Cách trang điểm mắt đơn giản,tự nhiên vô cùng quyến rũ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trang điểm mắt đơn giản,tự nhiên vô cùng quyến rũ

19/04/2015 10:06 AM
633

Cách trang điểm mắt  đơn giản,tự nhiên vô cùng quyến rũ . Trang điểm mắt sao cho đôi mắt được đen, to và tròn để khuôn mặt luôn được xinh tươi là niềm mơ ước của biết bao cô gái, dưới đây là cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản mà bạn có thể tham khảo, cùng khám phá nhé!

CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT TỰ NHIÊN VÀ QUYẾN RŨ

Hướng dẫn phối màu và trang điểm cho đôi mắt

www.lamsao.com

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt và cũng ánh lên nét đẹp tâm hồn của của mỗi con người. Để "cửa sổ" trông thu hút, việc trang điểm đòi hỏi doanh nhân nữ phải am hiểu thực sự về cách trang điểm sao cho phù hợp với hình dáng của mắt, với hoàn cảnh và trang phục.

1. Cách phối màu trong trang điểm

Màu sắc trong trang điểm chủ yếu là hai gam màu nóng và lạnh. Trong đó, nóng thường bao gồm tím, hồng, cam, đỏ, còn lạnh thì có thể là xám, xanh, vàng...Dưới đây là một vài gợi ý về cách phối màu đơn giản nhất.

Màu tím: tím lạnh, tím phớt và tím ngọt

Mỗi màu tím có cách trang điểm khác nhau phụ thuộc vào gu trang điểm và khuôn mặt của bạn.

- Màu tím lạnh: Mắt: Tím, hồng phớt, xám bạc; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng

- Màu tím phớt: Mắt: Tím sẫm, hồng, tím phớt; Má: Hồng nâu; Môi: Hồng cam

- Màu tím ngọt: Mắt: Xanh dương, tím, hồng; Má: Hồng phấn; Môi: Hồng phớt

Màu tím lạnh

Màu tím phớt

Màu tím ngọt

 Màu xanh: Xanh mát, xanh dịu

- Màu xanh mát: Mắt: Xanh dương, xanh lá; Má: Cam đồng; Môi: Cam

- Màu xanh dịu: Mắt: Xanh nhũ vàng, Xanh lá; Má: Cam; Môi: Cam nóng

Màu vàng nắng

Mắt: Xanh dương, Vàng

Má: Hồng phấn

Môi: Cam, nhũ vàng


 Màu cam rực

Mắt: Cam, xanh lá, vàng

Má: Hồng

Môi: Cam phớt

Màu hồng đào:

Mắt: Hồng, xanh xám

Má: Hồng

Môi: Hồng tươi

2. Chọn màu trang điểm mắt phù hợp với hoàn cảnh và trang phục

Yếu tố màu sắc trong trang điểm và yếu tố trang phục làm nổi bật hình ảnh và vị thế của doanh nhân mỗi khi xuất hiện ở môi trường công sở, dạo phố, đi dự tiệc ngày và tiệc đêm. Kết hợp hài hòa từng đường nét trong màu sắc và trang phục là một điều cần thiết trong bí quyết trang điểm hiệu quả

Công sở: Để giữ được vẻ tươi tắn và tự tin, bạn nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng với màu mắt hồng thật nhạt phủ lên khắp mí mắt. Tông màu này rất "xứng đôi" với những bộ trang phục có màu hồng hoặc sẫm.

Dạo phố: Chọn màu xanh biển nhạt ở mí mắt và xanh dương đậm nhấn tập trung ở phần đuôi mắt sẽ giúp bạn trẻ trung, tươi mát trong những chiếc váy, áo màu hồng nhạt hoặc xanh nhạt.

Tiệc ngày: Màu nhũ đồng và nâu đậm nhấn ở đuôi mắt sẽ "rất đẹp với dáng em" trong những chiếc đầm dạ hội cùng tông màu như nâu đất, vàng nhạt, nâu đồng.

Tiệc đêm: Dưới ánh đèn lung linh bạn sẽ trở nên quyến rũ và cá tính với mắt màu xanh đậm và đen nhấn ở đuôi mắt dưới, bầu mắt trên là màu hồng nhạt. Những chiếc váy, đầm dạ hội màu đen hoặc tông màu lạnh sẽ tạo cho bạn một sức hút đặc biệt.

3. Phối màu và trang điểm theo hình dáng của mắt

Mỗi người sở hữu một đôi mắt với những hình dáng riêng và khiếm khuyết riêng như mắt cụp xuống, mắt xa nhau, mắt gần nhau và mắt xếch. Và điều quan trọng là phải biết cách trang điểm để thay vào những khiếm khuyết của mắt là một đôi mắt ấn tượng và có hồn.

Mắt cụp xuống: Dùng màu nâu tươi phủ nhẹ từ đầu mí mắt trên kéo chếch theo góc 45 độ lên phía chân mày, đểtạo cảm giác đôi mắt đi lên. Sau đó, phủ màu nhẹ và nhạt hơn như hồng nhạt, kem, xanh nhạt, phủ nhẹ ở góc hốc mắt sát cánh mũi và đầu lông mày. Phía sát mí mắt từ 1/2 mí đến đuôi mắt, dùng bút chìđen hoặc nâu đậm kẻ sát mí vếch nhẹlên đuôi mắt phía trên 1mm. Dùng mascara đen chuốt kỹ vùng lông mi ở đuôi mắt uốn cong lên. Sửa lại đuôi chân mày vếch lên và kẻ từ nhạt đến đậm dần ở đuôi chân mày. Tránh dùng những tông màu trầm tối, thay vào đó bạn hãy dùng phấn màu xanh tươi sáng, có pha chút nhũ nhẹ như xanh lam, xanh nước biển, xanh lá cây hoặc hồng tím tươi.

Mắt xa nhau: Dùng màu sẫm, tối vừa phải như nâu, mận, tím hồng phủ chéo một góc 60 độ lên sát chân mày vào khoảng giữa của hai mắt, nơi khoé mắt sát cánh mũi. Phủ nhẹ màu vàng nhạt tươi sáng lên quầng mắt trên gần đuôi chân mày. Phần mímắt dưới sát đuôi mắt, dùng tông màu trung bình và kéo từ 2/3 mí mắt chếch lên 30độ phủđến cuối mắt.Dùng bút vàphấn mắt nhấn mạnh đầu mắt để tạo cảm giác mắt gần nhau hơn, đuôi mắt cần tạo cảm giác nhạt mờ và tươi sáng. Không kẻ bút chìđậm ở đuôi mắt và đuôi chân mày. Hoàn tất việc trang điểm bằng việc chuốt mascara.

Mắt gần nhau: Cần chọn những tông màu dịu, nhẹ và sáng có pha chút nhũ nhẹ. Dùng bútvẽ mắt nước vẽ thật rõ nét ở phía đuôi mắt. Đầu mắt và đầu chân mày dùng bút vẽ và phấn mắt nhạt nhưhồng, xám nhạt, xanh lá mạ hoặc xanh hoà bình nhạt pha màu kem. Không dùng những màu tím đậm hoặc quá ấn tượng phủ lên đầu quầng mắt. Đuôi mắt từ 1/2 mímắt chếch lên đuôi lông mày 45 độ, phủ các tông màu trung bình, không có nhũ. Sát đuôi mí mắt dưới, chồm ra đuôi mắt kéo từ 1/2 mí mắt dùng màu đậm và ấn tượng như tím đỏ, tím sẫm, xanh đậm, nâu tươi. Chuốt mascara đậm phía đuôi lông mi và hất đuôi mi cong hơn.

Mắt xếch: Chọn những tông màu tươi sáng, nhẹ nhàng và hài hoà như hồng cam, nâu cam nhẹ, xanh nhạt, tím tươi hoặc xám nhạt. Phủ màu lên quầng mắt theo hình tròn nhẹ, không kéo màu vếch lên trên mà chỉ dùng chổi cọ kéo màu dài theo ngang mí mắt. Không dùng bút hoặc màu đậm sắc nét để vẽ đuôi mắt, chỉ dùng màu ấm áp ở sát đầu mắt và chân mày. Phía đuôi mí mắt dưới cũng nên dùng một chút màu trầm ấm để phủ nhẹ tạo cảm giác đưa mắt xuống. Đối với chân mày quá xếch, không nên dùng bút chì kẻ chân mày mà dùng phấn mắt màu ghi xám, nâu nhạt hoặc màu khói phủ nhẹ theo chân mày cho tựnhiên. Chuốt mi theo chiềuđưa ra ngoài, thay vì uốn cong lên và chỉ chuốt kỹ ởđầu mắt.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi

Với tông trang điểm nhẹ nhàng cộng thêm mái tóc xoăn bồng các bạn có thể dùng khi đi dạo phố, tới những cuộc hẹn hoặc có thể đến công sở trong tiết trời dịu mát.

Làm sạch mặt bằng toner, sau đó thoa kem dưỡng da đều khắp mặt.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 1


2

Dùng cọ tán đều kem lót đều khắp khuôn mặt, đánh kĩ vùng chữ T.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 2


3

Dùng bông mút tán kem nền trùng với màu da, đánh kỹ vùng khóe mũi và bầu mắt dưới. Dùng phấn màu da phủ cho toàn bộ khuôn mặt.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 3


4

Dùng cọ tán nhẹ bột chân mày màu đen theo dáng chân mày để có kiểu chân mày thật tự nhiên, chuốt mascara trong suốt để cố định dáng chân mày.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 4


Dùng cọ tán mày nâu da đậm từ phần mí mắt lan nhạt lên bầu mắt, kẻ mắt nước tạo độ sâu cho đôi mắt.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 5


Dùng mascara loại làm cong và dài mi chuốt thật kỹ cho cặp lông mi cong và dài.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 6


Dùng cọ tán phấn má hồng xéo từ gò má lên mang tai.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 7


Trước khi đánh son môi nên thoa kem dưỡng môi làm mềm môi, sau đó dùng cọ tán son màu hồng thật đều. Kết thúc chấm một chút son bóng ở giữa môi dưới cho đôi môi căng mọng.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 8


Gương mặt khi trang điểm.

Cách trang điểm tự nhiên cho mắt và môi 9

2 kiểu make up này dễ dàng khiến người nghĩ rằng bạn để mặt mộc mà vẫn xinh đẹp.


Trang điểm tự nhiên giúp gương mặt tao nhã, thanh thoát vừa giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có của bạn gái mà  không khiến gương mặt bạn già hơn như khi trang điểm đậm. Hãy thử nghiệm với hai cách trang điểm tự nhiên!

Style 1:

Điểm nhấn của mỗi phong cách trang điểm chính là ở đôi mắt. Đầu tiên bạn cần phủ phấn mắt trắng lên vùng bọng mắt trên và 2/3 vùng mí mắt dưới. Đồng thời kẻ viền mắt từ nửa mí mắt trên đến đuôi mắt, chú ý không kéo dài đường đuôi mắt.

Dùng bút chì kẻ nhẹ 2/3 đường mí mắt dưới từ đuôi mắt đến gần hốc mắt. Rồi đánh nhẹ một lớp phấn mắt nâu ở vùng cuối mí mắt dưới.

Phủ một lớp phấn nâu nhạt lên hai vùng từ chân chạy dọc theo cánh múi và đánh má hồng.

Đánh son dưỡng ẩm lên môi.

Chải một lớp mascara nhẹ cho lông mi.

Sau một lúc đánh son dưỡng ẩm để môi trở nên mềm mại hơn thì tiếp tục đánh son hồng nhạt cho đôi môi. Đánh son môi theo cách tự nhiên và không vẽ viền môi.

Vẽ chân mày nhạt và theo khung tự nhiên của chân mày. Và chú ý không nên đánh má hồng quá đậm, chỉ đủ để cho gương mặt của bạn không quá tái nhợt sau khi phủ phấn trắng. Như vậy bạn đã có được gương mặt với vẻ đẹp rất tự nhiên, tôn lên nét đẹp trên gương mặt bạn nhưng dễ đánh lạc hướng mọi người vì nghĩ rằng đó là gương mặt mộc của bạn.

Style 2:

Đây cũng là một phong cách trang điểm theo xu hướng tự nhiên, nhưng điểm nhấn ở đôi mắt sẽ đậm  và sắc nét hơn so với style 1.

Chuẩn bị nền mắt với những màu nhạt theo tone màu tối.

Phủ phấn mắt màu trắng lên vùng bọng mắt trên, sau đó chia phần bọng mắt trên thành ba phần, dùng phấn mắt nâu đánh lên hai phần ở hai đầu và để lại phần ở giữa. Rồi dùng phấn mắt màu vàng nhẹ phủ lên ở phần giữa. Kẻ chì sát hai mí mắt trên và dưới, không kẻ kéo dài quá đuôi mắt.

Lúc này tiếp tục dùng bút vẽ mắt kẻ kéo dài phần đuôi mắt trên, rồi đánh bóng mắt ở đuôi mắt với màu khói. Sau đó đánh lớp phấn mắt màu trắng ở vùng bọng mắt dưới, tiếp tục dùng màu mắt khói phủ nhạt lên vùng bọng mắt dưới. Và dùng bút vẽ mắt trong kẻ viền mắt ở hai đầu phía trong mí mắt dưới.

Uốn cong lông mi, chải mascara cho cả mi dưới và mi trên. Đánh son dưỡng môi rồi tiếp tục dùng son bóng hồng nhạt.

Đánh má hồng nhẹ và vẽ chân mày màu nâu.

Lấy tone nâu làm màu chủ đạo hợp với màu mắt và vẻ đẹp Á Đông của phụ nữ Châu Á sẽ giúp nét đẹp trên gương mặt bạn gái trở nên tinh tế và trang nhã hơn.

Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giảnCach trang diem mat tu nhien don gian 1 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Dùng cọ vẽ tạo dáng cho đường lông mày hình lá liễu , hãy cố gắng để đường lông mày của bạn được đều và cân đối nhé.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 2 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Phủ lên bầu mắt trên một lớp phấn sáp để tạo nền cho những bước trang điểm tiếp theo.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 3 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Tiếp đó là phủ lên bầu mắt một lớp phấn mắt màu tím, bạn nên phủ đều phấn theo hình chứ V và kép dài về phía đuôi mắt.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 4 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Sử dụng một lớp phấn màu đen, tán đều phấn lên phần viền mí mắt trên.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 5 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Tiếp tục kẻ viền mí mắt dưới với tông màu đen như vậy và kéo dài phần đuôi mắt.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 6 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Bạn nên chú ý khi kẻ phấn mắt tông màu đen phần viền mí, bạn nên vẽ và kẻ to phần đuôi mắt để tạo độ đậm và đôi mắt có cảm giác to hơn.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 7 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Hãy chú ý tô đậm phần đuôi mắt theo hình tam giác như hình vẽ.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 8 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Với phần bầu mắt phía trên, bạn phủ lên bầu mắt một lớp phấn nhũ trắng sáng kéo dài tới đường chân mày. Phần bầu dưới bạn sử dụng màu tím sáng để vẽ đường viền mí mắt dưới.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 9 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Sử dụng kẹp mi và chuốt mascara để có hàng lông mi dài và dày.

Cach trang diem mat tu nhien don gian 10 Cách trang điểm mắt tự nhiên đơn giản

Thật đơn giản để có cách trang điểm mắt tự nhiên phải không các bạn, chúc các bạn thành công!

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á

1. Bóng mắt sáng

Một trong những điều cần lưu ý đầu tiên khi trang điểm cho mắt người châu Á đó là việc sử dụng bóng mắt màu sáng. Bạn không cần và cũng không nên dùng quá nhiều gam sáng cho mắt, tuy nhiên vẫn phải nhấn nhá một chút để tạo nét rạng rỡ cho cửa sổ tâm hồn.

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á, Làm đẹp, trang diem, trang diem mat, danh bong mat, make up, highlight, mascara, cach chai mascara, kieu trang diem mat, trang diem mat chau A, vien mat nuoc, ke mat nuoc

Bóng mắt màu sáng khiến đôi mắt phụ nữ Châu Á thêm thanh thoát

2. Tán màu đậm sát mí

Sau khi bạn tán màu sáng lên phần bầu mắt, bạn hãy dùng phấn mắt tối màu tán nhẹ chạy dài theo đường viền mắt. Điều này sẽ giúp đôi mắt của bạn thu hút và có điểm nhấn hơn.

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á, Làm đẹp, trang diem, trang diem mat, danh bong mat, make up, highlight, mascara, cach chai mascara, kieu trang diem mat, trang diem mat chau A, vien mat nuoc, ke mat nuoc

Phủ một lớp phấn màu đen chạy theo đường hẹp sát mí mắt 

3. Tán highlight đường chân mày

Bạn hãy dùng mút hoặc chổi ướt đánh phấn highlight gam sáng trắng kim loại chạy đều dưới đường chân mày( Nếu dùng highlight dạng kem thì không cần chổi và mút ướt). Cần tiết chế sử dụng khoảng hightlight cho phù hợp nếu bạn không muốn khuôn mặt bóng nhẫy, lộ phấn.

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á, Làm đẹp, trang diem, trang diem mat, danh bong mat, make up, highlight, mascara, cach chai mascara, kieu trang diem mat, trang diem mat chau A, vien mat nuoc, ke mat nuoc

Highlight dưới chân mày khiến khuôn mặt bạn bừng sáng

4. Viền eye liner cho mắt

Đôi mắt của người châu Á có đường nét khá rõ ràng nhưng lại thiếu độ sâu và điểm nhấn. Do vậy, việc viền eye liner là điều tối quan trọng để bạn khắc phục đường điều này. Tùy vào độ rộng, hẹp của khuôn mắt mà kẻ eyeliner dầy hay mảnh. Với những người không sở hữu bọng mắt có thể viền eyeliner và tán màu đậm cho cả phía trên lẫn dưới của mắt để thêm ấn tượng. Với bạn gái sở hữu đôi mắt to có bọng mắt lớn, thâm thì nên viền eyeliner mảnh ở phía trên, dùng kem che khuyết điểm cho phía dưới và sử dụng mascara chuốt mi thật dày để đôi mắt quyến rũ hơn.

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á, Làm đẹp, trang diem, trang diem mat, danh bong mat, make up, highlight, mascara, cach chai mascara, kieu trang diem mat, trang diem mat chau A, vien mat nuoc, ke mat nuoc

Tạo độ sâu cho đôi mắt châu Á

5. Chuốt mascara cả trên lẫn dưới

Điều bạn cần có là một chiếc mascara loại tốt để chắc chắn là sẽ không vón cục khi sử dụng. Chải mascara cho cả trên lẫn mi dưới giúp rèm mi của bạn thêm huyền ảo.

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á, Làm đẹp, trang diem, trang diem mat, danh bong mat, make up, highlight, mascara, cach chai mascara, kieu trang diem mat, trang diem mat chau A, vien mat nuoc, ke mat nuoc 

Chải đều mascara cho cả mi trên lẫn mi dưới

6. Tạo hình bằng mắt nước

Để đôi mắt trông to hơn hoặc dài hơn theo ý muốn, bạn nên sử dụng mắt nước không kem để vẽ. Những đường mắt nước sắc sảo sẽ biến hóa cửa sổ tâm hồn của bạn thay đổi đến ngỡ ngàng.

Cách trang điểm hợp mắt người châu Á, Làm đẹp, trang diem, trang diem mat, danh bong mat, make up, highlight, mascara, cach chai mascara, kieu trang diem mat, trang diem mat chau A, vien mat nuoc, ke mat nuoc

Khiến đôi mắt to tròn hơn bằng đường mắt nước
Trang điểm mắt khói
Trang điểm mắt đẹp
Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn
8 bước trang điểm mắt -
Cách trang điểm mắt một mí
Trang điểm mắt khói đen
Trang điểm mắt khói xám
Cách trang điểm cho mắt tự nhiên đẹp rạng rỡ
(ST)
 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý