Lý thuyết Freud về cao trào âm đạo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Lý thuyết Freud về cao trào âm đạo

18/04/2015 10:40 AM
216

 Hình mẫu về tình dục phụ nữ của Freud được chấp nhận rộng rãi. Về nguyên tắc dựa trên quán điểm "Tinh thần lành mạnh", Freud là người đặt nền móng cho thuyết "cao trào âm đạo". Lý luận cơ bản của ông là "cao trào âm vật chỉ tồn tại ở lứa tuổi thanh thiếu niên còn ngây thơ khờ dại. Sau khi đã bước qua tuổi thanh xuân, khi người phụ nữ đã hước vào cuộc sống tình đục với đàn ông, thì họ sẽ chuyển trọng tâm qua âm đạo, đó mới thật sự là cao trào chín muồi. Theo ông thì, âm đạo cũng có thể cùng lúc sinh ra. cao trào như âm vật, .nhưng cao trào ở âm đạo nhuần nhuyễn sâu sắc hơn. Suy rộng ra thì cao trào âm đạo chỉ xuất hiện ở những người phụ nữ đã chín chắn từng trải , còn những phụ nữ phải nhờ kích thích âm vật mới đạt đến cao trào thuộc lớp phụ nữ còn non nớt, chưa trải đời, chứng tỏ chưa có cơ cấu thích ứng hoàn thiện, chưa giải quyết được những mâu thuẫn nẩy sinh ra trong quá trình gây cảm hứng.

Chính Freud cũng từng thừa nhận bộ môn sính học của ông vẫn chưa hoàn chỉnh, cần được nghiên cứu, nghiệm chứng thêm. Vì thế học thuyết của ông được xây dựng trên cơ sở đó cũng bị người ta lật đổ hơn 40 năm rồi. Tuy vậy đến nay nó vẫn còn gây ảnh hưởng, còn nhiều chuyên gia chữa bệnh tâm lý áp dụng lý luận của ông để chữa trị cho các phụ nữ gặp trắc trở trong đời sống tình dục, cũng như phát hiện mới của Mastơ đã xuất hiện khá nhiều năm nhưng lý luận phân tích tâm lý dường như vẫn chưa có gì thay đổi. Đó quả thật là một chuyện đáng tiếc.

Hoạt động tình dục của loài .người văn minh là sự kết hợp hài hoà giữa tâm hồn và thể xác, giữa sinh lý tâm lý và tinh thần. Theo nhận định từ xưa tới nay, thì cảm hứng và niềm khoái lạc của phụ nữ trong sinh hoạt tình dục còn xa mới bằng nam giới. phụ nữ thiên về xu hướng cảm nhận, phần lớn họ không tích cực chủ động tham gia, mà thường là bị thuyết phục nên đành chiều đàn ông, cho dù khi con người đứng thẳng trên đôi chân, thì hai tay phụ nữ cũng được hoàn toàn tự do, nghĩa là họ có thể chủ động gợi tình đối với đàn ông. Giả sử đòi hỏi xác thịt của phụ nữ không bằng đàn ông, thì lý do cũng thật dễ hiểu. Vì nói chung, phụ nữ không nuôi nhiều hy vọng thoả mãn tình dục hoặc luôn đạt đến cao trào như đàn ông, nhưng đứng về mặt quyền lợi, phụ nữ hoàn toàn được quyền hưởng thủ niềm vui tình dục bình đẳng với đàn ông, có quyền biểu lộ niềm khát khao tình ái và tình dục một cách không che đậy.

Một luận điểm khác mang nhiều màu sắc huyền bí cho rằng, cao trào tình dục của phụ nữ lâu bền hơn đàn ông nhiều. Lý do chủ yếu là vì về mặt tâm lý, phụ nữ thích được vuốt ve chiều chuộng, thích được đón nhận bằng cả tâm hồn. Sự thực thì không hẳn như thế. Qua kết quả điều tra của Kinxi cho thấy, phần lớn phụ nữ khi thủ dâm thì chỉ cần không quá 4 phút là có thể đạt đến cao trào. Nhiều công trình nghiên cứu sau 'này cũng cho kết quả tương tự. Nhưng nếu chỉ tiến hành giao cấu không thôi, thì coi như phụ nữ chưa được kích thích đầy đủ và toàn diện nên phải đòi hỏi một khoảng thời gian dài hơn mới gây được cảm hứng. Thực tình cao trào tình dục của phụ nữ không có gì thần bí, vấn đề cơ bản là phải hành động cho đúng bài bản.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý