Cách làm hết khô mascara cho bạn sử dụng như bình thường

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm hết khô mascara cho bạn sử dụng như bình thường

19/04/2015 04:30 AM
34,042

Cách làm hết khô mascara cho bạn sử dụng như bình thường chỉ bằng những mẹo đơn giản mascara của bạn vẫn tiếp tục sử dụng. Hãy làm theo các cáh sau đây nhé!

 

CÁCH 1:   PHỤC HỒI MASCARA BỊ KHÔ

 

Ảnh minh họa: Ngoisao.

 

Nhắc đến chuyện làm đẹp có lẽ chẳng bạn gái nào là không biết cách hút ánh nhìn người khác qua dụng cụ làm đẹp đối với hàng lông mi (một cách được xem là khá đơn giản và hiệu quả nhỉ . Tuy nhiên chỉ vài tháng mua về khi cần dùng chúng lại đã khô queo, trong trường hợp này bạn sẽ xử lý ra sao?

Đừng nói với mình bạn sẽ vứt ngay chúng vào sọt rác nhé, bởi nếu không tìm hiểu nguyên nhân bạn cũng sẽ gặp trường hợp tương tự đối với các dụng cụ sau đó thôi.

Để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục, theo mình là bạn gái nên nên chú ý những điểm sau:

+ Phải chăng cây mascara của bạn có chất lượng không tốt?

+ Cách bảo quản của bạn đã sử dụng không đúng cách ư? (để nơi quá nóng, xoáy nắp ko chặt v…v).

+ Hay chúng còn quá ít hoặc đã hết thời hạn sử dụng rồi?

Được biết với 1 cây mascara theo tiêu chuẩn, thông thường hạn dùng của chúng tối đa là 6 tháng và bạn có thể quan sát ở vỏ cây, nếu hình lọ mở nắp và chữ 6M.

Khi cây mascara đã khô có nghĩa là đến lúc bỏ đi rồi. Không nên tiếc mà đổ nước hoa, nước suối hoặc gì đó để dùng tiếp vì mascara là thuốc chải trực tiếp lên lông mi, sẽ rất nguy hiểm nếu dùng không đúng cách. Nhẹ thì rụng lông mi, ngứa mắt, tệ hơn nữa là viêm mi mắt, nhiễm trùng v…v.

Nếu dùng mascara thường xuyên các bạn nên dùng cây mascara base (loại ko màu hoặc màu trắng, khi chải giúp nối dài và ngăn cách mi của mình tiếp xúc với thuốc mascara).

Khi tẩy trang nhất thiết phải dùng eye make up remover, vì vùng da quanh mắt bao giờ cũng rất mỏng và dễ tổn thương hơn nhiều so với các vùng da khác trên mặt. Chải mascara waterproof mà lại dùng sữa rửa mặt kì cọ thì thật nguy hiểm đó nghen.

Ngoài như chú ý như đã nêu trên, nếu bạn không muốn mascara bị khô trước hạn sử dụng, bạn đừng lôi đầu chuốt ra ngoài không khí những khi không cần thiết, làm như vậy mascara sẽ bị tiếp xúc nhiều với không khí khô.

CÁCH 2: SỬ DỤNG MASCARA

 

1. Vệ sinh cây chải (phần nắp)

Trước hết, làm sạch bàn chải và cây mascara. Lau sạch phần mascara bám dính với một miếng bông tẩy trang. Mẹo này sẽ giúp mascara tránh những mẫu khô vón cục đóng trên cây mascara, và mang đến cho bạn một cây chổi sạch sẽ khi sử dụng.

2. Làm sạch ống

Ống mascara thường bị dính bẩn xung quanh phần gắn với nắp. Các chuyên gia trang điểm khuyên chúng ta nên giữ vệ sinh ở khu vực này. Lau miệng mascara bằng bông tẩy trang như với cây chải. Nếu miệng ống được sạch, mascara sẽ đóng được chặt hơn, tránh bị khô.

Giữ kín

Bạn biết đấy, không khí chính là kẻ thù hủy hoại cây mascara. Nó sẽ làm mascara của bạn nhanh vón cục, điều mà bạn không hề mong muốn.  Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng hãy đóng nắp thật chặt, siêu chặt luôn nhé, giúp đẩy không khí ra ngoài và giữ mascara bạn an toàn.

Không bơm lên xuống

Việc bơm cây chải mascara vào ra liên tục, bạn sẽ làm mascara dính quanh khu vực miệng bình. Việc bơm lên xuống còn đẩy không khí vào bình, khiến mascara nhanh khô hơn.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng mascara đúng cách

Nước nóng

Hãy yên trí nếu những lời khuyên này đến với bạn quá muộn, khi cây mascara của bạn đã khô và đóng cục. Đây là những gì bạn cần làm để hồi sinh lại nó. Đặt ống mascara vào nước nóng trong 5 phút trở lên. Hơi nóng sẽ giúp mascara bạn dễ dàng hoạt động trở lại.

Sử dụng đúng cách

Sử dụng không đúng cách sẽ làm cho lông mi bạn dính cục, gây mất thẩm mỹ. Bắt đầu chải lần thứ nhất trên mắt, chỉ một lớp, đừng cố gắng thêm. Để lông mi khô hoàn toàn, sau đó chải mi với một chiếc lượt chải lông mi. Bắt đầu từ gốc và chuyển động ra ngoài. Cách này sẽ giúp trôi đi những vón cục nhỏ . Chải thêm lần nữa và lặp lại nếu cần thiết, để khô.

Vứt đi

Nếu mascara của bạn hơn 3 tháng tuổi, nên vứt nó đi. Có thể vẫn chưa hết, nhưng không có một lời khuyên nào để mascara lâu ngày trở thành hữu dụng. Lời khuyên tốt nhất là ném nó vào thùng rác và sắm một mascara mới hiệu quả hơn.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và không phải thất vọng với 7 thủ thuật trên. Tình trạng vón lông mi với đôi mắt khủng khiếp sẽ không bao giờ trở lại. Hãy nhanh áp dụng nào!
 

CÁCH SỬ DỤNG MASCARA ĐÚNG CÁCH

Kết quả hình ảnh cho sử dụng mascara đúng cách


Trước khi chuốt mascara lên lông mi
 

Bạn nên làm sạch chổi bằng nước tẩy trang và vải bông để loại bỏ hết những lớp mascara khô cứng còn dính lại trên đó. Khu vực miệng ống mascara là khu vực rất dễ bị bẩn và nhem nhuốc, do đó bạn nên lau sạch khu vực này trước khi sử dụng xong. Nếu bạn không lau sạch, lượng mascara còn vương lại sẽ nhanh chóng bị đóng cục lại, không thể đóng chặt nắp, vì thế mascara còn lại trong tuýp sẽ bị khô.

Khi chải mascara cho mi

Kết quả hình ảnh cho sử dụng mascara đúng cách



Lem do mi không sạch do dính phấn mắt hoặc kem dưỡng thì… trước tiên, nên vệ sinh hàng mi sạch và khô. Hãy dùng khăn giấy chặm nhẹ cho hàng mi sạch phấn mắt hoặc kem dưỡng.

Lem do bị hút bởi kem thoa quanh mắt hoặc mỹ phẩm che khuyết điểm dạng dầu. Vì vậy trước khi chải mascara bạn hãy đánh phấn nền quanh mắt.

Lem do cọ chải dài: Khi đưa cọ vào sát mí mắt sẽ dễ gây lem. Do đó, nếu mi ngắn thì bạn nên chọn loại có đầu cọ cong để có thể đưa lông cọ đi sát vào mí mắt. Nếu không tìm được cọ ngắn thì sao? Đừng lo. Một chuyên gia trang điểm hàng đầu có lần đã tiết lộ bí quyết của ông là luôn bẻ cọ theo một góc thích hợp.

Lem do cọ đã bị vón cục: trước khi chải phải kiểm tra cọ có bị vón cục không. Lau đầu cọ bằng khăn mềm trước khi chải để chùi đi những phần mascara cứng bám trên cọ. Và để tránh không khí vào làm khô, mỗi lần sử dụng bạn cũng nên lau cọ trước khi cho vào lọ. Bạn có thể rửa cọ bằng nước ấm hoặc xà bông. Điều đó sẽ làm giảm thiểu mascara còn dính lại trên cọ sau khi sử dụng.

Dùng khăn giấy. Khi bạn không được khéo léo lắm trong việc chuốt mi dưới, hãy thử lót một chiếc khăn giấy xuống bên dưới xem sao.

Cố gắng chờ ít nhất 5 giây trước khi chớp mắt để tránh mascara bị nhòe.

Nếu mascara vương vào mắt , đừng chùi đi khi còn ướt vì như vậy chỉ làm lem thêm. Hãy đánh mắt bên kia và khi khô, dùng bông ngoáy tai hay khăn giấy thấm nước hoa hay dung dịch tẩy trang để chùi đi.

Mascara bị khô cũng là một trong các nguyên nhân gây lem. Do đó, Đừng bao giờ “bơm” cọ dọc theo tuýp như thể bạn đang dùng piston. Như vậy sẽ khiến không khí lọt vào bên trong tuýp và làm mascara của bạn khô nhanh hơn.
 

BÍ QUYẾT CHỌN MASCARA PHÙ HỢP VỚI BẠN

Không phải tất cả các cây mascara bạn dùng đều như nhau, chúng có cấu tạo cũng như công dụng riêng. Hãy tìm hiểu và chọn loại phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Loại 1: Mascara có hai đầu chải

Hai đầu chải khác nhau trên cùng một cây mascara cho bạn rèm mi sắc nét và dày hơn.

Loại 2: Mascara rung

Loại này giúp mi mắt không bị vón cục và chải theo hướng zigzag được đúng điệu hơn.

Loại 3: Cọ cong

Giúp mi mắt cong vút. Khi sử dụng loại cọ này, bạn nên chải hết mi cùng một lượt.

Loại 4: Mascara có cọ chải lớn

Loại này giúp thao tác nhanh hơn vì chỉ cần chải một lượt đã có hàng mi dày và cong.

Loại 5: Mascara cọ nhỏ

Loại mascara này thích hợp dùng ban ngày với ưu điểm cọ nhỏ có thể chải được phần mi dưới mắt.

6 mẹo chải mascara để có hàng mi dày hơn 

Chải hai lớp mascara

Bí quyết đầu tiên mà các bạn gái cần ghi nhớ đó là chải hai lớp mascara khi trang điểm mắt, và bạn phải chải lớp thứ hai ngay khi lông mi vẫn còn ướt. Nếu bạn để khô, mascara rất dễ bị vón cục, xấu và không được óng mượt như mong muốn.

Dặm phấn lên lông mi  

Trước khi chuốt mascara, bạn nên dặm một chút phấn bột lên lông mi. Mẹo này sẽ giúp cho hàng mi có cảm giác dày dặn và đẹp hơn.

Pha trộn 2 màu mascara

Mẹo này có thể bạn chưa nghe bao giờ nhưng lại rất hiệu quả. Sử dụng hai màu mascara cùng một lúc có thể khiến cho lông mi trông dày và đậm hơn. Kết hợp màu nâu và đen là một ví dụ điển hình. Trước tiên, bạn chải một lớp mascara nâu, sau đó tô điểm thêm bằng màu đen (giống màu lông chồn).

Chuyển động chổi theo hình zig-zag

Thông thường, các bạn gái vẫn chải mascara theo hướng đi lên, và cách này rõ ràng không thể làm cho hàng mi của bạn trông dày và đều hơn được. Vì thế, bạn nên chuyển động chổi mascara theo hình zig-zag để đảm bảo không có sợi mi nào bị bỏ sót trong lúc trang điểm.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng mascara đúng cách

Đừng quên chớp mắt

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp chuyển động zig-zag của cây chổi với động tác chớp mắt. Sau mỗi chuyển động zig-zag, bạn nên chớp mắt một lần để giúp cho từng sợi mi nhỏ và mỏng nhất cũng được phủ một lớp mascara.

Mascara trong suốt

Nếu những mẹo đơn giản trên vẫn chưa làm bạn hài lòng, hãy sử dụng mascara trong suốt. Đây là loại mascara có tác dụng làm lông mi cong và dày hơn. Sau khi chải mascara trong suốt, bạn vẫn có thể dặm một lớp phấn nền, rồi mới đến mascara.

3. Mẹo chải mascara để không bị vón cục

Làm sạch chổi đánh mascara

Trước khi chuốt mascara lên lông mi, bạn nên làm sạch chổi bằng nước tẩy trang và vải bông để loại bỏ hết những lớp mascara khô cứng còn dính lại trên đó.

Vệ sinh miệng tuýp mascara sạch sẽ

Khu vực miệng ống mascara là khu vực rất dễ bị bẩn và nhem nhuốc, do đó bạn nên lau sạch khu vực này trước khi sử dụng xong. Nếu bạn không lau sạch, lượng mascara còn vương lại sẽ nhanh chóng bị đóng cục lại, không thể đóng chặt nắp, vì thế mascara còn lại trong tuýp sẽ bị khô.

Trong trường hợp miệng ống mascara của bạn không bị bẩn, hãy nhớ xoay nắp thật chặt sau khi dùng xong để không khí không thể lọt vào bên trong.

Lấy mascara theo hướng chuyển động tròn

Chắc chắn đây là lỗi mà rất nhiều bạn gái mắc phải khi lần đầu tiên sử dụng mascara. Thay vì cầm cây chổi đẩy lên đẩy xuống (giống như bơm xe) để lấy mascara, bạn nên cho cây chổi chuyển động tròn quanh lòng ống để không khí không thể lọt vào.

Sử dụng nước nóng để khắc phục mascara bị khô

Nếu như tuýp mascara của bạn đã bị khô và có xu hướng bị vón cục, rất khó để sử dụng, hãy dùng nước nóng để làm mascara chảy ra. Đặt lọ mascara của bạn vào bên trong cốc nước nóng và để trong vòng khoảng 5 phút.

Chải mascara đúng cách

Với mỗi bên lông mi, bạn nên chải trước một lớp mascara mỏng, đợi cho khô hoàn toàn, sau đó, dùng lược chuyên dụng để chải mi. Tiếp theo, chải lớp mascara thứ hai cho lông mi đậm hơn.

Bên cạnh những lời khuyên trên, bạn gái cũng cần lưu ý một điều nữa là không sử dụng mascara trong thời gian quá lâu, cứ khoảng hơn 3 tháng bạn nên thay mới một lần.

Kỹ thuật tẩy trang những loại mascara không lem đúng cách

Bước 1: Dùng miếng bông tẩy trang thấm nước tẩy trang đặt lên trên vùng mắt trong khoảng 1 phút để nước tẩy trang làm mềm mascara.

Kết quả hình ảnh cho sử dụng mascara đúng cách

Bước 2: Kẹp miếng bông giữa các ngón tay, nhẹ nhàng lau theo chiều từ trên xuống dưới.

Bước 3: Gập đôi miếng bông lại, cho hàng mi vào giữa miếng bông, các ngón tay xoa nhẹ để bông gòn trang điểm thấm đi mascara. Nhớ thực hiện động tác này nhẹ nhàng để tránh làm rụng mi.

Bước 4: Tận dụng mặt còn sạch của miếng bông gập đôi để lau từ đầu đến đuôi mắt cả phần trên mi mắt và mi mắt bên dưới. Thế là bạn đã hoàn tất bước tẩy trang mascara một cách hiệu quả.

 

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
khi trong tuýp chuotts mi bị khô thì cần phải cho nước gì vào ??/
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Làm s đẻ mascara k bị khô ?!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý