Nên sinh con trai hay con gái

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Nên sinh con trai hay con gái

18/04/2015 10:40 AM
272
 Vấn đề này, chúng ta trước hết cần nói tới “bệnh máu chậm đông”. Bệnh máu chậm đông là bệnh di truyền ẩn trên nhiễm sắc thể X, nó là bệnh dễ xuất huyết mà đặc trưng chủ yếu là máu khó đông. Bệnh máu chậm đông có thể chia thành 3 loại A, B, C. Thông thường, bệnh máu chậm đông mà chúng ta nói tời là bệnh máu chậm đông mà chúng ta nói tới là bệnh máu chậm đông loại A. Máu chậm đông loại A chủ yếu là bệnh xuất huyết do bộ phận C-VIII của nhân tử thứ VIII trong nhân tử máu đông trong cơ thể người bệnh giảm sút hoặc thiếu hụt dẫn đến cơ chế đông máu chậm đông ngay từ lúc còn lúc trẻ sơ sinh đã có biểu hiện xuất huyết, 25% số người bệnh, 3 tuần sau khi ra đời đã xuất hiện lần thứ 1, đại đa số phát bệnh sau 2 tuổi. Sauk hi phát bệnh thì bệnh này đeo đẳng suốt đời, đặc điểm xuất huyết của loại bệnh này là “xuất huyết ở vết thương” mà không tự nhiên xuất huyết. Khi đi đường xa, trèo thang gác, đá bong, trượt ngã, niêm mạc miệng, lưỡi, mũi dễ bị tổn thương và các phẫu thuật nhỏ như nhổ răng, cắt amiđan, trích nhọt đều có thể dẫn đến xuất huyết nghiêm trọng không thể cầm được, thậm chí vì xuất huyết quá hiều gây nguy hiểm cho tính mạng. Nếu vì chẩn đoán sai tiến hành đại vong. Bệnh máu chậm đông nói chung chỉ di truyền ở nam mà không di truyền sang nữ, người mắc bệnh máu chậm đông đại bộ phận là nam, người bệnh là nữ rất ít. Căn bệnh này có một số loại hình di truyền như sau:

1. Mẹ là người mang gien gây bệnh, bố là người bình thường thì một nửa con trai trong số con gái của cặp vợ chồng đó phát hiện, một nửa số con gái là người mang gien gây bệnh.

2. Bố là người bệnh, mẹ là người bình thường thì con trai trong số con cai của cặp vợ chồng đó là người bình thường, con gái đều là những người mang gien gây bệnh.

Thuộc về cùng loại bệnh di truyền ẩn trên nhiễm sắc thể X còn có các loại bệnh như mù màu, dinh dưỡng của loại cơ vân động không tốt, dị dạng không có mắt, não nhỏ, đái tháo nhạt, đái tháo đường do thận gây ra…Nam giới mắc bệnh này nhiều hơn sơ với nữ giới, vì vậy xét từ góc độ sinh con lý tưởng thì những người mắc bệnh di truyền ẩn trên nhiễm sắc thể X, hoặc người mang gien gây bệnh, muốn sinh con thì sinh con gái vẫn tốt hơn.
                                                                                      
                                                                                        (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý