Bệnh bẩm sinh

seminoon seminoon @seminoon

Bệnh bẩm sinh

18/04/2015 10:40 AM
701

 Những người mắc bệnh bẩm sinh gì thì không nên lập gia đình, đẻ con.

Ngoài bệnh di truyền ra, bệnh bẩm sinh còn bao gồm: quá trình phôi thai phát triển , trong thời kì đầu mang thai các khí quan của thai nhi phân hóa hình thành, do tác động của các nhân tố môi trường trong và ngoài, làm cho thai nhi có dị dạng hoặc khuyết tật. Bệnh bẩm sinh có những đặc điểm sau:

1. Xét về nhân tố dẫn đến bệnh tật thì bệnh bẩm sinh chịu ảnh hưởng của các nhân tố như: cảm nhiễm vi rut, thuốc uống, trúng độc cồn và tia phóng xạ.

2. Xét về cơ thể phát triển của nó, độc tố vi rut thông qua tuần hoàn máu của người mẹ vào để cuống rốn thai nhi truyền sang thế hệ sau.

3. Xét về thời gian phát triển bệnh, bệnh bẩm sinh là loại bệnh mà thai nhi mắc trước khi chào đời.

Có một số khuyết tật bẩm sinh có thể bổ khuyết thông qua phẫu thuật ngoại khoa ví dụ như: hở môi, hở hàm ếch, dính hai ngón, thừa ngón, răng mọc trồng, đục thủy tinh thể bẩm sinh , hở xương sống dạng nhẹ, tích nước trong não nhẹ , hẹp hậu môn bẩm sinh, thông manh, tắc hậu môn bẩm sinh. Nhưng có một số bệnh bẩm sinh không dễ phát hiện , phải đến một lúc nào đó mới có thể quan sát thấy, đến lúc đó mới có thể xử lý được ví dụ như không có âm đạo bẩm sinh v.v… Có một số bệnh bẩm sinh khác thường nếu như không chuẩn đoán và xử lý kịp thời thì sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, ví dụ như bệnh ẩn tinh hoàn, có tới 1/3 trường hợp dẫn đến ung thư.Có bệnh bẩm sinh việc chữa trị rất đặc biệt ví dụ như bệnh tế bào đỏ hình cầu mang tính di truyền tăng lên, cắt bỏ tì thì có thể chữa được.

Bệnh bẩm sinh mang lại tác hại ghê gớm cho thai nhi, cần phải áp dụng các biện pháp dự phòng để ngăn ngừa.Trước hết trong thời kì mang thai phải ngăn chặn sự lây nhiễm virut, đặc biệt là trong thời kì mang thai càng phải phòng tránh lây nhiễm cảm cúm. Trong thời kì mang thai phải thận trọng khi sử dụng thuốc, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để chọn dùng các loại thuốc khong có phản ứng xấu đối với thai nhi, nhất thiết không được lạm dụng thuốc.Trong thời gian mang thai cần tránh tiếp xúc với Xquang và các chất độc hại khác như chì, thủy ngân, ôxit cacbon v.v… Nếu như phụ nữ mang thai phải làm các công việc tiếp xúc với tia phóng xạ và các chất độc hại thì trong thời gian mang thai phải tạm thời điều đi làm việc khác. Nếu như mang thai bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe bằng tia Xquang thì phải được sự hướng dẫn của bác sĩ, căn cứ vào các thời kì quyết định có tiến hành hay không. Trong thời kì mang thai cấm hút thuốc, cấm uống rượu nếu chồng hút thuốc cũng phải đi khỏi chỗ người vợ để trahs cho vợ hít phải khỏi thuốc. Trong thời kì mang thai để bảo đảm sức khỏe của thai nhi, chồng tốt nhất là nên cai thuốc. Trong thời gian mang thai cần cần đến bệnh viện để khám định kì, đó là biện pháp tốt nhất để phát hiện ngay điểm khác thường của thai nhi.

Các cháu bé đã phát hiện mắc bệnh bẩm sinh thì cần chữa trị tích cực trong điều kiện cơ thể.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Chi tiết bệnh câm điếc bẩm sinh, di truyền
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Ho moi bam sinh co de lai di truyen khong
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Yếu tố di truyền ít được đề cập đối với bệnh này và không có chống chỉ định có thai ở những người mắc bệnh khe hở môi bẩm sinh.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý