Những Sao Hoa ngữ quyền lực nhất hiện nay là ai?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Những Sao Hoa ngữ quyền lực nhất hiện nay là ai?

19/04/2015 04:19 AM
1,078


Những Sao Hoa ngữ quyền lực nhất với những cái tên quen thuộc như: Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý An, Chương Tử Di...đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả hâm mộ.NHỮNG SAO HOA NGỮ QUYỀN LỰC NHẤT HIỆN NAYHọc viện truyền thông quốc tế về văn hóa Trung Quốc vừa thực hiện một cuộc khảo sát về những ngôi sao được cho là quyền lực nhất của làng giải trí Hoa ngữ 2012.

Kết quả cho thấy phim hài Trung Quốc được khán giả dưới 18 tuổi yêu thích hơn cả. Trong khi đó, phim kungfu và phim hành động chiếm được cảm tình của tất cả các lứa tuổi. Vì lẽ đó mà không ngạc nhiên khi Thành Long, Lý Tiểu Long và Lý Liên Kiệt đứng đầu danh sách những diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất. Còn ở hạng mục dành cho nữ là 3 cái tên Chương Tử Di, Củng Lợi và Phạm Băng Băng.

Kết quả điều tra cũng cho thấy 3 đạo diễn Trung Quốc nổi bật nhất là Trương Nghệ Mưu, Lý An và Trần Khải Ca.

Giám đốc Học viện Huang Huilin cho biết cuộc điều tra được thực hiện trên 1.117 người ở 107 quốc gia. 50% số người tham gia cho rằng điều cần cải thiện nhất của những bộ phim Trung Quốc là cốt truyện bởi chúng thiếu tính logic.

Cuộc điều tra này đưa ra kết luận, kịch bản yếu chính là yếu tố làm giảm tốc độ bước ra thế giới của điện ảnh Hoa ngữ. Đa số người được hỏi cũng cho biết việc dịch phụ đề cũng làm họ bối rối khi xem phim Trung Quốc.

Thành Long.

Lý Tiểu Long.

Lý Liên Kiệt.

Chương Tử Di.

Củng Lợi.

Phạm Băng Băng.

Trương Nghệ Mưu.

Lý An

Trần Khải Ca.NHỮNG TÀI TỬ HOA NGỮ KIẾM TIỀN GIỎI NHẤT

Trong năm qua, Lưu Đức Hoa đã tham gia 5 bộ phim và tổ chức hơn 20 đêm ca nhạc. Anh được xem là người giàu nhất trong danh sách các ngôi sao của Trung Quốc năm 2011.

Ngoài nam tài tử trên, tạp chí Forbes ghi nhận làng giải trí Trung Quốc lần lượt xuất hiện thêm những tên tuổi quen thuộc như Thành Long, Châu Kiệt Luân, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Lực Hoành...

Lưu Đức Hoa (Andy Lau)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Năm nay, anh đã bước sang tuổi 50 và là diễn viên có cát xê cao nhất Trung Quốc hiện nay. Vừa qua, anh đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm tham gia trong ngành biểu diễn với 20 buổi hòa nhạc, để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ. Phim thành công nhất của Lưu Đức Hoa là What Women Want hợp tác cùng Củng Lợi, Shaolin với Jackie Chan và The Warlords với Lý Liên Kiệt.

Thu nhập: đạt 139,6 triệu nhân dân tệ (21,57 triệu USD).

Ngày sinh: 27/9/ 1961.

Nơi sinh: Hong Kong.

Chiều cao: 1m 74.

Cân nặng: 63 ký.

Nhóm máu: AB.

Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên, đại diễn, nhà sản xuất.

Phim tham gia: As tears go by, A moment of romance, The conman, Running out of time, A Fighter's blues, Infernal affairs.

Các ca khúc: The days we spent together, If you are my legend, The tide, Forget love potion, True forever, Chinese people, Love you forever, You are my woman.


Châu Kiệt Luân (Jay Chou)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Album mới The Era thành công vang dội và33 buổi hòa nhạc đã giúp nam ca sĩ Đài Loan thu được nhiều huy chương trong các giải thưởng âm nhạc của Trung Quốc.

Bộ phim đầu tiên tham gia tại Hollywood là The Green Hornet, doanh thu mỗi phòng vé khi công chiếu tại Trung Quốc đại lục hơn 100 triệu nhân dân tệ.

Thu nhập: 186,2 triệu nhân dân tệ (28,78 triệu USD).

Ngày sinh: 18/1/ 1979.

Nơi sinh: Đài Loan.

Chiều cao: 1m 73.

Cân nặng: 61 ký.

Nhóm máu: O

Nghề nghiệp: Nhạc sĩ, ca sĩ, nhà soạn nhạc, sản xuất thu âm, rapper, DJ, đạo diễn video âm nhạc, đạo diễn phim, biên kịch, diễn viên.

Phim tham gia: Initial D, Curse of the golden flower, The treasure hunter, The green hornet.

Các ca khúc: Herbalist's manual, Faraway, Chrysanthemum terrace, Perfection, Listen to mother.

Chơi được các loại nhạc cụ: Piano, violin, cello, guitar, drum, bass guitar, keyboard, pipa, harmonica.


Thành Long (Jackie Chan)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Thành Long là một nam diễn viên Hong Kong nổi tiếng. Anh còn là đạo diễn, nhà làm phim và nhà sản xuất đứng thứ tư trong danh sách phim châu Á. Bộ phim Kung Fu đã tạo được uy tín cao, sự ảnh hưởng ở Trung Quốc và thế giới.

Thành công từ những năm 1960, Thành Long xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Anh có một vị trí ổn định trong giới giải trí.

Thu nhập: 180 triệu nhân dân tệ (27,82 triệu USD).

Ngày sinh: 7/4/1954

Nơi sinh: Hong Kong.

Chiều cao: 1m 73.

Cân nặng: 65 ký.

Nhóm máu: AB.

Nghề nghiệp: Diễn viên, giám đốc, nhà sản xuất, biên kịch, biên đạo múa hành động, ca sĩ, diễn viên đóng thế.

Các phim tham gia: Snake in the eagle's shadow, Drunken master, Half a loaf of kung fu, Spiritual kung fu, Battle creek brawl, The young master, Dragon lord, Project a, Police story, Armour of god, Rush hour, Who am i, Rob-B-Hood, The spy next door.

Các ca khúc: Story of a hero, Kung fu fighting man, We are ready.

Diêu Minh (Yao Ming)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Anh là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp đã nghỉ hưu. Hiện anh đang chơi cho Houston Rockets. Là người cao nhất tại NBA. Chấn thương nặng trong một trận đấu gây phiền hà cho anh trong một thời gian dài. Năm ngoái, anh đã trở thành một người cha.

Thu nhập: 228,84 triệu nhân dân tệ (35,37 triệu USD).

Ngày sinh: 12/9/1980

Nơi sinh: Thượng Hải, Trung Quốc.

Chiều cao: 2m 29

Cân nặng: 141 ký

Nhóm máu: B

Nghề nghiệp: Cầu thủ bóng rổ (Đã nghỉ hưu).

Vị trí: Tiền đạo, số 11 trong đội Houston Rockets.

Lịch sử nghề nghiệp: Đội bóng Houston Rockets Trung Quốc (2002 - nay), Cá mập Thượng Hải (CBA) (1997–2002).


Chung Tử Đơn (Donnie Yen)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Anh không chỉ là diễn viên nổi tiếng Trung Quốc mà còn được quốc tế công nhận khi xuất hiện trong nhiều phim với các diễn viên quốc tế nổi tiếng như Thành Long, Lý Liên Kiệt và Dương Tử Quỳnh. Được coi là ngôi sao hành động hàng đầu của Hong Kong, Chung Tử Đơn hưởng lợi rất nhiều từ bộ phim mới Wu Xia (Dragon). Lợi nhuận mỗi bộ phim anh tham gia tăng từ 12 triệu đô la HK (1,54 triệu USD) đến 15 triệu đô la HK (1,93 triệu USD). Anh cũng được nhiều nhãn hàng săn đón. Mỗi buổi biểu diễn của anh có cát xê hơn 10 triệu đô la HK (1,28 triệu USD).

Thu nhập: 126 triệu nhân dân tệ (19,47 triệu USD).

Ngày sinh: 27/7/1963.

Nơi sinh: Trung Quốc.

Chiều cao: 1m 75.

Cân nặng: 77 ký.

Nhóm máu: A.

Nghề nghiệp: Nam diễn viên phụ xuất sắc, nghệ sĩ võ thuật, đạo diễn, biên đạo múa hành động, sản xuất phim.

Các phim tham gia: Once upon a time in China II, Legend of the wolf, Ballistic kiss, Ip man, Seven swords.

Lý Liên Kiệt (Jet Li)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Lý Liên Kiệt là một nghệ sĩ võ thuật Trung Quốc, diễn viên, nhà sản xuất phim, nhà wushu vô địch, và ngôi sao điện ảnh quốc tế. Anh sinh ra ở Bắc Kinh, nhập tịch Singapore từ năm 2009. Anh đã đóng vai trò hàng đầu trong 2 bộ phim mới là Flying Swords of Dragon Gate 3D và The Sorcerer and the White Snake. Anh cũng là người sáng lập suỹ từ thiện " Một quỹ".

Thu nhập: 151 triệu nhân dân tệ (23,34 triệu USD).

Ngày sinh: 26/4/1963.

Nơi sinh: Trung Quốc.

Triệu Bổn Sơn (Zhao Benshan)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Triệu Bổn Sơn là diễn viên hài nổi tiếng nhất Trung Quốc. Gần đây, anh đã trở thành một đạo diễn truyền hình. Anh đã đạt được danh tiếng khi thường xuyên xuất hiện trên chương trình Gala năm mới của CCTV. Anh đã tham gia một số lượng lớn các màn trình diễn thương mại và chương trình truyền hình năm 2010.

Thu nhập: 104,08 triệu nhân dân tệ (16,09 triệu USD).

Ngày sinh: 2/10/1957.

Nơi sinh: Trung Quốc.

Chiều cao: 1m 75.

Cân nặng: 63 ký.

Nhóm máu: B.

Nghề nghiệp: Diễn viên.

Các phim tham gia: Just call me nobody, The grandmasters, A simple noodle story, Getting home, Happy times, The emperor and the assassin.

Phim truyền hình: Ma dashuai, Liu laogen.

Huỳnh Hiểu Minh (Huang Xiaoming)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Huỳnh Hiểu Minh được biết đến với vai diễn trong seri phim truyền hình The Return of the Condor Heroes (Thần điêu đại hiệp) thành công 2006. Năm 2007, anh đã đứng đầu trong danh sách "50 công dân gương mẫu của Trung Quốc". Huỳnh Hiểu Minh đã đầu quân vào Công ty truyền thông Hoa Thị năm 2007 và rời khỏi năm 2010. Anh cũng đóng vai trò quan trọng trong phim Sacrifice, phát hành vào tháng 12/2010.

Thu nhập: 51,35 triệu nhân dân tệ (7,94 triệu USD).

Ngày sinh: 13/11/1977.

Nơi sinh: Sơn Đông, Trung Quốc.

Chiều cao: 1m 79.

Cân nặng: 65 ký.

Nhóm máu: O.

Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ, người mẫu.

Các ca khúc: Unrequited love, My girl, Anything is possible, Without you, who should i love, Scorpion lover, Even without tomorrow.

Phim truyền hình và điện ảnh tham gia: The return of the condor heroes, The banquet, Shanghai bund, All men are brothers, Ip man 2, The message.

Vương Lực Hoành (Leehom Wang)

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Vương Lực Hoành là một đạo diễn sinh ra ở Mỹ. Đài Loan là nơi anh phát triển sự nghiệp ca hát và trở thành nhạc sĩ, nhà sản xuất đĩa, diễn viên. Anh chính thức được đào tạo tại trường đại học Âm nhạc Williams và Berklee.

Anh được biết đến với phong cách âm nhạc dung hòa giữa Trung Quốc và hip-hop, R&B. Thời gian qua, Vương Lực Hoàng đã phát hành 25 album, chiến thắng 4 lần giải Golden Melody Awards - "giải Grammy" của âm nhạc Đài Loan. Ngoài ra, anh cũng đã tham gia nhiều phim truyền hình, điện ảnh và được mệnh danh là một trong 100 người Mỹ gốc Á tiêu biểu nhất mọi thời đại.

Thu nhập: 83,94 triệu nhân dân tệ (12,98 triệu USD).

Ngày sinhL 17/5/1976.

Nơi sinh: Rochester, New York, Mỹ.

Chiều cao: 1m 80.

Cân nặng: 66 ký.

Nhóm máu: O.

Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất...

Các ca khúc: Revolution, Impossible to miss you, Forever's first day, The one and only, Girlfriend, All the things you never knew.

Phim tham gia: Love in disguise, Little big soldier, Lust, Caution, Moon child.

Chơi được các loại nhạc cụ: Violin, piano, trống, guitar, guitar điện tử, harmonica.

Phùng Tiểu Cương

10 tài tử Hoa ngữ kiếm tiền giỏi nhất

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương là người làm phim thành công nhất tại Trung Quốc. Phim của ông luôn đạt kỷ lục doanh thu tại các phòng vé. Mặc dù gần đây ông đã cố gắng thoát khỏi cách làm cũ bằng phim truyền hình. Ông nắm giữ 2,28% cổ phần của Công ty truyền thông Hoa Thị. If You Are the One 2 là sản phẩm gần đây nhất của đạo diễn, trên màn hình vào cuối năm ngoái.

Thu nhập: 65,96 triệu nhân dân tệ (10,2 triệu USD).

Ngày sinh: 18/8/1958

Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chiều cao: 1m 77.

Nhóm máu: A.

Nghề nghiệp: Giám đốc, diễn viên, biên kịch.

Đạo diễn các phim: If you are the one, If you are the one 2, Aftershock, Assembly, The banquet, A world without thieves, Cell phone, Big shot's funeral, A sigh, Sorry baby, Be there or be square, Dream factory, Lost my love masterpieces.

Tham gia các phim: Let the bullets fly, True legend, The founding of a republic.

Sao Hoa ngữ đóng phim nóng
Sao Hoa ngữ làm gái bao cao cấp
Sao Hoa ngữ ngày ấy bây giờ
Những cuộc tình của Triệu Vy
Sao Hàn và Sao Việt ai đẹp hơn?
Đồng hồ đeo tay của sao khiến ai cũng 'mê mẩn


(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý