Cách trang điểm che ria mép đơn giản cho bạn luôn tự tin

seminoon seminoon @seminoon

Cách trang điểm che ria mép đơn giản cho bạn luôn tự tin

19/04/2015 10:12 AM
1,714

Cách trang điểm che ria mép đơn giản cho bạn luôn tự tin. Nếu bạn gái nào sở hữu hàng ria mép sậm mầu thì đây quả là một “tai họa” mỗi khi trang điểm. Có 2 bước bạn cần làm, một là bạn tìm cách trừ khử những sợi lông này, hai là phải tìm cách trang điểm khéo léo để ngụy trang cho gương mặt của mình
 CÁCH TRANG ĐIỂM CHE ĐI RIA MÉP
Ngụy trang hàng ria mép

Có khi nào hình ảnh này xuất hiện trong giấc mơ của bạn chưa ?

Ria mép “Từ đâu e tới?

Ria mép thường khiến các bạn gái ngại ngùng khi tiếp xúc với người đối diện. Nhiều người còn đánh giá phụ nữ nhiều ria mép thường có nhu cầu sinh lý cao hơn với những phụ nữ bình thường, vì thế càng khiến bạn gái trở nên thiếu tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn hãy đọc thêm sách báo và các nguồn tư liệu chính thống để biết rằng: nhận định trên là hoàn toàn sai đấy bạn ạ.

Và đây nữa ;) ?

Với phụ nữ, một khuôn miệng xinh xắn luôn là điểm thu hút người đối diện. Vì thế, hàng ria mép khó chịu mọc bên trên càng trở thành đối tượng cần được loại bỏ. Bạn hãy mạnh dạn sử dụng các biện pháp triệt lông, vì nếu được thực hiện đúng cách, việc này hầu như không ảnh hưởng đến làn da của bạn đâu.

Triệt tiêu ria mép thế nào nhỉ?

Tất nhiên, khi bạn đến thẩm mỹ viện, sẽ có nhiều phương pháp để bạn trừ khử hàng ria mép một cách nhanh chóng và an toàn. 

Sử dụng kem tẩy lông mặt cũng là một cách phổ biến

Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc kỹ, hầu như không có biện pháp tẩy lông nào mang lại kết quả vĩnh viễn cả. Thêm nữa, những phương pháp được cho là mang lại kết quả vĩnh viễn thường tác động đến da nhiều và mạnh hơn so với những phương pháp cấp tiến khác như cạo hay waxing.

Một số các biện pháp được cho là khá an toàn mà bạn có thể tham khảo :

Làm nhạt màu ria mép hoặc tẩy trắng

Với nhiều bạn gái e dè trước phương pháp triệt lông, thì phương pháp tẩy trắng hoặc làm nhạt màu ria mép được cho là phương pháp khá hiệu quả. Bởi hàng ria mép vừa không phải loại bỏ, nhưng lại trở nên hài hòa hơn với làn da trên khuôn mặt.

 

Thêm nữa, vì đó vẫn là hàng ria mép của bạn nên không xảy ra trường hợp ria mọc lại hoặc trở nên đậm màu hơn.

Theo một cách hiểu đơn giản, đây cũng được cho là phương pháp “vĩnh viễn”. 

Ngăn chặn sự tăng trưởng của ria mép

Sau khi ria mép được tẩy bỏ theo cách mà bạn đã chọn, việc ngăn chặn tình trạng ria mép mọc lại sẽ giúp bạn kéo dài thời gian giữa các lần cần loại bỏ chúng. Những sản phẩm chuyện dụng cho việc ức chế tình trạng lông mọc lại sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn trong việc này. 

Sử dụng kem ức chế mọc lông chuyên dụng sẽ kéo dài thời gian giữa 2 lần tẩy lông liên tiếp của bạn.

Sau khi loại trừ ria mép, bạn nên bôi những sản phẩm dưỡng da và ức chế mọc lông này lên vùng da mép để giảm sự phát triển của ria và dưỡng da sau những tổn thương nhỏ mà chúng ta vừa tác động lên.

Phương pháp đơn giản và hữu hiệu nhất: Cạo mặt

Bạn có thể thực hiện phương pháp này ở bất cứ nơi đâu, rẻ tiền và trong khoảng thời gian bất kỳ. Cạo mặt không những loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên khuôn mặt. Cạo mặt với dao cạo và kem cạo chuyên nghiệp còn giúp bạn thực hiện việc tẩy lông an toàn, từ đó làm mềm cấu trúc lông và dễ dàng thao tác hơn trong những lần thực hiện sau đó. 

Cạo mặt là phương pháp dễ dàng được sử dụng

Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện 1lần/ tuần để đảm bảo hàng ria mép không có cơ hội để nhú lên lởm chởm trên mép bạn. 

Waxing bằng sáp cũng là một cách nhanh chóng và tương đối an toàn

Khi ria chỉ mới nhú những đầu nhỏ trên mép, bạn có thể dễ dàng ngụy trang nó bằng cách trang điểm phù hợp.

Trang điểm

Trang điểm khéo léo vừa khiến bạn ngụy trang được những khuyết điểm trên khuôn mặt, vừa mang đến cho bạn vẻ đẹp và sự tự tin mỗi ngày. 

Việc lựa chọn tông màu cho phấn nền thích hợp với màu da của bạn luôn là điều quan trọng. Phấn nền phù hợp có thể mang đến cho bạn làn da cực kỳ mịn màng và tự nhiên để người đối diện sẽ chỉ còn quan tâm đến nét hài hòa và cuốn hút trên khuôn mặt bạn mà thôi. 

BB Creams sẽ là một lựa chọn tốt mà bạn nên tham khảo để đảm bảo lớp nền luôn bám chắc và mang đến vẻ đẹp thanh thoát nhất.


THAM KHẢO THÊM:

 

loại trừ hàng ria mép bướng bỉnh

 

Từ vô số các thủ thuật nhằm cải thiện sự xuất hiện của ria mép, chúng ta nên chú ý đặc biệt đến việc loại bỏ chúng. Hơn nữa, ria mép có vẻ như một chi tiết quan trọng cần được loại khỏi vị trí với bất kể người phụ nữ nào. Những sợi lông tơ nhỏ bé nhưng thường đậm màu ở cằm, ở mép, tạo cho bạn cảm giác bối rối và mất tự tin. Bạn có thể đã sử dụng những phương pháp tạm thời để loại ria mép như waxing, laser hoặc nhổ từng sợi nhưng điều đó nếu không được làm đúng cách không những không loại được ria mép triệt để mà còn có thể thúc đẩy sự phát triển của chúng hơn trước. Dưới đây là một trong số những thủ thuật có thể giải quyết vấn đề ria mép của bạn ngay tại chỗ.

• Trang điểm: Thật vậy, trang điểm luôn là phương tiện tốt nhất để ngụy trang những khiếm khuyết trên khuôn mặt bạn. Việc lựa chọn tông màu cho phấn nền thích hợp với màu da của bạn là quan trọng nhất, nó sẽ góp phần tạo hiệu ứng về một làn da mịn màng, không tì vết cho khuôn mặt bạn. Phương pháp này sẽ chế ngự được ria mép trong những trường hợp cần kíp. Bạn sẽ nhận thấy rằng không cần phải lo lắng về tình trạng ria mép của bạn nữa.

Trang điểm sẽ giúp bạn che giấu được ria mép

• Làm nhạt màu ria mép: tẩy trắng có thể cũng là một phương pháp mang tính cách mạng để ngụy trang ria mép của bạn. Những người đang chiến đấu với ria mép mong muốn có một số biện pháp có thể chọn là tẩy trắng ria mép hoặc phương pháp điều trị thẩm mỹ để giảm màu tối ở mép. Nhưng phương pháp làm nhạt màu ria mép sẽ tạo ra những ấn tượng thích hợp và cũng sẽ bảo vệ để da không bị sạm như khi tẩy lông bằng kem tẩy lông. Thật vậy trong trường hợp này ria mép không bị loại bỏ, không ảnh hưởng đến khuôn mặt của bạn. Những người có làn da sáng nhưng ria mép lại sẫm màu hơn khi làm nhạt màu sẽ tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt, đồng thời ria mép không bị tác động nên không dẫn đến trường hợp mọc trở lại đậm màu hơn.

• Ngăn chặn sự tăng trưởng của ria mép: Phương pháp này rất hữu dụng sau khi ria mép đã được tẩy bỏ. Ngăn chặn sự phát triển của ria mép có thể được thực hiện với các sản phẩm được thiết kế riêng cho mục đích này. Ngoài ra những loại kem dưỡng da cũng có thể làm chậm sự phát triển của những sợi lông. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó trên cơ thể. Phương pháp này sẽ loại trừ yếu tố đau mà bạn thường phải chịu đựng trong quá trình tẩy lông hoặc nhổ lông. Một số người dựa vào cách điều trị bằng laser, thực sự là hiệu quả hơn tuy nhiên, cách đơn giản nhất là dùng kem dưỡng da thường xuyên sau khi tẩy lông để làm giảm sự phát triển của ria mép cũng như những sợi lông nhỏ ở những chỗ khác trên cơ thể.

• Cạo mặt: Cạo có thể là phương phá quá cấp tiến, tuy nhiên các chuyên gia kháng cáo cho những người thích phương pháp này. Cách này không chỉ loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên khuôn mặt, nó còn có thể làm mềm cấu trúc lông dẫn đến loại bỏ dễ dàng hơn cũng như tăng trưởng chậm hơn. Sử dụng một vài loại kem làm mềm da trước khi cạo mặt để bảo vệ chất lượng da của bạn, giúp làn da mịn màng và nhẹ nhàng . Bạn nên sử dụng dụng cụ cạo mặt chuyên nghiệp để không làm tổn thương da mặt. Trước khi ria mép của bạn dài ra đủ cho lần cạo tiếp theo, bạn nên trang điểm để ngụy trang những sợi ria mép bướng bỉnh.

Bí quyết ngăn chặn lông mặt, ria mép

-Tình trạng lông mặt hay ria mép đen, dày xuất hiện làm không ít chị em thấy lúng túng và xấu hổ, làm sao đây để ngăn chặn lông mọc?

Ria mép hay lông mặt đối với phụ nữ thật không thể diễn tả hết sự bối rối thậm chí là xấu hổ. Bắt đầu từ tuổi dậy thì, lông thể mọc trên cằm của một người phụ nữ, ở môi trên (gọi là ria mép) và ở hai bên của khuôn mặt. Nếu nhận thấy không phải là dấu hiệu của một loại bệnh kỳ lạ, chị em có thể áp dụng một số biện pháp khắc phục tình trạng ria mép từ nhiên nhiên.

Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh

che-do-an-nhieu-rau-cu-qua

Chọn một chế độ ăn nhiều rau quả giúp ngăn chặn lông mặt, ria mép mọc nhanh trở lại

Lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh. Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, khuyến nghị một chế độ ăn uống giàu trái cây và rau quả, thịt nạc và các loại dầu nấu ăn lành mạnh như ô liu và dầu hạt cải và uống tám ly nước mỗi ngày. Chế độ ăn uống này làm chậm sự phát triển lông mặt bằng cách kiểm soát hoặc giảm cân nặng, làm giảm kích thích tố liên quan đến sự phát triển của lông trên khuôn mặt.

Trà bạc hà

Uống một tách trà bạc hà hai lần mỗi ngày. Trà bạc hà làm giảm nồng độ testosterone ở phụ nữ, vì thế nó làm chậm lại sự phát triển của lông mặt.

Hỗn hợp tự  chế với củ nghệ, bột đậu xanh

hon-hop-bot-nghe-va-bot-dau-xanh

Sử dụng hỗn hợp bột nghệ và bột đậu xanh để làm chậm lại sự phát triển của lông mặt, ria mép

Trộn những phần bằng nhau bao gồm củ nghệ, bột đậu xanh và nước cho đến khi sền sệt. Sử dụng để bôi lên vùng lông mặt cho tới khi nó khô và bong ra sẽ có tác dụng làm chậm sự phát triển của lông mặt.

Sử dụng biện pháp massage da mặt

Massage khuôn mặt của bạn với nước hoa hồng mỗi ngày và đảm bảo rằng nước hoa hồng đó được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên.
Làm sao để hết ria mép cho bạn tự tin tỏa sáng .
Trang điểm dự tiệc đơn giản
Cách trang điểm cho mắt to tròn tự nhiên
Cách trang điểm cho mắt tự nhiên đẹp rạng rỡ
Các bước trang điểm cơ bản cho da nhờn
Bí quyết trang điểm cho mặt tròn cực chuẩn
Cách trang điểm mắt một mí
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý