Hướng dẫn kết trái tim bằng hạt cườm cực dễ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn kết trái tim bằng hạt cườm cực dễ

19/04/2015 12:44 PM
2,927

Cùng tham khảo những hướng dẫn kết trái tim bằng hạt cườm cực dễ nhé. Có nhiều cách để xỏ các hạt cườm nhỏ thành hình trái tim lớn và đây là một cách hay để bạn tạo trang sức hình trái tim từ cườm.Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu


Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Cườm nhỏ: chọn màu hài hòa với trang phục của bạn

- Dây kẽm nhỏ: loại dây cùng xỏ vòng

- Kìm cắt

- Keo dán và trang sức cần trang trí

Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu 2

Bước 1:

Hàng 1: Dùng sợi dài xỏ 1 hạt cườm vào giữa sợi. Sau đó luồn đầu sợi vòng ôm một nửa hạt cườm và xỏ đầu sợi vào cườm để đầu sợi trở về vị trí ban đầu.

Hàng 2: Xỏ 3 hạt cườm vào đầu sợi bên trái, vắt toàn bộ phần cườm xỏ sang phải sao cho hạt cườm ở giữa thẳng hàng với hạt cườm đầu tiên ở hàng 1, sau đó dùng đầu sợi bên phải xỏ liền qua 3 hạt cườm hàng 2 từ phải qua trái. Bạn lưu ý cách làm của hàng 2 này vì nó sẽ được ứng dụng cho tất cả các hàng còn lại, chỉ khác số hạt.

Hàng 3: Xỏ 5 hạt và hàng 4: Xỏ 7 hạt.

Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu 3

Bước 2:

Tiếp tục xỏ thêm 8 hàng nữa: Hàng 5: Xỏ 9 hạt. Hàng 6: Xỏ 11 hạt. Hàng 7: Xỏ 12 hạt. Hàng 8: Xỏ 13 hạt. Hàng 9: Xỏ 13 hạt (giống hàng 8). Hàng 10: Xỏ 11 hạt. Hàng 11: Xỏ 9 hạt. Hàng 12: Xỏ 6 hạt.

Sau khi xỏ hạt cho mỗi hàng, bạn kéo cho các hạt căn chính giữa, tức là thẳng hàng các hạt ở giữa và tạo dáng cong đều ở hai bên. Xỏ hết hàng 12 bạn lại vòng đầu sợi chum qua hết một nửa dãy hạt và xỏ ngược trở lại rồi cắt và dấu đầu sợi vào hàng dưới. Như vậy bạn đã xỏ cườm được một nửa hình trái tim rồi.

Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu 4

Bước 3:

Tương tự bạn có thể xỏ thêm nửa trái tim còn lại, chỉ khác là trước mỗi lần xỏ một hàng (từ hàng 1 tới hàng thứ 7) bạn lại vòng sợi vào mắt sợi đầu hàng tương ứng của nửa tim đã xỏ, như thế phần dưới của hai nửa trái tim mới liên kết làm một.

Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu 5

Từ hàng thứ 8 thì bạn xỏ độc lập để tách rời phần trên của hai nửa trái tim, không cần ràng sợi vào nhau nữa. Mới xỏ cườm kiểu này có thể bạn sẽ lúng túng chút nhưng khi thạo sẽ thấy nó rất dễ, bạn có thể nhanh chóng xỏ được nhiều trái tim cườm giống hệt nhau vì các hạt cườm rất đều.

Dán đính các trái tim cườm lên phụ kiện cần trang trí như cài áo, móc đeo, kẹp tóc hay các phụ kiện khác. Trái tim cườm xinh xắn và long lanh theo vẻ đẹp của các hạt cườm. Có thể thú vị hơn cả là cách hay mà bạn đã biến một đám cườm hỗn độn thành một hình hài đẹp mắt như những trái tim này.

Xỏ cườm thành trang sức hình trái tim xinh yêu 6

Chúc bạn vui với việc xỏ cườm tỉ mỉ này!
 Tham khảo thêm:

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu


Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 1

Để kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Cườm số 11, màu anh lam nhạt và đậm, thêm màu xanh nõn cuối làm lá

- Kẽm hoặc đồng (dùng làm hoa giả) loại 0,2mm đường kính

- Sợi len xanh lá cây để quấn cành

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 2
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 3
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 4

Hoa cườm của bạn bao gồm 7 cánh hoa xanh lam nhạt ghép lại. Mỗi cánh gồm phần diềm cánh, thân cánh và cuống cánh (chính là 1 phần của đài hoa). Bạn xỏ 3 hạt vào dây, luồn 1 đầu dây vào 2 hạt, bỏ cách 1 hạt để dùng nó làm chốt giữ, như vậy bạn đã tạo được 1 diềm cánh. Xỏ tiếp tục 4 hạt trong đó 1 hạt đầu làm khoảng cách giữa diềm này sang diềm kia, 3 hạt tiếp theo được xỏ tương tự để có diềm cánh thứ 2. Cứ vậy bạn cần tạo 5 diềm cánh tất cả. Sau mỗi lần xỏ cườm, kéo dây cho cườm sát nhau nhưng không quá chặt tay.

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 5
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 6

Xỏ cườm sang phần thân cánh. Bạn xỏ theo công thức giảm dần số hạt: 7-6-5-4-3-2-1. Dùng một đầu sợi xỏ 7 hạt, dùng đầu sợi còn lại xuyên theo chiều ngược lại qua chính 7 hạt đó. Tiếp tục xỏ trái chiều hai đầu sợi qua số hạt giảm dần của công thức. Nếu đây là lần đầu xỏ cườm theo công thức số hạt, bạn nên xem lại cách thức tỉ mỉ nhé!

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 7
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 8

Làm cuống cánh, bạn xỏ một đầu sợi 8 hạt cườm xanh nõn (hạt cuối cùng gọi là hạt số 8), 1 đầu sợi còn lại xỏ 7 hạt cùng màu, sau đó xỏ chung hạt thứ 8 bằng cả hai đầu sợi theo chiều trái ngược nhau, như thế hạt số 8 sẽ làm chốt thắt giữ và kết nối phần cuống cánh hoa. Làm thêm 6 cánh hoa nữa để bạn có tất cả 7 cánh hoa liền đài xanh.

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 9
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 10

Bạn xỏ cườm thành nhị hoa tương tự cách xỏ cườm thành diềm cánh ở bước 1, nhưng không chỉ xỏ 5 diềm mà bạn cần xỏ tất cả 11 diềm. Sau đó xoắn đầu cuối sợi đồng lại để 11 diềm này chụm tròn thành 1 nhị hoa bằng cườm xanh lam đậm. Phần lá hoa đơn giản chỉ cần xỏ một đoạn dài các sợi cườm xanh nõn rồi xỏ ngược đầu sợi qua các hạt trừ một hạt đầu cuống làm chốt. Bạn làm nhiều lá ngắn dài tùy ý.

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 11
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 12

Đã xong các cánh hoa, giờ bạn hãy kết chúng thành bông hoa. Xỏ 1 sợi dây qua các hạt cườm dưới cùng của thân các cánh hoa, sát với phần đài hoa xanh nõn. Xoắn chặt hai đầu sợi vừa xỏ khiến cho các cánh hoa quây tròn thành bông hoa. Xỏ nhị hoa vào giữa hoa, kéo sát mặt cánh. Xoắn các sợi dây đồng cuống cánh tạo thành cuống cành của bông hoa, đồng thời cũng làm cho phần đài chụm bầu tròn đẹp mắt. Uốn các cánh hoa xòe đều và hơi cong tự nhiên.

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 13
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 14

Bạn dùng len xanh để quấn phủ kín cuống hoa, quấn được 3cm cuống thì bạn lại xen một đoạn cườm lá vào và tiếp tục quấn len che kín các sợi dây đồng/kẽm trên cuống hoa. Xen so le các lá như thế trên cành hoa cho tự nhiên.

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 15

Diễn giải tuy tỉ mỉ nhưng thật ra bạn chỉ cần học cách xỏ một cánh hoa là có thể tự tin kết cườm thành rất nhiều bông hoa rồi. Các thao tác được lặp đi lặp lại nên chẳng mấy chốc bạn sẽ thạo tay và kết cườm thành hoa một cách dễ dàng. Những bông hoa xanh tím và óng ánh hiếm gặp ngoài đời thực có thể hiện hữu qua đôi bàn tay kết cườm khéo léo của bạn!

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 16

Nếu thích, bạn có thể làm thêm những bông hoa cườm nhỏ xíu hay những chiếc lá đơn giản để cắm làm nền cho hoa cườm thêm nổi bật. Bày hoa nơi có ánh sáng để tăng thêm vẻ đẹp đặc trưng màu sắc trong veo bắt sáng óng ánh của hoa cườm bạn nhé!

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 17

Các ảnh công đoạn rất tỉ mỉ, bạn hãy tự tin kết cườm từng bước một, chắc chắn bạn sẽ thành công!
 


 

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu


Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây để có thể kết cườm thành hoa anh thảo:

- Cườm nhỏ: màu xanh tím, trắng, vàng, xanh lá

- Dây đồng nhỏ dùng để xỏ cườm kết hoa

- Kìm cắt dây đồng

- Sáp xanh quấn cành hoa

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 2

Bước 1:

Trong mẫu kết cườm thành hoa anh thảo này, nụ hoa được kết đơn giản nhất, vì thế chúng ta sẽ bắt đầu từ các vòng cườm kết nụ. Bạn xỏ 7 hạt cườm xanh lá cây vào giữa dây rồi uốn đoạn cườm thành vòng tròn, chập hai đầu dây lại làm một và xoắn chặt chừng 3, 4 xoắn. Cách chừng 3mm tính từ nút xoắn cuối cùng, bạn lại xỏ một vòng cườm và xoắn tương tự. Bạn cần làm 4 - 5 vòng cườm nhỏ như thế rồi xoắn chụm chúng vào nhau để tạo thành một đài hoa còn ẩn trong đài xanh chúm chím.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 3

Bạn xỏ 3 vòng cườm nhỏ liên tiếp tương tự bước 1 nhưng với hạt cườm xanh tím và mỗi vòng cườm gồm 8 hạt. Xoắn 3 vòng cườm chụm chung chân rồi đặt phần cườm xanh tím đó vào giữa đài hoa xanh lá. Dùng sáp xanh quấn chung phần dây đồng của cả hoa xanh tím và đài xanh lá lại làm một, tạo thành phần cành phía dưới nụ hoa.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 4

Bước 2:

Xỏ 3 vòng cườm nhỏ màu vàng liên tiếp và chụm chung một chân theo cách tương tự nhưng mỗi vòng chỉ gồm 7 hạt. Đây sẽ là phần nhụy của các bông hoa vì thế bạn làm bao nhiêu bông hoa thì làm bấy nhiêu nhụy.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 5

Bước 3:

Xỏ 7 hạt cườm xanh tím vào làm một vòng cườm nhỏ, vặn chung chân hai đầu dây 2 nút vặn rồi dùng chính một đầu dây xỏ vào 16 hạt cườm, uốn chỗ cườm đó vòng quanh vòng cườm thứ nhất, sau mỗi vòng cườm bạn xoắn 2 đầu dây cườm bằng 2 nút xoắn và tiếp tục xỏ vòng cườm trùm rộng hơn bên ngoài bằng hạt cườm màu trắng. Như vậy là bạn đã xỏ cườm thành một cánh hoa. Cách gần 1cm tính từ nút nút vặn cuối của cánh hoa này, bạn lại tiếp tục xỏ cườm tạo 5 cánh hoa nữa liên tiếp theo cách tương tự cánh hoa thứ nhất. Quây vòng tròn 6 cánh hoa lại thành 1 bông hoa, kết thúc bằng nút vặn dây đồng của hai cánh đầu cuối.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 6

Xỏ nhụy hoa vào giữa bông hoa rồi quấn sáp cho phần cành chụm chung phía dưới hoa. Cách bông hoa chừng 5cm thì bạn lại quấn cho cành hoa chung với một cành của nụ hoa tạo vẻ tự nhiên.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 7

Bước 4:

Các lá nhỏ của hoa anh thảo có thể được xỏ các vòng cườm xanh lá lồng vào nhau giống như cách kết cánh hoa nhưng các lá to thì cần xỏ theo cách khác. Bạn xỏ 12 hạt vào một sợi đồng thứ nhất làm sống lá, xỏ 16 hạt cườm vào sợi thứ hai, xỏ 16 hạt cườm nữa vào sợi thứ 3. Sợi thứ 2 vài sợi thứ 3 có số hạt bằng nhau tạo thành hai cung nằm hai bên sống lá, các đầu sợi đồng được xoắn với nhau xung quanh sống lá rồi lại tiếp tục được xỏ số cườm đều nhau hai bên. Liên tiếp nhiều lần các vòng cung cườm đều đặn hai bên và tăng dần số hạt để lá to dần, tới độ rộng vừa ý của lá thì dừng xỏ cườm và xoắn một đầu dây kết thúc, đầu còn lại quấn sáp xanh làm cuống.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 8

Bước 5:

Bạn có thể làm nhiều hay ít hoa tùy theo chậu hoa bạn định bày là to hay nhỏ, nên kết số lá và hoa bằng nhau. Sắp các hoa đều cuống và quấn chụm chung phần cuống cách hoa chừng 15cm.

Kết các lá xòe đều quanh bó hoa và quấn sáp chung cho toàn bộ các cuống hoa và lá ở phía dưới, cách bông hoa chừng 15cm.

Cắt bỏ phần dây thừa và cắm bó hoa vào chậu hoa đã chèn xốp thật chặt phía trong. Uốn cho dáng hoa và lá cân đối, xòe đều bạn nhé. Khi đã thạo kết cườm thành hoa lá, bạn còn biết phối cườm đổ màu đậm nhạt tự nhiên nữa đấy.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 9

Tùy theo không gian trưng bày hoa, bạn chọn màu cườm sao cho hài hòa, bạn cũng có thể sáng tạo cách dùng hạt ngọc lớn làm nhụy hoa, bày chậu hoa nơi gần ánh sáng để hoa cườm thêm long lanh.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 10

Kết cườm thành hoa như mẫu hoa anh thảo này không khó nhưng đòi hỏi bạn tỉ mỉ vì hạt cườm nhỏ xíu và kiên trì vì nhiều thao tác lặp đi lặp lại.

Kết cườm thành hoa anh thảo xinh yêu 11

Chúc bạn sớm hoàn thành chậu anh thảo long lanh của riêng mình!


 


Cách làm lọ hoa bằng hạt cườm
Cách làm túi xách kết bằng hạt cườm đẹp lung linh
Làm vòng cổ từ hạt cườm cực cá tính cho chị em
Hướng dẫn làm vòng đeo tay bằng hạt cườm xinh xinh
Sản phẩm làm từ hạt cườm đáng yêu trang trí bàn làm việc
Hướng dẫn làm móc khóa bằng hạt cườm

(St)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý