Cách chọn giường cũi cho bé phù hợp nhất

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chọn giường cũi cho bé phù hợp nhất

19/04/2015 09:09 AM
1,519
Cách chọn giường cũi cho bé phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường cũi trẻ em sẽ thật khó để các mẹ có thể quyết định xem nên mua loại nào cho con yêu của mình.  Dưới đây là một số loại giường cũi các mẹ có thể tham khảo trước khi mua cho bé

CÁCH CHỌN GIƯỜNG CŨI CHO BÉ


* Nôi xách tay cho bé - sử dụng khi đưa bé đi ra dạo, đi du lịch
Nôi xách tay không hẳn là một chiếc cũi trẻ em, nó được thiết kế giống như một chiếc giỏ nhỏ gọn có thể mang đi mang lại dễ dàng. Nôi xách tay được sử dụng khi đưa bé ra ngoài rất an toàn và thuận tiện. Nó cũng rất tiện ích khi bạn cho bé ăn vào ban đêm bởi với kích thước nhỏ gọn bạn có thể đặt nôi trên giường của mình. Hầu hết các loại nôi xách tay hiện nay đều được làm từ chất liệu vải bông thoáng, có tay xách và mai che tiện lợi cho bé. Lớp chăn, gối có thể tháo rời phù hợp với các mùa trong năm. Các thương hiệu bạn có thể tham khảo về nôi xách tay cho bé như: Nôi xách tay Farlin, Chicco, Lucky baby, Nôi Trung Quốc xuất khẩu…Tuy nhiên loại nôi này thường chỉ dùng cho bé tới khoảng 3 tháng tuổi.
Giá nôi xách tay dao động trong khoảng từ 700.000- 1.000.000vnd
Ảnh nôi xách tay Farlin

* Nôi rung tự động cho bé - Nôi điện cho bé
Sản phẩm này được khá nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn bởi nó có thể sử dụng cho bé từ sơ sinh tới 2 tuổi. Kich thước của nôi nhỏ hơn cũi một chút nhưng có thể đưa đi đưa lại một cách êm ái giúp đưa bé vào giấc ngủ nhanh hơn. Hiện nay nôi cho bé cũng được cải tiến khá nhiều, nôi rung tự động là một ý tưởng khá hay cho cả mẹ và bé. Mẹ vẫn có thể làm mọi thư trong khi vẫn có thể đưa nôi cho bé. Ưa chuộng trên thị trường có thể kể tới nôi rung Long Hưng, Nôi điện autoru các chất lượng từ thông thường cho tới cao cấp.
Giá nôi cho bé dao động trong khoảng từ 800.000 – 1.500.000vnđ - với loại nôi điện thường
Loại nôi điện cao cấp, chất liệu tốt thường có giá trên 2-4 triệu, tích hợp làm cũi cho bé.Ảnh mẫu nôi điện autoru 5 sao

* Cũi cho bé
Cũi cho bé có nhiều mẫu mã phong phú những đều mang những đặc điểm tương tự nhau như: Một bên măt cũi có khả năng ngả xuống để có thể đặt bé vào dễ dàng hơn, chiều cao cũi có thể điều chỉnh tùy theo độ tuổi của bé…Cũi thường dùng cho trẻ tới khi chúng được 3 tuổi, sau độ tuổi này một chiếc cũi khó mà cản được việc bé trèo ra ngoài, và điều này thì thực sự rất nguy hiểm. Đi kèm cũi cho bé bạn có thể mua thêm đệm và quây cũi giúp bé giữ ấm trong mùa đông hoặc giúp bé không bị đâu khi tập lẫy, tập bò. Lưu ý, khi mua cũi bạn cũng cần quan tâm tới các tiêu chuẩn an toàn về nôi cũi để tránh các tại nạn không mong muốn xảy ra với bé yêu của mình.
Giá cũi cho bé thường trên 1.000.000

Cũi gỗ xoan đào

* Giường cũi cho bé
Giường cũi trẻ em là một sản phẩm thiết thực và mang tính kinh tế cao. Bởi bạn có thể dùng nó cho bé bạn từ khi sơ sinh tới khi chúng 9-11 tuổi tùy thuộc vào chiều cao. Một số loại giường cũi trẻ em còn được thiết kế để sử dụng giống như một chiếc nôi cho trẻ sơ sinh trong thời gian đầu. Giường cũi trẻ em đa năng hình gấu Teddy được xem như là một điển hình về giường cũi trẻ em. Chiều dài tối đa là 145 cm. Và thậm chí bạn còn có thể lắp ghép nó ở 9 tư thế khác nhau. Giá giường cũi Teddy cũng khá mềm, chắc chắn bạn sẽ không quá khó khăn trong việc quyết định mua nó. Giá khoảng trên 3.000.000vnd


Chúc các mẹ chọn được loại nôi cũi phù hợp cho bé

Cách chọn mua giường cũi cho bé


Nếu đã lỡ mua chiếc cũi có khoảng cách giữa các thanh chắn quá rộng, hãy chèn vải, quây cũi vào giữa thanh chắn.
Với đệm lót cũi, hãy lưu ý đệm phải vừa với cũi, nếu không bé có thể bị chèn giữa tấm đệm và cạnh của cũi. Nếu đệm quá nhỏ, hãy lót thêm những tấm khăn hoặc vải mềm giữa đệm và các cạnh của chiếc cũi.
Khi bé đã lớn hơn, hãy mang gối, đồ chơi to ra khỏi cũi của bé, vì bé có thể bước lên chúng để trèo qua cũi và có thể bị ngã.
Dưới đây là một số loại 
giường cũi cho bé mà bạn có thể tham khảo:
Cũi 3D - Bạn có thể xếp 4 cánh, 6 cánh, 8 cánh.

Cũi và nôi siêu nhẹ Graco – Dễ dàng gập gọn đi chơi, về quê
Giường cũi đa năng Teddy
Cũi trẻ em 2 in 1 gỗ xoan đào

Cũi trẻ em 2 in 1 kiểu tháo lắp
Cũi đa năng Suri
Giường – Nôi - Cũi trẻ em gỗ Pơ Mu (có tác dụng đuổi muỗi)
Giường cũi teddy gỗ nội địa
Với nhiều kiểu dáng, loại gường cũi trẻ em hiện có trên thị trường hiện nay, việc chọn lựa một chiếc ứng ý cho bé yêu của bạn thật dễ dàng. Tuy nhiên, để quyết định mua một chiếc giường cũi với các chức năng yêu cầu thì không ít các ông bố, bà mẹ gặp nhiều khó khăn, phân vân… Vậy đâu là các chức năng của giường cũi cần được quan tâm?

An toàn là trên hết

Các loại giường cũi đa năng đều đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn rất nghiêm ngặt do nước nhập khẩu đặt ra và các tiêu chuẩn đó nhằm bảo vệ an toàn cho bé yêu của bạn: Gỗ thường làm bằng gỗ thông, bạch dương, dẻ gai và gỗ sồi; Phần vạc (dát) giường thường làm bằng thanh gỗ hay khung lưới chắc chắn; Khoảng cách thanh chắn không quá 0,5 – 0,85 cm, nếu không trẻ có thể bị trượt hoặc bị kẹt giữa các thanh chắn.Màu sơn bóng đẹp và dùng loại sơn không chì, không gây độc hại cho bé.

tapchilamdep.com

Thanh chắn giường trượt (gập) hày cố định?

Thanh chắn giường cũi xuất khẩu rất chắn chắn và thường có 02 loại: bắt cố định và trượt (gập). Cho dù loại nào thì cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho bé và tiện dụng cho mẹ. Các loại trượt (gập) đều không dùng bản lề hay chốt cửa như các sản phẩm sản xuất cho thị trường Việt Nam vì chúng đều không đảm bảo an toàn do bé có thể bị trầy sướt hay bản lề bị bung gây nguy hiểm
.

tapchilamdep.com

Các nấc nâng hạ sàn và nệm (đệm) giường cũi đa năng

Sàn giường cũi thông thường có 2 – 3 hay 4 nấc nâng hạ để thay đổi chiều cao sàn giường theo độ tuổi của bé. Nấc cao nhấc dùng cho bé sô sinh, các nấc khác cửa dụng khi bé bắt đầu biết ngồi, biết đứng và dùng cho trẻ lớn. Độ dày an toàn của nệm (đệm) trong khoảng 10 – 15 cm, mỏng quá cũng gây khó khăn cho mẹ khi đặt bé vào cũi và bế bé ra khỏi cũi, dày quá cũng không an toàn cho bé.

Có cần bánh xe không?

Cũi có bánh xe thường chỉ có kích thước nhỏ còn hầu hết tất cả các loại giường cũi có chức năng chuyển đổi thành giường và ghế sofa đều không có bánh xe. Bạn không cần dùng đến bánh xe vì hầu hết các loại giường cũi đa năng thì không thể di chuyển ra khỏi cửa phòng ngủ nhà bạn.

Cần đung đưa cho bé dễ ngủ?

Hầu hết các bà mẹ đều cho rằng cần một chiếc cũi đung đưa thì bé sẽ dễ ngủ hơn. Điều này không hoàn toàn đúng vì điều kiện cho bé ngủ ngon và đủ giấc gồm: bé bú đủ bữa và đủ lượng sữa cần thiết theo độ tuổi, phòng bé cần thoáng mát (không quá nóng hoặc quá lạnh) và yên tĩnh. Trái lại, theo khuyến cáo của Hiệp hội bác sỹ gia đình Mỹ, bố mẹ không nên dùng nôi cũi có thể đung đưa mạnh cho trẻ dưới 2 tuổi vì có thể gây “
hội chứng rung lắc ở trẻ em (SBS)"; làm gây tổn thương não vĩnh viễn. Ngày nay, hầu hết các loại giường cũi đa năng không còn chức năng đung đưa nữa.

Chuyển đổi chức năng?
Hầu hết tất cả các loại giường cũi đa năng xuất khẩu đều có chức năng để chuyển đổi thành giường đơn và ghế sofa cho trẻ để tiết kiệm chi phí và thời gian sử dụng được lâu hơn.

tapchilamdep.com
Ráp thành ghế Sofa cho trẻ

tapchilamdep.com
Ráp thành giường đơn cho trẻ lớn.
Theo Babyproducts.about.com
 

THAM KHẢO CÁCH :Giúp mẹ chọn gối cho bé đúng cách

Giúp mẹ chọn gối cho bé đúng cách


Một chiếc gối nho nhỏ cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và sự phát triển của bé nếu bạn không biết cách chọn gối cho con.

Theo các bác sỹ Nhi khoa, trẻ mới sinh không cần thiết phải nằm gối bởi lúc này kích thước đầu bé tương đương với chiều rộng của ngực. Tuy nhiên, nếu đệm nằm quá mềm mà bé lại mặc nhiều quần áo vì trời lạnh hoặc lo sợ sữa bị trào ra đệm khi bé nằm bú thì bạn có thể gấp đôi chiếc khăn mặt (làm bằng chất liệu sợi tự nhiên) để kê đầu cho bé.

Vậy lúc nào bé có thể sử dụng gối? Các bác sỹ cho rằng đợi đến khi bé được khoảng 3 tháng tuổi, lúc đó xương cổ của bé cũng khá cứng cáp và bé cũng “học” được cách điều khiển các đốt sống cổ của mình thuần thục hơn. Đó chính là lúc có thể cho bé nằm gối. 

Với một số em bé không thích nằm gối cho đến tận khi 1 tuổi, chuyện này cũng là bình thường. Tuy vậy, sau 1 tuổi, vai bé dần dần mở rộng hơn nên để hỗ trợ cột sống và đảm bảo một giấc ngủ ngon cho bé, bạn vẫn nên kê thêm một chiếc gối dưới cổ khi bé đi ngủ. 

Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên chọn gối mềm hay cứng một chút thì tốt cho con. Thông thường, bạn rất muốn khuôn hình đầu của con được tròn để đảm bảo yếu tố thẩm mĩ nên hay chọn các loại gối có phần lõm ở giữa khá rõ và được làm bằng bằng chất liệu thô, cứng một chút để đảm bảo gối không bị xẹp và thay đổi hình dạng khi dùng lâu ngày. 

Suy nghĩ này không hợp lý lắm, đặc biệt là với bé sơ sinh, bởi nằm ngủ với chiếc gối như thế này, bé sẽ rất dễ bị mỏi cổ, lâu ngày sẽ thầy đau cổ, nhức vai… 

Ngược lại, những chiếc gối mềm quá sẽ không có tác dụng hỗ trợ cột sống cho bé, đồng thời không có lợi cho tuần hoàn máu, thậm chí cản trở hô hấp do diện tích đầu, mặt tiếp xúc với gối lớn khi bé nằm thẳng hay nằm nghiêng.

chọn gối cho bé thế nào là đúng cách
Chọn
gối cho bé
tưởng là việc làm đơn giản nhưng mẹ cũng phải biết cách đấy nhé! (Ảnh minh họa)


Vậy một chiếc gối như thế nào mới tốt cho sức khỏe của bé?

Khi đi mua tại các cửa hàng, bạn hãy gạt sang một bên yếu tố “dễ thương” của chiếc gối mà chú trọng đến chiều rộng, chiều dài, độ dày cũng như chất liệu gối, vỏ gối. 

Với chiều rộng, chỉ cần bằng hoặc lớn hơn một chút so với độ dài vai bé là thích hợp nhất. Với độ dày là 1 – 2 cm cho bé dưới 4 tháng tuổi, 3 – 4 cm cho bé 6 tháng tuổi và 3 – 9 cm cho bé từ 3 tuổi trở lên. 

Về ruột và vỏ gối, như đã nói ở trên, cần chú ý đến độ mềm phù hợp. Bạn nên chọn vỏ gối làm bằng chất liệu thoáng khí, mặt vải tương đối mềm mại, lì chất, không bị xổ lông; ruột gối nên dùng bông tự nhiên hoặc tốt nhất là vỏ trấu để có thể thay đổi độ cao phù hợp với tư thế nằm của bé, đồng thời cũng tạo sự thông thoáng khí cho bé. 

Một điều cần chú ý là vì bé hay bị trớ hoặc chảy dãi nên gối hay bị ẩm, bạn nên dự trữ sẵn vài chiếc vỏ gối để thay khi cần và thường xuyên phơi hoặc làm khô ruột gối dưới ánh nắng mặt trời mỗi tuần. Bên cạnh đó chiếc gối cho trẻ nhỏ dù bền và tốt đến mấy thì một năm cũng nên thay mới một lần.
Kê giường ngủ theo mệnh tuổi -
Kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Kê giường ngủ hướng nào tốt,,
Cách quyến rũ chồng trên giường
Chọn ga gối theo mệnh
Khi nào nên cho bé ngủ riêng
Mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ em cực bắt mắt .
Kê giường ngủ hợp lý, thuận phung thủy
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý