Hướng dẫn làm hoa bằng đất sét đẹp như thật

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm hoa bằng đất sét đẹp như thật

19/04/2015 09:30 AM
1,104

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm hoa bằng đất sét đẹp như thật nhé. Các loại hoa như hoa ly, hoa lục bình rất được yêu chuộng nhưng không dễ gì bạn có được một chậu hoa tươi tắn quanh năm, trừ khi… bạn tự tay làm nó từ đất sét Nhật.


Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất


Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm hoa đất sét (hoa tulip) trang trí cốc nến đón giờ Trái Đất:

- Cốc để nến hình vuông hoặc tròn tùy thích

- Đất sét Nhật màu vàng, màu xanh (pha màu bằng cách dùng đất sét trắng pha với màu acylic)

- Cọ vẽ và màu acrylic xanh lá

- Que tre (có chiều dài gấp 1,5 lần chiều cao của cốc để nến)

- Keo sữa

- Dụng cụ: cây lăn, khuôn trái tim, dao

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 2

Bước 1:

Đầu tiên lau sạch cốc để nến, để khô, dùng cọ quét lớp màu xanh bên ngoài cốc và những que tre làm cành hoa, để màu khô hoàn toàn.

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 3

Bước 2:

Để làm hoa đất sét, bạn lấy đất sét vàng vo thành hình tròn rồi cán bẹt. Dùng khuôn tim dập lên đất sét vàng để có những trái tim xinh xắn. Dùng mũi dao xắt vào giữa chia trái tim thành 2 nửa giống nhau làm cánh hoa.

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 4

Bước 3:

Dán cành hoa que tre lên cánh hoa bằng keo sữa. Tiếp theo dán cánh thứ 2 chồng lên cánh hoa thứ nhất lệch về phía bên trái, dán cánh hoa thứ 3 trên cánh hoa thứ 2 và lệch về phía bên phải.

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 5

Bước 4:

Vê đất sét xanh thành que chiều dài bằng hoặc ngắn hơn chiều dài cành hoa một chút, bóp chuốt 1 đầu nhọn rồi dùng tay ấn dẹt thành chiếc lá.

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 6

Bước 5:

Dùng keo sữa dán hai chiếc lá vào hai bên của cành hoa. Tương tự bạn làm thêm 7 cành hoa tulip nữa để trang trí bên ngoài cốc để nến.

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 7

Bước 6:

Cuối cùng bạn dán các cành hoa tulip trang trí bên ngoài chiếc cốc, mỗi mặt cốc bạn dán 2 cành hoa tulip. Tùy vào chiếc cốc lớn hay nhỏ bạn làm kích thước hoa cho phù hợp.

Bây giờ bạn lấy sợi rơm tạo thành bó nhỏ quấn vòng quanh bên ngoài những cành hoa tulip và cột chặt, dùng kéo cắt bỏ phần rơm thừa là bạn có cốc nến hoa tulip thật đẹp để đón giờ Trái Đất. Đặt nến vào trong cốc, châm lửa và ánh nến lung linh huyền ảo tỏa sáng giữa những đóa hoa tulip vàng rực rỡ.

Làm hoa đất sét trang trí cốc nến lung linh đón giờ Trái đất 8

Bạn hãy làm hoa đất sét đẹp xinh trang trí cho cốc nến để cùng tắt điện cùng hưởng ứng giờ Trái Đất2013 sắp đến nhé. Chúc các bạn thành công!


Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới


Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Đất sét trắng: loại chuyên dùng cho nặn hoa, loại tốt của Thái, Nhật.

- Kẽm xi nhỏ, kẽm cành to bằng cành hoa ly thực, sáp xanh (mua chỗ bán nguyên liệu làm hoa giả)

- Cọ vẽ và màu acrylic vàng, xanh (xanh lục và xanh nõn chuối), nâu

- Miếng nhựa mỏng (có thể tận dụng từ vỏ chai nhựa trong), kéo

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 1

Bước 1:

Ngắt các đoạn kẽm nhỏ dài chừng 10cm để chuẩn bị cho việc tạo sống cánh hoa, lá, nhụy. Vê đất sét phủ 6cm vào đầu một đoạn kẽm nhỏ, đầu kẽm vê tròn và dầy hơn tạo đầu nhụy. Dùng dao lam xẻ đầu nhụy làm tư. Tô màu vàng cho nhụy và màu nâu cho đầu nhụy.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 2

Bước 2:

Cắt 4 - 5 sợi nhị dài 5cm trên miếng nhựa mỏng, ghép các nhị vòng quanh nhụy rồi quấn dán phía dưới ổn định bằng sáp mỏng. Tô màu vày cho nhị. Vê các hạt đất sét dạng hạt thóc nhỏ màu nâu nhạt hơn đầu nhụy rồi cắm dính vào các đầu nhị.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 3

Bước 3:

Dùng khuôn cánh hoa ky để cắt các cánh trên miếng đất sét đã cán mỏng. Dáng cánh đơn giản như chiếc lá cơ bản thuôn dài nên bạn có thể không cần dùng đến khuôn, chỉ cần dùng mẫu giấy áp lên đất sét và cắt. Nếu không có dụng cụ tạo vân cánh bạn có thể dùng đầu tăm miết các sọc dọc song song theo cánh.

Đặt kẽm nhỏ vào giữa sống một cánh hoa rồi áp trùng một cánh khác phủ lên trên. Miết nhẹ cho hai lớp cánh dính vào nhau rồi bóp nhẹ cho cánh hơi cụp hai dọc mép hai bên vào giữa, vuốt nhẹ dọc theo sống cánh bạn có thể tạo một gân nhỏ dọc cánh nhờ kẽm gồ lên trong lớp đất sét. Sau đó uốn cong đầu cánh xuống tạo dáng cánh hoa nở.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 4

Bước 4:

Khi cánh đã khô và ổn định dáng, bạn tô màu vàng cho toàn bộ cánh. Sau đó tô chút màu xanh nõn chuối ở gần cuống cánh tạo màu loang tự nhiên. Cuối cùng chấm các đốm màu nâu ở nửa dưới cánh hoa. Làm tương tự với 4 cánh hoa còn lại của bông hoa. lá tương tự như làm cánh hoa nhưng ở cỡ to hơn (có thể nhiều cỡ to nhỏ khác nhau) rồi tô màu xanh.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 5

Bước 5:

Ghép 5 cánh hoa xòe đều quanh nhụy hoa, ghép tới đâu quấn sáp mỏng 1 vòng tới đó, các cánh hoa gối lên nhau một chút ở phần cuống cánh.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 6

Bước 6:

Bạn cán một dải đất sét mỏng cuốn quanh phần cuống cánh đã được cuốn dày bằng sáp mỏng trông như đài hoa. Bạn trộn màu xanh nhạt cho dải đất sét đó trước hoặc quấn xong bạn tô màu sau cũng được.

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 7

Bước 7:

Ghép hoa vào đầu kẽm cành và quấn sáp xanh dọc cành, quấn chừng 1cm lại ghép 1 cuống lá vào ghép cùng, các lá đối xứng nhau, càng xuống dưới cành thì lá càng cách thưa và lá càng to hơn, được chừng 7cm - 9cm bạn có thể ghép thêm bông hoa nữa tạo thành cành hoa kép.

Hoa ly vàng là một trong những mẫu dễ làm bằng đất sét Nhật bởi bạn có thể không cần đến bộ khuôn phức tạp cũng không quá cầu kỳ trong cách uốn nắn tạo dáng cánh hoa. Kiểu hoa ly vàng này vừa giống thật lại vừa dễ làm cho những bạn mới làm quen với nặn hoa đất sét. Nguyên liệu tuy không rẻ nhưng bù lại bạn có một bình hoa Tết hết sức sang trọng và lạ mắt. Cắm hoa trong bình trong suốt và thay cho nước thì bạn rải đầy sỏi vào lòng bình để giữ dáng hoa nhé!

Làm bình hoa ly vàng rực rỡ đón năm mới 8

Bạn có thể cắm thêm cành khô cách điệu cho bình hoa thêm trữ tình. Chúc bạn thành công!
Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh


Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Đất sét Nhật loại dùng làm hoa (cách pha màu: lấy ít màu acrylic cho lên đất sét trắng vo trộn đều cho lớp màu hòa trộn trong đất sét, tùy vào độ đậm nhạt bạn pha ít hay nhiều màu acrylic)

- Kẽm làm hoa, cuộn sáp xanh quấn cành hoa, que tre nhỏ

- Màu acrylic, keo sữa

- Tấm xốp, chậu hoa, đá màu (loại đá đặt trong bể cá)

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 2

Bước 1:

Cắt sợi kẽm dài 20cm, dùng kìm uốn cong tròn một đầu sợi kẽm chuẩn bị làm nhụy hoa. Vê đất sét Nhật màu vàng thành viên bi tròn nhỏ, ấn đầu tròn của sợi kẽm lên viên bi màu vàng và vê thành hạt gạo dài làm nhụy, dùng dao lam xẻ đầu nhụy làm 6.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 3

Tương tự bạn làm thêm nhiều nhụy hoa khác cắm vào tấm xốp.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 4

Bước 2:

Vo đất sét Nhật màu thành viên bi tròn có đường kính 1cm, tiếp tục vê viên bi thành hình giọt nước dài 2cm, dùng mũi kéo cắt đoạn dài 1,5cm thành 6 cánh hoa. Tiếp theo dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ vê tròn bên dưới 6 cánh hoa.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 5

Tạo độ cong cho cánh hoa bằng cách lấy chiếc que tròn dài, đặt cánh hoa lên trên đầu ngón tay, ấn nhẹ đầu que dọc theo chiều dài trên cánh hoa tạo độ lõm giữa cánh hoa làm cánh hoa dài và cong. Dùng chiếc que đâm xuyên vào giữa bông hoa tạo thành lỗ tròn để đặt nhụy hoa vào bên trong.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 6

Bước 3:

Đặt nhụy hoa vào trong bông hoa, vê ít đất sét Nhật bên dưới bông hoa (có ít keo sữa) bám vào sợi kẽm để bông hoa không rơi ra ngoài nhụy hoa. Cắm cánh hoa lên tấm xốp để khô.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 7

Bước 4:

Vo đất sét trắng thành hình tròn nhỏ và ấn dẹp, đặt cành hoa lên trên hình tròn có phết ít keo sữa. Vê đất sét phủ 3cm vào thân sợi kẽm bắt đầu từ bên dưới cuốn bông hoa xuống cành hoa. Dùng cọ quét nhẹ 1 đường màu hồng lên giữa cánh hoa tạo màu loang tự nhiên cho cánh hoa.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 8

Thực hiện tương tự cho những bông hoa còn lại, để hoa khô hoàn toàn.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 9

Bước 5:

Lấy 3 cành hoa ghép chụm lại, dùng giấy sáp xanh quấn bọc xung quanh bên ngoài 3 cành hoa, đặt que cây tròn nhỏ vào giữa 3 sợi kẽm quấn sáp bọc bên ngoài cho cành hoa thêm chắc chắn.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 10

Ghép những bông hoa còn lại xung quanh cành hoa lớn, ghép hoa tới đâu quấn sáp xanh tới đó, tạo thành khối trụ tròn với những bông hoa nhỏ nở đều xung quanh có phần đỉnh cong tròn.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 11

Bước 6:

Vê đất sét Nhật màu xanh lá cây thành khối trụ dài có đường kính 1cm, và chiều dài bằng với chiều dài của cành hoa. Dùng cây dài tròn bằng với cành hoa ấn nhẹ dọc theo chiều dài của khối đất sét. Dùng cọ phết lớp keo sữa lên rảnh nhỏ ở giữa khối đất sét và đặt cành hoa lên trên, vê đất sét bám đều bao quanh cành hoa.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 12

Làm lá: vê đất sét xanh thành khối trụ dài và ấn dẹp, dùng cây dài tròn đặt dọc theo tấm dẹp và lăn về hai phía cán mỏng và tạo độ cong cho chiếc lá.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 13

Phết lớp keo sữa lên một đầu của chiếc lá, dán chiếc lá vào cành hoa sao cho đầu có keo bám vào gốc cành hoa. Đặt úp bông hoa vào chiếc cốc, dùng khăn giấy quấn một vòng tròn vào giữa cành hoa và chiếc lá để khô tạo độ cong cho chiếc lá. Tương tự bạn dán thêm chiếc lá thứ hai nằm đối với chiếc lá thứ nhất.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 14

Bước 7:

Để màu cây và lá trông thật tự nhiên, bạn có thể dùng màu acrylic pha màu và quét lên cành và lá để khô là hoàn thành cành hoa lục bình.

Lấy chậu hoa tròn có chiều cao bằng 1/3 cành hoa, đặt tấm xốp bên trong, dùng súng bắn keo dán cố định gốc cành hoa vào tấm xốp và phủ lên trên mặt tấm xốp một lớp đá với nhiều màu sắc là bạn có chậu hoa lục bình với những cánh mỏng manh màu tím kiêu hãnh khoe sắc với nắng hè.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 15

Sáng tạo màu cho chậu hoa lục bình với sắc trắng tinh khôi cũng rất đẹp, vừa tự nhiên lại vừa sang trọng và làm nổi bật cả góc nhà bạn.

Dùng đất sét Nhật làm chậu hoa lục bình cực xinh 16

Chúc các bạn thành công và có chậu hoa thật đẹp nhé!
Hướng dẫn làm hoa handmade xinh yêu
Hướng dẫn làm hoa bằng vải voan đơn giản
Hướng dẫn làm hoa bằng giấy nhún đẹp mắt
Hướng dẫn làm lọ hoa bằng chai nhựa
Hướng dẫn làm hoa bằng giấy handmade đẹp
Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy cực đẹp

(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý