Mổ đẻ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mổ đẻ

18/04/2015 10:40 AM
639

 Mổ bụng để đưa thai nhi ra (mổ đẻ) là một phương thức sinh nở, về lâm sang cũng có lúc thực hiện. Hiện nay không ít bà mẹ đã sinh nở bằng phương pháp này, vậy một bà mẹ đã từng đẻ bằng cách mổ đẻ lại muốn mang thai một lần nữa thì cần chú ý thực hiện những điều gì và bao lâu sau khi mang thai mới thích hợp?

Muốn có được đáp án của vấn đề này thì trước hết cần tìm hiểu sơ lược hai phương pháp mổ tử cung khác nhau trong ca mổ đẻ. Nói chung, khi mổ đẻ, căn cứ vào vị trí tử cung có thể chia thành hai phương pháp mổ : mổ ở thân tử cung và mổ ở phần dưới tử cung. Mổ đẻ ở thân tử cung: do lớp cơ của phân thân tử cung tương đối dày, hiệu quả khâu liền tương đối kém, vết thương lâu kín, vì vậy khi mang thai lần tiếp theo dễ xảy ra bục vỡ, còn mổ đẻ ở phần dưới tử cung thì vết mổ nói chung dễ liền hơn vết mổ ở thân tử cung, xác suất vỡ bục ít hơn nhiều so với mổ thân tử cung.

Vậy bạn đã được mổ theo cách nào, chỉ cần xem bệnh án và hỏi bác sĩ phụ trách mổ chính là biết.Nếu bạn muốn mang thai một lần nữa, thì tốt nhất là sau 2 năm tròn hãy tiến hành, lúc đó tử cung đã có đủ thời gian để lành vết thương và phục hồi, bạn cần được bác sĩ hướng dẫn chọn thời gian mang thai để tránh tử cung bị vỡ bục khi sinh nở.
                                                                                                (St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý