Scandal Hồ Ngọc Hà và Thanh Lam - ai được ai mất ?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Scandal Hồ Ngọc Hà và Thanh Lam - ai được ai mất ?

19/04/2015 05:07 AM
282

Showbiz Việt đã từng có một thời gian dậy sóng vì scandal Hồ Ngọc Hà và Thanh Lam. Ai cũng có những khôn ngoan riêng khi đáp trả sự việc.  Cùng nhìn lại Scandal Hồ Ngọc Hà và Thanh Lam - ai được ai mất  nhé


Thanh Lam chê bai Hồ Ngọc Hà không có kiến thức để làm Huấn luyện viên The Voice

Vì đâu nên nỗi?

Trong một bài phỏng vấn về câu chuyện âm nhạc được đăng tải ngày 14-8 vừa qua, Thanh Lam nhấn mạnh sự cần thiết để  phát triển sự nghiệp ca hát một cách lâu dài thì cần phải học thanh nhạc. Nhắc đến các chương trình giải trí đang làm mưa làm gió trên sóng truyền hình, Thanh Lam đặt ra vấn đề "Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được". Một câu hỏi hoàn toàn nằm ở vấn đề chuyên môn, và phải đọc toàn bộ bài phỏng vấn mới hiểu ngọn nguồn tại sao nữ diva lại đặt ra câu hỏi như vậy. Tuy nhiên, scandal đã bùng phát một cách không thể kiểm soát được, đến mức mấy ngày liên tục bộ ba Thanh Lam - Đàm Vĩnh Hưng - Hồ Ngọc Hà phủ sóng khắp mặt báo, các diễn đàn, các trang mạng xã hội… khiến cho người ta có cảm giác, đi đến đâu cũng bắt gặp những tranh cãi gay gắt, những bình phẩm, những khen chê, thậm chí sau khi "đá xoáy" thần tượng của nhau, các fan quay sang… choảng nhau, buông những lời xúc phạm, mạt sát nhau.Nhìn lại toàn bộ scandal, câu nói của Thanh Lam dường như chưa hề cũ "sự trìu mến đang đi vắng". Có phải chăng, tất cả chúng ta đang để mọi thứ trở nên mất kiểm soát so với "xuất phát điểm" ban đầu, chuyện bé xé ra to, Như Thanh Lam từng chia sẻ "Sự trìu mến mà tôi muốn nói ở đây là sự độ lượng cần có giữa người với người. Rằng, một khi ông trời không dành cho ai tất cả, có cái này thì sẽ không có cái kia, được cái này thì sẽ mất cái kia… thì nên chăng, đừng nhìn mọi việc bằng con mắt quá khắt khe, soi mói. Cố nhiên, sự độ lượng mà tôi "cổ súy" ở đây rõ ràng phải là một sự độ lượng tân tiến, "đủ dùng."

Ngẫm đi ngẫm lại, nếu Thanh Lam nhìn nhận rằng những cuộc thi truyền hình thực tế là nơi đề cao tính giải trí, sự hút khách thì những gì chị phát biểu không sai nhưng… đặt nhầm chỗ. Ca sĩ Đức Tuấn phân tích:"Thực ra, chị Lam nói có lý của chị nếu xem hai vị HLV kia với tư cách là giảng viên. Còn làm HLV thì có những cái bản thân người ta không có, người ta có về cơ bản nhưng người ta lại đạt được những thành công thì họ lại chỉ dạy tốt hơn những người được đào tạo cơ bản.


Những gì chị Thanh Lam đưa ra lại phù hợp cho các cuộc thi hát thuần túy chứ không hợp với những chương trình thực tế kiểu The Voice". Nếu như Thanh Lam "vuốt mặt" mà biết "nể mũi" với những tên tuổi của làng giải trí hiện nay như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng (nhất là với Đàm Vĩnh Hưng - cùng với Thanh Lam vốn nổi tiếng là cặp chị em thân thiết của showbiz).

Nếu như Đàm Vĩnh Hưng không vì một phút cả giận mà tuyên bố từ mặt đàn chị, đồng nghĩa với việc hất tuột xuống sông xuống biển những mỹ từ anh đã từng dành tặng cho "thần tượng duy nhất" của mình. Nếu như Hồ Ngọc Hà không "vỗ mông con" để "đáp trả" Thanh Lam một cách sâu cay. Nếu như một số cư dân mạng không quá kích động trong lời ăn tiếng nói khi đưa ra những bình phẩm khiếm nhã tới những nghệ sĩ có tên tuổi. Và nếu truyền thông, đừng "góp công" đổ thêm dầu vào lửa thì có lẽ mọi việc đâu đến nỗi?


Những lời ngụy biện

Thanh Lam xưa nay vốn có tiếng là người thẳng thật, dám nói và dám làm. Có lẽ những gì Thanh Lam muốn đề cập không phải riêng cụ thể ở cuộc thi Giọng hát Việt (The Voice) hay vấn đề Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà dạy thí sinh như thế nào mà có lẽ chị quá bức xúc trước một thực trạng quá nổi cộm đang tồn tại, rằng các cuộc thi hát mọc nhiều như nấm sau mưa nhưng chất lượng thì… hên xui.

Cuộc thi nào cũng giương cao những khẩu hiệu hoành tráng vĩ mô nhưng kết thúc rồi thì đèn nhà ai nhà nấy rạng là chính và chủ yếu bởi tình cảnh phổ biến "đem con bỏ chợ". Và quan trọng, Thanh Lam muốn đề cao yếu tố căn bản, yếu tố học thanh nhạc bài bản để người ca sĩ có thể đi được đường dài. Chắc hẳn chị không hề có ý rằng với cuộc thi kéo dài trong vài tuần vài tháng, ngay cả khi đạt giải cao đã có thể thành tài khi chị chia sẻ: "Tôi luôn mong các bạn trẻ sau cuộc thi tìm đến các thầy cô giáo giỏi để học.


Mình làm chủ kỹ thuật thanh nhạc thì khi hát trên sân khấu mình không bị động nữa, mình hát rất... sướng. Yếu tố thanh nhạc ở đây là làm sao phải hát tinh tế. Cái "nút" nằm ở bên trong con người mình. Cái đó không được học hành thì không thể làm được. Còn nếu không được học hát đôi khi bị rơi vào tình trạng "hát ông ổng." Thanh Lam cũng không chê Đàm Vĩnh Hưng, hay Hồ Ngọc Hà bất tài (như luồng dư luận nhảy dựng lên với ý kiến của chị), điều Thanh Lam muốn nhấn mạnh, rằng Hà Hồ và Đàm Vĩnh Hưng dạy được học trò những gì khi họ không qua đào taọ bài bản từ trường lớp? Cứ cho rằng, Thanh Lam đặt vấn đề không đúng chỗ, nhưng rõ ràng Thanh Lam không nhắc tới những scandal liên quan đến đời tư của Hà Hồ hay những phát ngôn gây sốc của Mr Đàm, những gì chị nói hoàn toàn là câu chuyện chuyên môn, vậy thì tại sao khi "phản pháo" lại Thanh Lam, từ giám đốc âm nhạc của The Voice Việt là nhạc sĩ Phương Uyên, đến hai HLV của chương trình là Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà đều không dùng chuyên môn để "trả lời" Thanh Lam một cách thỏa đáng, mà lại rơi vào tình trạng dễ thấy của các cuộc "đấu khẩu" mang tính… ngụy biện rất phổ biến trên mặt báo cũng như trên thế giới mạng hiện nay? Tức là vấn đề một đằng nhưng câu chuyện lại được đưa sang một nẻo.

Nếu như những nhân vật liên quan bức xúc với câu hỏi thẳng của Thanh Lam, thì tại sao không trả lời thẳng vấn đề cho đàn chị… tâm phục khẩu phục? Tại sao Đàm Vĩnh Hưng mời "thần tượng một thời" rằng" Nếu chị thích xuống đây chơi, nhất định tôi sẽ "tiếp đón" chu đáo và sẽ cùng đưa chị đi chợ vài tháng trời cho biết các mặt hàng ra sao" nhưng anh lại quên chỉ cho thần tượng thấy anh sẽ dạy cách "bày bán" mặt hàng của mình như thế nào? Hồ Ngọc Hà lại càng khiến người hâm mộ thất vọng, bởi xét về tuổi đời lẫn tuổi nghề cô đều đáng em út của Thanh Lam, nhưng lại đưa lên facebook cá nhân bức ảnh chụp cận… mông cậu con trai hai tuổi, với những lời lẽ "Luôn dạy con rằng đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất.

Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó, yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua. Hãy nhìn điểm mạnh và tốt của người khác để hoàn thiện bản thân, ai cũng đáng để mình học hỏi không phân biệt già trẻ, lớn bé, màu da, ngôn ngữ nhé Subeo, vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương".

Nhiều người cho rằng, khi Hà Hồ dùng cách dạy con để… đá xéo Thanh Lam, có thể làm hài lòng những fan cuồng có máu nóng trong người, và khiến cô thỏa cơn giận trong lúc đó nhưng sau tất cả, đã lấy đi của cô rất nhiều thứ mà cô vừa gây dựng được hình ảnh đẹp khi làm giám khảo của The Voice Việt. Bởi từ hành động cùng những lời nói này, khiến nhiều độc giả trên mạng ái ngại bình luận rằng; "Sợ quá! Đét vào mông con để dằn mặt tiền bối của mình thì chứng tỏ em vừa thâm sâu, vừa vô lễ".

Cuối cùng, scandal đã khiến ba nhân vật của showbiz mất nhiều hơn là được. Truyền thông và dư luận bị cuốn vào vòng xoáy phân tích ai đúng - ai sai tưởng như không có hồi kết. Rốt cuộc, ai là người lãi nhất trong scandal này, câu trả lời chỉ có… nhà đài và đối tác cùng sản xuất là "rõ" nhất.Hồ Ngọc Hà cao tay đáp trả Thanh Lam

Sau những phát ngôn gây sốc của diva Thanh Lam về Giọng hát Việt, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng gây xôn xao dư luận, trên facebook Hồ Ngọc Hà đã có phản ứng.

Trên facebook được cho là của Hồ Ngọc Hà, chủ nhân đã để lại một dòng status kèm với tấm hình có thể coi là “vòng 3” của cậu ấm Subeo (nickname tên con trai của Hà Hồ và doanh nhân Quốc Cường): “Luôn dạy con rằng đừng bao giờ làm tổn thương người khác dù là điều nhỏ nhất. Ai cũng có quyền yêu thương, ghét bỏ nhưng hãy sống đúng với nó, yêu thì thổ lộ, ghét thì bỏ qua. Hãy nhìn điểm mạnh và tốt của người khác để hoàn thiện bản thân, ai cũng đáng để mình học hỏi không phân biệt già trẻ, lớn bé, màu da, ngôn ngữ nhé Subeo, vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương”.


Hình chụp từ màn hình facebook Hồ Ngọc Hà.

Những người trong cuộc không ai là không hiểu ý của câu này muốn nhắm đến ai. Dòng status này được đăng tải lúc 13h10 chiều (15/8) và chỉ gần 1 giờ sau đã thu hút được 4.450 người Like, 308 lời bình luận và 39 lượt người chia sẻ trên facebook.

Facebook Lima Nguyễn phục cách nói “xoáy” này của chủ nhân facebook: “Thật là khéo nói, biết cách chơi chữ”, thành viên Trần Mai Phương chia sẻ: “Nghe chị nói cứ cảm thấy chị tội tội. Thôi mặc kệ đi chị ạ, thị phi hơi đâu mà để ý. Em luôn ủng hộ chị, my idol”.

Dòng ghi chú này của Hồ Ngọc Hà được đông đảo cư dân facebook đánh giá là “cao tay”, “quá sâu sắc” hay “nhẹ nhàng nhưng thâm thúy”… Nhiều thành viên tỏ ra ngưỡng mộ câu nói “vỗ nhẹ vào mông cho hiểu, não càng đánh càng tổn thương” của vị huấn luyện viên xinh đẹp này.


Hai mẹ con Hồ Ngọc Hà và bé Subeo (Hình ảnh từ facebook của Cường đô- la).

Facebook có tên Hạnh Lê ngưỡng mộ: “Ai cũng đáng để mình học hỏi! Chưa hẳn là 1 người có trình độ giỏi có thể truyền đạt tốt hơn 1 người thông minh và sâu sắc. Ủng hộ chị Hà”. Bạn Secret-melody Lila có vẻ tinh ý hơn khi cảm nhận sự thâm thúy này: “Kaka, siêu nhân có màu "Lam" mới chịu đấy”.

Cư dân mạng hoàn toàn có thể coi những dòng tâm sự nhẹ nhàng mà thâm thúy, sâu sắc dành cho cậu con trai bé nhỏ chính là câu trả lời những điều mà nữ ca sĩ Thanh Lam từng đề cập đến trong một bài phỏng vấn đang gây “bão” trên khắp các mặt báo hiện nay. Thế mới biết, ở Giọng hát Việt Hồ Ngọc Hà là người khéo ăn khéo nói đến mức nào thì ở ngoài đời cô ca sĩ lai Pháp này sâu sắc, tinh tế bấy nhiêu.

Thanh Lam để thời gian chứng minh trình...Hồ Ngọc Hà, Mr Đàm

Từng thừa nhận không khéo léo trong lời ăn tiếng nói, một lần nữa diva Thanh Lam lại làm cho dư luận xôn xao vì chị quá thẳng thắn nhận xét, vạch rõ những “lỗ hổng” còn khuyết nhiều của hai vị giám khảo tên tuổi trong cuộc thi âm nhạc được nhiều người quan tâm – The Voice.


Thời gian trả lời

Liên lạc với Thanh Lam, chị thẳng thắn khẳng định: “Chị không trả lời thêm gì nữa đâu, chị nói thế là đủ rồi, thời gian sẽ chứng minh và trả lời tất cả!”

Cách từ chối của Thanh Lam như một lời tái khẳng định, những gì chị nói là đúng, hãy cứ chời đợi, thời gian sẽ chứng minh và tìm ra lỗ hổng ở những cái tên hot đình đám đang làm mưa làm gió trên ghế giám khảo The Voice.

Trả lời báo chí về giám khảo Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Lam thẳng thắn: “Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà dùng công nghệ rất nhiều.

Nói gì thì nói khi dạy cho một bạn trẻ có triển vọng thì phải dạy bằng cái nghề của mình chứ không thể dạy bằng công nghệ được. Các bạn ấy không có tiền, không có cuộc sống để làm những thứ to tát thì phải dạy họ bằng thực lực.

Ở Thanh Lam, dù chị không khéo léo nhưng những phát ngôn của chị trước sau như một, chị chỉ nói một lần và một lời, sau đó chị im lặng, mặc kệ dư luận thị phi.
Ở Thanh Lam, dù chị không khéo léo nhưng những phát ngôn của chị trước sau như một, chị chỉ nói một lần và một lời, sau đó chị im lặng, mặc kệ dư luận thị phi.

Tôi nghĩ rằng đào bới khả năng của các bạn trẻ thì phải bằng những giá trị đích thực. Khi tôi xem chương trình này tôi cũng ngạc nhiên và không thể tưởng tượng ra hai ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà sẽ dạy bằng cái gì?... Có bột mới gột nên hồ. Phải có trình độ mới dạy được.”

Chia sẻ thêm lý do, vì sao Thanh Lam, Mỹ Linh ít khi xuất hiện với vai trò giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế, Thanh Lam khẳng định không phải chị quá “cao cấp”:

“Thực ra những chương trình gameshow thì họ phải tính tới tính thị hiếu là quan trọng nhất. Chính vì vậy, những chương trình đó không phù hợp, họ không mời tôi hay Mỹ Linh mà chọn những nghệ sĩ nào mang tính giải trí cao nhất, thời trang nhất để cuốn hút khán giả.

Ở nước ngoài họ vẫn có những gameshow thu hút khán giả nhưng họ đều có những tiêu chí cả. Chứ không phải như ở mình. Mình bị văn hóa Phương Tây đè, mình bị non quá, cái bản ngã văn hóa của mình còn ít. Thú thật với bạn hôm nào rỗi ở nhà bật ti vi lên xem, vào đúng show truyền hình thực tế thì tôi chỉ thấy "nực cười" thôi.”

Bản lĩnh Thanh Lam

Ở Thanh Lam, dù chị không khéo léo nhưng những phát ngôn của chị trước sau như một, chị chỉ nói một lần và một lời, sau đó chị im lặng, mặc kệ dư luận “ném đá” chị tả tơi. Chị luôn quan niệm, thời gian còn dài và thời gian sẽ chứng minh những gì chị nói là đúng.

Năm 2010, khi Uyên Linh được xem như là một hiện tượng âm nhạc, làm mưa làm gió trên khắp các diễn đàn, các trang mạng và trong cả làng nhạc, Thanh Lam lại khác, chị thấy Uyên Linh quá thường…

“Giữa hai thí sinh lọt vào đêm chung kết Idol, tôi vẫn thích Mai Hương hơn. Nhiều người cho rằng Uyên Linh giống như một hiện tượng của âm nhạc Việt nhưng theo tôi 22 tuổi không phải là hiện tượng nữa. Nếu cô ấy mới 15 tuổi thì điều đó đúng, còn 22 tuổi vào nghề cũng là muộn rồi.

Còn những tình cảm ban đầu mà Linh đang nhận được có vẻ rất dễ dàng nhưng quan trọng là được đặt vào vị trí đó rồi thì việc có thể xây dựng được đẳng cấp của mình hay không, không phải là ai cũng làm được.

Chuyện có thành diva hay không phải đợi thời gian trả lời vì thời buổi này ca sỹ xuất hiện rất nhiều nhưng phải mất nhiều năm mới tìm được một ca sỹ thật sự chứ không phải hàng năm ra lò một loạt bánh mì giống nhau là được.

Uyên Linh theo tôi về mặt ca hát thì cũng bình thường thôi và tôi không thích lắm. Cô ấy không được đào tạo bài bản nên vẫn còn nhiều hạn chế như khi hát lên cao xuống thấp rất là kém. Với người được học hành thì không gian âm nhạc sẽ mở hơn nhiều.”

Những nhận xét “thẳng tuồn tuột” của Thanh Lam lại bị cho rằng chị cố tình “dìm hàng” thần tượng âm nhạc 2010, nhưng chị vẫn im lặng một cách văn hóa. Thời gian tới giờ cũng đủ trả lời cho Thanh Lam với lời nói thật.Hà Hồ lên tiếng sau scandal với Thanh Lam

Sự việc Thanh Lam bày tỏ sự nghi ngờ về khả năng "dạy dỗ" của Hà Hồ và Mr. Đàm tại The Voice dường như đã lắng xuống sau một tuần gây bão truyền thông. Trước những phản ứng của hai vị HLV này, dư luận tỏ ra ủng hộ Đàm Vĩnh Hưng với những phát ngôn đáp trả khá thẳng thắn và thật lòng. Tuy nhiên, với Hồ Ngọc Hà, nhiều người tỏ ra thất vọng, cho rằng cô cư xử "không đẹp" khi lên trang cá nhân đăng hình ảnh vỗ mông trẻ nhỏ với những lời răn dạy đầy ẩn ý.

Hà Hồ lên tiếng sau scandal vỗ mông dạy đời

Hà Hồ với vai trò HLV tại The Voice

Chỉ một thời gian ngắn, những dòng trên được Hà Hồ gỡ bỏ. Thay vào đó, cô đăng những dòng  tâm tư với giọng điệu khác hẳn những lời sâu cay trước đó: "Cuộc sống là thế, khen chê chỉ cách nhau 1mm. Nếu sống không có lập trường và quan điểm thì cũng bị chôn vùi bởi dư luận. Tại sao ta có thời gian để minh chứng, để trưởng thành, để học hỏi những điều mình thiếu sót, để chuộc lỗi những sai lầm...". Nhiều người đặt câu hỏi: Nếu Hà Hồ có lập trường, quan điểm thì tại sao lại nhanh chóng xóa đi những phản hồi sâu cay tự tay mình đăng trên trang cá nhân trước đó. Hay cô nhận ra rằng mình đã sai?

Hà Hồ lên tiếng sau scandal vỗ mông dạy đời

Chia sẻ của Hà Hồ trên facebook

Trong bức tâm thư, Hà Hồ viết: "Có bao giờ khi bàn luận một vấn đề các bạn đặt mình vào vị trí của họ để nói 1 cách công tâm mà không có cảm tính ở trong đó? Tôi tin là rất ít, vì sở thích số đông là chà đạp người khác chứ ít khi nói lời động viên. Đọc đến đây các bạn tự hỏi vì sao tôi lại rảnh rỗi để nói điều này!". Bên cạnh đó, cô không quên cảm ơn và động viên người hâm mộ: "Tôi mong các bạn đã yêu quý chúng tôi thì hãy giữ vững lập trường với trái tim của các bạn, đừng hôm nay nói yêu, mai nói bớt rồi lần sau lại bảo cũng được hoặc tệ hơn là giá như đừng yêu cái "lũ" này. Để yêu 1 người khó hơn ghét, mà sống trên đời chắc chắn chúng ta đều thích làm việc khó hơn là dễ đúng không?".

Hà Hồ được đánh giá là một trong những nữ nghệ sĩ thành công nhất showbiz Việt với sự nghiệp rạng rỡ và đời sống hôn nhân khá viên mãn. Không những thế, cô còn nổi tiếng là một người kín kẽ, không ồn ào hay vồn vã trước dư luận. Tuy nhiên, cách cư xử của Hà Hồ trong vụ phát ngôn của Thanh Lam vừa qua bị nhiều người cho rằng khá nóng vội, non nớt và "chưa đẹp".Hồ Ngọc Hà và con trai Subeo 
Hàng hiệu của Hồ Ngọc Hà, BST hàng hiệu khủng ... -
Hàng hiệu của Hồ Ngọc Hà, BST hàng hiệu khủng ...
Những người tình của Hồ Ngọc Hà
Hồ Ngọc Hà xưa và nay


(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý