Bàn chân

seminoon seminoon @seminoon

Bàn chân

18/04/2015 10:40 AM
249

 Thật ngạc nhiên vì chúng ta xem bàn chân là bộ phận hiển nhiên của cơ thể. Chúng ta bước đi suốt ngày, đứng hàng giờ trên đôi chân và thường mang vào chân những cái gọi là kiểu dáng và thời trang! Bất chấp cách đối xử nhẫn tâm đó, chúng ta có khuynh hướng bỏ qua những vấn đề nhỏ nhặt ở bàn chân. Thẳng thắn mà nói thì điều này không gây ngạc nhiên một chút nào, bởi vì bàn chuân yểm trợ cho phần lớn đời người, ngoại trừ những lúc bị đau, thường thường chúng ta có khuynh hướng lảng tránh việc điều trị sang một ngày khác.

Các bệnh phổ biến ở bàn chân

- Mụn cóc.

- Đổ mồ hôi chân.

- Bàn chân lực sĩ.

- Chân chai sần.

- Móng chân mọc dài.

Cách điều trị chính thức

Cách điều trị thường là dùng thuốc chống nấm đối chứng bàn chân “lực sĩ” hoặc dùng kỹ thuật cắt bỏ mụn cóc làm cho bàn chân dễ chịu trong thời gian dài. Nên điều trị với nhà chuyên môn, sẽ giữ cho bàn chân của bạn luôn trong tình trạng tốt vì họ cũng chuyên trị các vấn đề của bàn chân khoẻ.

Cách điều trị bổ sung

Những phương pháp sau đây có thể hỗ trợ tự nhiên cho những bệnh phổ biến ở bàn chân.

Phương pháp thực hành

Những phương pháp sau đâu có thể hỗ trợ tự nhiên cho những bệnh phổ biến ở bàn chân.

Phương pháp thực hành

- Thường xuyên đến bác sĩ chuyên chữa bệnh về chân để khám, như thế các vấn đề có thể được giải quyết trước khi chúng ta trầm trọng hơn.

- Loại bỏ lớp da thô ráp bằng thuốc đắp dùng cho da bị bong tróc, tập trung vào những vùng da xù xì ở lòng bàn chân và gót chân trước khi massage bàn chân bằng kém giữ ẩm hoặc gel làm mát.

- Tránh để móng chân mọc dài, bấm móng chân ngắn, bằng phẳng là tốt, đừng bao giờ cắt phần cong vào hai bên của móng chân, vì như thế sẽ kích thích cho móng mọc vào bên trong và cắm vào thịt.

- Giày phải vừa chân, thoải mái, đầu ngón chân không bị bó chặt. Nếu cần thì nên đến bác sĩ đề kiểm tra.

- Điều trị chứng chai sần, nên chà nhẹ nhàng nhưng chắc chắn ở vùng da bị cứng với miếng đệm làm bong da bằng đá bọt trong lúc tắm.

- Đối với những chỗ chai cứng, cho vài giọt tinh dầu mầm lúa mì lên vùng bị ảnh hưởng trước khi đi ngủ để làm mềm da.

- Làm khô các ngón chân sau khi tắm để tránh sự cọ xát xảy ra và thoa nước chiết ra từ vỏ cây phỉ hàng ngày nhằm kích thích tạo độ ẩm ở những vùng có hơi ấm này.

Liệu pháp dầu thơm

- Nếu bạn bị đổ mồ hôi chân, nên rửa chân hàng ngày để khử mùi chân, giữ cho chân dễ chịu. Ngâm bàn chân 5 phút trước khi lau khô hoàn toàn, nhất là ở những kẽ chân.

Cho 3 giọt tinh dầu oải hương và 3 giọt tinh dầu cây xô thơm vào 1,5 lít nước ấm.

- Để điều trị chứng bàn chân “lực sĩ”, nên thoa hỗ hợp thuốc chống nấm mỗi ngày 2 lần lên vùng bị ảnh hưởng cho đến khi bệnh này biến mất.

Cho 15 giọt tinh dầu oải hương và 15 giọt chất nhựa thơm vào 30 ml dầu dùng để pha trộn.

Phương pháp dinh dưỡng

Chứng bàn chân “lực sĩ” và nhiễm nấm nói chung có thể khống chế được bằng cách mỗi ngày ăn một hũ sữa chua, bởi vì tác dụng tự nhiên của nó rất tốt. Sữa chua tự nhiên chứa khuẩn sữa có tính ưa chua được cho là rất có ích cho sức khoẻ, giúp cân bằng tự nhiên các vi sinh trong ruột.

Thiên nhiên liệu pháp

- Nếu bạn bị đổ mồ hôi chân thì tránh mang giày làm bằng chất nhân tạo như nhựa trong thời gian dài bởi vì nó sẽ làm cho bàn chân đổ mồ hôi nhiều thêm. Cũng tránh mang một đôi giày trong nhiều ngày liên tiếp. Để bàn chân trần càng nhiều càng tốt vì như vậy da chân được hô hấp.

- Thường xuyên thoa kem kháng khuẩn có chứa keo ong để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn giữa các ngón chân, giúp những vùng da bị tổn thương mau lành.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý