So sánh Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm: ai hơn ai kém?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

So sánh Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm: ai hơn ai kém?

19/04/2015 05:18 AM
864

Những mâu thuẫn giữa Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm từng tốn rất nhiều giấy mực của báo giới và được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. So sánh Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm: ai hơn ai kém?


Hồ Quỳnh Hương - Mỹ Tâm: Được và mất

Nếu chạy đua thực tế trên sân khấu, Hồ Quỳnh Hương không phải là đối thủ của Mỹ Tâm. Nhưng rõ ràng, hiện tại, sự khắc khẩu giữa hai ca sĩ này gây sự chú ý của mọi người và biến thành chuyện hiếu kỳ của thiên hạ. Vì đương nhiên, chỗ đông người ta cũng ghé vào xem...

Tâm là một ngôi sao cô đơn. Cô thành danh quá sớm và bất ngờ. Một ca sĩ ngoại tỉnh không có một hậu thuẫn nào đáng kể đương nhiên phải thành danh rồi mới hút bạn bè đến với mình. Nhưng rốt cuộc, Mỹ Tâm vẫn là một ngôi sao trẻ dại khờ, phát ngôn đôi khi thực thà hoá dại.

Có lẽ, Tâm chưa chuẩn bị và cũng chẳng có ai chuẩn bị cho cô tâm thế của một ngôi sao số một. Chính vì thế, khi lên đến vị trí này bản thân cô cũng chẳng biết thế nào cho vừa lòng mọi người.

Cuộc chiến với Hồ Quỳnh Hương âm ỉ, đương nhiên, vì Hương chưa bao giờ có thể cạnh tranh trên bất cứ sân khấu nào với Tâm (ngoại trừ nhà hát của Hương và đêm diễn của Hà Dũng). Đêm trao giải, giọt nước mắt thất vọng khi vuột mất một giải thưởng tưởng như đương nhiên rơi vào mình, Mỹ Tâm hoàn toàn được thông cảm.

Một người thờ ơ nhất cũng có thể thấy Mỹ Tâm sáng chói trong năm 2004 với tất cả hào quang của một ca sĩ ngôi vị số 1. Còn Hồ Quỳnh Hương chỉ là một ca sĩ mới ngấp nghé và ve vuốt thị trường âm nhạc Sài Gòn. Lạ thay người phế truất Mỹ Tâm là một ca sĩ mới với một bài hát không thuộc về số đông.

Bỏ qua tất cả những chuyện bên lề về giải thưởng của Hồ Quỳnh Hương. Nhưng xem xét thật kỹ, trong tay Hương toàn bộ là những giải thưởng chuyên môn, hội đồng nghệ thuật... Hương và âm nhạc Hương hát lúc đó là âm nhạc khẳng định cá tính và nỗ lực chuyên môn, không phải là âm nhạc phổ thông như Mỹ Tâm.

Thời điểm đó, và cả đến lúc này nữa, vị trí của Mỹ Tâm về mặt thị trường và khán giả chỉ có thể so sánh được với dòng nhạc Mỹ Linh (thời điểm 1996-2000) và Phương Thanh (1999-2002). Tâm phổ biến thu hút được sự chú ý của nhiều đối tượng khán giả, kể cả những người không quan tâm đến showbiz cũng biết đến cô.

Và đương nhiên, chưa ai ngờ chuyện Mỹ Tâm chắc chắn sẽ thành công ở những cuộc đua cần số phiếu của số đông khán giả như "VTV Bài hát tôi yêu", "Làn sóng xanh"..., thậm chí, không cần bàn thì cũng biết thời của ai người đó thắng. Vì thế, giải Mai vàng bên nam vẫn thuộc về Đan Trường mà bên nữ là Hồ Quỳnh Hương mới thực chênh vênh.

Mất gì?

Như vậy, cuộc chiến vô hình trên báo chí (vốn chỉ mong có những scandal thực và không thực để được phán xét) và cuộc chiến hữu hình (sự công khai đấu khẩu của một bộ phận rỗi việc giữa hai Fan club, sự bài tẩy sân khấu lẫn nhau của 2 êkíp âm nhạc thân thuộc) đều làm Tâm mất đi vị trí số 1 độc tôn của mình.

Nghiễm nhiên, Mỹ Tâm có người cạnh tranh vị trí. Mà trước đây, người có khả năng cạnh tranh với Mỹ Tâm, giới chuyên môn chỉ tin vào Thanh Thảo, người tuy không có chuyên môn bằng Tâm song lại có một khối lượng fan hâm mộ đủ lớn để cân bằng áp lực với fan của Mỹ Tâm.

Một cái mất to đùng khác: liệu bây giờ những giải thưởng có còn đến với cả Mỹ Tâm và Hồ Quỳnh Hương? Họ có sợ mất uy tín hay không nếu như vẫn có người gièm pha Hồ Quỳnh Hương mua giải thưởng. Còn Mỹ Tâm thực lực thế nào để đến nỗi báo NLĐ công khai số phiếu bầu chỉ bằng 1/10 Hồ Quỳnh Hương?...

Hai thần tượng vốn như tượng thần mà bây giờ cứ sa sả nói nhau trên báo, liệu có làm nản chí những tín đồ trung thành vẫn ngày đêm gửi phiếu bình chọn không công. Liệu có bao giờ mọi người nhìn vào những thành tựu mà hai người đã có để xét lại những hào quang của họ.

Chỉ vì tức nhau tiếng gáy mà hai bên cứ tung hết những chuyện của nhau lên mạng. Thông tin thời đại Internet, cứ thế mà lan, chuyện Đà Nẵng hay chuyện Quảng Ninh cũng chẳng còn là chuyện trong nước nữa rồi. Đó mới là cái mất lớn nhất. Rồi từ bây giờ, đâu chỉ là Mỹ Tâm - Hồ Quỳnh Hương. Người ta quan tâm đến cả êkíp Hồ Quỳnh Hương - Hà Dũng, Mỹ Tâm - Huỳnh Phúc Điền - Lê Quang. Khán giả bây giờ sẽ thấy tường tận những mảng miếng hậu trường, những hậu thuẫn nghề nghiệp của những ngôi sao... Những lớp áo trái của chiếc vỏ nổi tiếng đang được lật từng lớp công khai, khán giả nên mừng hay nên vui?

Và được cái gì đây?

Cái được quả thực cũng chẳng đáng là bao nhiêu nữa đối với cả hai người. Ồn ào trên báo chí ư? Họ đã quá thừa cơ hội để quen mặt trên báo chí và truyền hình rồi. Thậm chí Mỹ Tâm còn ngại cầm đến báo vì sợ báo lại nhắc những điều không tốt về cô... Cái được đối với Mỹ Tâm, có lẽ duy nhất là được một cơ hội để giải toả. Thông qua đó, nếu ai đó công bằng sẽ nhìn nhận Tâm là người bị động trong cuộc chiến ảo vừa rồi.

Còn Hồ Quỳnh Hương? Điều mà Hương "lợi" nhất từ cuộc này là đối với những đối tượng ít quan tâm và không rành showbiz thì những ồn ào vừa qua, người ta bắt đầu để ý đến Hồ Quỳnh Hương hơn. Hiện tượng này đã từng xảy ra với trường hợp Quang Dũng và Quách Thành Danh, Đan Trường và Việt Quang.

Giả dụ nếu một bên là Mỹ Tâm với catsê 20 triệu và một bên là Hồ Quỳnh Hương catsê 11 triệu thì bầu show sẽ chọn ai? Họ đều là hai ca sĩ thực lực ngang nhau, và giá catsê thì được xác định bằng khả năng thu hút người xem. Vì thế nếu bỗng dưng biến hai giá trị cân bằng nhau, sự lựa chọn Hồ Quỳnh Hương tiết kiệm hơn là lựa chọn Mỹ Tâm cao ngất ngưởng không còn là một băn khoăn đối với các bầu nữa. Chắc chắn tới đây, Hồ Quỳnh Hương sẽ đắt show hơn hẳn, dù chưa chắc, Hương có thêm được sự nồng nhiệt nếu chỉ vẫn với những bài hát và cách hát như hiện nay.

Cách giải quyết mâu thuẫn quanh giải Mai Vàng hiện nay quả là hơi vô tình song đã chấm dứt được cả những lời qua tiếng lại "vô tình" hay "hữu ý". Cuộc cãi vã đã đến hồi kết. Mỹ Tâm vẫn là Mỹ Tâm còn Hồ Quỳnh Hương càng được biết đến là Hồ Quỳnh Hương. Chỉ tiếc là những bông Mai vàng đặt trong tủ kính của cả 2 ngôi sao trên đang ngày càng nhạt màu đi mà thôi.


Hồ Quỳnh Hương - Mỹ Tâm đối thoại trước thềm năm mới

Cả hai vô tình bị dư luận đẩy vào cuộc chiến không tiếng súng, chỉ có tiếng vỗ tay, những bó hoa và fan club. Họ cũng chưa bao giờ khẳng định là đối thủ của nhau, nhưng truyền thông luôn lấy họ ra làm tâm điểm của hai chiến tuyến không đội trời chung.

- Một năm qua, hai chị hài lòng với mình bao nhiêu phần?

Mỹ Tâm: Tôi rất hài lòng với bản thân mình và vui vì những kết quả đã đạt được!

Hồ Quỳnh Hương: 40% là hài lòng, 60% là chưa hài lòng.

- Điều gì thấy đáng tiếc nhất với hai chị?

Mỹ Tâm: Tôi không có điều gì đáng tiếc hết!

Hồ Quỳnh Hương: Tôi không thấy có điều gì đáng tiếc, chỉ có một số việc chưa hoàn thành sang năm tôi vẫn tiếp tục làm.

- Mục đích của hai chị khi mua ca khúc nước ngoài là gì?

Mỹ Tâm: Để cho âm nhạc của mình phong phú, vả lại có nhiều bài phù hợp với giọng hát thì ch��ng có lý do gì không mua.

Hồ Quỳnh Hương: Tôi muốn CD của mình thêm phong phú với một số ca khúc nước ngoài. Tôi thấy thích ngay từ khi mới nghe lần đầu, rất riêng, rất có phong cách.

sd

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ảnh: hoquynhhuong.

- Có nhiều bài báo thông tin sai về hai chị. Khi đọc những bài báo đó hai chị cảm thấy thế nào và phản ứng ra sao?

Mỹ Tâm: Không quan trọng, quan trọng là mình sống thế nào.

Hồ Quỳnh Hương: Tôi không phản ứng gì cả. Còn cảm thấy thế nào ư, tất nhiên tôi rất buồn.

- Nếu cách đây 4 năm, hai chị xử lý việc đó thế nào?

Mỹ Tâm: Lúc đó chắc chắn tôi sẽ điện thoại để làm cho ra nhẽ. Nhưng giờ thì tôi đằm tính hơn, biết suy nghĩ trước sau điều gì nên làm và điều gì không nên làm.

Hồ Quỳnh Hương: Cách đây 4 năm tôi không ăn, không ngủ được, cả ngày luôn ám ảnh bởi những thông tin không thật đó.

- Quan điểm của hai chị về những scandal?

Mỹ Tâm: Không quan tâm lắm, đó là sự tò mò của khán giả. Đa phần những scandal đều do mọi người gây nên.

Hồ Quỳnh Hương: Có nhiều loại scandal, có scandal do khán giả quan tâm tới mình, có scandal làm hình ảnh của mình không tốt trong mắt khán giả. Nhưng tôi hiểu rằng, là nghệ sĩ phải xác định luôn đối mặt với chúng. Vì vậy chữ "scandal" bây giờ với tôi nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Trước đây tôi rất sợ chữ này.

- Nếu được hát ở một nơi nào đó, sân khấu hai chị ước ao là sân khấu nào?

Mỹ Tâm: Tâm chưa nghĩ tới điều đó, thật ra sân khấu nào không quan trọng bằng cảm xúc mình lúc đứng trên sân khấu đó.

Hồ Quỳnh Hương: Chỉ là điều ước thôi đúng không? Nếu vậy tôi ước được một lần biểu diễn trên sân khấu của Hollywood nhé…(cười)

- Người đàn ông có khả năng là chỗ dựa cho hai chị thì cần yếu tố gì?

Mỹ Tâm: Câu hỏi này khó trả lời lắm. Tôi đánh giá cao tình yêu của người đàn ông.

Hồ Quỳnh Hương: Tôi cho rằng người đàn ông có bản lĩnh thì trước sau họ cũng có tất cả.

- Người đàn ông lần đầu tiên tiếp xúc, ấn tượng của chị với họ là điều gì?

Mỹ Tâm: Đó là sự dễ thương và hiền lành, như vậy là được tôi cho rất nhiều điểm cộng!

Hồ Quỳnh Hương: Tôi ấn tượng về đàn ông khi lần đầu tiếp xúc là cách ứng xử. Còn ánh mắt, nụ cười, hàm răng trắng… đều có thể gây ấn tượng với tôi song đứng hàng thứ 2.

- Nam diễn viên nào, ca sĩ nào nổi tiếng thế giới mà hai chị thích?

Mỹ Tâm: Trước đây tôi thần tượng Brad Pitt, nhưng sau này anh ấy bỏ Jennifer đi theo người tình mới, tôi đã thất vọng rồi.

Hồ Quỳnh Hương: Nam diễn viên yêu thích là Tom Cruise, vì anh ấy quá đẹp trai và đàn ông. Còn tôi có thần tượng duy nhất là vua nhạc pop Micheal Jackson.

- Người ta bảo hai chị đi phẫu thuật thẩm mỹ, hai chị tiếp nhận lời khẳng định đó như thế nào?

Mỹ Tâm: Không giải thích, quan trọng là mình đẹp.

Hồ Quỳnh Hương: Đằng nào người ta cũng bảo tôi đi thẩm mỹ rồi, chắc rằng sắp tới tôi cũng sẽ phải đi thôi.

- Họ đồn hai chị là “ô môi”. Chị nghĩ sao khi nhận được cái tin đó?

Mỹ Tâm: Tôi không trả lời câu hỏi này.

Hồ Quỳnh Hương: Ô môi à? Họ nghĩ sao thì nghĩ (cười). Tôi thấy cũng tội nghiệp mình quá.

- Thường hai chị đề ra mục tiêu trong một năm phải làm được những việc gì?

Mỹ Tâm: Tôi vẫn thường đề ra mục đích thực hiện trong một năm, chỉ đơn giản như vậy thôi, sang năm sau mới tính tiếp.

Hồ Quỳnh Hương: Không chỉ kế hoạch trong một năm mà trong vài năm tới. Quan điểm của tôi là làm việc phải có định hướng chứ không làm việc mò mẫm. Mục tiêu đề ra có thể thay đổi theo tình hình thực tế cho phù hợp, nhưng sẽ không bị động.

- Khi hát trong một phòng trà, khán giả uống rượu không vỗ tay, cảm giác của hai chị lúc đó thế nào?

Mỹ Tâm: Chưa gặp hoàn cảnh đó nên không thể biết được.

Hồ Quỳnh Hương: Cách đây 4 năm việc đó diễn ra với tôi khi mới vào nghề. Để cải thiện tình hình, tôi cố tình quên đi hoàn cảnh thực tế, tưởng tượng mình đang biểu diễn ở một sân khấu khác để hát hết mình. Còn bây giờ điều đó không còn xảy ra nữa, có lẽ do khán giả đã biết tới tôi nhiều hơn và họ muốn nghe tôi hát.

- Có những khán giả không thích hai chị, làm nhiều thứ chuyện “chọc phá”. Các chị “trừng trị” họ kiểu gì?

Mỹ Tâm: Tôi không trừng trị được vì tôi đâu biết người chọc phá là ai đâu. Cứ kệ họ thôi, họ có quyền thích và không thích mình mà.

Hồ Quỳnh Hương: Không ai có thể bắt được người khác thích hay không thích mình, đó là do tự nguyện. Những người không thích tôi thì không cần để ý, quan tâm đến tôi, họ sẽ không nghe tôi hát, tránh đến gần tôi. Tôi sẽ trừng trị họ bằng cách sẽ đến gần họ, cứ hát cho đến khi họ chán không muốn ghét tôi nữa thì thôi. Lúc đó tôi đã thành công và rất hạnh phúc.

Ca sĩ Mỹ Tâm. Ảnh: mytam.

- Hai chị hát hay nhất là khi nào?

Mỹ Tâm: Lúc nào hát cũng hay và chỗ nào hát cũng hay hết.

Hồ Quỳnh Hương: Tôi luôn tạo cho mình thói quen làm nghệ thuật nghiêm túc, ở phòng thu, trên sân khấu hay bất cứ đâu, khi có cảm xúc là tôi thấy mình hát hay. Tôi không so sánh việc nhiều hay ít khán giả thì mới có cảm xúc, cũng có lúc tôi hát cho khoảng 10 người nghe, ngồi xung quanh một chiếc bàn tròn, lúc đó tôi hát hết mình và cảm thấy hay hơn bình thường.

- Một điều ước đối với hai chị trong đêm giao thừa?

Mỹ Tâm: Được ngồi trong ngôi nhà của mình.

Hồ Quỳnh Hương: Tôi ước những nỗi buồn sẽ đi qua, niềm vui mới sẽ đến với tôi và những người thân. Cầu mong năm 2007 đạt được ước nguyện làm nghệ thuật.

- Hai chị có tin vào tín ngưỡng?

Mỹ Tâm: Tôi tin vào đạo đức, vào những gì đúng và là sự thật, tin vào luật nhân quả.

Hồ Quỳnh Hương: Tín ngưỡng nào cũng hướng con người tới cái thiện. Tôi và gia đình đi theo đạo Phật. Tôi có niềm tin đạo Phật sẽ cho tôi thêm bản lĩnh, niềm tin và sự kiên trì.

- Kỷ niệm nào khó quên nhất trong dịp tết của hai chị?

Mỹ Tâm: Đó là khi còn ở Đà Nẵng, tôi và mọi người trong gia đình cùng thức khuya để đón giao thừa, cảm giác đó thật ấm cúng mà bây giờ không có được.

Hồ Quỳnh Hương: Đó là cái tết khi tôi vẫn là sinh viên trường Cao đẳng VHNT Quân đội. Đêm giao thừa tôi cùng đội văn nghệ nhà trường biểu diễn phục vụ cầu truyền hình. Biểu diễn xong là 1h đêm ngày mồng 1 tết. Lúc này không còn chuyến xe nào về Quảng Ninh nữa, gọi taxi người ta nghỉ không làm việc. Tôi gọi điện về nhà báo cho gia đình và định bụng sẽ ở lại ký túc xá cho đến hết ngày mồng một tết, có xe khách sẽ về nhà.

Bố thương con gái, không nỡ để con một mình nơi xa nên quyết định phóng xe máy từ Quảng Ninh lên Hà Nội đón tôi trong đêm. Tôi đã ngăn không cho bố đi, nhỡ đêm hôm xảy ra chuyện gì thì sao, trong khi đó trời rất lạnh. Nhưng bố đã quyết. 4h sáng bố đến nơi, hai bố con về đến nhà là 7h sáng.

Trên đường đi tôi đã nghĩ rất nhiều về bố. Ai cũng thương con, nhưng việc làm này của bố không phải ông bố nào cũng sẵn sàng làm. Tôi rất thương bố, đã khóc mỗi khi nhớ tới kỷ niệm này của hai bố con.

- Món quà (tiền mừng tuổi) ấn tượng nhất cuộc đời của hai chị là thứ gì?

Mỹ Tâm: Được một bác mừng tuổi 2.000 đồng trên sân khấu Cung văn hoá Hữu Nghị Hà Nội.

Hồ Quỳnh Hương: Rất nhiều năm nay rồi, mẹ mừng tuổi một chiếc bật lửa đỏ, bố mừng tuổi tờ 10.000 đồng mới tinh. Tôi thấy mình gặp nhiều may mắn và năm nay cũng đang mong chờ món quà mừng tuổi của bố mẹ.

- Một câu nói về bản thân trong sự nghiệp âm nhạc năm 2007?

Mỹ Tâm: Rất sôi động.

Hồ Quỳnh Hương: Non stop!


Hồ Quỳnh Hương: "Không cạnh tranh với Mỹ Tâm"

Mặc cho những lời đồn thổi không mong muốn rằng Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm có hiềm khích với nhau, cô ca sỹ xứ “vàng đen” vẫn chia sẻ rằng chị chưa từng có bất cứ xích mích gì với họa mi tóc nâu, ngược lại chị còn cảm thấy rất tôn trọng và yêu quý Mỹ Tâm.

- Là người của công chúng thường phải đối diện với tin đồn, đặc biệt là những tin đồn làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Khi rơi vào tình huống đó chị cảm thấy thế nào và phản ứng ra sao?
 
Thực ra nhiều lúc rất điên đầu và mệt mỏi vì có điều khổ là người ta nói nhưng mình lại không bao giờ có thể phân bua, giải thích được. Vừa có một người đồn đã có rất nhiều người đồn theo. Mình chưa kịp “bịt mồm” một người thì nó đã lan ra đến cả trăm nghìn người. Nên… thôi kệ! Làm nghề này nhiều lúc rất mệt. Có nhiều khi bị căng thẳng vì có những thông tin mình muốn giải thích mà không được, hoặc giải thích lại gây xì-căng-đan khác. Nên chọn cách im lặng là tốt hơn.

 - Từ đó chị có suy nghĩ gì về giới truyền thông?
 
Hương thấy nghề nào cũng vậy, đều có hai mặt, có người này người kia. Nghề nào cũng cần có cái tâm cả. Người nào làm nghề tâm huyết thì khi cầm cây bút lên họ phải suy nghĩ viết sao cho đúng. Hương cũng là nghệ sỹ, luôn lắng nghe những lời báo chí nói, đôi khi thông trong nghề của mình cũng phải tìm hiểu qua báo chí chứ chẳng biết kiếm ở đâu.

Hồ Quỳnh Hương: "Không cạnh tranh với Mỹ Tâm", Ca nhạc - MTV, Ho Quynh Huong, My Tam, ca sy, am nhac, nghe thuat

Những người viết trong mảng âm nhạc nhiều khi có ảnh hưởng mang tính định hướng về âm nhạc chứ không phải thường, nên họ cần đánh giá chuyên môn cho thật đúng. Dĩ nhiên, thực tế có những người viết mảng này nhưng họ không hiểu gì về âm nhạc, họ viết nhiều bài khen chê thái quá, đọc thấy rất buồn vì không thấy đúng chút nào cả. Viết bài chê thế nào cũng được nhưng phải đúng và phải nói tại sao chê chứ đừng chê theo cảm tính. Nên chê làm sao để nghệ sỹ thấy được đó thực sự là điểm dở của mình, để còn tốt lên được, chứ không nên khẳng định: à cô xấu, nhưng không rõ cô xấu cái gì, người đọc chỉ biết ức chế thôi.
 
Những gì họ viết có ảnh hưởng quan trọng tới cả khán giả và nghệ sỹ nên theo Hương họ nên cân nhắc để có trách nhiệm với những gì mình viết chứ không phải chuyện đùa. Ví dụ: có sự so sánh về chuyên môn rất khập khiễng giữa người này và người kia. Đó chỉ là cảm tính. Họ có thể yêu người này và không thích người kia như một người khán giả bình thường, nhưng khi viết trong tư cách nhà báo thì họ phải công tâm nhất định.

Theo Hương viết về nghệ thuật thì cần phải hiểu về nghệ thuật, như thế mới có đóng góp mang tính chất xây dựng cho xã hội nói chung và  nghệ thuật nói riêng. 

Hồ Quỳnh Hương: "Không cạnh tranh với Mỹ Tâm", Ca nhạc - MTV, Ho Quynh Huong, My Tam, ca sy, am nhac, nghe thuat

- Và điều đó có làm chị nản?
 
Nhiều lúc Hương nghĩ: hay mình khỏi hát nữa cho đỡ mệt. Thị trường âm nhạc Việt Nam khó lắm, đôi khi mình thích một điều nhưng điều mình làm lại không phải là điều mình thích. Khi chiều được lòng khán giả thì giới chuyên môn lại không chấp nhận. Khi được giới chuyên môn khen thì khán giả lại không thích. Hương chọn đi song song vì không muốn mất ai cả, nhưng điều này rất mệt và rất chậm chạp.
 
Khi mình ra một sản phẩm thì có muôn vàn ý kiến khác nhau. Và không ai muốn nhìn nhận sự tích cực của ca sỹ mà chỉ thích nhìn vào sự tiêu cực. Có thời điểm người ta nói Hương: Chợ không ra chợ, chùa không ra chùa, nhưng họ không nhìn ra sự nỗ lực tích cực của mình là đang cố gắng tiếp cận và dung hòa cả hai dạng nhu cầu. Đó là phong cách của Hồ Quỳnh Hương. Sao lại bắt Hương phải thế này thế kia chứ? Đó là con đường đi của Hương nhưng họ không chịu nhìn nhận điều đó, cho dù thực tế Hương đi hát ở tỉnh vẫn “ăn khách” như thường, và trong những chương trình sang trọng, nghiêm túc Hương vẫn được ủng hộ. Đó là cả quá trình nỗ lực mới làm được điều đó.
 
Xã hội có người giàu người người nghèo, trẻ già khác nhau, “món ăn” âm nhạc khác nhau, vậy nếu ca sỹ ra được album nào được đối tượng của họ đón nhận thì hãy để cho họ làm nếu nó không thái quá, không ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục. Sản phẩm âm nhạc là để phục vụ công chúng, nếu nghệ sỹ hát hay mà không có khán giả thì hay cho ai? Nếu họ được khán giả yêu thì sao lại cản lại?

Hồ Quỳnh Hương: "Không cạnh tranh với Mỹ Tâm", Ca nhạc - MTV, Ho Quynh Huong, My Tam, ca sy, am nhac, nghe thuat

- Chị có khi nào thấy buồn khi người khác nổi hơn mình?
 
Ai cũng sẽ có lúc chưa nổi hoặc đang xuống. Hương nhớ hồi năm 2000, trong một chương trình mình hát rất tốt, nhưng khi mình đi lên thì ở dưới có nhóm fan họ hô tên ca sỹ khác, khác nào như đuổi mình xuống. Khi đó Hương cảm thấy rất tổn thương. Nhưng đó không phải là vì thấy người khác nổi hơn mình, bởi trong thâm tâm Hương đã xác định nghề này rất phù du, sớm nở tối tàn, nên Hương để nó rất tự nhiên. Cũng như khi Hương ra đường có nhiều người xin chữ ký, mà không biết mình nổi từ bao giờ. Có thể đến một ngày mình ra đường và mọi người chẳng ai để ý đến mình. Tre già măng phải mọc, thế mới là bình thường, chứ mình mãi mãi nổi thì hóa ra xã hội dậm chân tại chỗ rồi. 
 
- Nhìn lại, chị thấy Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm ai giống ai?
 
Hương nghĩ chả ai giống ai. Dựa vào chuẩn nào mà so sánh? Hương không hiểu gì về Mỹ Tâm, chỉ biết là cô ấy rất yêu và hết lòng vì nghệ thuật. Cho dù ai có nói gì thì thực tế HQH và Mỹ Tâm cũng không có xích mích gì với nhau cả. Ngay trong suy nghĩ của Hương cũng không có gì xấu về Mỹ Tâm mà ngược lại, rất tôn trọng và yêu quý Mỹ Tâm. Nhưng có thể do dư luận nên gây ra sự hiểu lầm cho cả hai bên. Chắc đó là do số phận nên chẳng trách ai được. Dù sao thì cũng đường ai người ấy đi, việc ai người ấy làm. Giữa hai người cũng không có gì cạnh tranh cả, vì ngay cả giọng hát cũng khác nhau, một người giọng cao, một người giọng trầm.  

Hồ Quỳnh Hương: "Không cạnh tranh với Mỹ Tâm", Ca nhạc - MTV, Ho Quynh Huong, My Tam, ca sy, am nhac, nghe thuat

- Phụ nữ hay có tiếng là "bà tám”. Chị có thường “tám” về người khác?
 
Hay là Hương không phải là phụ nữ nhỉ? (Cười) Vì hiếm khi Hương nói chuyện về một ai đó. Và  nếu có nói thì chỉ nói về điều tốt của họ vì Hương biết mình cũng chưa hoàn thiện. Điều đó nhiều khi lại thành cái… tội. Mình làm tốt thì người ta bảo mình… khéo. Thực sự, Hương không “tám” được, nghe chuyện “tám” thì tai cảm thấy bùng nhùng, khó chịu thế nào đó, chứ không phải mình thích mà cố tình không nói.
 
- Lúc này chị có đang ước điều gì không?
 
Hương chưa từng nói ra điều ước của mình vì nó “lạ” lắm, không giống ai cả. Nói ra sợ người ta lại bảo mình xạo. Nhưng quả thật, Hương mơ ước đến một lúc nào đó, khi mình có những thứ mình muốn thì Hương sẽ rời xa nó. Đó là cách Hương muốn thử thách bản thân, xem thực sự đến lúc đó mình có vượt qua được chính mình không? Đấy là ước nguyện của Hương.
 
Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!Những người đẹp muộn chồng
Những mối tình của Hà Dũng
Những Sao Việt chưa lập gia đình mặc cho fan sốt ...
Mỹ nhân Việt đẹp nhờ dao kéo
Bản sao của Hồ Ngọc Hà


(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý