Trang trí phòng ngủ sinh viên với đồ handmade độc đáo

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Trang trí phòng ngủ sinh viên với đồ handmade độc đáo

19/04/2015 06:03 AM
1,136Trang trí phòng ngủ sinh viên với những sản phẩm handmade độc đáo và tự tay mình làm ra sẽ khiến mọi người trầm trồ ngưỡng mộ bạn đấy. Chúng ta cùng bắt tay thử làm nhé!CÁCH LÀM TRANH HOA VẢI TRANG TRÍ NHÀ THÊM XINH


Vải dạ khá tiện lợi cho bạn tạo hình những bông hoa giản dị mà đẹp mắt. Tỉ mỉ chút thôi bạn sẽ dễ dàng làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh.


2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm tranh hoa vải:

- 1 tấm gỗ hình bát giác dày 2cm - 3cm được quét phủ lớp sơn màu vàng. Bạn có thể in hình bát giác, căn ke lên gỗ rồi cưa theo, hoặc ra hàng mộc yêu cầu họ cưa tấm gỗ hình bát giác to như ý.
- Vải dạ màu trắng, màu xanh, màu vàng, màu nâu.
- Dây ruy-băng màu hồng bản rộng 0,5cm, dây dù màu cam, dây da màu nâu, một nắm nhỏ nhụy hoa giả
- Kéo, kim, chỉ màu, móc khoen dùng treo tranh, ốc vít, súng bắn keo.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 2

Kiểu 1: Tranh hoa rum trắng:

Bước 1:

Căn ke mẫu lên vải dạ để cắt các miếng: cánh trắng, nhụy vàng, cành xanh. Đặt dây dù dọc theo chiều dài miếng vải xanh, khâu nối hai mép cạnh bằng mũi khâu thùa khuy làm cành hoa. Khâu nhụy hoa nối với một đầu của cành hoa. Đặt phần cành có nhụy hoa lên 1/3 cánh hoa lệch về phía bên phải, đầu của nhụy hoa thấp hơn phần đỉnh cao của cánh hoa, dùng chỉ trắng khâu giữ cố định.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 3

Bước 2:

Gấp phần cánh hoa bên phải vào trong nhụy hoa, quấn phần cánh hoa bên trái 1 vòng bao gồm cả phần cánh bên phải, khâu cố định bông hoa với cành hoa. Tương tự bạn làm thành 7 cành hoa rum có độ dài ngắn khác nhau, sắp xếp so le tự nhiên và khâu cố định dáng hoa này. Cắt đoạn dây ruy-băng quấn vòng bọc ngoài 7 cành hoa, dán trang trí thêm chiếc nơ nhỏ tạo thành bó hoa rum.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 4

Bước 3:

Dùng súng bắn keo dán bó hoa trên tấm gỗ bát giác. Cuối cùng gắn thêm móc khoen mặt sau tấm gỗ để treo tranh là hoàn thành.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 5

Kiểu 2: Tranh hoa dại

Bước 1:

Cắt vải dạ trắng thành hai bông hoa, mỗi bông hoa có 3 cánh, cắt vải dạ xanh thành 2 miếng hình chiếc lá làm đài hoa. Dùng chỉ màu xanh khâu đường thắng giữa 3 cánh hoa của bông hoa thứ nhất để tạo gân cánh, tiếp theo khâu nối 3 cánh hoa với nhau. Đặt bông hoa thứ nhất lên giữa bông hoa thứ hai sao cho các cánh hoa lệch nhau, khâu nối 3 cánh hoa của bông hoa thứ hai với nhau và khâu cố định với bông hoa thứ nhất.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 6

Bước 2:

Dùng chiếc que nhọn dùi lỗ nhỏ giữa 2 bông hoa, gấp đôi 3 nhụy hoa giả màu trắng đặt vào lỗ nhỏ làm nhụy hoa và khâu cố đinh. Khâu 2 miếng vài màu xanh hai bên làm đài hoa, bông hoa dại đã hoàn thành. Tương tự bạn làm thêm nhiều bông hoa khác.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 7

Bước 3:

Cắt 2 tấm vải dạ xanh nhạt hơn làm lá, khâu đường chỉ màu nhạt ở giữa làm gân lá, đặt đầu dây da màu nâu vào giữa hai chiếc lá khâu cố định bằng mũi khâu thùa khuy làm cành lá. Dán cành lá lên tranh gỗ, sao cho cành lá cong và hướng lên từ góc bên phải sang trái, tiếp theo dán bông hoa trên cành bên dưới chiếc lá. Lấy đoạn dây da uốn cong một đầu và dán vào bên phải cành lá ở giữa, dán thêm 8 bông hoa còn lại sát gần mép dưới nền gỗ. Gắn móc khoen treo tranh là hoàn thành.

Với cách làm tranh hoa vải đơn giản trên, chỉ cần bạn tỉ mỉ kiên nhẫn chút thôi là có thể tự làm tranh hoa vải thật đẹp trang trí nhà mình.

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 8

Màu sắc tươi tắn và đường nét rõ ràng của bức tranh hoa vải khiến nó vừa sinh động vừa thanh nhã trông thật đẹp!

2 cách làm tranh hoa vải trang trí nhà thêm xinh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm tranh hoa vải giản dị mà đẹp mắt này để trang trí nhà mình thật ấn tượng.


ĐỘC ĐÁO SƠN TRANH TƯỜNG THEO MẪU THÊU CHỮ THẬP


Bạn muốn trang hoàng nhà cửa đón năm mới? Hãy làm mới bức tường phòng bạn với cách độc đáo này nhé!

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Sơn acrylic hoặc sơn tường thông thường cũng được: lựa chọn màu theo mẫu thêu của bạn

- Cọ vẽ

- Con dấu sơn hình chữ thập (bạn có thể tự chế)

- Mẫu thêu chữ thập nhỏ gọn đơn giản ít màu

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 2

Bước 1:

In mẫu thêu của bạn hoặc mẫu bên ra giấy, bạn cần in mầu để tiện đối chiếu. Nếu bạn chỉ cần vẽ hình nhỏ lên tường hoặc bạn có thể in mẫu giấy to thì hãy áp dụng cách căn ke mẫu giấy lên tường chỉ với vài vạch đánh dấu tiện cho bạn vẽ trực tiếp ở bước sau. Còn thông thường chúng ta muốn vẽ tranh tường to, bạn chỉ cần in mẫu nhỏ để đối chiếu, còn vẽ tường thì dùng con dấu sơn.

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 3

Bước 2:

Pha màu theo mẫu thêu, đổ màu ra các khay riêng. Con dấu sơn hình chữ thập bạn có thể tự chế: Cắt xốp dày thành các thanh nhỏ đều nhau, dán xếp thành hình chữ X liên tiếp nhau trên nền một miếng xốp khác, rồi cắt tất cả chúng trong khuôn khổ một hình vuông con dấu. Con dấu to thì hình vẽ của bạn sẽ to và ngược lại. Nên làm mỗi con dấu sơn cho mỗi màu, nếu không thì sau khi sơn một màu bạn phải tẩy sạch màu sơn trên con dấu để sử dụng nó cho màu khác.

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 4

Bước 3:

Nên kẻ mờ một đường thẳng ban đầu trên tường rồi đánh con dấu sơn theo vạch thẳng đầu tiên đó. Đánh dấu sơn các mảng màu chính, nên sơn những màu gần nhau trước. Vừa sơn vừa đối chiếu với mẫu thêu chữ thập để đánh dấu chính xác.

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 5

Bạn nên sơn thành hàng như cách mà chúng ta thêu chữ thập, hoặc thành mảng các màu giống nhau và gần gụi nhau. Khi đánh dấu sơn cần chú ý dóng hàng ngang, hàng dọc, đường chéo sao cho thẳng và đều.

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 6

Bước 4:

Ngay cả khi bạn không dùng con dấu sơn mà dùng cọ vẽ thì tuy độ chính xác của các dấu X không đều đặn giống nhau nhưng chúng vẫn phải thẳng hàng để màu sắc đúng tỷ lệ theo mẫu.

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 7

Các màu tương phản và điểm xuyết nhỏ lẻ được đánh dấu sơn sau cùng. Bạn đừng e ngại khi thấy chúng có vẻ không giống hình ảnh mượt mà nhỏ xinh như trong mẫu thêu, bởi bạn đã phóng to nó lên nhiều lần trên tường, bạn cần ngắm nó ở góc độ xa chứ không phải ở khoảng cách của người đứng vẽ.

Hãy chiêm ngưỡng bông hồng mẫu thêu được chuyển thể sang tranh tường phòng bạn, thật tuyệt phải không? Vậy là bạn đã có cách để trang hoàng tường nhà đón năm mới!

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 8

Tranh thêu chữ thập cần được ngắm từ xa và tranh tường dùng mẫu thêu chữ thập cũng vậy. Thoáng nhìn qua đã thấy rất ấn tượng bức tranh tường của một căn phòng đầy nữ tính rồi! Nếu không tự làm con dấu sơn, bạn vẫn có thể tự vẽ bằng cọ vẽ với từng dấu chữ X một, chỉ là lâu hơn và phải cẩn thận căn ke thẳng hàng hơn, còn kết quả đều rất đẹp và đậm chất handmade cũng như vẻ nữ tính không lẫn đi đâu được.

Độc đáo sơn tranh tường theo mẫu thêu chữ thập 9

Cách vẽ tranh tường bằng mẫu thêu chữ thập là một ý tưởng rất hay, nếu chưa đủ tự tin mà vẫn muốn thử sức, hãy sử dụng bút chì màu hay sáp màu nhé!Mẫu trang trí phòng ngủ hẹp và dài
Trang trí phòng ngủ cho giới trẻ cá tính
Trang trí phòng ngủ cho bé yêu cực dễ thương
Trang trí phòng ngủ cho ngày Valentine ngọt ngào
Trang trí tường phòng ngủ cho bé
Trang trí phòng ngủ độc đáo cho mùa hè


(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý