Cách yêu một người vô tâm

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách yêu một người vô tâm

19/04/2015 12:48 PM
16,035

Chàng thiếu quan tâm tới bạn vì luôn nghĩ mình là người quan trọng. Nếu vậy, hãy làm cho chàng cảm giác mình là trung tâm.CÁCH YÊU MỘT NGƯỜI VÔ TÂM

Bí quyết để chàng bớt vô tâm

Bí mật của một mối quan hệ bền vững giữa một người đàn ông và một người phụ nữ nằm trong cách thức họ chia sẻ cảm xúc với nhau. Chân lý này có thể không còn xa lạ với bạn nhưng một đôi lúc nào đó hoặc ngay từ đầu, chàng vẫn luôn tự cho mình là trung tâm, có quyền thiếu quan tâm đến nàng. Vì thế, có thể khiến nàng cảm thấy buồn phiền, khó chịu, đôi khi là căng thẳng dẫn đến xung đột.

Phải làm gì để chàng bớt vô tâm hơn, biết sẻ chia với những niềm vui, nỗi buồn mà chẳng đợi bạn phải nói ra? Có thể không thay đổi hoàn toàn được tính cách chàng nhưng có một số nguyên tắc giúp bạn cải thiện tình hình. Trước tiên, bạn hãy làm cho chàng có cảm giác được tôn trọng thông qua các hành động và phản ứng của bạn. Điều này không có nghĩa là phải nhất nhất tuân theo mọi ý muốn của chàng như một kẻ nô lệ tình yêu. Khi có được tâm trạng tốt, một người sẽ có suy nghĩ tích cực và tiếp nhận ý kiến của người khác tốt hơn.
Theo các chuyên gia tâm lý, có một sự thật thú vị là đàn ông có xu hướng che giấu cảm xúc của mình. Trái tim băng giá của chàng có thể chỉ là vỏ bọc cho nỗi sợ hãi bị phụ thuộc cảm xúc vào bạn. Do vậy, nguyên tắc thứ hai để cải thiện chàng là hãy giữ khoảng cách vừa đủ giữa bạn và chàng, đừng quá vồ vập. Có đôi lúc bạn nên đứng xa khỏi chàng để chàng nhận ra ý nghĩa của bạn bởi "con cá mất là con cá to". Nhiều thứ mất đi rồi người ta mới thấy cần phải trân trọng.


Đừng so sánh chàng với những người khác vì như thế, vừa làm cho không khí căng thẳng thêm lại vừa khiến chàng nghĩ rằng bạn trông đợi quá nhiều ở chàng. Một số chàng trai sẽ trở nên kiêu căng, hợm hĩnh hơn khi được đặt vào vị trí là "cây cao, bóng cả". Tuy nhiên, bạn có thể dẫn chàng đi chơi với một cặp đôi lý tưởng khác để chàng nhìn vào đó và tự soi lại mình. Bạn chỉ nên đưa ra ví dụ chứ đừng phán xét, kết luận gì cả.


Sau một thời gian tận hưởng cuộc sống một mình, chàng sẽ thấy cần bạn bên cạnh. Nhưng kể cả sau khi chàng thay đổi, bạn cũng đừng vội dính như sam với chàng ngay lập tức. Tật cũ chẳng mấy mà tái phát đâu. Hãy cứ dành cho chàng một không gian riêng để chàng có những sở thích và tự do nhất định.


Không nói những câu "Em yêu anh", "Em cần anh" quá nhiều. Chúng khiến chàng cảm thấy nặng nề và bị áp lực. Thay vào đó, hãy thể hiện tình yêu đấy bằng những hành động cụ thể và xuất hiện khi cần thiết. Làm được điều này thì không phải bạn mà chính chàng sẽ nói với bạn những câu trên.

Vô tâm là chất xúc tác đẩy hai người xa nhau. Nếu

không chịu cải thiện, hai trái tim sẽ không còn

đồng điệu...

Bạn buồn và cô đơn khi gần đây không còn được

người yêu quan tâm, chăm sóc. Bạn không còn cảm

nhận được tình yêu của người ấy dành cho. Thay vì

ngồi u sầu ảo não, hãy thay đổi ngay tình hình…

Trong tình yêu, sự vô tâm là một chất xúc tác đẩyhai người xa nhau dần. Nếu không chịu cải thiệntình hình, hai trái tim dần trở nên xa cách, không còn đồng điệu, không còn thổn thứcNgười ấy dạo này hay tránh mặt bạn, thiếu quan tâm tới bạn và chẳng thèm liên lạc với bạn mặc dù đã vài ngày rồi hai bạn không gặp. Bạn sẽ làm gì? Khóc lóc, buồn khổ và tự vẽ ra viễn cảnh tình cảm giữa cả hai sắp chấm dứt? Quan tâm đến người ấy hơn để người ấy hiểu và quan tâm lại? Trách móc, hờn giận, tỏ ra khó chịu và kiếm chuyện để cãi nhau? Đó là những cách không hề tích cực, không những không cải thiện được tình hình mà còn khiến mọi thứ trở nên phức tạp

Bạn hãy:

Tỏ ra bình thường

Sự vô tâm đôi khi chỉ là do người ta lơ là trong phút chốc do có quá nhiều điều cần phải giải quyết ngay trong cuộc sống. Khi yêu, bạn phải hiểu và tin tưởng người ấy, tạo cho người ấy một cảm giác thoải mái. Việc tỏ ra bình thường sẽ khiến đối phương c��m thấy có lỗi. “Mình vô tâm như vậy mà người yêu vẫn không trách một lời, chắc người ta buồn lắm. Thôi thì mình phải tự thay đổi thôi”. Có những điều, chỉ cần giải quyết bằng những biểu hiện khéo léo, tinh tế, không hờn giận, không trách móc, nhưng lại khiến người ta tự kiểm điểm và khắc phục. Bạn càng quan trọng hóa vấn đề, người ta càng muốn làm lơ bạn cho đỡ mệt đấy. Sự bình thản và kiên nhẫn sẽ mang lại giải pháp tốt. Chưa biết chừng, chính người ấy sẽ quay lại quan tâm bạn

Hỏi han, rồi làm lơ dài hạn

Khi dạo này người ấy nói chuyện đứt quãng giữa chừng, hay úp úp mở mở, thường buồn và dễ nổi nóng. Hãy hỏi han. Hỏi bằng sự quan tâm chân thành, pha lẫn yêu thương. Sự quan tâm này phải xuất phát từ tận con tim, có như vậy thì khi bạn hỏi, người ấy không cho rằng bạn nghi ngờ, hờn dỗi, khó chịu vì sự vô tâm ấy. Tỏ ra kiên nhẫn để tìm hiểu xem người ấy có chuyện gì. Bạn hãy nhớ quản lí thật chặt cảm xúc của mình, dù cho có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra đi nữa. Bạn hãy hiểu rằng, bạn tìm nguyên do vì bạn yêu người ấy, quan tâm người ấy, chứ không phải để thỏa mãn ích kỉ cá nhân của mình.

Khi người ấy nói ra sự thật và quan tâm bạn như xưa, hãy thông cảm và hiểu, rồi tiếp tục xây dựng, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai người. Còn thái độ của người ấy không như bạn muốn, mà tỏ ra khó chịu, vô tình, mệt mỏi, uất ức, không muốn chia sẻ…, thì bạn hãy mặc kệ, thôi không đếm xỉa tới và cũng ngừng luôn liên lạc với người ấy cho đến khi người ấy chủ động bắt chuyện lại cùng bạn. Cách này giống như “lấy độc trị độc”, trị sự vô tâm của người ấy bằng chính sự vô tâm của bạn, sự im lặng nào cũng mang một cảm giác khó chịu nhất định, sớm muộn gì rồi cả hai cũng phải thẳng thắn trao đổi với nhau về vấn đề này.

Dành yêu thương cho người khác

Khi người ấy không đón nhận sự quan tâm của bạn nữa, hãy dành quan tâm ấy cho bạn bè, người thân, những ai xứng đáng nhận được yêu thương. Thay vì trước kia bạn dành thời gian để chat với người ấy, nghe người ấy tâm sự, làm mọi thứ vì người ấy…, thì nay hãy đi chơi với bạn bè, hỏi han họ, lắng nghe họ tâm sự và trò chuyện cùng họ, và công khai sự quan tâm đó với người ấy. Tất nhiên, sự quan tâm này chỉ dừng ở mức độ tình bạn, nhưng ắt hẳn người ấy sẽ tủi thân suy nghĩ rằng: “Bạn bè mà được quan tâm như thế, còn mình…” và rồi sẽ quan tâm bạn tới tấp hòng mong nhận được một chút yêu thương từ bạn giống như cách mà bạn dành cho những người bạn của mình

Tập trung vào những kế hoạch của riêng bản thân

Đừng bao giờ phải lụy vào tình cảm, vì càng lụy, chính bạn càng chuốc lấy thiệt thòi. Dẫu cho tình cảm không nên phải tính toán hay cân đo đong đếm, nhưng liệu rằng người ấy có nghĩ cho bạn nhiều như bạn nghĩ cho họ? Thế nên, trước khi dành quá nhiều yêu thương cho người khác, bạn hãy yêu thương bản thân mình một chút. Bấy lâu nay, vì tình yêu, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian, bỏ đi một số thói quen, những sở thích bị gác lại…, thì nay, thay vì ngồi trông chờ sự quan tâm từ người ấy, hãy tự mình tạo cơ hội cho bản thân, cho cuộc sống thêm đẹp hơn bằng cách phục hồi lại đam mê, chỉnh lại một thời khóa biểu cân đối, chăm sóc vẻ ngoài, đi chơi nhiều hơn, luôn khiến bản thân bận rộn, lấp đầy những khoảng thời gian trống trải bằng bất cứ việc gì bạn thích… Để rồi khi bạn cảm thấy người ấy không còn cần thiết với bạn nữa, thì cũng là lúc người ấy cuống quýt quay lại quan tâm bạn, chăm sóc bạn… Lúc này, bạn tự có quyền quyết định cho tình yêu của mình “hồi sinh” hay “tắt ngúm”

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Những kẻ vô tâm trong tình yêu
Những chòm sao sau là những người vô tâm cực độ trong tình yêu, họ thường làm bạn phải khóc.

Những bí mật về chuyện tình duyên, người bạn đời và những biến cố trong tình cảm của bạn sẽ được bật mí qua những chòm sao, những cung số. Một sự chiêm nghiệm thú vị cho bạn đọc và suy ngẫm. Bói tình yêu dành cho những người tin vào điều kì diệu của số phận.

Cùng dự đoán tình yêu của mình qua Bói tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn.

Nếu đã trót phải lòng những cung hoàng đạo sau, bạn hãy học cách chấp nhận cả những điểm không tốt trong tình yêu của họ

Hạng 1 : Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Vũ khí nguy hiểm nhất của Nhân Mã khi yêu đó là sự im lặng. Một Mã Mã thường ngày hoạt bát, vui vẻ và tinh nghịch bỗng dưng im lặng thì không có gì ghê sợ bằng.Nhân Mã sẽ quan sát bạn từ xa nhưng đến khi thấy tình yêu không thể tiếp tục,Nhân Mã sẽ chọn cách bỏ đi và không nói bất kỳ một lý do gì.Khi yêu Nhân Mã, bạn không chỉ vất vả để có được tình yêu của cậu ấy mà để giữ được tình yêu đó cũng không hề đơn giản.Sự im lặng của cung hoàng đạo này có thể làm bạn phát điên lên được và nỗi buồn tình yêu mà Nhân Mã để lại cho bạn sẽ vô cùng sâu sắc.

Hạng 2 : Song Tử (21/5 - 21/6)

Khi yêu Song Tử, bạn sẽ như chơi một trò chơi mạo hiểm mà không có dây an toàn vậy. Tính tình Song Tử thay đổi liên tục,nay thế này mai thế khác. Sự biến đổi và thiếu ổn định của cung hoàng đạo này cũng sẽ khiến bạn phải thấp thỏm không yên. Bạn không thể đoán biết họ đang thực sự nghĩ gì, để rồi luôn lo sợ một ngày nào đó tình yêu ấy sẽ vuột khỏi tầm tay.Yêu Song Tử bạn phải chấp nhận như ngồi trên đống lửa và dễ bị “đau tim” rất nhiều lần.

Hạng 3 : Ma Kết (22/12 - 19/1)

Cứng nhắc quá làm người yêu mệt mỏi Nhiều nhà chiêm tinh cho rằng Ma Kết là cung hoàng đạo cứng nhắc nhất trong 12 cung. Khi yêu Ma Kết thường làm theo ý mình mà bỏ qua ý kiến của người khác. Sự bất đồng quan điểm nhiều khi dễ làm bạn mỏi mệt và tổn thương. Nếu chấp nhận yêu một Ma Kết, bạn phải là người biết lắng nghe và thấu hiểu.Bên cạnh đó, bạn cũng cần học cách nhường nhịn bởi nếu không người hứng chịutất cả những khổ đau trong tình yêu chính là bạn.

Hạng 4 : Kim Ngưu (20/4- 20/5)

Ghen tuông điên cuồng khiến tình yêu ngạt thở Kim Ngưu là một trong những cung có tính sở hữu cao nhất, nên khi yêu Kim Ngưu thường ghen một cách điên cuồng.Nếu yêu Kim Ngưu, bạn phải thận trọng với những hành động của mình, chỉ cần lỡ tay like ảnh hoặc status trên Facebook của một chàng trai (cô nàng) nào đó mà quên like ảnh của Kim Ngưu thì cứ liệu chừng mà hứng lấy cơn hậm hực không nguôi. Sau đó Kim Ngưu sẽ dằn vặt và chỉ trích bạn khiến bạn cảm thấy ngạt thở trong những cơn ghen “Hoạn Thư” ấy.

Hạng 5 : Bảo Bình (20/1 - 18/2)

Lý trí quá khiến tình yêu dễ phai nhạt Bả
o Bình là những người sống dựa vào lý trí. Khi yêu, với bản tính thích sự tự do,không thích bị trói buộc, nếu bạn muốn giữ Bảo Bình cho riêng mình thì điều đó dễ gây tác dụng ngược. Đối với Bảo Bình,tình yêu không phải là mối bận tâm duy nhất mà cung hoàng đạo này còn muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè,công việc. Vì thế, có thể một lúc nào đó Bảo Bình sẽ làm bạn cảm thấy tủi thân,không được quan tâm nhiều bởi tình cảm bị san sẻ. Nếu đã trót trao trọn trái tim cho chàng/nàng Bảo Bình, bạn hãy tranh giành quỹ thời gian hạn hẹp được chia đều của cậu ấy, nếu không tình yêu sẽ dễ bị phai nhạt lúc nào không hay.


Những cách đối phó với người yêu “con nít”

Với người yêu có tính chơi bời

Khi còn trẻ, ai cũng thích biết cái này cái khác, thế nhưng, chơi phải biết điểm dừng. Thường hễ ai không chơi bời, đua đòi thì thôi còn nếu đã sa đà thì khó lòng biết đúng sai gì nữa. Nhất là các chàng trai, khi đã không chơi thì rất hiền, nhưng một khi đã bắt đầu bước vào con đường chơi bời thì thường không suy nghĩ nhiều.

Từ chuyện thích tụ tập bạn bè, đua đòi, không quan tâm đến việc học, họ còn dễ sa vào những chuyện nợ nần, đánh nhau thậm chí cả dính líu đến pháp luật. Do đó, người yêu của họ rất hay nổi cáu và thường xuyên cãi vã vì một người nói, một người không nghe.

Để đối phó với dạng người yêu mê chơi kiểu này, bạn nên “cầm chừng” bằng cách cho đằng ấy được chơi vừa phải. Nghĩa là cái gì cũng có chừng mực, không quá sa đà vào bất kì thú vui nào. Như vậy, đằng ấy cũng không quá áp lực hay trách cứ bạn được.

Ngoài ra, cần tỏ ra quan tâm, chia sẻ và đồng cảm sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn. Như vậy, bạn cũng biết “đằng ấy” có sa đà hay không, khi nào đúng, khi nào sai để kịp thời giúp đỡ, khuyên nhủ.

Với “đằng ấy” có tính chán cơm thèm phở

Nhiều anh chàng, cô nàng không có ý định sẽ quen 2, 3 người cùng lúc. Thế nhưng cái thói tán tỉnh người khác dù đã có người yêu lại không thể chừa. Đôi khi, họ còn có những hành động thân mật quá mức với người khác khiến người yêu họ ghen lên. Số khác, còn thích quen nhiều người cùng lúc vì: “Còn trẻ mà. Chẳng cần đặt nặng tình cảm quá, vì không gì là chắc chắn cả (?)"

Tất nhiên, để đạt đến “trình độ” đó thì đằng ấy cũng đã chiếm giữ được một vị trí khó xóa nhòa trong lòng nửa kia. Thế nên, thường khi đằng ấy của mình có dấu hiệu lăng nhăng thì “khổ chủ” thường sa sút, đau khổ, khóc lóc, chẳng thiết gì đến bản thân, rồi suốt ngày suốt đêm trách cứ người kia thế này thế nọ. Thậm chí, tức lên thì sẽ sàng chửi vung lên chẳng cần suy nghĩ gì.

Điều đó hoàn toàn sai lầm dù đa số ai ai cũng nhận ra điều đó. Việc trách cứ, kiếm chuyện, hay bỏ bê bản thân chỉ khiến đằng ấy cảm thấy bạn càng ngày càng… chán. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tìm cách vượt qua đau khổ, cố vun vén những gì còn sót lại, tự chăm sóc bản thân để “người kia” thấy được mình không quá lệ thuộc vào và luôn giữ giá trị của mình. Đừng bao giờ đánh mất bản thân dù ở bất kì hoàn cảnh nào. Nếu đã cố gắng giữ hết sức mà người vẫn muốn “bay đi” thì đôi khi cũng nên để họ đi, để họ biết… không đâu bình yên và hạnh phúc như ở bên mình.

Với “đằng ấy” vô tâm

Vô tâm không phải “hư” nhưng đôi khi yêu một người vô tâm quá cũng… buồn. Nhiều cặp đôi vẫn thường cãi nhau sáng đêm vì kiểu vô tâm quá của nhau hay nhiều người cho rằng đó là không hiểu nhau. Chuyện này đa số dính đến các chàng trai, bởi con trai đa số suy nghĩ đơn giản, họ không chu đáo và nhạy cảm như con gái. Thế rồi đâm ra vô tâm làm cho nửa kia buồn mà không biết.

Nhiều cô bạn nhắc dăm ba bận thấy không sửa đổi, liền cho rằng hắn “xem thường mình” hay nghĩ rằng hắn chẳng yêu thương nên không quan tâm đến mình. Điều này hoàn toàn sai lầm, một sự thật là ngay cả khi yêu đắm đuối, con trai đôi khi vẫn vô tâm bởi họ vốn dĩ sinh ra đã thế.

Do đó, khi nửa kia có “vô tâm” một chút, bạn cũng đừng vội buồn hay trách móc. Đôi khi trách cứ nhau chẳng giải quyết thêm gì. Hãy nhẹ nhàng nhắc khéo đằng ấy khi bạn muốn một cái gì đó. Thời gian đầu thường vất vả nhưng khi tạo được cho “đằng ấy” thành thói quen thì mọi chuyện sẽ khá hơn nhiều.

Suy nghĩ kĩ giữ hay không?

Mỗi người mỗi cảnh, không phải cặp nào cũng giống cặp nào. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào, khi yêu, bạn cần luôn giữ giá trị bản thân mình. Đừng để trong lúc nóng giận không kiểm soát được dẫn đến việc làm hay lời nói không hay. Nhất là đừng vì đã quen, đã yêu mà không làm mới mình và luôn giữ hình ảnh đẹp của mình trong mắt đằng ấy.

Ở tuổi trưởng thành, để khuyên nhủ một người, hay muốn “uốn” người ta theo ý mình không dễ bởi mỗi người có lí lẽ riêng. Vì thế, nếu thật sự yêu nhau, nên thay đổi vì nhau và lấy sự tôn trọng làm nền tảng. Đừng cho rằng mình có quyền cấm đoán hay tức tối vì nói mà đằng ấy không nghe. Hãy nhớ rằng bạn hiện tại chỉ là người yêu, chưa phải vợ hay chồng để cho mình quyền ra lệnh cho người khác.

 


Ứng xử với bạn của người yêu
Cách xin lỗi người yêu dễ thương lãng mạn cực hiệu quả
Dấu hiệu chàng chán bạn
Học cách yêu thương bản thân để vượt qua mọi sóng gió cuộc sống
Đàn ông thích gì ở phụ nữ nhất
Tâm lý đàn ông sau khi kết hôn và những sự thật bất ngờ
Các chiêu lừa tình của cánh mày râu

 

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
Yêu m ốt nguoi đơn phương
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý