Cách may áo tắm đẹp phù hợp cho bạn tự tin khi tắm biển

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách may áo tắm đẹp phù hợp cho bạn tự tin khi tắm biển

19/04/2015 12:16 PM
4,152

Cách may áo tắm đẹp phù hợp  cho bạn tự tin khi tắm biển. Bạn có thể tự may váy đi biển kiểu xa-rông tiện lợi, choàng ngoài bộ đồ bơi vừa lịch sự vừa duyên dángCÁCH MAY ÁO TẮM ĐẸP, PHÙ HỢP CHO BẠN TỰ TIN TẮM BIỂN

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi

.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 1

Để tự may váy đi biển theo hai cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải thun lạnh hoặc vải khăn bông mềm mỏng, cắt thành hình chữ nhật với chiều rộng từ 70cm - 100cm, chiều dài bằng chiều cao của bạn (hay bằng chính sải tay của bạn)..

- Nẹp vải (nếu thích). Bạn có thể tự may nẹp vải một cách dễ dàng.

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu,....

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 2

Kiểu 1: Tự may váy đi biển có quai áo hai dây tiện lợi

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 3

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 4

Với kiểu váy đi biển này, bạn chỉ cần may thêm hai quai và cắt giảm vạt vải. Trước tiên, bạn gập đôi vải lại theo chiều ngang, tạo thành hình khá vuông. Trên một góc vuông chứa 2 mép vải, bạn cắt một cung tròn (bằng 1/4 hình tròn có bán kính chừng 1 gang tay).

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 5

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 6

Cắt 6 dải vải bản hẹp 2cm (vải thun lạnh sẽ tự xoăn lại như cái ống), dài 40cm - 50cm, rồi bện sam 3 dải làm một. Như vậy bạn sẽ có 2 dây quai váy kiểu bện sam. Bạn có thể dùng sợi thừng đẹp hay ruy-băng thay thế. Khâu mỗi đầu quai vào một đầu của đường cung bạn vừa cắt trên vải.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 7

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 8

Gập đôi vải trở lại sao cho hai quai và các mép vải trùng khít, cắt giảm trên cạnh dài của vải một đường cung sâu 10cm - 15cm (chỗ sâu nhất nằm trên nếp gập vải, qua hai lớp vải), cắt giảm trên cạnh rộng của vải một đường cung sâu 30cm - 35cm (chỗ sâu nhất kết thúc tại cạnh dài và đường cắt chỉ trên một lớp vải). Bắt đầu cắt từ mỗi đầu quai váy.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 9

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 10

Bạn có thể may viền liền hoặc thêm nẹp vải cho các mép vải của váy, vải thun lạnh loại tốt cũng có thể để không cho tự nhiên vì chúng không sổ sợi mà tự xoăn vào một mép nhỏ như ống vải. Khi mặc chỉ cần quàng vải ra phía sau, vắt hai quai váy bắt chéo rồi xỏ sang hai vai, chỉnh lại theo dáng váy.

Cách 2: Tự may váy đi biển kiểu 1 quai đơn giản

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 11

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 12

Kiểu váy đi biển này chỉ có một quai vòng qua cổ, bạn không cần may thêm quai mà tự làm quai liền. Trước tiên bạn gập đôi vải theo chiều rộng. Cắt một đường cung sâu 20cm - 30cm trên cạnh dài của vải. Bắt đầu cắt từ điểm cách cạnh rộng 7cm, chỗ kết thúc đường cắt cũng là chỗ sâu nhất nằm trên nếp gập vải.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 13

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 14

May viền liền hoặc may nẹp vải cho các mép vải. Đoạn ngắn 7cm thì không cần viền.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 15

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 16

May nối đấu đầu hai mép vải ngắn 7cm lại với nhau để tạo quai liền cho váy. Sau khi may nối bạn có thể may kèm đoạn chun cho phần giữa quai đó chun nhỏ lại, hoặc bạn chỉ cần khâu đường chỉ thường rồi kéo rút chỉ cho vải chun đều.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 17

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 18

Khi mặc, bạn xỏ váy vào như chiếc ống vải bao quanh người, chỉ với một tay bạn cũng có thể vặn xoắn 1 vòng phần quai phía trước và lồng vào cổ. Chỉnh dáng vải cho thật hợp với 1 chiếc váy đi biển choàng ngoài đồ bơi.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 19

Tự may váy đi biển liền một quai hẳn sẽ hài lòng những phụ nữ năng động, nhanh nhẹn và ưa giản tiện. Với những chị em có con nhỏ, một tay bấn bận giữ con, 1 vai khoác túi đi biển, nhưng chỉ với 1 tay còn lại cũng có thể tự choàng váy đi biển một cách lịch sự và duyên dáng ngoài bộ đồ bơi của mình.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 20

Kiểu váy đi biển hai quai tiện lợi cũng đang được ưa chuộng. Trên thị trường hiện bán rầm rộ kiểu khăn bông tắm thêm hai quai như thế. Bạn hoàn toàn có thể tự may váy đi biển kiểu này từ một chiếc khăn bông lớn với cách thêm hai quai và cắt giảm hai vạt cong. Trông như một chiếc xa-rông điệu đà, vừa kín đáo lại vừa gợi cảm.

Hai cách tự may váy đi biển đẹp và tiện lợi 21

Bạn sẽ chọn kiểu váy đi biển tiện lợi nào cho mình? Nếu bạn chưa tự tin cắt may, hãy ướm miếng vải cùng kích cỡ, khâu lược các mép vải theo đường cung, khâu đính tạm quai rồi ướm lên người trước xem sao nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Phong cách áo tắm cho nàng ngại 'hở'

Mùa hè với nắng vàng biển xanh đang vẫy gọi, thật không có gì sảng khoái bằng việc được đẫm mình giữa làn biển mát rượi trong bộ bikini tỏa sắc hè. Thế nhưng, với nhiều cô nàng, bikini vẫn là một 'giấc mơ xa xỉ'. Những cô gái sở hữu thân hình thiếu hoàn hảo, đặc biệt là vòng 2 phì nhiêu thì bikini luôn là nỗi ám ảnh. Và thậm chí những cô nàng có thân hình không đến nỗi tồi nhưng  vẫn cảm thấy rất ái ngại khi diện bikini giữa chốn đông người. Nếu như cô nàng với vòng eo ngấn mỡ đã được cứu cánh bằng áo tắm cạp cao mang phong cách cổ điển thì các quý cô ngại khoe thân phải 'bấu víu' vào thứ vũ khí nào đây?


Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới kiểu áo tắm một mảnh truyền thống. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều biện pháp kết hợp với các phụ kiện khác rất thông minh, giúp bạn vừa diện được bikini mà không quá hở hang đâu nhé.


1. Kết hợp với váy - quần


Các nàng có thể cách điệu cho bộ áo tắm 2 mảnh bằng cách mặc bên ngoài một chiếc váy hoặc quần sooc ngắn để che đi phần thân dưới. Với phần áo, thì kiểu áo bèo nhún, xếp nếp hay phần cạp cao sẽ che chắn bớt da thịt, đồng thời cũng rất thích hợp cho những cô nàng sở hữu vòng 1 kẹp lép nữa nhé.


Phong cách áo tắm cho nàng ngại 'hở'

Tự tin tung tăng trên biển với phong cách bikini kết hợp với chân váy ngắn từ chất liệu vải thun mềm, nhẹMột phong cách áo tắm rất thông minh khi bạn vừa có thể mặc đi biển vừa kết hợp với chân váy để trở thành phong cách dạo phố tươi mátHay một chiếc khăn lụa khoác ngoài phần thân dưới cũng là một ý tưởng tuyệt vời nhé


2. Kết hợp với áo choàng lưới


Áo choàng lưới là một trong những item rất thích hợp cho mùa đi biển. Các nàng có thể khoác ngoài bộ áo tắm để tiết chế bớt các khoảng hở mà không hề gây cảm giác nóng nực.


Áo choàng lưới rất thích hợp để kết hợp với áo tắm


Chúng vừa mát mẻ, lại tạo cảm giác 'mặc cũng như không'


Ngoài chất liệu lưới thì áo từ loại vải voan mỏng cũng rất thích hợp. Kiểu áo cách điệu với mũ tạo nét nhí nhảnh, trẻ trung


3. Áo tắm một mảnh

Không thể nào không điểm danh áo tắm một mảnh dành cho những cô nàng ngại hở hang. Đây là kiểu áo tắm truyền thống nên để tránh hình ảnh tẻ nhạt bạn có thể chọn áo tắm cách điệu với bèo nhún hay có đường cut out, khoét cổ thật ấn tượng nhé.


Áo tắm một mảnh không hề tẻ nhạt mà vẫn điệu đà nhờ các kiểu dáng cách điệu


Áo tắm một mảnh với đường xẻ sâu ngực quyến rũ. Phần thân dưới được thiết kế kiểu trùm mông rất kín đáo nhé


Đổi gió với áo tắm in họa tiết hoa bắt mắt
 

Phần cổ trễ cách điệu tạo nét sang trọng cho bộ áo tắm của bạn


Áo tắm một mảnh cut out đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích


4. Tankini


Tankini là loại áo tắm mang nét đẹp tổng hòa giữa bikini và áo tắm một mảnh. Đặc điểm của loại áo tắm này là phần áo được thiết kế như một chiếc áo bình thường, giúp bạn che chắn được da thịt trên cơ thể.Tankini là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho những cô nàng ngại hở hang

Cách chọn áo tắm hợp với cơ thể

Mùa hè là khi bạn có thể thoải mái khoe vẻ gợi cảm của mình tại hồ bơi, trên bãi biển trong những bộ đồ tắm.

Bandeau-435-1369822701_500x0.jpg

Nếu bạn muốn tạo thêm đường cong.

Hãy chọn những bộ áo tắm có thêm chút đệm ở ngực áo để tạo cảm giác ngực bạn đầy hơn. Chọn những chiếc áo tắm có thể tháo rời dây để tạo cho mình hai kiểu khác nhau.

[Caption]

Nếu bạn muốn đôi chân thêm dài.

Hãy chọn những thiết kế quần có độ cắt cúp cao, tạo cảm giác đôi chân của bạn dài hơn. Một bí quyết nữa là chọn màu sắc gần với màu da của bạn.

[Caption]

Nếu bạn muốn ngực cao hơn.

Hãy chọn thiết kế áo giống như áo lót thường, có gọng. Để có thể giúp cho ngực cao, bạn hãy chọn thiết kế quả đầy, chứ không phải quả khoét.

[Caption]

Nếu bạn có "vòng 2" không được bằng phẳng.

Hãy chọn những thiết kế quần cạp cao, tối màu để mang lại cảm giác vòng hai thanh mảnh hơn. Tránh những thiết kế quần quá thấp, sẽ càng dễ lộ nhược điểm này của bạn. Thiết kế này đang khá được ưa chuộng mùa hè năm nay.

string-435-1369822702_500x0.jpg

Nếu bạn có bộ ngực nhỏ.

Hãy chọn cho mình những chiếc áo tắm có phần trang trí ngực như bèo nhún hay áo xếp tầng. Cách này sẽ khiến cho ngực bạn "ăn gian" thêm một chút.

string-bottoms-435-1369822702_500x0.jpg

Nếu bạn muốn cơ thể mình trông nữ tính hơn.

Hãy chọn những thiết kế mềm mại, tua rua hay có bèo ở phần ngực hay phần quần. Rất lý tưởng nếu bạn chọn quần tắm có buộc dây ở 2 bên, phần dây này có thể điều chỉnh tùy theo độ lớn của hông bạn (rất phù hợp với những bạn có hông bé), đồng thời tạo cảm giác cơ thể bạn có thêm đường cong.

[Caption]

Nếu bạn muốn cho bộ ngực của mình săn chắc hơn.

Hãy chọn thiết kế áo có dây halter, có gọng, và đường viền áo rộng. Chú ý loại dây áo halter loại có thể điều chỉnh được, như vậy khi bạn bơi, chạy, hay hoạt động thì chiếc áo này vẫn là sự hỗ trợ hoàn hảo giúp ngực của bạn không bị chảy xệ.

one-piece-1369822702_500x0.jpg

Nếu bạn không thích bikini.

Hãy chọn cho mình áo tắm một mảnh, hoặc loại áo tắm hai mảnh với áo tắm dài che phần lớn phần bụng. Để tạo cho mình vẻ quyến rũ, gợi cảm, hãy chọn những chiếc áo tắm có đường xẻ cổ thấp, phần eo áo chọn thiết kế nhún hai bên để che phần bụng nếu bụng bạn không được thon gọn.

[Caption]

Áo tắm hai mảnh che chắn phần bụng rất tốt.

Kinh nghiệm chọn áo tắm cho chị em nổi bật
Thời trang áo tắm cho bé gái cực xinh yêu dễ thương
Những kiểu áo tắm thời trang hot nhất hè 2013
Thời trang áo tắm Châu Á cho cô nàng kín đáo và cổ điển
Thời trang áo tắm cho bà bầu "siêu" đẹp và kín đáo
Thời trang áo tắm liền thân hot nhất 2013 và những phụ kiện
Thời trang áo tắm Châu Âu - nhìn lại chặng đường phát triển
Áo tắm biển dành cho bà bầu kín đáo
Chăm sóc trẻ sơ sinh mùa đông
(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý