Ý nghĩa hoa cỏ lau

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Ý nghĩa hoa cỏ lau

19/04/2015 12:45 PM
7,555

Ý nghĩa của hoa cỏ lau là gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa đặc biệt này và ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp của những cánh đồng cỏ lau trắng muốt nhé.Ý nghĩa của Hoa cỏ lau:

Dĩ nhiên hoa dại là hoa dại, chỉ mọc hoang trên những ngọn đồi, vách đá, hoặc thả bước chân lang thang trên những cũng đường quanh co, suối đào uốn lượn. Hoa dại được thiên nhiên chăm bón không khác gì bàn tay con người, cho nên có khi bất chợt dừng lại bên đường ngắm một đóa hoa dại đẹp đến thế nhỉ? Hoa dại là kẻ du hành tự do nhất xưa nay; chính vì vậy mà cỏ dại giữ vai trò quan trọng là chở che mặt đất khỏi bị xói mòn. Thật ra, chúng là chiếc áp của Mẹ Đất mà con người thường thì bỏ quên…Cỏ lau là một loài hoa như thế, nhưng có vẻ nó vẫn còn may mắn hơn nhiều loài hoa khác bởi nó vẫn có tên, một cái tên vô cùng bình dị nhưng cũng đầy sức sống như chính đặc tính của nó: Cỏ lau

Có tận mắt chứng kiến thì mới thấy được vẻ đẹp của loài hoa cỏ này, trắng muốt, bay phất phơ trong gió. Sức sống của nó thật diệu kì. Chúng có thể mọc ở khắp nơi, trên vách đá, dưới bìa rừng, hay bên lề đường. Bông hoa nở rộ, bung ra những hạt nhỏ màu trắng nhờ gió cuốn đi để sinh sôi nảy nở tiếp. Khác với hoa cỏ lau ở bãi bồi ven sông, hoa cỏ lau ở vùng núi cao có thân mảnh mai hơn, "gầy còm" hơn và bông nhỏ hơn do điều kiện sống khắc nghiệt ở vùng núi cao. Chính vì vậy, cỏ lau cũng là tượng trưng cho vẻ đẹp hoang sơ và sức sống mãnh liệt của núi rừng. Những bông cỏ lau trở thành biểu tượng, thành ký ức khắc sâu vào tâm khảm những người đã từng 1 lần sửng sốt tới mê người trước vẻ đẹp của chúng.

Cỏ lau còn là hồi ức tuổi thơ trên lưng trâu, đuổi nhau bắt dế của bao thế hệ sinh ra và lớn lên ở làng quê Việt. Cỏ lau trở thành lá cờ phất phới trong trò trận giả của những "chàng dũng sỹ tý hon". Bởi vậy, với nhiều người, cỏ lau còn gắn với tuổi thơ đẹp đẽ "dữ dội"
 

Hoa cỏ lau mỗi khi mọc hoa nhiều với từng đám lớn, trên diện tích rộng, theo kinh nghiệm dân gian của người xưa là dấu hiệu báo mùa bão lũ đã hết.

Nhưng đẹp nhất vẫn là ngắm những chùm hoa cỏ lau trắng tinh đung đưa trong gió xen lẫn cái nắng đầu đông yếu ớt, mỏng manh, xa xa là đầm phá, rừng núi xanh biếc cho ta một cảm giác bình yên khó tả.
 

Ta hãy cùng xem chùm ảnh dưới đây để cảm nhận sự khác biệt giữa hoa cỏ lau ven sông và trên vùng núi cao.Những hình ảnh đẹp của hoa cỏ lau:


Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 6
Khung cảnh tuyệt vời để chụp những bức hình ấn tượng


Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 9
Tự sướng này

Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 10Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 12

Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 13

Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 14

Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 15
Nữ sinh Đà thành xinh dịu dàng với tà áo dài trắng thướt thaGiới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 18

Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 1

Giới trẻ Đà Nẵng mê tít chụp hình với hoa cỏ lau 2

Đại Dương

Đại Dương

Đại Dương
 

Đại Dương
 

Đại Dương
 

Đại DươngChùm ảnh vẻ đẹp hoa lau trắng khoe sắc tinh khôi trong nắng mai và nét đẹp của tuổi trẻ khu vực Kim Thành, xã Quang Kim, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) bên những vạt hoa lau trắng.
 
 
Hoa cỏ lau đẹp ngây ngất trong nắng thu vàng
Hoa cỏ lau đẹp ngây ngất trong nắng thu vàngảnh Ngọc Triển - Ngọc Bằng


BTV Tâm Vũ

Ý nghĩa của hoa cỏ may
Ý nghĩa của hoa bất tử
Ý nghĩa của hoa linh lan
Ý nghĩa của hoa xuyến chi
 
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý