Cách viết mail cho người yêu chân thành nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách viết mail cho người yêu chân thành nhất

19/04/2015 12:22 PM
7,075

Một lá thư tình hay và lãng mạn chắc chắn sẽ làm cho nàng ngất ngây hạnh phúc. Hãy học cách để có được một bức thư tình tuyệt đỉnh.CÁCH VIẾT MAIL CHO NGƯỜI YÊU TUYỆT VỜI NHẤT

Cach viet thu tinh

Viết từ trái tim: Hãy thực sự nói những gì bạn suy nghĩ và rung động. Đừng để trí óc của bạn can thiệp vào những gì bạn đang viết ra. Ngắn gọn: Thư càng ngắn gọn càng tốt. Một người viết hay là một người luôn biết tiết kiệm từ ngữ. Bạn hãy nhớ đến lời khuyên của nhà văn Mỹ nổi tiếng Mark Twain: "Khi nghi ngờ điều gì, hãy gạt bỏ nó".

Viết một cách thành thật, không gò bó: Hãy viết với tình cảm chân thật và tự nhiên của bạn. Khi viết như vậy, bạn đã truyền những rung cảm của bạn cho người đọc và từng câu văn của bạn sẽ có một sức sống mãnh liệt.

Viết một cách độc đáo: Đừng thả mình trong những câu văn sáo rỗng, dễ dãi. Hãy viết với ngôn ngữ của bạn dành cho mối quan hệ duy nhất của các bạn.

Chân thật: Sự thành thật là nền tảng của mối quan hệ yêu đương. Bạn hãy thành thật khi diễn tả tình yêu của bạn trên những trang giấy. Điều này có nghĩa là bạn phải biết học cách nhận ra những cảm giác sâu sắc nhất của bạn và diễn đạt chúng một cách tự do.

Nếu những lời nói yêu đương có giá trị một thì những câu văn yêu đương còn có giá trị gấp nhiều lần. Bởi vì khi đó, người viết thư và đọc thư có thể đọc đi đọc lại nhiều lần.

Sau đây bạn sẽ được chúng tôi giới thiệu một số mẫu viết thư tình thông dụng nhất.

Mẫu 1:

Chủ đề: Lần gặp gỡ đầu tiên

Lời chào (Tên người nhận)

Chợt nghĩ đến em, anh bèn viết lá thư ngắn này để nói với em rằng anh rất thích như thế nào khi được gặp em tại (một nơi nào đó). Anh không thể nhớ được là mình đã có một thời gian thú vị đến dường nào. Mọi thứ diễn ra thật tình cờ và và chính em đã tạo cho anh cảm giác bớt e ngại trong lúc tâm sự cùng em. Anh thật khó có thể nhận biết được điều gì đã ở em đã cuốn hút chính bản thân anh. Anh cho rằng có thể đó là sự tổng hợp của tất cả những yếu tố như cách nói chuyện khôi hài, cá tính đầy quyến rũ và ngoại hình trông thật hấp dẫn. Và cho dù mọi chuyện diễn ra như thế nào đi nữa, anh vẫn cảm thấy được sự hiện hữu của những yếu tố đó trong chính bản thân em. Em có thể gọi đó là một tính chất huyền bí nào đó hoặc hay hơn thế nữa, hoặc cũng có thể đó chính là khả năng mà chúng ta cùng ở trong một độ dài bước sóng.

Em thân yêu, anh thực sự hy vọng rằng lần gặp gỡ đầu tiên của chúng ta sẽ không phải là lần gặp gỡ cuối cùng, bởi vì mỗi khi được ở bên em, anh cảm thấy có điều gì đó rất đặc biệt tiềm ẩn bên trong tâm hồn anh. Anh rất muốn tạo cơ hội phát triển cho mối quan hệ tình bạn giữa hai chúng ta.

Thật đáng tiếc, đã đến lúc anh phải dừng bút ở đây. Chúc em (hoặc tên người nhận) một kỳ nghỉ/ngày nghỉ cuối tuần tuyệt vời, và thành thật hy vọng sớm được gặp em. Khi có thời gian rảnh rỗi, em hãy viết thư hoặc gọi điện cho anh và nói cho anh biết những suy nghĩ của em.

Hãy bảo trọng. Anh rất mong nhận được thư hồi âm của em. Tình yêu vĩnh hằng của em!

Mẫu 2

Chủ đề: Quyết định trao lời yêu thương với người mình yêu

Em yêu,

Những biến cố diễn ra trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, và chính bản thân anh cũng không đủ khả năng để kiểm soát được chúng. Cũng giống như quy luật vận động của tự nhiên, mặt trời mọc và lặn hàng ngày, thủy triều vẫn vào ra theo lịch trình nhất định, các muà trong năm vẫn luân phiên thay đổi, những loài chim cư trú bay về phương Nam để tìm nơi trú đông và trở lại khi mùa xuân đến và các loài sâu bọ phải tuân thủ chặt chẽ quy luật biến hóa của Tự nhiên để đổi lốt trở thành những chú bướm xinh đẹp muôn màu muôn vẻ.

Tuy nhiên, anh có cảm giác rất tự tin về tiến trình đó bởi vì nhiều thứ khác trong cuộc sống đôi khi thoảng lướt qua cuộc đời của bạn nhưng đồng thời nó cũng gợi cho ta những ký ức tuyệt vời nhất.

Em mến thương, kể từ giây phút chúng ta gặp nhau, anh biết rằng mối quan hệ trên cơ sở tình bạn giữa hai ta sẽ không bao giời bị đổi thay, rất thiêng liêng và vô cùng qúy giá, cũng như anh đã từng lạc quan về qúa trình tiến hóa thành những chú bướm xinh đẹp của loài sâu bọ.

Em yêu, anh tin rằng chúng ta đến với nhau, theo sự sắp xếp và an bài của định mệnh. Ðó là sự hòa hợp của hai tâm hồn đã được định đoạt hạnh phúc và trường tồn. Vì vậy, em thực sự là ngôi sao tỏa sáng của đời anh mang lại ánh sáng cho anh trong thế giới mà sự hiện diện của màu đen bao trùm lên tất cả, và cũng chính em đã trao cho anh hơi ấm nồng nàn khi anh cảm thấy cô đơn và lạnh lẽo. Chính em đã mang lại cho anh những hứa hẹn đổi thay, niềm vui trong cuộc sống, sự thư thản trong tâm trí được thể hiện qua tinh thần sẵn sàng chia sẻ và quan tâm của em cũng như khả năng chịu đựng và chính tâm hồn của em là luồng gió mát thổi vào tâm trí đầy căng thẳng và chán chường của anh khi anh buộc phải giải quyết những vấn đề nan giải. Em chính là chú én nhỏ được hóa lốt từ chú bướm Capistrano - một trong những chủng loại bướm qúy giá trong bộ sưu tập của anh, và anh sẽ nuôi dưỡng tình em và yêu em mãi mãi.

Mẫu 3:

Chủ đề: Bộc lộ tình cảm với người mình yêu

Em yêu dấu,

Cũng giống như nhà thơ cần nguồn cảm hứng sáng tác để làm nên tác phẩm kiệt tác,

Anh cần em,...

Cũng như người nghệ sĩ cần đến chủ đề cho tác phẩm nghệ thuật của mình,

Anh rất cần có em....

Cũng như thầy giáo luôn muốn các học trò của mình là những người trưởng thành và tiến bộ,

Anh rất cần có em...

Cũng giống như người nhạc sĩ cần có chủ đề để tạo một bản nhạc giao hưởng du dương lưu truyền muôn thưở.

Anh rất cần em...

Bởi vì nếu thiếu vắng em, cuộc sống anh thực sự không còn nguồn cảm hứng, chẳng có tác phẩm nghệ thuật nào có thể thỏa mãn được ánh nhãn quan của anh, và chẳng còn ai được xem là vĩ nhân để anh khâm phục và tôn kính, và cũng chẳng có bản nhạc du dương nào có thể ru ngủ được thời gian vô giá của lòng anh. Cuộc sống của anh chỉ tồn tại một màu xám đục chứ chẳng phải là thứ ánh sáng huyền diệu muôn màu muôn vẻ và anh sẽ chẳng còn là chính mình nữa.

Trước đây, anh chưa từng sử dụng những lời lẽ chuẩn mực nhất để bộc lộ tình cảm mà anh đã dành cho em, và những tình cảm thầm kín nhất mãi vẫn được khóa chặt trong thâm tâm sâu thẳm của trái tim anh. Và chẳng còn gì hơn qua lá thư này, anh muốn thổ lộ với em (hoặc tên người nhận) tình yêu thầm kín và sự hy sinh vĩnh hằng mà anh chỉ dành riêng cho em.

Yêu em mãi!

Mẫu 4:

Chủ đề: Tình yêu chân thật

Em yêu dấu của lòng anh

Em chẳng bao giờ biết được ý nghĩ quan trọng việc anh buộc phải thổ lộ với em rằng em và tình yêu của em đối với anh thật ý nghĩa đến dường nào. Anh ao ước có thể tự mình nói với em điều đó trong trong vòng tay siết chặt và được đắm đuối nhìn vào đôi mắt em. Tuy nhiên, bởi vì khoảng cách giữa em và anh hiện rất xa nhau, nên anh chỉ có thể thổ lộ tình cảm mà anh dành cho em với những lời lẽ nồng nàn được sử dụng trong thư.

Em mến thương, cũng như em, anh lấy làm tiếc khi chúng mình buộc phải sống xa nhau trong một thời gian dài như vậy. Anh biết thật khó cho anh cũng như đối với em khi phải sống cách xa nhau trong một thời gian dài như vậy. Cuộc đời dường như đã tạo nên mọi thử thách đối với chuyện tình của hai ta, và điều quan trọng hơn chính nó cũng đã góp phần tôi luyện tình yêu và sự hy sinh cho nhau của tình yêu đôi lứa. Hơn tất cả, người đời không phải không hợp lý khi cho rằng tình yêu chân thật là tình yêu biên giới, vô hình và có thể vượt qua mọi nghịch cảnh. Qủa thật theo tâm niệm của anh, nếu chuyện tình lứa đôi trải quan thử thách, gian truân, và trắc trở để rồi chứng thị được giá trị đích thức của tình yêu thì tình yêu đó càng mãnh liệt hơn.

Em yêu, tình yêu của chúng ta đã trải qua nhiều thử thách, và anh hoàn toàn tin tưởng rằng những gì anh suy luận hoàn toàn hợp lý bởi vì khi phải sống xa em trong một thời gian càng lâu như vậy, anh lại rất muốn được ở gần gũi em hơn. Em chính là Nữ hoàng đầy quyến rũ của lòng anh và anh là Hoàng tử đầyquyền uy và sẵn sàng hy sinh cho Nữ hoàng. Anh nghĩ về em, và những ký ức về em luôn hiện về trong sâu thẳm tâm trí anh, và anh chân thành cầu mong cho ngày hội ngộ của hai chúng ta sẽ diễn ra trong thời gian không xa.

Từ đây cho đến ngày đó, anh gởi đến em qua hàng dặm đường, tình yêu thủy chung, vòng tay ôm nồng ấm và nụ hôn say đắm nhất của anh.

Mãi vẫn yêu em.

Mẫu 5:

Chủ đề: Tình yêu trọn vẹn

Em yêu,

Trong một thời gian dài, anh chẳng hề chịu trách nhiệm đối với ai, không phải trả lời bất kỳ ai cũng như chẳng cam kết đối với ai ngoại trừ đối với chính bản thân anh. Trong suốt cuộc đời của mình, anh đã xem xét thế giới hiện hữu quanh mình và thành thật tin tưởng rằng mình đang sống một cuộc đời trọn vẹn và đầy đủ ý nghĩa nhất. Thế rồi đột nhiên em bước vào cuộc đời anh, và anh đã nhận thấy rằng mình đã tự lừa dối chính mình.

Em thương yêu, anh là người đàn ông không được hoàn hảo và đang đi tìm một điều gì trọn vẹn. Anh đã nhận thấy rằng cuộc đời anh không phải là tất cả như anh lầm tưởng. Thực sự, nó thiếu rất nhiều điều trong đó có cả nhân tố tình yêu. Bây giờ, anh đã nhận thấy rằng tình yêu và những gì đi kèm theo nó có thể giúp người ta làm cho cuộc sống có ý nghĩ đầy đủ hơn.

Em yêu, em chính là người mà đôi khi anh phải gục ngã trong vô vọng và anh cũng chẳng thể dấu được tình cảm của anh dành cho em. Qủa thật, anh chẳng bao giờ nghĩ rằng mình có thể thốt ra được những lời này, chúng tìm cách thoát khỏi anh mà không cần chút nỗ lực nào cả, đầy vẻ thành khẩn và chân thành. Anh sẽ rất biết ơn nếu em có thể cho anh biết cuộc đời anh trở nên nông cạn như thế nào. Cuối cùng anh sẽ có cơ hội để làm cho nó trở nên sâu thẳm và đầy đủ ý nghĩa hơn.

Anh chỉ muốn thổ lộ điều này với em thôi, nhưng anh biết rằng bản thân anh không diển tả chính xác những gì anh muốn nói. Thay vào đó, anh chỉ có thể diễn đạt qua thư. Vui lòng gọi điện cho anh sau khi em đã xem xong thư và chúng ta sẽ có một cuộc nói chuyện đầy thú vị em nhé !

Từ đây đến lúc nhận được thư em, anh vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào em cả tinh thần lẫn thể xác.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Cách viết thư tình tuyệt đỉnh

Viết thư tình không phải là một điều dễ dàng. Bạn có thể có rất nhiều ý tưởng, nhưng hãy tập trung vào từng khía cạnh một, thay vì cố gắng ghi lại tất cả những gì đang diễn ra trong đầu. Ngắn hay dài không phải là vấn đề, điều quan trọng là bạn phải thư giãn và đi từng bước một, và ghi nhớ các gợi ý sau để viết được một bức thư tình hoàn hảo.

Dòng đầu tiên

Hai hoặc ba từ đầu tiên trong một bức thư tình là đặc biệt nhất, và như chúng ta đều biết, một bức thư bắt đầu bằng việc gọi tên cô ấy. Hãy lựa chọn một cách cẩn thận một điều gì đặc biệt nhất khi bạn nhớ đến cô ấy, ví dụ như đẹp đẽ, quí giá hay đơn giản là tên cô ấy đi cùng với những từ ngữ yêu thương. Bằng cách này, bạn có thể cho cô ấy biết cô ấy có ý nghĩa thế nào đối với bạn chỉ bằng vài từ bắt đầu bức thư. Một thứ không nên quên khác là thời điểm bạn viết bức thư đó. Nó sẽ được đọc lại về sau, vì vậy tại sao không giúp cô ấy ghi nhớ ngày mà bạn đã viết bức thư?

Những câu đầu tiên

Khi tự hỏi về việc nên viết gì trong một bức thư tình, bạn sẽ thấy những câu đầu tiên luôn là khó nhất. Bạn biết mình muốn viết gì, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Lời khuyên ở đây là hãy cứ viết theo ý của mình, và bạn sẽ tự thấy được cách viết và dòng suy nghĩ của mình tuôn chảy. Cách tốt nhất để bắt đầu một bức thư tình là viết về cảm xúc của bạn ngay trong trong lúc đó. Viết vể một tình huống là cách dễ nhất để bắt đầu khi bạn đang “bí” ý tưởng.

Gửi thêm vài cánh hoa nàng thích sẽ làm cho lá thư tình tuyệt vời hơn (Ảnh minh họa)

Vấn đề của trái tim

Tiếp nối một mở đầu hoàn hảo, điều bạn cần làm là viết về những khoảnh khắc đặc biệt hai bạn đã chia sẻ với nhau và chúng có ý nghĩa với bạn đến mức nào. Những khoảnh khắc đó có thể là các sự kiện đặc biệt, ngày lễ tết đi chơi hoặc những ngày kỷ niệm. Hãy nói về cách mà cuộc sống bạn thay đổi sau khi gặp cô ấy, nhắc lại những thời điểm khi mà cả hai người vẫn còn là bạn hoặc đang cố gắng tán tỉnh nhau, viết về việc bạn nhớ cô ấy khi hai người xa cách, hoặc cách bạn thấy đặc biệt khi mà hai người ở bên nhau. Có vô số thứ để viết và mỗi người có một cách khác nhau, vì vậy bạn hãy chọn viết những thứ mà bạn thực sự cảm thấy và trân trọng về cô ấy.

Tất cả những bức thư được viết từ trái tim sẽ luôn đẹp và hoàn hảo, miễn là nó không quá nhẹ nhàng và thiếu nghiêm túc. Thư tình là một cách mang đầy tính tôn trọng để bày tỏ tình cảm của bạn. Hãy lịch sự trong suốt bức thư và chuyển những tình cảm sâu sắc nhất không nói được thành lời. Điều cuối cùng là một bức thư tình có mục đích làm cô ấy yêu bạn hơn, không phải để đọc và cười vỡ bụng, vì vậy hãy dùng những từ ngữ thành thật.

Những câu kết

Hãy kết thúc bức thư tình bằng cách nói rằng bạn đã bày tỏ tất cả những gì bạn muốn nói tại lúc này, và bạn cảm thấy vui hơn nhiều sau khi đã ghi lại tất cả những điều bạn cảm thấy sâu trong tim. Bạn có thể kết thúc theo cách mình muốn, nhưng nó phải thể hiện được tình yêu vô hạn của bạn, cũng như những gì được viết ở bên trên. “Mãi là của em”, “Mãi nằm trong trái tim em”, hay “Với cả trái tim anh” nghe có vẻ sến, nhưng cô ấy sẽ thích đọc chúng hơn là nhưng dùng như “Mạnh khỏe”, “Gặp lại khi anh đưa em bức thư” hay “Nhớ em!”.

Các loại “phụ kiện”

Từ ngữ có thể là phần quan trọng nhất của bức thư, nhưng hãy bước xa hơn. Để một vài cánh hoa của loại hoa mà cô ấy thích vào trong phong bì, thêm một chút nước hoa, đặt bức thư vào giữa một giỏ hoa hồng, hay bạn có thể nấu món ăn cô ấy thích, và để bức thư cùng với các món tráng miệng. Cô ấy sẽ thấy được công sức và sự trân trọng bạn bỏ ra.

Chắc hẳn cô ấy sẽ rất hạnh phúc khi nhận được lá thư đầy tình cảm của bạn (Ảnh  minh họa)

Một vài chú ý

Hãy chọn những từ ngữ đẹp đẽ khi viết. Nếu gặp khó khăn bạn có thể dùng đến sự trợ giúp của từ điển. Nếu bạn gạch xóa nhiều, hãy viết lại từ đầu. Cách tốt nhất là viết trước ra một tờ giấy nháp và chỉ ghi vào tờ giấy “chính thức” khi đã thoải mái chỉnh sửa và thấy vừa ý. Đây là một thứ quí giá và xứng đáng để bạn bỏ thời gian và công sức chăm chút cho nó.

Mẹo viết thư tình đảm bảo 'một phát ăn ngay'

Đảm bảo làm theo những tips này, chàng/nàng của bạn cứ gọi là 'rung rinh' ngay tắc lự.

Khi yêu hầu như mọi người sẽ luôn hướng đến những điều lãng mạn, và viết thư tình chính là một trong những điều lãng mạn đó. Nhưng viết thư tình thế nào cho đạt thì chẳng phải là điều dễ dàng gì. Bạn thử những "mánh nghề" này xem:

1. Viết thư nơi yên tĩnh

Khi bạn viết thư tình, bạn muốn đầu óc mình chỉ biết tới người ấy thôi, chứ không phải là một trận đá banh hay một tập phim Glee đúng không nào? Vì vậy, cách tốt nhất là bạn ngồi yên trong phòng mình, tắt tivi và bảo đảm không có thứ gì làm bạn mất tập trung. Lúc đó, bạn chỉ nghĩ tới người ấy thôi và thế là bao cảm xúc cứ trào dâng trong bạn và theo ngòi bút viết lên bức thư tình thật mùi mẫn lắm đấy.

thu-tinh-love-letter-234583-1371412810_5

2. Viết ra giấy

Thư điện tử thì khá tiện lợi đấy, nhưng người yêu của bạn sẽ trân trọng bức thư của bạn hơn nếu họ được thực sự nắm giữ nó trong tay. Và nhớ là đừng bao giờ đánh máy và in bức thư tình ra, sẽ bị phản tác dụng đấy. Tự viết bằng tay sẽ làm cho người nhận cảm thấy ấm áp và thân mật hơn.

3. Kèm theo ngày tháng viết thư

Khi mà người yêu bạn vô tình nhìn thấy bức thư tình bạn gửi trong khoảng 20 năm sau, họ vẫn có thể biết được chính xác họ đã nhận được bức thư này khi nào.

4. Đừng dùng những từ hoa mỹ mà bạn chẳng bao giờ dùng

Những từ đại loại như là "từ tận đáy lòng anh" có thể gây tác dụng ngược, khiến người nhận cảm thấy giả tạo và quá ủy mị nếu bạn thật sự không phải là người luôn có những suy nghĩ "từ tận đáy lòng". Khi bức thư được viết bằng chính ngôn ngữ của bạn, nó sẽ trở nên chân thật và gây ấn tượng hơn.

5. Đừng so sánh anh ấy/cô ấy với người khác

So sánh họ với người khác - đặc biệt là người yêu cũ của bạn - thì chẳng khác nào bạn đang tự hại mình.

thu-tinh-love-letter-2-636466-1371412814

6. Đừng dài dòng

Một bức thư quá dài dòng thật sự rất khó đọc. Hãy viết rõ ràng, ngắn gọn, dễ đọc.

7. Liệt kê những gì bạn yêu thích về người ấy

Đây có thể là mẹo lý tưởng khi bạn bị "bí", không biết viết gì. Một bức thư tình không cần phải viết theo từng đoạn văn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn bắt đầu mọi chuyện bằng cách liệt kê những gì bạn yêu thích về người ấy. Nhớ là càng cụ thể càng tốt nhé.


meo-tan-gai-hay.jpg

thu-tinh-cua-gai.jpg

8. Kiểm tra lỗi chính tả

Không chỉ riêng thư tình mà bất cứ khi vào bạn viết, bạn đều phải kiểm tra lại. Nhưng vì tính chất "cực kì quan trọng" của bức thư tình (người ấy của bạn có thể giữ nó đến hàng mấy chục năm sau) nên việc kiểm tra lỗi chính tả lại cần được chú ý. Tuy nhiên, biết đâu một chút "ngọng" trong thư của bạn có thể mang lại nụ cười, sự gần gũi cho chàng/nàng bởi: "Hóa ra cậu ấy không quá hoàn hảo như mình vẫn lo sợ". Ngọng một chút cũng có cái dễ thương nhưng đừng để quá nhiều lỗi chính tả trong bức thư của mình nhé. Nó sẽ là rào cản cho việc đọc và nhập tâm vào thư tình của người ấy đó he. 

 9. Đừng chỉ viết một bức thư tình

Cảm xúc của bạn dành cho người bạn yêu đâu thể chỉ gói gọn trong một bức thư, hãy víêt thêm nhiều nữa. Những bức thư tình chính là những thứ sẽ luôn làm cho người yêu bạn nhớ về bạn.Cách trang trí giấy viết thư và phong bì thư đẹp mê ly
Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả cho chàng càng yêu bạn ...
Cách viết thư chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất
Làm sao để giữ người yêu ở xa và cách thắp lửa cho tình yêu của bạn
Cách hâm nóng tình yêu
Bí quyết cho tình yêu lãng mạn
Tin nhắn làm lành với bạn gái
(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
làm sao để người yêu ko thể quên mình ?
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Tình cảm chân thành chính là điều khiến người ta khó quên nhất ở bạn. Bạn cũng có thể tạo nên những dấu ấn quan trọng, ấn tượng đánh dấu mối quan hệ của hai bạn bằng những kỷ niệm đẹp. Chúc bạn hạnh phúc!
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý