhân cũ đầy tình cảm nhưng phải dứt khoát. Vừa tiếc nuối nhưng phải chấp nhận.

Chỉ leo lên ô tô cùng những gà đàn ông khi đã gặp hơn ba lần. Nếu qua một cây cầu, yêu cầu gã đàn ông đó dừng lại, ánh mắt bắt đầu nhòe đi, hai tay vịn vào thành cầu, hét thật to tên gã chồng cũ cùng câu: “Thằng tồi, anh sẽ phải hối hận vì mất tôi!!!” Nếu gã đàn ông đi cạnh ôm cô vào lòng thì có thể tiến xa, còn nếu chạy đi lấy giấy để thấm nước mắt thì có thể nhận làm chị em và trò chuyện lâu dài.

Đừng để gã đàn ông nào vào nhà khi mới quen được hai tuần. Mỗi lần đưa về nhà, đều dừng xe cách địa chỉ nhà hai, ba dãy phố để luôn tạo cho mình một vỏ bọc bí ẩn, nên nhớ sự lấp lửng luôn cuốn hút đàn ông, mà đàn bà ly hôn lại càng phải cẩn trọng.

Gỡ ngay các bức tranh trong nhà, thay vì nuôi động vật bằng tranh thì bây giờ, đi tậu ngay một cô nàng hoặc anh chàng cún giống quý tộc như Paris Hilton, hãy tập cách yêu động vật trước khi tập cách yêu (yêu lại) một người đàn ông khác.

Vào tối chủ nhật, ngồi ở nhà xem The Voice để thấy dân tình được tranh giành ra sao (Vòng giấu mặt), hay bị “Chém giết” thế nào (Vòng chiến đấu) để nhận ra rằng mình không cô đơn, dù xấu xí thế nào cũng sẽ có người chạy theo.

Điều đặc biệt nhất, đàn bà sau khi ly hôn thì hoài nghi tất cả, từ những con số biết nói cho đến những người bạn tưởng chừng thân thiết, từ những cuốn sách dạy giữ lửa cho đến những bài có nội dung tản mạn khuyên nhủ này nọ, hệt như bài viết này vậy.

Nên nhớ, đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào cái gì cả! "Đời không như là mơ, nên đời thường giết chết mộng mơ" và nhận ra rằng không có gì vĩnh cửu bằng sự đổi thay.


3 VẤN ĐỀ NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI LY HÔNĐể không phải ân hận sau khi đã ly hôn thì đừng vội quyết định bất cứ điều gì trong lúc nóng giận, bởi quyết định đó có thể sẽ làm bạn hối hận cả đời.

Bất đồng giữa hai người không thể giải quyết?

Trước khi cưới, rất có thể sự khác biệt về tính cách của hai người là điểm thu hút nhau. Nhưng sau khi kết hôn thì cũng chính những sự khác biệt đó lại là nguyên nhân làm bùng lên những cuộc tranh cãi. Có thể trong lúc nóng giận, bạn vội vàng đặt bút ký vào đơn ly hôn chỉ mong thoát khỏi những tháng ngày này. Nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ xem, có thật sự là những tranh cãi giữa hai vợ chồng là hoàn toàn không có cách giải quyết không?

Bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của người bạn thân. Là người ngoài cuộc, bao giờ họ cũng sẽ có cái nhìn khách quan, và biết đâu, vấn đề nhiều khi lại đơn giản hơn bạn tưởng.  Đừng vội quyết định bất cứ điều gì trong lúc nóng giận, bởi quyết định đó có thể sẽ làm bạn hối hận cả đời.

Cuộc hôn nhân này không mang tới những thứ mà bạn muốn?

Khi chấp nhận kết hôn cùng ai đó, bạn mong muốn cuộc hôn nhân của mình sẽ thật đẹp và nó có thể mang tới nhiều thứ mà bạn muốn. Thế nhưng, khi đã kết hôn rồi, bạn thấy mình mất đi nhiều thứ nhưng lại không hề đạt được thứ hạnh phúc như hằng mơ ước. Sự chán nản và thất vọng đã khiến bạn muốn kết thúc cuộc hôn nhân này. Hãy thử nghĩ lại xem, có thật sự là bạn không nhận được gì khi kết hôn cùng người mà bạn đã từng rất yêu mến không?

Bạn có một gia đình, một đứa con kháu khỉnh và hơn cả là một trách nhiệm với tổ ấm đó. Có thể con đường công danh chưa đạt được như bạn muốn, có thể là khả năng tài chính trở nên hạn hẹp hơn bởi bạn còn phải lo cho gia đình. Nhưng chẳng phải là bạn rất hạnh phúc vì đã có một gia đình mà nhiều người mơ ước hay sao? Chỉ cần bình tâm và nghĩ lại xem mình đã nhận được những gì, bạn sẽ thấy rằng mình đã rất gắn bó với gia đình này và ly hôn là chuyện thật ngốc nghếch.

Ly hôn rồi thì cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn không?

Nhiều người cho rằng, ly hôn để tìm đến một cuộc sống khác tốt hơn. Nhưng hãy thử nghĩ xem, mỗi khi trở về nhà, bạn đối diện với chính mình, với căn nhà lạnh lẽo và cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Thậm chí phải rất lâu bạn mới được gặp lại đứa con thân yêu của mình. Đó cõ lẽ là sự thật mà chẳng ai muốn chấp nhận. Vậy để tránh điều đó, hãy nghĩ và tìm hiểu xem, có thật là cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu ly hôn không? Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời thì tốt nhất là hãy bằng lòng với cuộc sống hiện tại và làm nó tốt hơn.
LY HÔN KHIẾN PHỤ NỮ GIÀ HƠN TUỔIKhuôn mặt của phái đẹp có thể lão hóa nhanh bởi nhiều nguyên nhân, như thói quen hút thuốc lá hay tình trạng căng thẳng triền miên. Một nghiên cứu cho thấy ly dị cũng là một trong những yếu tố làm tăng tuổi tác trên khuôn mặt chị em.

Các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm y tế Đại học Case Western Reserve (Mỹ) chụp ảnh khuôn mặt của 186 cặp song sinh ở tuổi trưởng thành (phần lớn là nữ) và yêu cầu họ trả lời các câu hỏi về thói quen sinh hoạt và các vấn đề sức khỏe trong cuộc sống.

Sau đó nhóm nghiên cứu mời 4 người khác xem toàn bộ ảnh và đoán tuổi của tình nguyện viên. Bốn người này cảm thấy những phụ nữ ly hôn trông già hơn gần hai tuổi so với chị hoặc em song sinh sống độc thân, đã kết hôn hoặc góa chồng.

Bahman Guyuron, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, tiếp xúc với nắng quá nhiều, hút thuốc lá, sử dụng thuốc an thần và chất có cồn thường xuyên cũng có thể làm tăng tuổi tác trên khuôn mặt. "Thuốc an thần có thể làm nhão các cơ mặt khiến phụ nữ trông có vẻ già hơn tuổi", Bahman nói thêm.

Nhóm chuyên gia cũng phát hiện một hiện tượng thú vị. Những phụ nữ hơi béo dưới 40 tuổi trông có vẻ già hơn so với tuổi thật, nhưng người khác lại cảm thấy họ trẻ hơn khi qua tuổi 40. Một nghiên cứu trước đây chứng minh rằng con người có vẻ trẻ hơn nếu cơ thể tích trữ một lượng mỡ thừa vừa phải ở tuổi trung niên. Bahman cho rằng phát hiện này có ý nghĩa thiết thực trong phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là với những người muốn hút mỡ.


NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ VỚI PHỤ NỮ LY HÔNLy hôn thường đồng nghĩa với việc tình yêu vợ chồng chấm dứt, tuy nhiên dù chủ động hay bị động chia tay, bạn cũng cần tránh những việc làm sau:

Cầu xin chồng đừng ly hôn

Do quan niệm truyền thống cũ, có nhiều phụ nữ vẫn ngại ly hôn, thậm chí sống chết gì cũng không ly hôn, mặc dù tình cảm vợ chồng từ lâu không còn nữa.

Đối với cả hai người, hôn nhân trở thành xiềng gông. Người vợ phải chịu biết bao sự giày vò của chồng nhưng vẫn âm thầm chịu đựng. Mặc dù người chồng đã “có mới nới cũ”, bỏ rơi vợ nhưng người phụ nữ vẫn không dám quyết định, đành chịu cảnh “đồng sàng dị mộng”. Quan hệ vợ chồng chỉ có trên danh nghĩa, đó là cách giải quyết không sáng suốt.
Thù hận

Khi tình cảm vợ chồng đã không còn nữa thì đừng tìm cách trả thù đối phương. Vợ chồng ly hôn, quan hệ hôn nhân không còn nữa, nhưng như vậy không có nghĩa là đoạn tuyệt luôn.

Đành rằng không còn là vợ chồng, nhưng vẫn có thể là bạn bè, đồng nghiệp hay còn trách nhiệm nuôi dưỡng với những đứa con chung.

Có một số phụ nữ sau khi ly hôn, đi đâu cũng nói xấu, sỉ nhục chồng cũ bằng những lời lẽ hết sức thô tục, thậm chí còn gây ẩu đả. Những việc làm trên chỉ làm mọi người ác cảm với mình, mất đi danh dự của người phụ nữ.

Tranh chấp tài sản

Đồng tiền có thể đảm bảo cho cuộc sống nhưng không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc. Có những phụ nữ khi ly hôn liền tranh chấp mọi vật dụng tài sản từ nhỏ đến lớn. Cố tình làm cho đối phương trắng tay đâu phải là một cách “chơi đẹp”?

Cố tình thu giấu tiền bạc, giấy tờ

Trong thời đại văn minh, khi kết hôn có văn hóa thì khi ly hôn cũng phải có văn hóa. Nhiều bạn trong cơn giận dữ sau ly hôn, chẳng suy nghĩ gì cả, tự chuyển hết tiền bạc giấy tờ của chung vợ chồng đi nơi khác, giấu hết giấy tờ cần thiết nhằm gây khó dễ cho cuộc sống của đối phương. Việc làm trên chỉ gây ác cảm với mọi người.

Vấn vương không dứt

Có một số chị em sau khi ly hôn vẫn không muốn dời nhà cũ, vẫn lặng lẽ đi lại, làm như thế là thiếu tự trọng. Bạn nên quên dần đau khổ để ổn định lại cuộc sống, tìm hạnh phúc mới.

Chối bỏ trách nhiệm và nghĩa vụ

Trong quá trình ly hôn, người chịu thiệt thòi nhất là những đứa con vô tội. Có nhiều ông bố, bà mẹ khi ly hôn không hề nghĩ đến những mất mát của con cái, từ chối trách nhiệm làm bố làm mẹ của mình, không chu cấp tiền nuôi con. Những việc làm như trên, đối với phụ nữ là điều tối kỵ.

Gây sự ở tòa án

Tòa án là cơ quan luật pháp của Nhà nước, có một số chị em không hài lòng với phán quyết của Tòa án thường dễ bị kích động, nói những lời vô lễ trước Tòa hay đối xử thô bạo với nhân viên tòa án. Việc làm đó chỉ chứng tỏ đó là người thiếu giáo dục, chẳng có lợi gì cho bản thân. Nếu có gì không bằng lòng, cần khiếu nại theo quy định để tòa giải quyết.
Nguyên nhân dẫn đến ly hôn thời hiện đại
Nuôi con sau khi ly hôn bố mẹ nên làm thế nào
Thủ tục làm đơn xin ly hôn đơn phương
Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2
Cuộc sống vợ chồng li thân
(st)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý