Hướng dẫn làm lịch cho bé yêu cực xinh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Hướng dẫn làm lịch cho bé yêu cực xinh

19/04/2015 09:41 AM
1,231

Thay vì những cuốn lịch nhàm chán, hình bé yêu ngộ nghĩnh sẽ làm cho ảnh lịch thêm độc đáo. Năm mới, tự làm ảnh lịch cho con là xu hướng của nhiều bà mẹ. Cùng tham khảo những hướng dẫn làm lịch cho bé yêu cực xinh nhé.
Cách làm lịch cho con

Trên mạng hiện có một số trang web hướng dẫn làm lịch, nhưng mẹ Kem sẽ bày cho các mẹ kinh nghiệm làm lịch của mẹ Kem trên trang http://www.5dfly.com/ .

Đầu tiên, các mẹ vào trang này, sau đó download phần mềm về máy. Tiếp đến là down thêm mấy mẫu (template) có sẵn trên trang. Sau khi cài vào máy, các mẹ cài thêm những mẫu có sẵn để thêm nhiều lựa chọn hơn nhé!

Nào cùng làm lịch thôi!

Bước 1: Mở phần mềm. Sau khi cài phần mềm vào máy, các mẹ sẽ thấy biểu tượng shortcut của phần mềm. Các mẹ chỉ việc mở biểu tượng này ra. Màn hình lúc này sẽ hiện như sau:

Bước 2: Nhìn trên danh sách hàng loạt các mẫu theo chủ đề, các mẹ hãy chọn lấy một mẫu nhé. Ở đây vì làm lịch cho con nên mẹ Kem chọn mẫu Baby cho phù hợp và có nhiều hình ngộ nghĩnh đáng yêu.

Trong chủ đề Baby các mẹ lại tiếp tục chọn mẫu lịch mình yêu thích. Ví dụ, ở đây mẹ Kem chọn mẫu Baby Calendar 2. Lúc này màn hình sẽ hiện như sau:

Bước 3: Nhìn hình ảnh trên chắc các mẹ cũng đã biết cách làm rồi đó. Các mẹ chọn số lượng ảnh theo yêu cầu. Đây là số lượng tối thiểu ảnh nhé! Việc chọn ảnh cũng không quá khó khăn, vì các mẹ chỉ cần nhấn Add photo và chọn ảnh trong file máy tính của mình. Tuy nhiên, việc khó khăn đó là chắc chắn mẹ nào cũng có rất nhiều ảnh của con và không biết chọn ảnh nào.

Các mẹ không nhất thiết phải chọn trong cùng 1 folder, mà có thể chọn nhiều folder cho phong phú ảnh. Chọn nhiều ảnh trong cùng 1 folder các mẹ nhớ nhấn Ctrl nhé! Chọn xong các mẹ nhấn Open.

Bước 4: Khi đã chọn đủ số lượng ảnh tối thiểu, màn hình sẽ hiện ra như sau:

Các mẹ nhấn vào Edit nhé! Đây là bước chỉnh sửa và các mẹ tha hồ thể hiện tính sáng tạo của mình. Các mẹ có thể chèn thêm chữ vào bằng cách nhấn chữ T trên thanh công cụ. Nếu mẫu lịch nào không có sẵn ngày tháng thì các mẹ chèn ngày tháng năm bằng cách nhấn biểu tượng cuốn lịch trên thanh công cụ…

Còn mẹ Kem thì cực kỳ thích phần bên tay phải. Đây là phần màu mè và nhiều thứ thú vị. Với mỗi bức ảnh lịch, các mẹ có thể thay đổi ảnh, thay đổi phông nền hoặc thêm thắt những hình Clipart ngộ nghĩnh để làm tấm lịch thêm phần sinh động.

Với phần thay đổi mẫu lịch, các mẹ nhớ để ý đến tháng. Nếu tháng không đúng thứ tự, ví dụ mẫu là tháng 1 mà các mẹ muốn hình ảnh này là tháng 2 thì các mẹ nhấn đúp vào phần lịch, sau đó chỉnh sửa theo ý mình.

Một điều thú vị là những hình nhỏ nhỏ xinh xinh trên ảnh các mẹ tha hồ chỉnh sửa, bỏ đi nếu không thích và chèn thêm những hình khác. Các mẹ còn có thể xoay ảnh nghiêng, chéo… để tăng tính nghệ thuật.

Sau khi thấy khá hài lòng (thường là chỉ khá thôi, vì có lẽ bắt tay vào làm các mẹ bao giờ cũng muốn làm cho con những tấm lịch đẹp hơn, đẹp hơn nữa) các mẹ nhấn vào phần save để lưu ảnh lại nhé! Bước cuối cùng là mang ra hiệu ảnh in và làm lịch.

Có thể bộ lịch tự làm không chuyên nghiệp nhưng lại “độc” và vô cùng ý nghĩa đấy. Các mẹ thử mầy mò tranh thủ làm lịch cho bé yêu đi, có khi các mẹ cũng sẽ khám phá ra nhiều điều hay ho muốn chia sẻ đó.
Chúc các mẹ thành công!!!


Tự làm ảnh lịch cho con: Trào lưu mới của các bà mẹ


Năm nay, bé Kem sẽ có bộ ảnh lịch vô cùng độc đáo nhé, mẹ Ngân đã hì hụi bấy lâu nay để thiết kế cho con yêu: nào chọn ảnh, chỉnh sửa, ghép lịch…

Mẹ Ngân cho biết về ý tưởng làm lịch cho con: “Năm nào, nhà nào cũng phải dùng đến lịch, hơn nữa, bất cứ bà mẹ nào cũng muốn khoe con, muốn được nhìn thấy con ở mọi lúc, mọi nơi. Vậy tại sao mình không lấy ảnh con để làm lịch, thay vì những bức hình khác!? Bé cũng rất thích, mà mẹ lại được ngắm con thường xuyên, ngay cả lúc đi làm ở công sở nữa”.

Mỗi ngày, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chị Ngân lại tập hợp những bức hình của bé Kem từ lúc còn nhỏ xíu đến lúc con lớn dần theo năm tháng. Trong một năm, sẽ chọn ra được những bức hình kỉ niệm để làm ảnh lịch. “Mình có thể tùy hứng sáng tạo theo ý mình, có thể ghi những dòng yêu thương, tâm sự với con, hoặc có thể trang trí thêm những bức hình ngộ nghĩnh. Vừa làm, vừa thấy vui vui, vì ôn lại bao nhiêu kỉ niệm”.

Bé Kem chưa biết mẹ có món quà vô cùng độc đáo cho cả nhà đâu. Nhưng chị tin chắc khi treo ở nhà bé sẽ nhận ra thôi. Chỉ cần hỏi “Kem đâu?” là bé sẽ chỉ lên cuốn lịch. Trong đó có đủ cả những dấu mốc, như Kem đi trung thu, sinh nhật bé, cả nhà đi chơi… Bản demo 1 của mình chọn hình con  theo năm tháng”. Chị Ngân vui vẻ kể.
Bản demo lịch của bé Kem
Bản demo lịch của bé Bi

Giống như bao bà mẹ khác, cuối năm bận rộn với việc nhà, việc cơ quan, nhưng chị Hà (Đại Từ, Hà Nội)  cũng không quên gấp rút hoàn thành bộ ảnh lịch cho cậu con trai mới lên ba. “Từ ngày bé sinh ra, mình cũng đã làm ảnh lịch cho con. Con 3 tuổi, là ba bộ lịch, ảnh nào cũng đầy ắp những kỉ niệm. Mình rất nhớ ngày con sinh, ngày con biết bò, tập nói, cho đến giờ, con đi học và lớn khôn hơn rất nhiều”.

Mẹ Hà lên các  diễn đàn, các trang web và thấy rất nhiều bản hướng dẫn làm lịch cho con. Thử làm, và từ đó trong nhà bé Việt năm nào cũng có một cuốn lịch độc đáo. Khi thì mẹ Hà làm lịch để bàn, để ở bàn làm việc của bố, mẹ, phòng khách. Năm lại làm thành những tờ lịch to treo trong nhà. “Niềm vui của tôi, cũng giống như nhiều bà mẹ khác là không chỉ bố, mẹ mà thậm chí khách đến nhà đều trầm trồ: “Mới đó mà lớn thế này rồi đây, trông bé kháu khỉnh quá!”. Chỉ thế là vui rồi”.

Phần mềm làm ảnh lịch có rất nhiều, nhưng tự mày mò làm bộ ảnh như mẹ Liên thật không dễ. “Thấy các mẹ bảo nhau làm, mình cũng thích lắm, học làm theo nhưng khó quá. Vừa vào phầm mềm, lại mày mò tra cách làm. Mình hì hụi làm theo hướng dẫn trên photoshop của một mẹ mà vẫn chưa thành công”.

Tranh thủ thời gian nghỉ trên cơ quan, chị Liên mày mò cách làm. “Kho ảnh của con và của cả nhà nhiều lắm, chọn mãi  mới được những ảnh hay nhất. Chỉnh sửa ảnh một chút rồi mới bắt tay vào làm, nhiều lúc làm sai, làm hỏng lại phải làm lại, nhưng vẫn thấy vui và hạnh phúc”.

Với sự giúp sức của các mẹ trên diễn đàn, mẹ Liên cũng hoàn thành xong cuốn lịch cho bé yêu. Mỗi tháng mẹ Liên lại ghi một kỉ niệm đặc biệt vào ngay tờ lịch, nên cả nhà không thể quên được đâu nhé! Thay vì những  tờ lịch hàng năm của bên  sở nông nghiệp, bên ngân hàng của cơ quan hai vợ chồng, năm nay nhà chị Liên có thêm cuốn lịch để bàn thật đặc biệt. Cuốn lịch này chị gọi tên là “lịch kỉ niệm” và dự định sẽ in ra nhiều hơn để tặng cả ông bà nội ngoại.

Năm mới này, các mẹ hãy chọn những bức hình đẹp nhất của con, thử làm một bộ ảnh lịch độc đáo nhé. Sẽ cực kì thú vị và hạnh phúc đấy!

Cùng aFamily ngắm những bức ảnh lịch ngộ nghĩnh của bé Kem! Đây cũng là cách mẹ Ngân lưu giữ hình ảnh của con theo năm tháng.

Quý ông lịch lãm nhất với cách phối đồ trẻ trung
Hướng dẫn làm tóc đẹp cho nam vô cùng lịch lãm
Sơ mi lịch sự cho chàng trai lịch lãm
Cách chọn cà vạt phù hợp và lịch lãm nhất
Cách chọn giày nam công sở sang trọng lịch lãm

(St)


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý