Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu cho cuộc sống vợ chồng luôn trọn vẹn

seminoon seminoon @seminoon

Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu cho cuộc sống vợ chồng luôn trọn vẹn

19/04/2015 10:06 AM
431

Khắc phục tình trạng tinh trùng yếu cho cuộc sống vợ chồng luôn trọn vẹn. Làm sao để biết tinh trùng yếu và cách cải thiện chất lượng tinh trùng. Cùng tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây nhéNếu quý ông nào đang nghi ngờ bản thân sở hữu lượng tinh trùng thấp, hãy tích cực làm theo những biện pháp tự nhiên và an toàn sau để tăng số lượng và chất lượng tinh binh nhé.
Thế nào là lượng tinh trùng thấp?
Số lượng tinh trùng bình thường của quý ông ở mỗi lần xuất tinh thường khoảng từ 20 triệu/ml - 200 triệu /ml. Bất kỳ quý ông nào đang sở hữu số lượng tinh binh mỗi lần xuất binh dưới 20 triệu ml thì được coi là tinh trùng thấp.
Khi quý ông sở hữu một số lượng tinh trùng thấp, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và là nguyên nhân gây nên chứng vô sinh.
Tình trạng tinh trùng thấp này thường không phải là kết quả của bất kỳ sự mất cân bằng nội tiết nào và vì thế không có thuốc chữa cụ thể cho bệnh này.
Các triệu chứng cảnh báo tinh trùng thấp
Đôi khi các triệu chứng của tình trạng tinh trùng thấp thường không rõ ràng và thường phải làm các xét nghiệm tinh dịch đồ để phát hiện.
Tuy nhiên, các triệu chứng thường gặp là:
- Giao hợp và xuất tinh khó khăn.
- Sự thay đổi về sự phát triển lông tóc ở cơ thể và đặc biệt là vùng kín.
- Nóng rát khi đi tiểu.
Nguyên nhân
- Sốt cao, tiếp xúc với một số loại thuốc và chất độc hại.
- Quý ông thường hút thuốc, uống rượu, điều trị xạ trị và bị viêm tinh hoàn.
- Rối loạn nội tiết, suy dinh dưỡng, căng thẳng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, bệnh lậu.
- Những bệnh về tuyến giáp và bệnh tiểu đường.
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc cơ thể thiếu kẽm.
Biện pháp tự nhiên điều trị tinh trùng thấp
- Chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, chất xơ, ít các thực phẩm chế biến sẵn.
- Mát-xa nhẹ nhàng cậu nhỏ.
- Ăn nhiều hành và tỏi, ăn nghệ tây và sữa.
- Ăn cà rốt với nửa quả trứng trong một vài tuần, vừa cải thiện số lượng tinh trùng thấp vừa cải thiện khả năng tình dục.
- Luyện tập yoga giúp cải thiện khả năng vô sinh cho quý ông và phụ nữ.
- Chú ý không mặc đồ lót quá chật và bó sát, bỏ thuốc lá và uống rượu, tránh tắm bồn nước nóng, hạn chế đi xe đạp trong thời gian dài.


Thế nào là tinh trùng ít?

Tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai.

Thế nào là tinh trùng yếu?

Người yếu thì kém cử động và khả năng tự di chuyển. Tinh trùng yếu cũng giống như vậy. Tinh trùng yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.

Làm thế nào có thể khắc phục được tinh trùng yếu và loãng?

Do tinh trùng có đặc tính yếu ớt dễ bị các yếu tố bên ngoài gây hại, vì vậy trong cuộc sống hàng ngày cần phải chú ý.

“Thuốc lá” và “rượu bia”

Hút thuốc và nghiện rượu là kẻ địch lớn nhất của tinh trùng. Một số đàn ông rất mẫn cảm với độc tố trong thuốc lá, chất ni-cô-tin trong thuốc lá có thể giết hại tinh trùng. Một học giả của Úc đã nói rằng, đàn ông một ngày nào đó rời bỏ được thuốc lá, khả năng tình dục cũng được nâng cao. Nếu những người đàn ông trưởng thành mỗi ngày hút 30 điếu thuốc, tỷ lệ sống sót của tinh trùng chỉ đạt 40%, đồng thời tỷ lệ tinh trùng dị dạng cũng tăng cao.

Uống rượu bia không những làm giảm chức năng sinh sản, dẫn đến các nhiễm sắc thể không bình thường, là một trong những nguyên nhân gây nên thai nhi dị dạng hoặc phát triển không bình thường. Vì vậy các học giả cũng cảnh báo giới trẻ hãy rời xa những thói quen uống bia rượu, hút thuốc, nếu có dùng cũng nên hạn chế.

“Đói”

Tinh trùng phát triển được cũng cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Có những đàn ông không chú ý trong ăn uống, thực phẩm không đa dạng, kén ăn, không thích các thực phẩm từ động vật (trứng, thịt, cá…). Sau thời gian dài hàm lượng kẽm trong cơ thể sẽ giảm đi.

Kẽm được coi là “yếu tố hòa hợp của vợ chồng” vì nó ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng. Nếu như hàm lượng kẽm không được đảm bảo thì số lượng tinh trùng có thể giảm từ 30-40%, thậm chí có thể làm cho con người mất đi khả năng sinh sản.

“Nóng”

Quá trình trưởng thành của tinh trùng cần ở nhiệt độ thấp, nếu không tinh trùng sẽ bị chết yểu. Để duy trì được trạng thái sinh lý này cần chú ý khi nhiệt độ cao phải tìm biện pháp tản nhiệt. Trong những ngày lạnh cần chú ý giữ ấm, nhằm đảm bảo luôn ở nhiệt độ thích hợp. Nếu đàn ông có thói quen tắm nước quá nóng cũng có thể dẫn đến số lượng tinh trùng giảm, gây nên tình trạng vô sinh.

“Tần xuất quá nhiều”

Nếu đàn ông có quan hệ tình dục quá sớm sẽ dẫn đến bệnh liệt dương, mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng sẽ giảm đi rõ rệt.

“Thuốc men” và “chùm tia”

Nếu thường xuyên dùng thuốc an thần, thuốc chống ung thư có thể gây trở ngại cho sự phát triển của tinh trùng, các tinh trùng nhiễm sắc thể sẽ bị tổn hại hoặc bị hủy diệt; nếu thường xuyên chịu ảnh hưởng của các chùm tia cũng sẽ dẫn đến tinh trùng nhiễm sắc thể biến dạng. Vì vậy, đàn ông đang trong thời kỳ sinh đẻ nên tránh tiếp xúc với các vật chất có hại đó, không nên tùy tiện lạm dụng dùng thuốc.

“Ưu phiền”

Nếu như tâm tư buồn bã, ưu phiền, cũng có thể gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và chức năng bài tiết dẫn đến rối loạn chức năng, nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh.


Làm thế nào để biết tinh binh của mình yếu hay khỏe?

       Thế nào là chất lượng tinh trùng bình thường? Khi xét nghiệm tinh dịch, bạn có các thông số dưới đây: Khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 - 5ml; mật độ tinh trùng trung bình là 60 - 80 triệu/ml; độ di động > 75% trong đó di động nhanh > 25%; hình thái bình thường > 30%; không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.


Thế nào là tinh trùng ít? Tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch; tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml; mật độ tinh trùng ít hơn 20triệu/ml hay < 40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai.

                                                  Làm thế nào để biết tinh binh của mình yếu hay khỏe


Thế nào là tinh trùng yếu? Người yếu thì kém cử động và khả năng tự di chuyển. Tinh trùng yếu cũng giống như vậy. Tinh trùng yếu khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá > 25%, độ di động ít < 75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.
Số lượng tinh trùng dị dạng quá nhiều (hơn 70%) cũng là mẫu của tinh trùng yếu. Khi tinh trùng đã vào trong âm đạo, chúng phải di chuyển qua cổ tử cung và tử cung rồi lên vòi trứng để gặp trứng ở đoạn xa tử cung. Phải mất quãng 7 - 10 giờ chúng mới di chuyển tới đích. 10 giờ tự bơi trong môi trường không có nhiều nước (dịch) và nước lại quá đặc nên những tinh trùng khỏe và thật khỏe mới tới đích. Cuộc đua của hàng trăm triệu tinh trùng lúc khởi hành khi tới đích thì chỉ còn quãng vài trăm ngàn rồi cuối cùng chỉ còn 1 con mạnh nhất phá được hàng rào noãn để đi vào noãn và thụ tinh.

Tinh trùng yếu nên ăn gì cho khỏe?
Đương nhiên chỉ một mình thức ăn, đồ uống thôi thì chẳng làm nên trò trống gì nếu không tính đến nhiều yếu tố khác như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, thói quen sinh hoạt, v.v...

Nhưng trong điều kiện bình thường biết một thực đơn định kỳ với các thành phần thức ăn hợp lý có thể giúp "bảo dưỡng" và, thậm chí, làm gia tăng sức hoạt động của đàn ông.

Về thực phẩm, có ba nhóm chính là thịt, rau, và thực phẩm giàu vitamin. Đối với thịt, có hai nhóm là thịt đỏ và thịt trắng.

Nhóm thịt đỏ gồm thịt chó, bò (80 gram protein bò mộng có thể giúp sản sinh thêm một gram tinh trùng), hươu, cừu, trứng (hoạt chất có trong tinh dịch), tinh hoàn (nhiều arginin).

Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ, và bồ câu dực...Đặc biệt là chim sẻ, theo Đông y ăn chim sẻ thường xuyên một ngày 02-03 con sẽ tăng lượng tinh trùng lên rõ rệt

Nhóm đồ hải sản cũng là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng cho đàn ông như ngao, sò, ốc, tôm......

Về thực vật, có thể kể đến rau các loại (bắp cải, súp lơ, v.v...) chứa nhiều vitamin E, và nhóm quả khô (vừng, lạc, hướng dương, v.v...) chứa nhiều arginin, hoạt chất quan trọng giúp "tiếp lửa" cho sự sung sướng.

Nhóm thực phẩm giàu các vitamin sau đây (ngoài động, thực vật, còn có thể tìm thấy trong hoa quả):

-Vitamin E (còn gọi là vitamin tình yêu) có nhiều trong dâu tây, giá, rau.

-Vitamin A giúp kích thích và bảo vệ tầng bì cơ quan sinh dục.

-Vitamin C giúp tăng khả năng sinh dục bằng cách uống bốn ly cam vắt mỗi ngày.

-Vitamin B12 giúp tăng sản lượng tinh trùng.

Nhóm đồ uống, có thể kể đến một số loại rượu như rượu nhung hươu, rượu hải mã, rượu lộc tiên (cơ quan sinh dục ngoài của hươu đực), rược hải cẩu thận (cơ quan sinh dục ngoài hải cẩu đực), và rượu dâm dương hoắc, v.v...

Kẻ thù của ham muốn

Đáng chú ý cũng có nhóm thực phẩm làm giảm khao khát tình dục. Vẫn theo chuyên gia thực phẩm, cần cảnh giác nhất với một số loại thực phẩm sau đây:

Bột đậu nành (có nitrohfuran, chất gây tác dụng ngăn ngừa sinh sản, giảm ham muốn tình dục), dầu gan cá (làm chậm phát triển dục tính, tinh trùng bị co cụm lại), rượu (nghiện rượu nói chung (hợp chất ROH) sẽ dẫn đến xơ gan, xáo trộn nội tiết, và giảm lượng tinh trùng), cafein (làm tăng số tinh trùng bất thường), tinh vỏ cam (có chất H.Pesperridin ngừa sinh sản).

Hoạt động tình dục có sáu chức năng:

Sinh sản, khao khát, khoái lạc, thông tin, thay đổi (mới, lạ), và khử căng thẳng.

Chín tác dụng chính của quan hệ tình dục

- Thường xuyên đạt cực khoái giúp giảm tỷ lệ chết. Tỷ lệ tử vong ở nhóm này chỉ bằng một nửa so với nhóm người không đạt cực khoái trong sinh hoạt tình dục.

- Giảm nguy cơ đột quỵ tim xuống một nửa nếu sinh hoạt 2 - 3 lần mỗi tuần.

- Giảm cân, tăng cường sự săn chắc của cơ bắp. Quan hệ tình dục tương đương với bài tập thể dục, làm tiêu hao: 200kcal, giúp phát triển cơ đùi, mông, chậu, cánh tay, cổ, ngực.

- Kích thích sản xuất testosterone, làm khỏe xương.

- Giảm đau, do giúp tạo ra các chất như endorphin, estrogen.

- Giảm trầm cảm cho phụ nữ, giảm cảm lạnh, cảm cúm (lượng immunoglobulin A tăng 30%).

- Làm cơ bàng quang khoẻ lên.

- Làm khoẻ răng miệng. Tinh dịch nhiều nguyên tố kẽm và calcium (Zn, Ca) giúp giảm sâu răng và giảm ung thư tuyến tiền liệt.Một số biện pháp sau có thể giúp tăng cơ may tạo ra tinh trùng khỏe mạnh.
 
- Bổ sung vitamin và vi chất: Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào. Trong multivitamin có các vitamin chống ôxy hóa như vitamin C và E, những vitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương. Đặc biệt là các chất chống oxi hóa theo những nghiên cứu đã được chứng minh lâm sàng như: L'cartinin + Acetyl-L-carnitine (cải thiện chất lượng tinh trùng), Coenzyme Q10 (lợi ích tối ưu với chất lương tinh dịch), Selen và kẽm (hỗ trợ cho quá trình sinh tinh), Vitamin B12 (Tăng nồng độ, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng).


- Giảm stress: Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.
 
- Vận động thân thể thường xuyên: Tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.
 
- Kiểm soát cân nặng: Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25.
 
Trường hợp của bạn, ngoài chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, paté, thị bò, giá sống, hải sản..., nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm; thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại đã nêu... Sau 7 tuần làm XN lại và làm đúng các yêu cầu lấy mẫu ở trên để xác định chính xác.“Yếu!”- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Yếu sinh lý là hiện tượng người đàn ông không thực hiện được chức năng làm chồng của mình trong phòng the. Ở những người bị yếu sinh lý, tỷ lệ thành công trong những lần ân ái rất thấp.

Đây là nỗi lo và trăn trở rất lớn của phái “mày râu” trong thời đại công nghiệp hiện nay. Nhiều người rất thành đạt trên bước đường công danh, nhưng trong việc chăn gối thì “trên bảo dưới không nghe”. Vì sao vậy?

Yếu!- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Chúng ta đều biết giao hợp là hiện tượng sinh lý tự nhiên của con người nhằm duy trì nòi giống. Giao hợp là sự kết hợp nhịp nhàng giữa hệ thần kinh trung ương, hệ tuần hoàn và hệ nội tiết. Trong hoạt động tình dục, hệ tim mạch và hệ hô hấp của phái mày râu “vào cuộc” rất tích cực, mạch đập nhanh lên đến 150 nhịp/phút, huyết áp tối đa lên đến 200mmHg, tần số hô hấp tăng gấp đôi, bài tiết mồ hôi tăng. Quá trình “giao thoa” giữa 2 phái nam và nữ trải qua 3 giai đoạn: ham muốn sắc dục, cương dương vật và cảm giác cực khoái kèm theo phóng tinh. Cương dương vật giảm theo lứa tuổi, ở lứa tuổi trẻ (20-30 tuổi), vỏ não chỉ huy ý muốn sắc dục, chỉ cần những kích thích nhỏ qua thị giác hoặc xúc giác đã làm cương dương vật. Ở lứa tuổi trên 50 đã có hiện tượng giảm cương, 45% nam giới không thỏa mãn sắc dục của mình.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý: Có nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới bao gồm các yếu tố thần kinh – tâm lý, nội tiết, các yếu tố xã hội, bệnh tật…

- Do thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, nhiều công việc khó, phức tạp đòi hỏi phải tập trung sức lực, trí tuệ cao để giải quyết công việc một cách có hiệu quả. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

- Do cảm xúc âm tính kéo dài. Cảm xúc âm tính bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, hay cãi cọ, thường xuyên “cơm không lành, canh không ngọt”, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống… Những người làm việc khuất tất (trộm cắp, giết người, tham ô bớt xén của công…) thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm – sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

- Do yếu tố nội tiết: Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

- Do bệnh tật: Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… cũng bị yếu sinh lý. Một số loại thuốc điều trị huyết áp như reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

Các biện pháp khắc phục yếu sinh lý: Muốn khắc phục hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây mất ham muốn tình dục.

- Trước hết người nam giới cần phải có sức khỏe tốt. Để tăng cường sức khỏe, ăn uống và vận động đóng vai trò rất quan trọng. Nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biêt là giá đỗ và hành củ. Trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều vitamin E, giúp cho dương vật cương cứng nhanh hơn. Ăn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, nhất là đối với những người làm việc ở văn phòng hay phải ngồi nhiều. Nên chọn môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis. Vận động thể thao sẽ giúp cho người ta giải tỏa được những căng thẳng về thần kinh – tâm lý, giải tỏa được stress trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Tạo không khí vui vẻ trong gia đình, vợ chồng yêu thương nhau. Sức khỏe tốt, đầu óc thoải mái, loại bỏ được stress sẽ giúp cho nam giới đủ tự tin thực hiện chức năng “đàn ông” của mình trong phòng the.

- Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên làm việc quá sức dẫn đến lao lực, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ngủ, nghỉ trong ngày, nếu công việc quá căng thẳng nên đổi công việc khác phù hợp hơn với tuổi tác và sức khỏe. Không nên dùng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, ma túy…) vì rượu và ma túy làm giảm ham muốn tình dục, giảm khoái cảm và gây rối loạn phóng tinh.

- Sử dụng các bài thuốc y học dân tộc để củng cố và nâng cao sức khỏe. Nên sử dụng cá ngựa, tắc kè, bìm bịp, sao biển… ngâm rượu trong 6 tháng, trước bữa ăn uống 1 chén nhỏ. Đối với những người bất lực nên đến khám bác sĩ chuyên khoa nam học để được tư vấn cách chữa trị.

Các cách để tinh trùng 'mạnh mẽ' hơn


Các bạn nam hãy tham khảo 10 lời khuyên hữu ích dưới đây nhé!


Bỏ thuốc lá

XY mỗi ngày hút một bao thuốc lá, khả năng di chuyển của tinh trùng yếu hơn hẳn so với XY không hút thuốc. Nhưng sau khi cai thuốc, bạn cần đặc biệt chú ý không nên thiếu kiên nhẫn, bởi như vậy sẽ khiến testosterone giảm đi, khả năng tạo tinh trùng cũng giảm theo.


Đi tiểu nửa đêm

Nửa đêm dậy đi tiểu là một thói quen tốt, nó có lợi cho việc sản xuất tinh trùng.


Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin E


Vitamin E và các nguyên tố vi lượng trong một số rau xanh, hoa quả có tác dụng chống lại các mầm mống gây hại tinh trùng. Đặc biệt, XY mỗi ngày tiêu thụ 600gam vitamin E trở lên rất tốt cho việc nâng cao chất lượng tinh trùng.


 Quần chíp thoáng, thoải mái

Nam giới mặc quần chíp cotton rộng rãi tốt hơn quần chíp chữ Y, giúp cho bìu tránh bị “làm phiền”, ma sát, có lợi cho việc sinh trưởng, phát triển tinh trùng. Ngoài ra, XY cũng nên tránh tắm nước nóng; một ngày không nên ngồi lái xe quá 3 tiếng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến “chất lượng” tinh trùng.

5. Cẩn thận khi mắc bệnh truyền nhiễm

Nếu XY không cẩn thận để mắc bệnh truyền nhiễm, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc sản sinh số lượng tinh trùng. Bởi vậy, XY nào phát hiện thấy cơ quan sinh dục của mình có dấu hiệu dị thường, cần đến bác sỹ kiểm tra sớm.


 Không chạy quá cường độ

Chạy bộ không nên chạy quá nhanh, quá mạnh, nếu không sẽ giảm khả năng di chuyển của tinh trùng.


Duy trì tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng căng thẳng, bực dọc là căn nguyên của hàng trăm loại bệnh, trong đó có bệnh tinh trùng yếu. Vì vậy, các bạn nam cần duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái.


Không "kiêng cữ" trong thời gian dài

Nếu cơ quan sinh dục bị sung huyết, sẽ khiến nhiệt độ bìu tăng cao, từ đó năng lực vận động, di chuyển của tinh trùng giảm. Vì vậy, XY không nên "kiêng cữ" trong thời gian quá dài.


Cẩn thận khi sử dụng thuốc sốt rét

Thuốc điều trị bệnh sốt rét, trầm cảm, sưng rộp sẽ ảnh hưởng đến việc sản sinh tinh trùng. Vì vậy, trước khi cần sử dụng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ.


 Không nên lười biếng

Thời gian nghỉ ngơi của XY không nên quá dài, nên kiếm việc gì đó thích hợp để làm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên làm việc quá sức. Nói chung, XY cần kết hợp giữa nghỉ ngơi và lạo động hợp lý là cách tốt nhất cho sức khỏe tinh binh nói riêng, cơ thể nói chung.


Số lượng tinh trùng ít, bạn vẫn có khả năng sinh con. Nhưng khi bác sĩ nói với bạn rằng, chất lượng tinh binh của bạn có vấn đề thì bạn cần lưu ý đặc biệt đến điều này. Hãy bắt đầu việc cải thiện từ chính những thói quen hằng ngày của bạn.

 


 

 Hãy tập thể dục thường xuyên

Khi có một cơ thể khỏe mạnh, nó cũng thể hiện chất lượng tinh trùng của bạn đã được cải thiện.


 Quy tắc 3 ngày

Hãy chờ đợi 3 ngày giữa các lần xuất tinh. Việc xuất tinh quá thường xuyên với cường độ cao sẽ làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng của bạn.

Thực hiện chế độ ăn cân bằng

Một chế độ dinh dưỡng đa dạng, tránh thức ăn cay, ăn nhiều rau sẽ giúp nâng cao số lượng tinh trùng.

Đảm bảo máu luôn được lưu thông tốt trong cơ thể bạn.

Tránh những nơi có nhiệt độ quá cao

Nóng bức sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh hoàn và làm giảm số lượng tinh trùng.

Bỏ các thói quen xấu

Các thói quen hút thuốc, uống rượu và dùng thuốc bừa bãi vì chúng có vai trò quyết định tới số lượng tinh binh của bạn.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng

Đây là thời điểm mà bạn có số lượng tinh trùng cao nhất trong ngày.

Giảm căng thẳng

Stress ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cơ quan sinh sản.

 Ăn các thực phẩm tự nhiên

Các vi chất bổ sung có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên sẽ làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng.

Giảm cân

Nếu trọng lượng của bạn quá dư thừa, điều đó sẽ tỉ lệ nghịch với số lượng tinh trùng của bạn. Hãy cố gắng giảm cân để tăng thứ bạn mà bạn muốn.

Số lượng tinh trùng thấp có thể vì nhiều lí do. Trong đó, việc mặc đồ lót quá chặt hay nhiễm trùng đường sinh dục cũng có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Nếu bạn xuất tinh thường xuyên, dù là thông qua quan hệ tình dục hay thủ dâm, cũng khiến lượng tinh trùng ít đi. Một số loại thuốc tân dược cũng có thể làm ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của bạn, vì thế, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.Các bước tự nhiên tăng số lượng tinh binh


Không cần phải áp dụng uống các loại thuốc cường dương đắt đỏ và nhiều tác dụng phụ, các nam giới chỉ cần chú ý những cách đơn giản sau cũng sẽ giúp tăng thêm số lượng tinh binh.

Bước 1: Tránh các chất có hại cho cơ thể

Theo nhiều chuyên gia sức khỏe thì nam giới muốn sở hữu một tinh trùng khỏe mạnh với số lượng hùng hậu hơn, bạn nên tránh các chất có hại cho cơ thể.


Những chất có hại mà các nam giới có thể chỉ mặt đặt tên như các loại thuốc bất hợp pháp như cocaine, thuốc phiện và cần sa.

Ngoài ra, bạn cũng không nên hút thuốc lá cũng như uống rượu quá nhiều bởi vì nó có thể phương hại đến quá trình sinh tinh, khiến lượng tinh trùng ngày một ít ỏi và thưa thớt hơn.

Bước 2: Tránh tắm nước nóng


Nhiệt ở vùng sinh dục quá cao có thể làm giảm số lượng tinh trùng của các nam giới. Để giúp tinh hoàn sản xuất 1 lượng tinh trùng tối đa, bạn không nên tắm nước nóng hoặc hoặc sử dụng bồn tắm nóng. Bạn cũng nên bỏ qua những phòng xông hơi hoặc tắm hơi.

Ngoài ra, các nam giới nên chú ý mặc đồ lót rộng rãi và chất liệu thoáng mát. Từ bỏ thói quen để máy tính xách tay hoặc các thiết bị điện tử khác ở trong lòng bạn. Điều này dễ làm sinh nhiệt cho bìu và ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh binh của bạn đấy!

Bước 3: Không sử dụng steroid hoặc hormon

Sử dụng steroid có thể giảm kích cỡ của tinh hoàn và lâu ngày nó có thể làm giảm số lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

Bên cạnh đó, thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt và thuốc testosterone cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Do đó bạn cần phải tránh sử dụng những loại thuốc này để hạn chế tối đa sự tổn thương và giảm thiểu số lượng tinh trùng.

Bước 4: Hạn chế xuất tinh thường xuyên

Nếu bạn đang cố gắng để làm cho đối tác của bạn có thai, hãy tránh giao hợp hay xuất tinh thường xuyên để có số lượng tinh trùng dồi dào. Đây là cách tự nhiên có thể làm tăng số lượng tinh trùng khi hình thành ở bên trong tinh dịch.

Lưu ý:

- Một lối sống lành mạnh có thể giúp cải thiện rõ rệt số lượng và chất lượng tinh trùng, do đó, bạn nên tập thể dục hàng ngày và chế độ ăn uống lành mạnh.

- Nếu bạn tiếp tục phải đối mặt với khả năng lượng tinh trùng ít hãy nhanh chóng đi thăm khám để có cách cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng cơ hội thụ thai cho đối tác của bạn nhé!Làm sao để tăng cơ hội thụ thai


Điều chỉnh chế độ ăn

Những gì bạn ăn vào có ảnh hưởng quan trọng lên hệ sinh sản cũng như tới cân nặng. Nếu bạn thừa cân hoặc thiếu cân, cơ thể bạn có thể không sản sinh đủ hoóc môn để rụng trứng đúng thời điểm. Đặc biệt cần lưu ý các biện pháp sau:

Vitamin C:  Chất này và các chất chống ôxi hóa khác đều rất cần cho cả hai giới, vì chúng làm giảm stress lên cơ quan sinh sản và làm tăng độ di động của tinh trùng.

Canxi và vitamin D: Giúp tăng khả năng thụ thai

Kẽm: Các nghiên cứu chứng tỏ kẽm giúp làm tăng lượng testosterone - giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Sắt: Làm giảm nguy cơ sảy thai

Nên nhớ bắt đầu uống viên đa vitamin có chứa folate (axit folic) ngay, vì nó làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi. Nếu bạn cần giúp đỡ về chế độ ăn, hãy hỏi thêm bác sĩ.


Bỏ các thói quen xấu

Rượu, cà phê, thuốc lá… và các thói quen xấu khác sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai và có thể ảnh hưởng cả đến sự phát triển của thai nhi. Trước khi bạn muốn có con, hãy ngừng hoặc giảm ngay việc sử dụng các chất này.


Tập thể dục

Tập thể dục là cách tuyệt vời để tăng khả năng có con, vì nó làm giảm lượng mỡ thừa, vốn có thể gây ra quá nhiều estrogen trong cơ thể. Nó cũng làm giảm stress - yếu tố ảnh hưởng đến việc đậu thai. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đừng tập luyện quá mức, bởi cũng có thể gây tác dụng ngược. Hãy luyện tập đều đặn, tăng từ từ cường độ và độ khó. Rủ cả anh ấy cùng tham gia, vì nó cũng tốt cho cả đàn ông.


Đầu tư nhiệt kế đo thân nhiệt

 Đo nhiệt độ hàng ngày, từ đó bạn có thể tìm ra chính xác thời điểm rụng trứng của mình, và tăng cơ hội thụ thai. Có rất nhiều bài báo cung cấp chi tiết về vấn đề này, và việc theo dõi thân nhiệt càng dài, cơ hội thụ thai thành công càng cao.

cothai-jpg-1356672060_500x0.jpg


Sex thường xuyên

Một số cặp vợ chồng sai lầm khi chỉ canh ngày rụng trứng, trong khi họ sẽ có cơ hội có con nhiều hơn nếu sex định kỳ thường xuyên. Điều này là do nếu khoảng cách giữa các lần “yêu” quá dài, tinh trùng trở nên già đi và chậm chạp. Bằng việc giữ cho tinh trùng luôn “tươi mới” nhờ quan hệ thường xuyên, bạn sẽ có cơ hội mang thai cao hơn.


Sex đúng cách

Cơ hội dính bầu tăng lên khi tinh trùng được giải phóng càng gần cổ tử cung càng tốt, khiến cho đường đi tới trứng ngắn lại. Tư thế tốt nhất cho việc này là “yêu” từ phía sau và tư thế nam trên nữ dưới. Nói chung, tránh tư thế nữ ở trên khiến cho trọng lực ngăn cản đường đi của tinh trùng.

Sau giao hợp, bạn nên nằm ngửa, kê gối ở hông trong khoảng 20 phút hoặc hơn.


Thử yêu buổi sáng

Mật độ tinh trùng của nam giới cao nhất vào buổi sáng; vì thế vào những ngày bạn dễ thụ thai nhất, hãy đánh thức anh ấy “làm việc”. Thêm nữa, bạn sẽ không phải lo về việc “cố có thai” suốt phần còn lại của ngày.


Xin trợ giúp (nếu cần)

Đừng hoảng hốt nếu chỉ vài tháng mà bạn vẫn chưa có thai. Với hầu hết các cặp vợ chồng, quá trình này đều cần thời gian. Nếu bạn thấy mình không có thai sau 6 tháng, có lẽ đã đến lúc xin ý kiến chuyên gia. Ít nhất, họ có thể chỉ ra cho bạn vài cách để làm tăng cơ hội, và nếu chúng không hiệu quả, bạn có thể tiến hành các bước kiểm tra khả năng sinh sản.

Cách dưỡng “tinh binh"

Sức khỏe của “tinh binh” chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường sống, chế độ ăn uống

Thời gian để sản sinh và hình thành nên tinh trùng mất khoảng từ 3 tháng trở lên và sau khi được sinh ra, nó có thể tồn tại trong điều kiện môi trường thích hợp là khoảng 3 tháng sau đó.   


Những cách đơn giản sau sẽ giúp “tinh binh” luôn trong tình trạng sung mãn và đạt được đỉnh cao phong độ.


Ăn uống đúng cách: Ăn đúng cách rất quan trọng với sức khỏe và việc cải thiện số lượng tinh trùng. Theo các chuyên gia, trong chế độ ăn uống thường ngày nên bổ sung các loại thực phẩm chức năng có chứa nhiều kẽm (về cơ bản, mỗi ngày cần tối thiểu 15 mg kẽm). Đàn ông mất 9% lượng kẽm mỗi lần xuất tinh. Hàu chứa nhiều kẽm nhất. Hằng ngày nên ăn bí ngô và mè (vừng), mỗi tuần nên ăn 6 quả trứng và 3 phần thịt đỏ để bổ sung kẽm; các loại vitamin bổ sung (C, B12), axít amin không thay thế như lysin, trytophan...


Ngoài ra, trong chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu lycopen. Lycopen là chất tạo nên sắc tố đỏ trong một số loại quả chín, thuộc nhóm carotenoid như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2 mg lycopen uống mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhận thấy chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện.

Hàu là món ăn rất tốt cho tinh binh Ảnh: THIÊN CUNG


Không vận động quá sức: Vận động và tập luyện luôn được xem là phương thuốc quý rất hữu ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ nên luyện tập trong chừng mực nhất định, phù hợp với điều kiện thể trạng sức khỏe. Trái lại, việc tập luyện quá sức nhiều khi sẽ phản tác dụng.


Nhiều minh chứng đã chỉ ra rằng hoạt động thể lực quá sức làm giảm nội tiết tố nam (testosterone). Ngoài ra, nhiệt độ tạo ra lúc hoạt động thể lực quá sức làm tăng nhiệt độ ở bìu sẽ làm giảm khả năng sinh tinh trùng của tinh hoàn.


Cẩn thận với thuốc kháng sinh: Một số loại kháng sinh làm giảm tạm thời số lượng và chất lượng tinh trùng trong một thời gian. Đáng chú ý là Nitrofurantoin, Erythromycin, Sulfasalazine, Ketoconazole, Azulfidine.


Tránh xa khói thuốc, môi trường hóa chất: Thuốc lá luôn được xem là kẻ thù của sức khỏe. Thêm vào đó, thuốc lá cũng chính là “thủ phạm” tiêu diệt tinh binh, vì thế không có lý do gì mà bạn không từ bỏ và tránh xa khói thuốc.


Môi trường hóa chất và các chất độc hại như thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, chì, kim loại nặng, tia xạ... cũng là những kẻ thù cực kỳ nguy hại đến chất lượng của con giống.
Bổ sung lượng nước cần thiết: Nước rất cần thiết với cơ thể, giúp cơ thể phòng tránh và loại trừ được nhiều bệnh tật và cải thiện cũng như tăng cường cả chất lượng, số lượng tinh trùng. Vì thế nên uống đủ lượng nước cơ thể cần (2 lít/ ngày).


Hạn chế đồ uống có cafein và cồn: Các loại đồ uống như cà phê hay đồ uống có gaz, cồn rất có hại cho việc sản sinh cũng như gây nên những tác động tiêu cực đến “sức khỏe” của tinh trùng trong thời gian dài. Nếu không muốn “tinh binh” bị suy giảm thể lực hay “chết yểu”, tốt nhất bạn nên cắt giảm hoặc hạn chế tối đa các loại đồ uống này.
Giảm stress: Cơ thể thường xuyên bị stress có liên quan chặt chẽ đến việc suy giảm lượng tinh trùng. Nên biết cách nghỉ ngơi, thư giãn, giảm stress để tăng cường sức khỏe đồng thời cải thiện số lượng tinh trùng.


Ngoài ra, còn có một số cách khác để làm tăng lượng tinh trùng lên như liệu pháp thư giãn bằng cách xông tinh dầu thơm cũng có tác dụng làm tăng lượng tinh trùng. Mát xa cơ thể với tinh dầu cũng có tác dụng tăng tuần hoàn máu.

Bài thuốc làm chậm mãn dục nam


Mãn dục nam là bệnh có liên quan chặt chẽ tới sự suy giảm hàm lượng nội tiết tố testosterone nam do sự “già hóa” của các cơ quan, tuyến sản sinh, nội tiết. Triệu chứng bệnh lý này ngoài điều trị qua phác đồ y khoa, có thể phòng trị bằng ẩm thực trị liệu bằng món ăn - bài thuốc sau:
Hến 1 kg, rau hẹ 200 g, hành củ, gia vị vừa đủ. Rau hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành củ bóc vỏ, đập dập. Hến rửa sạch ngâm trong nước vo gạo 25-30 phút cho nhả hết bùn đất, rửa lại. Cho hến vào xoong nêm nước đủ dùng, luộc cho tới khi mở miệng, gỡ lấy thịt lọc lấy nước dùng... Phi thơm hành mỡ, cho hến vào xào săn, nêm gia vị cho vừa ăn, chế nước hến vào đun sôi 2 - 3 phút, tiếp đó cho rau hẹ vào đun sôi, bắc ra ăn nóng hoặc ăn với cơm, có thể ăn thường xuyên.
Làm sao để biết mình yếu sinh lý?Nguyên nhân và cách khắc phục
Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới
Thức ăn bổ dưỡng cho đàn ông yếu sinh lý -
Bệnh liệt dương ở nam giới -
Khát vọng "yêu" sút kém
Cách điều trị bệnh tinh trùng yếu ở nam giới nhanh(st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý