Viêm họng

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Viêm họng

18/04/2015 10:40 AM
201

 Những lúc bạn bị viêm họng nặng thì nên nhớ răng amiđan phải được phòng ngừa đầu tiên. Viêm và viêm amiđan là dấu hiệu mà chúng đang phải chống nhiếm khuẩn. Ngoài nguyên nhân nhiễm trùng, những nguyên nhân khác của bệnh viêm họng như nói nhiều hoặc sống trong bầu không khí có nhiều khói, bụi. Triệu chứng của viêm amiđan rất dễ nhận diện, gồm những triệu chứng sau:

Các triệu chứng thường gặp

- Sốt cao.

- Đau đầu.

- Run rẩy và đau khắp người.

- Rất đau và sưng ở cổ họng, gây khó nuốt.

- Nôn mửa.

- Hơi thở hôi và có vị khó chịu trong miếng.

- Nổi hạch và đau.

- Cảm giác chung là khó ở và không khoẻ.

Cách điều trị chính thức

Đối với chứng viêm họng thông thường thì các bác sĩ khuyên nên truyền dịch, súc miệng bằng thuốc giảm đau, ngậm thuốc gây tê cục bộ trong thời gian ngắn. Chứng viêm amiđan sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh nhằm giải quyết sự nhiễm trùng càng sớm càng tốt.

Cách điều trị bổ sung

Sự kết hợp các biện pháp tự lực được gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn xoa dịu được chứng viêm họng thông thường. Tuy nhiên, với chứng viêm amiđan thì nên cân nhắc khi kết hợp giữa các liệu pháp bổ sung với thuốc kháng sinh.

Phương pháp thực hành

- Nếu có thể thì bạn nên tránh những điều gây sức căng qua mức lên cổ họng và tiếng nói như khi nói cao giọng. Nên tránh hút thuốc lá và sống trong môi trường có nhiều khói, bụi, để cổ họng và giọng nói có cơ hội thư giãn và nghỉ ngơi.

- Ngậm thuốc trị viêm họng giúp giảm nhẹ cảm giác khô khát.

Liệu pháp dầu thơm

Massage nhẹ vùng cổ bằng hỗn hợp tinh dầu đã được pha chế, massage mỗi ngày 3 lần

Cho 3 giọt tinh dầu khuynh diệp và lá trà vào 2 muỗng canh dầu pha chế.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

Cây cà dược: Làm dịu giai đoạn đầu của chứng viêm họng đang tiến triển nhanh với nhiều tuyến bị viêm và sưng, nếu được dùng càng sớm càng tốt. Vùng bên trong cổ họng đỏ ửng và dễ có nguy cơ sốt cao.

Lachesis: Viêm họng và viêm amiđan ảnh hưởng chủ yếu ở bên trái, có thể di truyền từ trái sang phải, và có phản ứng với phương thuốc này. Những triệu chứng sẽ rất trầm trọng khi mới thức dậy và thật kỳ lạ vì cảm giác này sẽ giảm nhẹ nếu ăn thức ăn cứng.

Hepar sulphuric calcareum (Hepar sulph.): Nổi hạch khi viêm họng sẽ cần phương thuốc này. Điểm đặc trưng của phương thuốc này là gây đau nhói như có vật gì cắm vào một bên cổ họng. Khi ở ngoài trời lạnh sẽ dễ mẫn cảm và tiến triển mạnh liệt hơn, trong khi giữ ấm dưới mọi hình thức thì sẽ làm dịu và giảm cơn đau nhức.

Phương pháp dinh dưỡng

Dùng phương pháp này bất cứ lúc nào cơ thể cần hỗ trợ để chống lây nhiễm. Phải tăng sự hấp thu vitamin C bằng cách uống nước ép trái cây tươi, ăn nhiều trái cây và rau quả tươi.

Thiên nhiên liệu ph��p

Truyền chất dịch dinh dưỡng rất cần thiết để giảm sốt, hỗ trợ tối đa cho cơ thể bằng cách tẩy sạch chất gây nhiễm bệnh.

Dược thảo phương Tây

Để giảm đau vùng cục bộ, thử dùng thuốc súc miệng như sau: Cho 1 muỗng canh cây xô thơm vào 1 tách nước ấm. Để khoảng 60 giây, lọc lấy nước rồi cho thêm 1 muỗng rượu táo pha mật ong.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
amedan co can thiet phai mo khong a ??co 1 lan em bi te xe .phai may may muj tren dau em thuong bi chong mat moi khi dung day lam viec gi do ?cho em hoi nhu vay co sao khong ?
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý