Cách giao tiếp với bạn trai mới quen tạo ấn tượng tốt ban đầu

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách giao tiếp với bạn trai mới quen tạo ấn tượng tốt ban đầu

19/04/2015 12:25 PM
8,360

Với một người mới quen, hoặc chưa thân thiết và bạn đang tìm hiểu họ, biết cách hỏi chuyện là điều rất quan trọng để bạn biết thêm về họ. Không phải cứ hỏi thật nhiều câu là bạn sẽ nắm được nhiều thông tin từ ai đó. Cách trả lời câu hỏi, thái độ, phản ứng của họ với từng chủ đề chuyện trò sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về cuộc sống riêng của họ đấy. Vậy làm thế nào để hỏi chuyện hiệu quả, đạt được mục đích tìm hiểu của bạn?
Nghệ thuật hỏi chuyện với người mới quenngay 25 5 Nghệ thuật hỏi chuyện với người mới quenHỏi những câu phổ biến theo một cách riêng

Thông thường, khi mới quen, bạn sẽ hỏi những câu đại loại như “quê bạn ở đâu, quê bạn có đặc sản gì, bạn học ngành nào/làm việc gì…” Và hỏi theo kiểu “sơ yếu lý lịch” này sẽ khiến cho người nghe rất dễ chán. Và bạn cũng chẳng hiểu gì thêm về con người của họ cả, ngoài tên tuổi, quê quán.

Hãy thử nghĩ ra vài câu hỏi theo cách mà bạn cho là thú vị, về một thông tin phổ biến nào đó. Ví dụ, muốn biết tên của họ, bạn chỉ cần hỏi “bạn có phải tên là Lan không? – Không hiểu sao nhìn bạn mình lại đoán tên bạn là Lan (cười). Chắc chắn đối tác sẽ đính chính thông tin, bạn có được tên của họ và cuộc nói chuyện cũng thân mật hơn, không quá cứng nhắc nữa.

Đừng hỏi theo công thức

Phần chung chúng ta gặp một người nào đó đều hỏi thông tin sơ bộ của người kia, sau đó mới trò chuyện sâu hơn về các chủ đề vặt vãnh khác. Cách bắt chuyện này khiến bạn trở nên thật nhàm chán trong mắt người đối diện, và làm cho không khí trở nên gượng gạo. Sao không thử hỏi chuyện theo một lối ngược lại và mở đầu câu chuyện bằng những câu liên quan đến bối cảnh lúc đó?  Chẳng hạn, nếu hai bạn đang đi tàu, xe, bạn có thể hỏi “bạn đi tàu/xe nhiều lần không? có bị say tàu xe không? Bạn có muốn đổi chỗ cho thoáng hơn không?…; hoặc ở thư viện, bạn có thể hỏi họ về một cuốn sách nào đó…Cách hỏi chuyện này khiến cho hai người vào mạch chuyện trò được tự nhiên, sau đó bạn hỏi sâu hơn về thông tin cá nhân của họ cũng chưa muộn.

Hãy hỏi chuyện như thể bạn muốn biết thực sự

Nhiều bạn hỏi chuyện người khác nhưng khi nghe câu trả lời lại chỉ ậm ừ cho qua chuyện, rồi sau đó nói lảng sang chủ đề khác. Cách nói chuyện hời hợt này chẳng để lại ấn tượng cho nhiều người lắm. Hãy thực tâm khi nghe câu trả lời của họ, và đưa ra những câu hỏi sâu hơn về thông tin mà họ đưa ra. Ví dụ, nếu hỏi tên, sau khi người nghe trả lời, hãy hỏi thêm “tên bạn có nghĩa là gì?” Sau đó, bạn có thể nói về tên của mình và cái tên có thể trở thành một chủ đề thú vị hơn bạn nghĩ đấy.

Không hỏi chuyện riêng tư

Bạn muốn biết thêm về đời sống riêng của họ, quan điểm sống, chuyện tình yêu… của người đối diện? Một trong những câu hỏi vô duyên nhất của các chàng trai với cô gái mới quen là “em có người yêu chưa? Xinh như em chắc có người yêu rồi nhỉ…” Nếu bạn hỏi những câu như thế, người nghe sẽ cho rằng bạn bắt chuyện làm quen chỉ để tán tỉnh vẩn vơ chứ không thực lòng muốn nói chuyện với họ và sẽ gạch chéo tên bạn trong đầu ngay. Tốt nhất là đừng hỏi những chuyện như thế. Thay vào đó, bạn có thể chọn một trong những chủ đề sau để khéo léo tìm hiểu cuộc sống riêng của họ:

- Bạn có nhiều bạn bè không?

- Ngoài giờ học, bạn có hay đi chơi hay đi đâu đó không?

- Mình thích xem tranh biếm họa lắm, hơi khác thường nhỉ. Bạn có thích làm gì kỳ quặc không?

- Bạn biết khu mua sắm ABC chứ? Mình thấy con gái hay đến đó, không biết bạn thế nào?

- Bạn giống một người bạn của mình quá. Này, bạn có hay chơi thể thao không? Bạn của mình thích hoạt động ngoài trời lắm.

- Mình thấy càng lớn mọi người càng không sợ thầy cô giáo. Đặc biệt, sinh viên rất hay nói xấu thầy cô. Bạn có sợ thầy cô giáo không? (cười)

Qua những câu hỏi như trên, bạn có thể biết phần nào các mối quan hệ, quan điểm, tính cách hướng nội/hướng ngoại của người đối diện.  Cuộc nói chuyện cũng không còn nhàm chán khi bạn chỉ xoay quanh các chủ đề chung chung thường thấy nữa. Bạn cũng sẽ phát hiện ra người đối diện có thú vị/độc đáo hay nhàm chán, chẳng có gì thú vị. Sau cuộc trò chuyện, một cuộc hẹn tiếp theo hay sự trao đổi thông tin liên lạc sẽ tự nhiên hơn nhiều.

Quan trọng là bạn cần phải thực hành nhiều, giao tiếp nhiều thì sự tinh tế, nhạy bén trong cách hỏi chuyện của bạn sẽ ngày càng được nâng cao và bạn sẽ có thêm hứng khởi khi nói chuyện với ai đó. Tin tôi đi, trò chuyện với người mới quen rất thú vị.

Cách để giao tiếp với người mới gặp một cách tự nhiên và thoải mái nhất

Vấn đề giao tiếp với người mới quen, mới gặp không hề đơn giản. Tuy nhiên mình chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm dưới đây cho bạn tham khảo nhé!

Một người duyên dáng, đi đến đâu cũng được mọi người thiện cảm, gần gũi và phải có khả năng bắt chuyện với bất kỳ ai.
Một nhà tâm lý giao tiếp hiện đại người Mỹ, F. Stevenson khẳng định: "Nếu bạn có bản lĩnh, bắt chuyện với một người nào đó liên tục trong 10 phút mà làm cho đối phương hứng thú, thì bạn là người có khả năng giao tiếp – một khả năng rất cần trong xã hội hiện đại". Bởi vì, có những hoàn cảnh giao tiếp như: đi dự sinh nhật một người bạn hoặc đến dự một đám cưới chẳng hạn, ngẫu nhiên bạn bị chủ nhà xếp đặt ngồi cạnh một người lạ, chưa gặp lần nào. Sau vài câu chào hỏi xã giao, nếu bạn cứ ngồi ngây ra, họ hỏi câu gì trả lời câu ấy, không ai hỏi thì thôi, bạn sẽ trở thành một người ít nói, khó gần, có thể bị xem là "cù lần" hoặc "khinh khỉnh ta đây".
Nhưng muốn nói chuyện, lại không biết nói chuyện gì. Bạn đã rơi vào trường hợp như vậy chưa? Xin giúp bạn vài "đường cơ bản” về nghệ thuật bắt chuyện.
Bạn đừng tìm những tin tức giật gân, sự việc "kinh thiên độc địa" làm đề tài câu chuyện, nếu bạn tưởng rằng chỉ những sự kiện nổi bật mới đáng nói. Bởi vì, những đề tài như thế không nhiều, vả lại nếu tin tức đã xôn xao thì chẳng cần bạn nói, người ta cũng biết rồi. Cũng đừng nên nghĩ, đã đàm đạo phải nói các đề tài uyên thâm, tỏ ra mình là người có học vấn cao mới làm cho người khác kính trọng. Nếu bạn đưa ra toàn lý luận trừu tượng hay những tri thức cao siêu, nên biết rằng, loại đề tài này không phải ở đâu cũng gặp tri kỷ, chuyện mình khơi mào ra chẳng ai hưởng ứng thành ra vô duyên.
Cuộc sống không thiếu các đề tài gợi chuyện như: tình bạn, tình yêu, sách vở, báo, phim, kịch, âm nhạc, kiến trúc, khí hậu, thời trang ... Nhưng khi đề cập về mấy đề tài đó bạn nên lưu ý mấy điểm sau:

+ Với cái mà mình không biết chớ có vẻ sành sỏi

+ Chớ nên khoe khoang về khả năng đặc biệt của mình (tiền bạc, trí thông minh...).

+ Chớ luận bàn về thất bại của người khác.

+ Chớ nói về những chuyện bực mình, nên nói chuyện vui.

+ Chớ sa đà vào vấn đề dẫn đến tranh cãi.

Nếu trong trường hợp người nói chuyện với mình cứ muốn lái câu chuyện sang hướng chỉ trích một người nào đó, thì mình cần khéo léo lái câu chuyện sang hướng khác, bởi vì nói xấu ai đó là điều không hay.

Bạn thân mến, để mình có thể tự nhiên khi nói chuyện với một người mà mình chưa từng quen biết thì điều cần đó ở bạn đó là sự tự tin.

Để có được sự tự tin trước mọi người, điều đầu tiên bạn cần phải có sự tạo ra sự tự tin cho bản thân mình bằng cách luyện tập khả năng nói trước đông người. Nếu có việc gì đó bắt buộc bạn phải tiếp xúc hay trình bày trước đông người thì bạn đừng nên thoái thác mà hãy mạnh dạn nhận lấy nhiệm vụ đó và coi đó là một lần để bạn rèn luyện khả năng nói của mình. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn nên chủ động gặp gỡ bạn bè, người thân của mình và nói chuyện cùng họ, trước hết là để học hỏi ở họ nghệ thuật giao tiếp và ứng xử, đồng thời qua những cuộc nói chuyện đó sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi nói chuyện. Hãy bắt đầu câu chuyện của mình một cách cởi mở và tự nhiên. Đó có thể chỉ là những lời hỏi thăm sức khoẻ, những câu chuyện vui mà bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày hay những thông tin hay, nóng hổi mà bạn vừa cập nhật được....

Bạn nên ghi nhớ: Khi bạn có một chuyện gì đó dù vui hay buồn hay có điều gì đó muốn chia sẻ với ai đó thì bạn nên tìm ngay một người để bạn giãi bày tâm sự của mình hoặc kể cho một ai đó về những khó khăn mà bạn gặp phải. Đó cũng là một cách để bạn rèn luyện khả năng nói, mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với người khác. Hoặc đôi khi gặp một người thân quen nào đó, chỉ với một lời hỏi thăm về gia đình, sức khoẻ, tình hình công việc hay dành cho họ một lời khen ngợi cũng là cách để bạn bắt đầu cho câu chuyện của mình. Đừng quá e dè ngần ngại mà hãy mạnh dạn lên, bạn nhé!

Tất nhiên rằng, để bạn cảm thấy tự tin hơn thì bạn cũng nên chú ý đến trang phục của mình khi xuất hiện trước một ai đó. Trang phục mà bạn vận trên người không cần thiết phải quá mốt mà chỉ cần gọn gàng, lịch sự và không làm cho bạn lạc lõng giữa mọi người là được. Hãy cố gắng để tự hoàn thiện bản thân mình, bạn nhé!

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Kỹ xảo giao tiếp với người khác giới

Nếu bạn cảm thấy khó xử với tình trạng trên của mình, hãy tham khảo vài kiến nghị dưới đây:

1. Trước hết bạn cần xem lại mình liệu có phải là người "vô duyên"

Hãy khéo léo hỏi ý kiến của các bạn trai và bạn gái của mình về mặt này. Nếu quả đúng như vậy, bạn cần chú ý tới kỹ xảo giao tiếp với người xung quanh.

Chưa nói tới lĩnh vực tình cảm, chỉ riêng quan hệ với người xung quanh thì tính hiếu thắng muốn đè đầu người khác, giọng nói khô cứng đã là điều "vô duyên" khó gây được thiện cảm. Nội dung nói chuyện khô khan, thích nói chuyện công việc hoặc những đề tài nhàm chán, lại thêm vẻ áp đặt, không muốn lắng nghe người khác nói...

Với những đặc tính trên, thì ngay người cùng giới khi giao tiếp với mình cũng cảm thấy vô vị, chưa nói tới người khác giới, khiến họ phải xa lánh.

2. Khi nói chuyện với người khác giới cần chú ý tới kỹ xảo nói chuyện bao gồm:

a. Khi nói chuyện cần chú ý tới hành động cử chỉ theo lời nói giữa hai phía, đưa ra ý kiến đúng lúc và chú ý lắng nghe đối phương.

b. Nói chuyện không phải là cuộc thi nói tranh luận. Cần có ý kiến riêng, song không hiếu thắng, tránh được thua.

c. Khi nói chuyện với người chưa thân, cần chọn các chủ đề thoải mái, nhẹ nhàng mang tính sinh hoạt đời thường. Tránh các đề tài đi sâu vào chuyên môn hoặc những đề tài chính trị, tôn giáo nặng nề.

d. Khi mới đặt quan hệ quen biết, lúc trao đổi cần đặc biệt chú ý lắng nghe ý kiến đối phương và tỏ ra tôn trọng, chớ lên mặt dạy đời, chỉ đạo và bắt ép đối phương nghe theo ý kiến mình.


Ky xao giao tiep voi nguoi khac gioi


3. Điều cần chú ý là: Đàn ông rất thích phụ nữ ngây thơ, thích ỷ lại.
Thực ra quan niệm này rất sai lầm. Bởi lẽ những phụ nữ có tính tự chủ, độc lập, biết suy nghĩ và có chính kiến có sức hút rất mạnh và dễ tìm được đối tượng hơn.

4. Nếu như quan hệ với mọi người xung quanh đều tốt, song riêng quan hệ tình cảm vẫn khó khăn thì cần có sự điều chỉnh trên cơ sở không ảnh hưởng tới lòng tự trọng như: Nói năng nhỏ nhẹ hơn, lên xuống giọng đúng lúc, thái độ nói chuyện và kỹ xảo... Đặc biệt, cần chú ý trang điểm để thu hút và gây sự chú ý cho đối phương.

Cái duyên trong giao tiếp với bạn trai

Chẳng hạn trong tình huống bạn đang đi cùng vơi một người bạn gái, tình cờ chạm trán với một anh chàng mà bạn muốn làm quen và anh ta cũng có vẻ thích bạn nhưng còn ngại cô bạn gái kia nên chưa dám tiếp cận thì làm thế nào? Nếu lúc ấy bạn cứ “dính chặt” vào cô bạn của mình, nửa bước không rời thì anh ta dù có thích bạn đến mấy cũng chỉ còn cách đứng từ xa mà nhìn. Người con gái thông minh sẽ biết cách tạo cơ hội để đối tượng có thể đến làm quen. Ví dụ bạn tàm thời tách bạn gái ra, đi đến bên quầy nước và thong thả đứng nhâm nhi từng gụm một, mắt như vô tình bắt gặp ánh nhìn của anh ấy với nét mặt hiền hâu, cởi mở, dễ thương. Nhất định anh ta sẽ đến gần bạn và hỏi bạn điều gì đó đại loại như: “trông em quen quá, hình như anh đã gặp ở đâu”, và nếu bạn tươi cười đáp lại một câu gần như thế thì chắc chắn mối quan hệ xã giao giữa hai người sẽ được thiết lập.
Người ta thường nghĩ rằng, đàn ông bao giờ cũng đó vai chủ động trong việc làm quen với phụ nữ. Nhưng nếu bạn cũng nghĩ thế là bạn đã lầm. Các khảo sát thực tế cho thấy một điều ngược lại, thực ra trong nghệ thuật làm quen, phụ nữ mới là người đóng vai trò chính. Đi sâu vào tâm lý phái mạnh mới biết, đối với đa số đàn ông việc theo đuổi, tán tỉnh một người phụ nữ có khi còn khó khăn hơn cả tìm một công việc có lương cao hay chạy đua marathon dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Đúng là đàn ông sinh ra đã có máu cạnh tranh và trí tiến thủ, nhưng những gì trời phú cho họ hầu hết đề dành cho sự nghiệp. Họ có thể chịu đựng được nỗi đau thể xác, có thể đối mặt với thách thức của cuộc đời nhưng họ lại không dám mạo hiểm về tinh thần đối với phụ nữ. Họ vô cùng yếu đuối trong lĩnh vực tình cảm.

Tất nhiên đàn ông hiểu rõ rằng phụ nữ thích nghe họ thể hiện tình cảm của lòng mình, nhưng chẳng dễ gì họ cất lên được ba từ đơn giản “Anh yêu em”. Không những thế đàn ông còn có khuynh hướng che dấu tình cảm, họ luôn cất dầu những lời nói chan chứa yêu thương xuống tận đáy lòng. Vì vậy người phụ nữ nhiều khi phải “đọc” được tình cảm của đàn ông qua cử chỉ và nét mặt, ánh mắt và hành động của họ. Đó là cái tài và cũng là cái duyên của người phụ nữ. Bạn chỉ cần đưa ra một tín hiệu, đàn ông sẽ hiểu ngay. Họ khá nhanh nhậy trong việc nắm bắt tín hiệu của phụ nữ. Như vậy chính phụ nữ chứ không phải ai khác là người dẫn dắt mối quan hệ, nếu bạn muốn người đàn ông đó thuộc về mình. Bạn cũng phải ghi nhớ một đặc điểm nổi bật của đàn ông: Trong chuyện tình cảm, đàn ông sợ nhất và coi thường nhất là khi gặp phải những cô gái sỗ sàng, vừa thấy có người liếc mắt đưa tình một cái là đã sán đến đong đưa, đeo đuổi ráo riết hoặc chủ động tán tỉnh một cách lộ liễu, họ cũng không ưa gì nhữn cô gái hay nhõng nhẽo, hay đòi hỏi, động một tý là khóc lóc, hờn dỗi...

Muốn biết được trái tim người đàn ông bạn chỉ cần là người phụ nữ duyên dáng, tế nhị, tự tin và không quá lệ thuộc.

5 lỗi trong giao tiếp với bạn trai phái nữ thường mắc

Phụ nữ là những người hay nói dài và nói nhiều vấn đề không kiểm soát được bản thân. Khi yêu nhau, có thể anh ấy sẽ nhường nhịn mà bỏ qua cho bạn, song nếu yêu lâu và lấy nhau về, chàng sẽ không thích thú lắm khi phải hàng ngày nghe bạn ca thán về quá nhiều vấn đề và liên tục hỏi những câu vớ vẩn. Do đó, hãy chú ý để không bao giờ mắc lỗi trong giao tiếp bạn nhé.

Dưới đây là những điều mà phái nữ hay mắc phải khi giao tiếp với nam giới sau một thời gian yêu nhau.

1. Kể một câu chuyện dài dòng, lê thê không có hồi kết

Bạn có tính nói dài, nói dai và đồng nghĩa với nó là nói dại. Bạn thích kể những câu chuyện dài luyên thuyên lan man từ chuyện này sang chuyện khác? Bạn không tập trung vào trọng điểm một câu chuyện, và vì thế, bạn không biết tình tiết nào nên nhấn mạnh, tình tiết nào nên lược bỏ? Nếu mà như vậy, rất có thể, bạn sẽ khiến cho người đàn ông bên cạnh chán bạn bởi vì anh ấy không biết bao giờ bạn mới dừng câu chuyện cũ lại. Hãy xem lại bản thân mình nếu như mắc phải điều này nhé!

5 lỗi trong giao tiếp với bạn trai phái nữ thường mắc - 1

Bạn đừng kể một câu chuyện dài lê thê nhé (Ảnh minh họa)

2. Nói xấu sau lưng người khác

Bạn có tật xấu hay nói xấu người khác, hay nói sau lưng họ, và bạn nghĩ rằng điều này thì không sao? Hoàn toàn sai lầm. Đàn ông không thích như vậy bạn ạ. Nam giới thích những người phụ nữ nhẹ nhàng lịch thiệp và không 'buôn' chuyện. Do vậy, nếu như bạn muốn nói chuyện gì thì tốt nhất, hãy chỉ 'buôn' với những cô bạn thân thiết của mình thôi nhé. Nếu như bạn cứ nói với anh ấy điều đó mãi thì rất có thể, chàng sẽ đánh giá không hay về bạn.

3. Hỏi hàng tỷ câu hỏi liên tục

Bạn luôn miệng tra hỏi anh ấy đi đâu, làm gì, với ai, như thế nào? Đó là những điều không nên một chút nào. Dù cho anh ấy có về muộn hay đi nhậu thì cũng không nên. Bởi rất có thể, chàng sẽ nghĩ bạn giống một người 'quản giáo' hay người 'mẹ' của anh ấy chứ không phải là người yêu nữa. Người phụ nữ thông minh khéo léo là người chỉ cần hỏi ít mà nắm bắt được thông tin chứ không cần thiết phải hỏi quá nhiều chuyện và tỏ ra ghen tuông quá mức như thế. Nó chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt chàng mà thôi.

5 lỗi trong giao tiếp với bạn trai phái nữ thường mắc - 2

Chỉ nên buôn chuyện với các cô bạn thân (Ảnh minh họa)

4. Tỏ ra hiếu chiến

Trong khi cãi vã, bạn luôn hiếu thắng, luôn hiếu chiến, thích gây gổ, dùng những từ ngữ mạnh? Vậy thì đó không phải là phong cách của một người phụ nữ tinh tế và được lòng đàn ông. Hiếu chiến, cãi vã, dùng từ ngữ nặng lời chỉ chứng tỏ rằng bạn là một người phụ nữ đanh đá và ghê gớm. Và điều này thì thật sự khiến đàn ông sợ hãi và chán bạn. Do đó, hãy bỏ những tính xấu của mình đi nhé. Nếu không, bạn sẽ dễ mất người yêu vì những tính đó, và chắc chắn rằng, sẽ không có ai dám đến gần bạn.

5. Bắt chàng phải đoán, không nói thẳng ra

Người phụ nữ thông minh là người không bắt đàn ông phải đoán ý mình quá nhiều. Nếu như bạn lúc nào cũng nói "Anh thử đoán xem, chẳng lẽ anh không hiểu ý em là gì à" thì lâu dần chàng sẽ chán điều đó. Người đàn ông không thích bạn gái cứ 'chơi khó' nhau nhiều quá như thế. Chỉ khi mới yêu, bạn đùa chàng một lúc còn được, còn nếu hàng ngày, bạn lúc nào cũng làm anh ấy phải đoán thì lâu dần chàng sẽ mệt mỏi và không còn muốn ở bên bạn nữa. Nam giới ra ngoài xã hội phải làm rất nhiều việc, vì thế, anh ấy chỉ muốn về nhà có một người vợ hiền dịu và không quá khó hiểu để quan tâm và chăm sóc việc nhà.
Làm lành với bạn trai như thế nào
Làm sao để tiếp cận anh ấy?bí kíp cực hay cho bạn gái
Tặng gì cho bạn trai
Cách lấy lòng con trai
Nghệ thuật cư xử trong tình yêu
Cách lấy lòng bố mẹ chồng tương lai
Cách viết thư xin lỗi bạn trai cực hiệu quả


(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
khong co gi de hoi het
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý