Bệnh lao thận

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bệnh lao thận

18/04/2015 10:40 AM
257

 Lao thận thường gặp ở người 20 – 40 tuổi, nam mắc nhiều hơn nữ. Từ thận, lao có thể lan sang các bộ phận sinh dục lân cận như túi tinh, mào tinh hoàn, ống dẫn trứng; hay sang các cơ quan khác như màng não.

Lao thận là tổn thương nhu mô 1 trong 2 quả thận. Bệnh xuất hiện do vi khuẩn lao từ phổi theo đường máu ( hay từ ruột, xương, hạch bạch huyết) tới thận, gây lao thận.

Mới đầu, vi khuẩn làm tổn thương nhu mô thận, sau vào đài, bể thận. Từ nơi này, trực khuẩn lao lan ra hệ tiết nieeucj và sinh dục. Người bệnh tiểu buốt vào cuối bãi. Buốt lan ra vùng tiết niệu, lan lên trên và lan xuống dưới hai đùi…

Người bệnh thường xuyên tiểu đục và tiểu có máu.

Để phòng ngừa lao thận, phải phát hiện, điều trị khỏi dứt điểm lao phổi. Người bị lao thận cần được nghỉ ngơi, tránh lao động nặng, ăn uống đầy đủ các dưỡng chất và điều trị thuốc đúng theo chỉ định của bác sỹ.
(St)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
bệnh lao thận có lây nhiễm không ? nếu có thì lây nhiễm qua con đường nào
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Chưa thấy chỗ nào nói bệnh lao thận có lây hay không :(
vợ tôi bị lao thận ứ nước đô2,đường tiết niệu bị teo,xét nghiệm lâm sàng cho ket quả có một ổ lao trông thận trái va bác sỷ khuyên cắt bỏ,vì quả thật không còn hoạt động,xin cho biết thế có cần cắt bo không?và sau khi cắt có bị gì không khi sống với chỉ một quả thận
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý