Sữa bò

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Sữa bò

18/04/2015 10:40 AM
295

 Giá trị dinh dưỡng của sữa bò rất cao, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, người mắc bệnh gan mỗi ngày nên uống 2 cốc sữa bò. Sữa bò phải uống kiểu nhai hoặc dùng thìa canh uống từng thìa một. Vì nước bọt trong khoang miệng sau khi trộn đều với sữa bò, có thể trợ giúp tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa bò.

Ngoài ra , khi uống sữa bò thì không nên cho nhiều đường. Vì đường mía phân giải thành axit amin trong cơ thể, có thể chung hòa chất canxi trong sữa bò, vừa giảm giá trị dinh dưỡng , vừa làm cho tế bào lên men và sinh khí, từ đó gây chướng bụng.

Cũng có thể uống sữa loãng cùng với bánh quy xốp. Uống sữa và ăn bánh, nhai thật kỹ trong miệng, tiết nước bọt trộn đều từ từ, sau đó nuốt từng miếng nhỏ, có thể đảm bảo sữa bò được tiêu hóa và hấp thụ một cách tối đa.
                                                                                                        (st)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
thức ăn cho bò sửa hằng ngày là bao nhiêu để bò cho nhiều sửa vá nhiều dinh dưỡng
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
Cứ 100 kg thể trọng cần 1 đơn vị thức ăn (ĐVTĂ). Mỗi loại nguyên liệu thức ăn đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau, qui ra ĐVTĂ khác nhau. Ví dụ: 1 kg cám loại 1 là 1 đơn vị, 1 kg cỏ voi tươi là 0,13 đơn vị... Nhu cầu dinh dưỡng của bò rất phong phú và đa dạng bao gồm các chất bột đường, đạm, khoáng, sinh tố. Ngoài ra, mỗi loại nguyên liệu đều có độ cồng kềnh, thể tích to nhỏ, tính ngon miệng khác nhau... cho nên cần phối hợp nhiều loại nguyên liệu thức ăn khác nhau để cân đối đầy đủ giá trị dinh dưỡng của khẩu phần thức ăn cho bò. + Sinh trưởng, phát triển và mang thai: Cần 0,5 ĐVTĂ. + Sản xuất (sản xuất sữa): Để sản xuất 1 lít sữa cần 0,5 ĐVTĂ từ lít sữa thứ 6 trở đi, mỗi lít sữa tăng lên cần bổ sung 0,5 kg TĂHH.Trong mỗi ĐVTĂ cần 60 gr protein thô, trong toàn bộ KPTĂ hàng ngày cần 50-60 gr can xi. 30-40 gr phốt pho, 10-20 gr muối. Nên để sẵn hỗn hợp khoáng có tỷ lệ Ca/p= 2/1, như đá liếm cho bò ăn tự do. Trong tổng số ĐVTĂ hàng ngày nên cân đối 40-50% TĂHH (khoảng 1 - 1,5% trọng lượng cơ thể) và 50- 60% thức ăn thô xanh khác. (khoảng 10% trọng lượng cơ thể).Lượng cám hỗn hợp cho bò sữa trong một ngày đêm phụ thuộc vào sản lượng sữa và chất lượng cỏ xanh, các loại thức ăn thô và phụ phế phẩm khác trong khẩu phần.Khi có đủ cỏ xanh chất lượng tốt thì lượng thức ăn tinh hỗn hợp cho mỗi bò sữa là: 0,5 kg cho 1 lít sữa, tính từ lít sữa thứ 6 trở đi. Ví dụ: Bò cho 15 lít sữa/ngày cần: (15-5) x 0,5 kg = 5 kg cám hỗn hợp.Khi không có đủ cỏ xanh, hoặc cỏ xanh chất lượng kém thì lượng thức ăn tinh hỗn hợp cho mỗi bò sữa phải cao hơn (có thể tính bình quân 0,4 kg cám hỗn hợp cho 1 lít sữa được sản xuất ra). Ví dụ: Bò cho 15 lít sữa/ngày cần: 15 x 0,4 kg = 6 kg cám hỗn hợp.Thức ăn nên chia làm nhiều lần/ngày cho bò ăn, tối thiểu cũng phải 2-3 lần/ngày.
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý