Mang thai bị ra máu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mang thai bị ra máu

18/04/2015 10:40 AM
500

 Âm đạo ra máu trong thời kì mang thai chỉ hiện tượng âm đạo ra máu trong 12 tuần đầu sau khi mang , đól là 1 triệu chứng chủ yếu nhất của việc phát sinh nhiều bệnh tật trong thời kì này, chứ không chỉ là một loại bệnh đơn thuần.

Vậy, nó báo hiệu các loại bệnh thường gặp nào?

Trước tiên, nên nghĩ tới dấu hiệu sẩy thai, triệu chứng của nó là âm hộ ra ít máu, gián đoạn hoặc liên tục, bụng dưới hơi đau hoặc chỉ thấy đau lưng, thời gian co giãn của tử cung phù hợp với kết quả trong khám phụ khoa, cổ tử cung chưa mở.

Hai là , sẩy thai không hoàn toàn, nếu âm hộ ra máu nhiều, âm đạo ra máu không theo quy luật, ra liên tục nhiều lần thậm chí có thể dẫn đến choáng váng thì ra máu, đau bụng ở nhiều mức khác nhau, kiểm tra phụ khoa thì tử cung nhỏ hơn thai nghén thông thường, cổ tử cung đã mở, có thể tiếp xúc với tổ chức cuống rốn.

Ba là , sẩy thai hoàn toàn, âm đạo ra máu ít dần, hoặc dừng hẳn, mất triệu chứng đau bụng, tử cung nhỏ hơn so với tháng thai nghén thông thường, chỉ lớn hơn tử cung bình thường một chút, miệng tử cung đã đóng, đã loại trừ trọn vẹn cả phôi thai.

Bốn là sẩy thai già tháng, đa số là phụ nữ có tiền sử về bệnh sẩy thai có triệu chứng từ trước và thời kì cuối khi mang thai, âm đạo ra máu ít, màu đỏ thẫm hoặc không thấy âm đạo ra máu, bụng dưới hơi đau hoặc không thấy bụng dưới đau, tử cung rõ ràng nhỏ hơn so với tháng mang thai bình thường, miệng tử cung chưa mở, một số bệnh nhân có triệu chứng uể oải, mệt mỏi, miệng hôi…. Cơ thể mất triệu chứng thai nghén, xét nghiệm thai bằng nước tiểu có kết quả âm tính.

Thứ năm là, sẩy thai do lây nhiễm , âm đạo ra máu ít, có tiết ra mủ, có lúc có màu tương hoa quả,đau bụng ở nhiều mức độ khác nhau, miệng tử cung đã mở, tử cung và các bộ phận khác , ấn vào thấy đau và kèm theo các triệu chứng : sốt cao, rùng mình, tế bào trắng tăng cao, có dấu hiệu cơ thể bị viêm nhiễm.

Sáu là , sẩy thai thành quen dạ, sẩy thai tự nhiên từ 3 lần trở lên gọi là sẩy thành thói quen. Thường xảy ra vào cùng một thời kì mang thai, nguyên nhân của nó rât phức tạp, có thể dẫn đến phôi thai bị dị thường.

Bảy là, thai trứng, cũng có tiền sử âm đạo ra máu trong thời kì đầu khi mang thai, lúc đó cũng màu café, lúc thì có màu tươi, trong màu áo những hại nhỏ như hạt nho.

Tám là , chửa ngoài dạ con, có tiền sử ngừng kinh, đau mọt bên bụng dưới, thường kèm theo buồn nôn, nôn mửa, hậu môn lồi ra, khi bệnh trở nên nghiêm trọng có thể xuất hiện choáng.

Nếu thai phụ xuất hiện những tình trạng nêu trên, cần đến bệnh viện kiểm tra, chẩn đoán rõ ràng, để có thể xử lý kịp thời tránh phát triển những việc ngoài ý muốn.
                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chu ky kinh thang truoc la ngay 31 den ngay 15 thu que len hai vach nhung den ngay 29 lai ra mu mau hai ngay lieu co thai khong
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý