Gia đình của ca sĩ Cẩm Ly và những điều phía sau sân khấu

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Gia đình của ca sĩ Cẩm Ly và những điều phía sau sân khấu

19/04/2015 04:50 AM
6,612

Cẩm Ly là một ca sĩ thành công trong sự nghiệp, và có một gia đình hạnh phúc, cùng tìm hiểu về gia đình của ca sĩ Cẩm Ly và những điều phía sau sân khấu nhéChuyện của "chị Tư" Cẩm Ly
và chồng

Có nhạc sĩ Minh Vy vừa là “ông xã” vừa kiêm bầu sô, kiêm luôn vai trò là bố của hai cô công chúa bụ bẫm, xinh đẹp, "chị Tư" – ca sĩ Cẩm Ly tỏ ra hài lòng và hạnh phúc với những gì mà chị đang có

Gặp chị vào một buổi chiều cuối năm, khi chị cùng “ông xã" Minh Vy đến nhà hát Hòa Bình để lập tiết mục biểu diễn trong một chương trình ca nhạc, càng thấy Cẩm Ly bây giờ không còn là Cẩm Ly của những Phố hoa, Biết yêu khi nào của những năm về trước.
Ca sĩ Cẩm Ly

"Chị Tư" bày đặt “chảnh”?

- Những ngày cuối năm, Cẩm Ly có vẻ bận rộn nhỉ? Vừa làm album, đi hát trong các show của Hoài Linh, Đan Trường, Phương Thanh, Hàn Thái Tú, tham gia biểu diễn cùng em gái Minh Tuyết... Trông chị có vẻ gầy đi đấy…

- Ôi, vậy sao? Thấy nhiều người cũng nhận xét như thế. Có lẽ đợt này các “show” dồn dập, tập nhiều, hát nhiều lại bận rộn với các con nên sức khỏe không được tốt lắm.

- Độ này thấy chị Tư ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Khi có ý định phỏng vấn chị, nhiều người rỉ tai tôi: Cẩm Ly “chảnh” lắm đấy, chỉ “chơi” với mấy báo mà chị ấy thân thôi?

- Nãy giờ chị có nhận thấy điều đó không? (cười)

- Người ta nói, nếu xuất hiện nhiều trên báo thì có 4 loại: một là “dính scandal”, hai là có nhiều hoạt động nổi bật, ba là muốn đánh bóng tên tuổi và cuối cùng là “nhắc nhở” người hâm mộ rằng: tôi đang tồn tại đấy nhé! Chị có thuộc “loại” nào trên đây không?

- Thật sự Ly cũng như anh Minh (nhạc sĩ Minh Vy – PV) đều có chung quan điểm là không sống theo bề nổi mà thực lực của mình mới là điều quan trọng. Nhiều người dễ lầm tưởng khi thấy ca sĩ này xuất hiện nhiều trên báo thì họ sẽ là người nổi bật. Nhưng nhìn kỹ thì cả năm, họ có thể chỉ làm được một album. Thậm chí, album đó cũng do các nhà tài trợ làm hết. Vậy thì bề nổi sẽ là nổi như thế nào? Tiêu chí để “nổi” ở đây sẽ dựa vào đâu?

Vợ chồng Ly hạn chế đến mức tối đa việc thông báo những việc riêng tư như đám cưới, sinh con, làm từ thiện…Chỉ có sự kiện gì liên quan đến âm nhạc, lại “chắc ăn” sẽ làm được thì mới công bố rộng rãi.

Cẩm Ly bây giờ đằm thắm hơn và không còn là Cẩm Ly của những "Phố hoa", "Biết yêu khi nào" của những năm về trước.

- Nhưng đời sống của nghệ sĩ luôn gắn liền với người hâm mộ. Ngoài việc được thưởng thức các ca khúc yêu thích, người hâm mộ cũng cần được biết thêm về đời sống cũng như những hình ảnh mới nhất của ca sĩ mà họ yêu mến chứ?

- Đúng là sự tồn tại của một nghệ sĩ phụ thuộc vào sự yêu mến của khán giả dành cho họ. Nếu là fan thực sự, dù bạn có biểu diễn ở đâu thì họ cũng không thể bỏ qua, cho dù dó là phòng trà hay sân khấu lớn, giá vé mắc hay rẻ.
Cẩm Ly và hai em Hà Phương - Minh Tuyết trên sân khấu

Những “Kiều nữ” họ Trần

- Những ngày cuối năm 2009,  khán giả thành phố lại được dịp mãn nhãn khi được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc của em gái chị là ca sĩ Minh Tuyết. Đã lâu lắm rồi, khán giả mới được chứng kiến sự biểu diễn đầy cảm xúc của tam ca : Minh Tuyết – Cẩm Ly – Hà Phương. Các chị có dự định sẽ làm chung một liveshow hoặc ra một album chung nào đó trong tương lai không?

- Tụi Ly cũng có dự định sẽ làm chung những chương trình âm nhạc, nhưng không dám nói trước vì quả thật là mỗi người một cuộc sống, mỗi người một phương trời, rất khó để làm một điều gì đó chung trong thời gian tới.

- Dễ dàng nhận ra, điểm chung của  3 “kiều nữ” họ Trần đều có giọng hát rất mềm, ngọt ngào, đằm thắm và truyền cảm , nên rất “hợp gu” với dòng nhạc dân ca và trữ tình sâu lắng. Giả sử có làm album hoặc liveshow, chắc đó cũng sẽ là một chương trình đặc sắc về dòng nhạc này chứ?

- Ồ không, nếu có làm thì cũng sẽ là một sân khấu âm nhạc với đủ màu sắc. Phương có thế mạnh về dân ca, Tuyết và Ly vừa hát nhạc trẻ, vừa hát được dân ca và các bài hát trữ tình. Vì vậy, nếu sản phẩm đó chỉ nghiêng về dân ca thôi thì e là không tránh khỏi sự nhàm chán. Trước đây, thỉnh thoảng ba chị em có ráp chung trên sân khấu nhưng cứ bị… “đứt dây điện” hoài à (cười lớn).
Minh Tuyết và Cẩm Ly giống như chị em sinh đôi
- Nghe nói, "chị Tư" đã bắt đầu định hình dòng nhạc dân ca cho chặng đường ca hát tiếp theo của mình? Hẳn quyết định này được bắt đầu từ "Tự tình quê hương" của tháng 9 năm ngoái?

- Cũng có thể xem là như thế. Nhưng điều này đã được anh Minh tính toán đã gần cả chục năm nay rồi. Vào năm 2000, khi vừa nhận xong giải Làn sóng xanh, anh Minh quyết định để Ly hát một bài dân ca phục vụ khán giả, ai cũng la quá trời. Vì lúc đó, Ly đang nổi ở phần nhạc trẻ. Tuy nhiên, anh Minh vẫn giữ nguyên ý định. Và quả thật, đó là một quyết định đúng đắn. Vì rõ ràng, khi Cẩm Ly đã sinh hai con thì sẽ không còn phù hợp với Phố hoa, hay Biết yêu khi nào với những bộ váy ngắn nhảy tung tăng nữa. Nói vậy thôi, chứ thỉnh thoảng cũng thích hát những bài nhạc trẻ lắm, năn nỉ “ông xã” cho hát một bài thôi cho “đỡ ghiền” (cười).

Còn với Tự tình quê hương, đó không chỉ là liveshow kỷ niệm chặng đường 15 năm ca hát mà còn đánh dấu sự chuyển hướng của Ly đối với dòng nhạc dân ca, trữ tình. Hi vọng rằng, với dòng nhạc mang quốc hồn quốc túy này, Ly sẽ tiếp tục phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức của khán giả.
Cẩm Ly và Minh Tuyết

- Ồ, giờ thì đến lượt tôi ngạc nhiên đấy, chị dám “đoạn tuyệt” hẳn với nhạc trẻ - một thể loại âm nhạc nếu nói không ngoa thì đã góp phần đưa tên tuổi Cẩm Ly lên hàng “sao” à?

- Bỏ thế nào được, Ly vẫn hát song song cả hai dòng nhạc đấy chứ. Anh Minh đã xác định với Ly thế này: trong hai dòng nhạc mình đều có khả năng hát tốt và đã được “kiểm nghiệm” qua khán giả trong thời gian qua, nhưng để khẳng định mình về lâu về dài thì phải chọn một thôi.

Mà chị yên tâm, tuy chuyển hướng hát sang nhạc dân ca, trữ tình nhưng Ly vẫn không bỏ nhạc trẻ đâu. Ly vẫn sẽ hát theo yêu cầu của quý vị khán giả để đáp lại tình cảm nồng hậu mà khán giả vẫn ưu ái dành cho Ly.
Tuy chuyển hướng hát sang nhạc dân ca, trữ tình nhưng Cẩm Ly vẫn không bỏ nhạc trẻ.

- Các chị em gái của chị đều sinh sống ở nước ngoài. Có lúc nào chị cũng “mơ về nơi xa lắm” ấy không?

- Ly không có mộng tưởng sống ở nước ngoài và có cho tiền cũng không chọn. Ly sống khá hướng nội nên đã quen với nếp sống, với văn hóa, đồ ăn thức uống của người Việt và không có gì có thể thay thế được. Tư tưởng của Ly cũng khá giống ba: phong kiến một tí, cổ cổ một tí. Riêng ở Sài Gòn, đi đâu Ly cũng muốn về nhà thật nhanh. Tóm lại, con người Ly đã quá thuần Việt nên không quen với lối sống ở nước ngoài.

Những ngày cận tết, có rất nhiều người “dụ” đi hát ở xa nhưng Ly đều từ chối. Những ngày này, nếu chịu đi xa một chút sẽ kiếm được rất nhiều tiền, nhưng Ly không ham. Vì những ngày tết, tâm lý  lúc nào cũng muốn ở nhà với gia đình. Ly sống bằng cảm nhận và cảm giác rất nhiều. Vì vậy mà từ Sài Gòn di Campuchia rõ ràng là gần hơn ra Hà Nội, nhưng Ly cứ có cảm giác là xa hơn gấp nhiều lần, vì dù sao cũng không phải là ở nước mình.

- Như vậy cũng có nghĩa là chị không chiều khán giả đấy?

- Quả thật là Ly cũng bị than phiền nhiều về chuyện này. Ngày xưa, Ly “cày” tất cả các tỉnh miền Tây, không chừa chỗ nào hết. Nhưng kể từ khi có em bé, Ly gần như ít đi tỉnh. Các bé nhà Ly còn nhỏ quá. Ly tin rằng, với bất kỳ ai đã từng làm mẹ sẽ hiểu cho Ly. Và Cẩm Ly sẽ đền đáp lại bằng những video hay CD đến với quý vị khán giả đã dành nhiều tình cảm cho Ly.
Cẩm Ly trong bộ ảnh năm mới

Tết của “đại gia” và “tiểu gia”

- Cũng còn ít tuần nữa là đến tết Nguyên Đán, gia đình chị đã chuẩn bị gì chưa?

- Nhà chỉ có hai vợ chồng và các con, lại bận rộn nên cũng không chuẩn bị gì nhiều. Năm ngoái cũng “xí xọn” chạy ra chợ Hồ Thị Kỷ để mua hoa. Cả một rừng hoa đẹp, chẳng biết chọn hoa nào, mua hoa nào. Mãi tới buổi trưa, gần phải cúng rồi nhưng vẫn chưa chuẩn bị xong hoa thờ. Khi cúng lại không biết vái thế nào phải gọi điện về hỏi mẹ. Mẹ Ly cũng rất dễ tính, bảo vái sao cũng được, miễn là ở tấm lòng, thế rồi cũng lẩm bẩm…vái đại!

- Hẳn gia đình chị đã có kế hoạch đi chơi tết ở đâu rồi chứ?

- Cố thủ ở nhà thôi. Thời buổi bây giờ, các lễ nghi cũng bị gia giảm rất nhiều rồi chứ Ly rất thích cái không khí tết của ngày xưa. Ly đã sống trong một đại gia đình bao nhiêu năm nay, khi đã có gia đình riêng của mình, lúc nào Ly cũng mơ ước và thèm thuồng những ngày xưa ấy vô cùng.

- Những ngày xưa ấy chắc phải là đặc biệt lắm đây?

- Đúng thế. Những ngày giáp tết, không khí gia đình Ly rất căng thẳng vì ba Ly lúc nào cũng có thể la mắng được. Cả nhà phải ngóng vào thái độ của ba để tính toán công việc. Chưa đến ngày mùng một tết là chưa an tâm. Khoảng ngày 28, 29, Ly cùng chị lớn đi chợ An Đông mua bánh, mứt, còn mẹ thì đi chợ từ lúc sáng sớm để chuẩn bị thực phẩm cho ngày tết.

Trưa ba mươi, khi nhà cửa đã chà sáng bóng, ba chở hai cây mai về, lúc đó mới có không khí tết thực sự. Từ khi chở mai về đến nhà là ba cứ ngắm nghía rồi…tủm tỉm cười, không chỉ có mai mà còn đủ các loại hoa kiểng khác. Ba Ly là vậy đó, buồn vui theo mai, theo bông. Ngày đó tuy mệt nhưng mà cũng rất vui.

- Nghe nói, hồi đó chị Tư gói bánh tét giỏi lắm?

- Ôi, trùm đấy! nhưng không phải gói mà là siết bánh. Khi bánh vớt ra, Ly “chịu trách nhiệm” xối nước và siết bánh. Nhà Ly vẫn thường tự nấu bánh chứ không mua ở chợ vì người ta nấu không đủ thời gian nên dễ bị lại nếp. Hơn nữa, đặc thù của mấy anh em Ly là không ăn mỡ nên mẹ hiểu ý. Khi gói bánh, mẹ Ly cũng chỉ gói những chiếc nhỏ nhỏ, xinh xinh chứ không giống như mấy đòn bánh tét ở quê mang lên, bự cỡ vầy nè (chỉ vào bắp tay và cười)…

- Còn không khí ba ngày tết trong đại gia dình chị hồi đó như thế nào?

- Vui lắm! Xong “nhiệm vụ” ngày ba mươi là anh em Ly được tự do thoải mái. Ai thích chơi thì chơi, ai thích ngủ thì cứ ngủ. Miễn sao đúng mười hai giờ khuya, khi cúng xong giao thừa, cả nhà quây quần bên mâm cỗ. Sau đó là đến màn chơi bài và lô tô. Sáng sớm, mấy anh em được “lùa” dậy mặc quần áo mới. Mẹ cúng xong mùng một, mùng hai, mùng ba là đến màn chúc tết và…lì xì. Ông bà, cha mẹ và con cái chúc tết lẫn nhau rồi cùng sổ bài ra thành các song chơi hết ba ngày mới thôi. Nhiều lúc đi hát về khuya thấy cửa vẫn còn mở, không khí rất vui vẻ và ấm cúng.

- Chị vẫn hoàn toàn có thể tạo ra “văn hóa tết” của đại gia đình ngày ấy cho tiểu gia đình của chi bây giờ mà!

- Bây giờ con còn nhỏ quá và cả “ông xã” nữa, chắc phải “luyện” từ từ mới “vô nếp” được!

- Vâng, xin chúc cho “công trình” của chị sẽ sớm trở thành hiện thực và chúc gia đình chị một năm mới vui khỏe hạnh phúc!
Cẩm Ly tự tay trang trí nhà cửa đón Tết.


Ông xã Cẩm Ly: "Ly còn ở đỉnh cao thêm 10 năm nữa"

Đó chính là ý kiến của nhạc sĩ Minh Vy - quản lý cũng chính là ông xã của Cẩm Ly khi được hỏi về vị trí của vợ mình.

Từng có nhiều lời đồn, sau ngày nên duyên với Minh Vy, Cẩm Ly dường như không mặn mà gì với âm nhạc nữa. Thi thoảng chị mới xuất hiện trong một vài chương trình để duy trì hình ảnh của mình mà thôi. Thế nhưng, có tận mắt chứng kiến cảnh Minh Vy lo lắng, sắp đặt từng chương trình và dự án âm nhạc cho bà xã cũng như thấy Cẩm Ly nỗ lực hết mình trong âm nhạc mới thấy được vợ chồng Minh Vy – Cẩm Ly gắn bó với âm nhạc đến nhường nào. Và bằng chứng là sắp tới đây, Kim Lợi studio mà đứng đầu là Minh Vy sẽ tiếp tục làm cho bà xã một live show mini không bán vé như một hoạt động âm nhạc nổi bật của Cẩm Ly hàng năm, một điều mà không phải nhạc sĩ nào cũng làm được cho bà xã của mình.

Gia đình hạnh phúc của nhạc sĩ Minh Vy - ca sĩ Cẩm Ly

Có bao giờ anh cảm thấy chạnh lòng khi bản thân anh là nhạc sĩ lại đứng đầu một hãng giải trí nổi tiếng nhưng tiếng tăm vẫn không được biết đến nhiều bằng Cẩm Ly?

Từ trước tới giờ, Kim Lợi hoặc nói cách khác là Hữu Minh không muốn xuất hiện trước khán giả mà chỉ muốn trở thành một người âm thầm, đứng đằng sau giúp đỡ mọi thứ cho ca sĩ của mình mà thôi. Lúc nào cũng vậy, mỗi khi có các giải thưởng dành cho công ty hay cho chính cá nhân tôi, tôi không bao giờ là người bước lên sân khấu nhận giải. Nếu có lên nhận thì nhân viên của tôi hoặc người phụ trách phòng thu lên nhận. Sau này các giải VTV Bài hát tôi yêu, giải Mai Vàng… nhiều lần Cẩm Ly nói “nếu anh không lên nhận em cũng sẽ không lên nữa” thì để vui lòng bà xã tôi mới lên thôi chứ tôi vẫn không thích lộ diện trước công chúng.

Xuất phát từ đâu anh vừa có tên Hữu Minh và Minh Vy?
Năm 1990, khi cải lương rất ăn khách và kiếm được lợi, Kim Lợi kết hợp với một số danh ca như: Tài Linh, Ngọc Huyền, Đình Văn… thì lúc đó tôi lấy tên là Hữu Minh. Một thời gian sau, tôi cứ thắc mắc không hiểu vì sao nhạc Việt Nam của mình cứ bị hải ngoại lấn chiếm hoài nên tôi quyết định bỏ tiền túi ra làm một loạt Mưa bụi (Mưa bụi là ca khúc đầu tay của nhạc sĩ Minh Vy). Năm 1993, khi loạt ca khúc đó khi tung ra thị trường đã giành chiến thắng “vang dội” và từ đó chúng tôi bắt đầu nhập các máy móc hiện đại về cùng kết hợp với hãng phim Trẻ để làm cho tới bây giờ. Bẵng đi một thời gian khoảng gần 7 năm tôi không viết bất kỳ một bài hát nào, nhất là sau sự kiện ban nhạc rã đám và khi sáng tác trở lại tôi đổi tên thành nhạc sĩ Minh Vy.
Vợ chồng Minh Vy - Cẩm Ly cùng xuất hiện trong một sự kiện

Anh suy nghĩ như thế nào khi có người nói rằng vì anh là giám đốc công ty nên Cẩm Ly đã không thể phát huy hết mình trong âm nhạc?

Cách đây khoảng 5 năm, một manager rất quan trọng đối với một ca sĩ và cho tới thời điểm này điều đó vẫn rất đúng. Bạn hãy thử nhìn mà xem, một ca sĩ thành công, giữ được vị trí của họ ở một đỉnh cao nào đó thường là nhờ có manager đứng ở đằng sau. Còn những ca sĩ tự thân vận động thì độ bền của họ chỉ có hạn. Cẩm Ly bắt đầu được biết đến nhiều từ 1999 và cho đến nay vẫn còn đứng ở vị trí đó. Nếu tôi không có một đường hướng đúng đắn thì chắc sẽ không đạt được như thế.
Đặt vấn đề ngược lại, nếu anh không nuôi “gà” theo kiểu công nghiệp như thế thì biết đâu Cẩm Ly sẽ khá hơn? Theo anh Cẩm Ly còn đứng được ở đỉnh đó bao nhiêu năm nữa?
Tôi nghĩ vẫn còn 10 năm nữa. Nếu cũng là Ly nhưng chỉ hoạt động duy nhất ở dòng nhạc trẻ thì khoảng 3 năm nữa là hết “đát” vì nhạc trẻ có sự đào thải rất nhanh. Nhưng vì Ly còn hát cả mảng dân ca, trữ tình nên đỉnh đó sẽ vẫn được giữ đến 10 năm nữa. Thời nay, ở dòng nhạc trẻ nói riêng, những ca sĩ có bản lĩnh, nghĩa là không hát nhép, không dùng scandal để đi lên thì sẽ tồn tại được lâu hơn một chút còn những ca sĩ hát nhép thì có thể “hot” nhanh nhưng độ bền rất ngắn.
Minh Vy: "Cẩm Ly sẽ còn ở đỉnh 10 năm nữa"
Còn nói về chuyện nuôi “gà”, trước đây những ai đi theo dòng nhạc trữ tình – dân ca đều lấy chị Hương Lan làm khuôn mẫu nhưng tôi đã chọn cho Ly một lối đi riêng đó là dòng dân ca hiện đại. Cô ấy vẫn hát dân ca nhưng không não nề, không bi lụy chính nhờ thế mà Ly đã thành công. Quan trọng của manager là con đường của anh đi có nhìn thấy tương lai hay không.

Anh nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng Kim Lợi chỉ chăm chút đầu tư cho “gà nhà” mà không chịu “nuôi” thêm “gà” mới nên tiếng tăm Kim Lợi không nổi như xưa?

Tôi thừa nhận điều này là đúng. Ngày xưa khi Kim Lợi làm với Đình Văn, Tài Linh, Tú Châu sau đó có sự hợp tác của Lam Trường, Phương Thanh… thời kỳ nào Kim Lợi cũng giành thế chủ động để tạo ra những trào lưu âm nhạc mới chứ bao giờ âm nhạc có thể bắt Kim Lợi chạy theo. Ca sĩ cũng vậy, Kim Lợi tìm ra ca sĩ để thực hiện những dự án âm nhạc của mình chứ không phải ca sĩ tìm đến Kim Lợi. Điển hình nhất là ca sĩ Quốc Đại, cách đây vài năm khi tôi chủ động đặt vấn đề mời về công ty, Quốc Đại đã bất ngờ đến mức “ngất xỉu” vì không thể ngờ rằng Kim Lợi dám kí hợp đồng với mình. Còn bình thường có rất nhiều ca sĩ cùng gia đình đến gặp tôi, đưa hàng trăm triệu đồng để nhờ tôi giúp họ trở thành ca sĩ nhưng tôi không bao giờ nhận vì không nhìn thấy tiềm năng và tố chất.

Trong thời buổi âm nhạc bão hòa thì không chỉ riêng Kim Lợi mà ngay cả những hãng khác cũng đang cố gắng duy trì hình ảnh và vị thế của các ca sĩ cũ. Nếu có lấy ca sĩ mới vào thì thực tế ca sĩ đó cũng phải bỏ tiền túi ra làm và Kim Lợi không làm được điều đó.


Cẩm Ly hạnh phúc bên hai con gái

Đang bận rộn chuẩn bị cho liveshow, 'chị Tư' vẫn tranh thủ thời gian đi chụp ảnh cùng hai con gái cưng để làm kỷ niệm.

Cẩm Ly ít khi đưa con đi dự sự kiện, vì vậy công chúng rất ít

Cẩm Ly ít khi đưa con đi dự sự kiện, vì vậy hình ảnh các con của nữ ca sĩ nổi tiếng cũng hiếm khi xuất hiện trên mặt báo. Mới đây, Cẩm Ly đưa các con đi chụp ảnh cùng tại một studio, nhân dịp cô thực hiện bộ ảnh quảng bá cho liveshow 'Tự tình quê hương'.

Hai cô công chúa của Cẩm Ly tên là Cẩm Uyên và Cẩm Anh, tên thường gọi ở nhà là bé Thỏ và bé La.

Hai cô công chúa của Cẩm Ly tên là Cẩm Uyên và Cẩm Anh, tên thường gọi ở nhà là bé Thỏ và bé La.

Bé Thỏ năm nay gần 8 tuổi, còn bé La vừa tròn 5 tuổi. Cả hai đều thông minh và ngoan ngoãn.

Bé Thỏ năm nay gần 8 tuổi, còn bé La vừa tròn 5 tuổi. Cả hai đều thông minh và ngoan ngoãn.

Cẩm Ly 'dụ' mãi, ông xã của cô mới chụp ảnh cùng 3 mẹ con. Thời gian này, anh đang tất bật lo mọi khâu cho liveshow của vợ. Nhiều người biết đến anh với hai danh xưng: đạo diễn Hữu Minh và nhạc sĩ Minh Vy.

Cẩm Ly 'dụ' mãi, ông xã của cô mới chụp ảnh cùng 3 mẹ con. Thời gian này, anh đang tất bật lo mọi khâu cho liveshow của vợ. Nhiều người biết đến anh với hai danh xưng: đạo diễn Hữu Minh và nhạc sĩ Minh Vy.

Dịp này, Cẩm Ly cũng phát hành album nhạc trẻ 'Về bên em'.

Dịp này, Cẩm Ly cũng phát hành album nhạc trẻ 'Về bên em'.

Album này gồm 11 bài hát, toàn những tình khúc nhạc trẻ được các nhạc sỹ gắn bó trong con đường ca hát của Cẩm Ly viết riêng như Về bên em, Kẻ đứng sau tình yêu, Xin về với nhau, Hãy quên nhau, Những giấc mơ qua rồi… Đặc biệt trong album Cẩm Ly sẽ song ca cùng Minh Tuyết ca khúc Yêu Thương Quay Về được chính chồng mình – nhạc sỹ Minh Vy viết.

Album gồm 11 ca khúc được các nhạc sĩ quen thuộc viết riêng cho Cẩm Ly. Đặc biệt, trong CD sẽ có ca khúc 'Yêu thương quay về' do chính ông xã Cẩm Ly sáng tác. Cô sẽ song ca cùng Minh Tuyết bài hát này.

Với cách hòa âm mới mẻ, trẻ trung cùng ca từ sâu sắc lãng mạn, Cẩm Ly đã gửi trọn tình cảm của mình vào trong từng câu, từng chữ. Những nồng nàn, những ngọt ngào, những cay đắng của tình yêu đã được Cẩm Ly thể hiện lần lượt thể hiện một cách đầy cảm xúc nhất. Cẩm Ly tin chắc sẽ chiếm được nhiều tình cảm của khán giả.

Sau một thời gian không phát hành album nào, Cẩm Ly hy vọng CD nhạc trẻ này sẽ chiếm được tình cảm của nhiều khán giả. Cô gửi trọn tình cảm vào từng ca khúc với những cảm xúc ngọt ngào lẫn cay đắng của tình yêu mà chính bản thân mình đã trải qua.

Với album này, Cẩm Ly không chọn một cách thể hiện quá kỹ thuật, chị hát bằng chính những cảm xúc mà mình có được, bằng chính tình cảm trong cuộc sống hiện tại. 18 năm ca hát đối với Cẩm Ly đó là khoảng thời gian mà chị cảm thấy thật ý nghĩa trong cuộc sống. Được đứng trên khấu, mang đến cho những khán giả thân thương những lời ca, những tiếng hát từ chính những tình cảm của mình, đó là món quà ý nghĩa nhất mà cuộc sống đã tặng cho Cẩm Ly.

Những ngày này, Cẩm Ly gần như vắt kiệt sức cho liveshow. Cô đang rất hồi hộp và mong chờ sự ủng hộ của người hâm mộ.Ba chị em Cẩm Ly hội ngộ trong đám cưới Minh Tuyết

Sau lễ cưới ở Mỹ vào ngày 23.1, tối qua 1.2, ca sĩ hải ngoại Minh Tuyết cũng đã làm lễ lên xe hoa ở TP.HCM với sự chung vui của gia đình và bạn bè tại Việt Nam.

Được biết, ông xã Minh Tuyết tên là Diep Nghi Keith, người Mỹ gốc Việt. Cả hai cùng sinh năm 1976 và ông xã Minh Tuyết thường sát cánh cùng cô trong các hoạt động biểu diễn. Nữ ca sĩ xinh đẹp Minh Tuyết đi đến quyết định kết hôn sau một thời gian tìm hiểu khá dài. 

Tham gia lễ cưới của Minh Tuyết tại Việt Nam dĩ nhiên không thể thiếu chị Tư Cẩm Ly và Hà Phương. Ngoài ra, đám cưới Minh Tuyết còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Phương Thanh, Quang Dũng, Dương Triệu Vũ, MC Kỳ Duyên, Lam Trường…


 
Minh Tuyết rạng rỡ khi đứng giữa hai chị của mình Hà Phương (trái) và Cẩm Ly

 
Minh Tuyết có nhiều nét giống với chị Cẩm Ly hơn so với Hà Phương

 
Nữ ca sĩ hải ngoại xinh đẹp rạng rỡ bên chồng và hai chị

 
Rất nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước xuất hiện trong đám cưới của Minh Tuyết

 
Minh Tuyết tươi tắn và rạng rỡ trong lễ cưới

 
Hà Phương thì thầm to nhỏ, chúc mừng em gái của mình lên xe hoa

 
Vẻ rạng ngời hạnh phúc của Minh Tuyết bên chồng

 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vui mừng hội ngộ Hà Phương

 
Hà Phương thay mặt em gái trò chuyện với mọi người

 
Make-up Hạ My và ca sĩ Hà Phương khá thân thiết với nhau

 
MC Kỳ Duyên cũng về nước dự đám cưới Minh Tuyết

 
Ca sĩ Quang LinhCuộc sống gia đình của ca sĩ Hồng Nhung
Gia đình của nghệ sĩ hài Việt Hương
Gia đình của diễn viên Midu
gia đình của diễn viên Lan Phương
Gia đình của diễn viên Minh Hằng


(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý