Cách từ chối chuyện ấy khéo léo, tế nhị

seminoon seminoon @seminoon

Cách từ chối chuyện ấy khéo léo, tế nhị

19/04/2015 12:49 PM
885

Từ chối "chuyện ấy" cũng là một cách yêu

Print

TTO - Biết, thân thích, thương, yêu, rồi lấy là những cấp độ từ thấp đến cao của tình yêu. Nhưng các bạn sẽ làm sao khi người yêu của mình đòi “chuyện ấy” trước, nhất là khi chỉ mới bước vào tuổi dậy thì.

Đó là một trong những vấn đề được đặt ra nhiều nhất trong “Tiết học giáo dục giới tính” diễn ra sáng nay 11-4 tại trường THPT Hoàng Hoa Thám (Q. Bình Thạnh, TP.HCM).

410662

Các bạn nam tỏ vẻ bối rối khi được hỏi sẽ làm gì khi biết bạn gái đã “mất” - Ảnh: Nguyễn Thắm

Yêu nhau thì đương nhiên sẽ đi chơi chung với nhau và như vậy thì tình cảm mới gắn bó. Bạn N.T.P.T. (học sinh lớp 10) chia sẻ: “Người yêu của mình đang là sinh viên năm nhất. Mỗi khi tâm sự với nhau anh ấy có nói với mình là: em phải kềm anh lại mỗi khi anh đòi hỏi quá đà. Những lần tụi mình đi chơi cũng ôm, cũng hôn nhưng khi anh ấy quá đà thì mình phản ứng ngay “anh à, anh đi hơi xa rồi đó, dừng lại đi anh”. Bản thân mình phải nghiêm trước tình huống như vậy thì mới có tác dụng được”.

410674

Tình yêu tuổi mới lớn luôn cần những bộc lộ cảm xúc trong sáng - Ảnh minh họa: Thái Học Sinh

Còn khi bạn trai chở mình đi dạo, bỗng nhiên rẽ vào chỗ tối, bạn sẽ làm gì đây? Chờ đến khi anh ấy “hành động” thì bạn mới phản ứng hay sao?

Tốt nhất là bạn nên “phòng tránh” trước bằng cách: áp dụng “cách thiên nhiên” là kêu lên: “Ui da, anh ơi hình như con gì nó cắn em đau quá, đau quá anh ơi”. Hoặc là: “Anh ơi! Sao em đau bụng quá, hình như là đau bao tử”.

Nếu bạn trai của bạn thật sự yêu bạn thì sẽ chở bạn ra chỗ sáng xem bạn gặp vấn đề gì. Đó là cách đẹp lòng cả hai bên, bạn gái cũng có thể áp dụng biện pháp mạnh là: nhéo mạnh vào hông của người ấy và nói “Nè nha, tỉnh lại đi anh! Đi về!”. Vậy là bạn thoát hiểm!

TS tâm lý học Huỳnh Văn Sơn cũng đã hỏi các nam sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám trong “Tiết học giáo dục giới tính" rằng: “Nếu biết người yêu của mình không còn “con gái” thì bạn có cưới về làm vợ hay không?”. Có bạn thì lắc đầu “nhất định là không”, có bạn thì “cũng không biết sao nữa, em sẽ xem lại tình hình như thế nào”, bạn thì chia sẻ: “Em có thể cưới người đó làm vợ, nhưng chắc là sẽ tìm một người khác thì tốt hơn”.

Điều đó chứng tỏ, nếu mình chiều người yêu trong mọi việc thì có thể dẫn đến tác dụng ngược. Bạn Ngọc Huyền (trường THPT Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) bày tỏ: “Dù mình chưa có người để thương nhớ, nhưng mình nghĩ nếu không biết cách dừng đúng lúc thì người yêu sẽ nghi ngờ và đánh giá mình thấp và không còn tin tưởng mình”.

Vậy thì bạn gái nên cùng người yêu vượt qua những nhu cầu về tình dục để giữ một tình yêu trong sáng. Và trong mắt người bạn khác phái mình là một cô gái: đáng yêu, mạnh mẽ, đáng tin tưởng

- See more at: http://www.ytuongviet.org.vn/chuyen-muc/tamlyvacuocsong/216-Tu_choi_chuyen_ay_cung_la_mot_cach_yeu_.html#sthash.OSjDloXh.dpuf
Khi đã yêu nhau một thời gian dài đủ để cảm giác được sự tin tưởng, cảm nhận mình đã hiểu nhau và hạnh phúc với những ngọt ngào của tình yêu, một số bạn trai thường muốn “vượt rào” cùng bạn gái để cảm thấy mình được yêu, được dâng hiến trọn vẹn. Trong trường hợp đó, trước sự cám dỗ ngọt ngào ấy, các bạn gái hãy dành cho mình 5 phút tĩnh tâm lại để suy nghĩ nhé:


CÁCH TỪ CHỐI CHUYỆN ẤY

* Chuyện “vượt rào” có thật sự là minh chứng của tình yêu trọn vẹn như bạn trai nói hay không?

Thật ra tình yêu luôn có những giá trị của nó,yêu nhau là dành cho nhau tình cảm, tình yêu thương, sự quan tâm và đặc biệt đối với lứa tuổi học trò, tình yêu trong sáng thật đáng quý, nó sẽ là động lực để hai bạn cùng cố gắng, cùng phấn đấu cho tương lai, sự nghiệp. Đó mới là giá trị, là minh chứng của tình yêu chứ không phải giữa hai bạn phải có “chuyện ấy” thì mới gọi là yêu nhau một cách trọn vẹn. Đó chỉ là lý do mang tính biện hộ bạn trai đưa ra để bạn nhẹ dạ đồng ý mà thôi.

Tình yêu trọn vẹn phải có những điểm mốc đáng nhớ của nó, và hãy để những ngọt ngào ấy cho ngày trọng đại của cuộc đời mình bạn nhé.

* Những hậu quả sau khi hai bạn có hành động “vượt rào” khi đang còn là học sinh, sinh viên sẽ như thế nào?

- Khi nhìn thấy hai bạn trẻ đi vào khách sạn người ta sẽ nghĩ gì về bạn, trong những trường hợp thế này, cách nhìn nhận của người khác chủ yếu đánh giá bạn là đứa con gái dễ dãi mà thôi và người thiệt thòi là bạn chứ không phải là bạn trai. Bạn sẽ thanh minh là chỉ vào khách sạn thôi chứ không làm gì ư, có ai tin là trước những cám dỗ, những cảm xúc đang dâng trào của tuổi mới lớn trong một không gian kín đáo như thế hai bạn chỉ tâm sự, nói chuyện và không làm gì.

- Theo những cuộc điều tra xã hội học thì với tỷ lệ 100% đôi yêu nhau và đã có hành động đi quá giới hạn khi đang còn là học sinh, sinh viên thì có đến 97%… tan vỡ không lâu sau đó và 3% các đôi tiến đến hôn nhân do sự ép buộc từ gia đình, do đã có thai trong khi còn quá trẻ. Bởi vì đa phần các bạn trai nghĩ một khi bạn đã dễ dãi với bạn trai như thế thì bạn cũng sẽ dễ dãi với những người khác và bạn cũng không còn gì “bí ẩn”, “mới lạ” để bạn ấy khám phá, tìm hiểu, chờ đợi nữa. Chính vì thế tình yêu hai bạn cũng sẽ nhạt nhòa dần và tan vỡ là kết cục tất yếu. Khi đó bạn còn đủ tự tin để yêu thêm lần nữa hay không và tình yêu đó liệu có được hạnh phúc trọn vẹn khi người yêu mới của bạn biết bạn với bạn trai cũ của bạn đã có hành động đi quá giới hạn cho phép như thế.
 


- Trong trường hợp chẳng may bạn có thai bạn sẽ xử lý thế nào, liệu bạn trai có chịu cưới bạn không hay bạn phải đi phá bỏ đứa con của mình, và việc phá bỏ như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của bạn, đó là chưa nói đến nó sẽ là nguyên nhân có thể khiến bạn bị vô sinh sau này. Nếu bạn trai và gia đình bạn ấy chịu cưới bạn thì người ta sẽ đánh giá bạn và gia đình bạn như thế nào. Liệu bạn có được hạnh phúc thật sự khi phải mang thai mà tuổi đời còn quá nhỏ, việc học hành dở dang, chưa có công việc ổn định, tương lai lại càng mù mịt?
 

* Bạn trai của bạn có thật sự yêu và biết suy nghĩ cho bạn khi đòi hỏi bạn làm “chuyện ấy”?

Câu trả lời là không, có thể bạn ấy yêu bạn nhưng thật sự bạn ấy chỉ muôn trải nghiệm những cảm xúc lạ lẫm , bạn ấy chỉ biết ích kỷ suy nghĩ cho mình chứ không biết rằng làm như thế là “hại” bạn rất nhiều.
 * Hãy suy nghĩ:

- Tình yêu mà không có chuyện “đi quá giới hạn” như thế mới thật sự là một tình yêu đẹp, một tình yêu đáng trân trọng.

- Việc bạn trai đòi hỏi bạn là bạn ấy đã không tôn trọng bạn và không biết suy nghĩ cho bạn rồi.

- Bạn hãy nghĩ đến bố mẹ, đến gia đình bạn, họ sẽ thế nào nếu chuyện của bạn “vỡ lỡ”.

- Hãy nghĩ đến tương lai của bạn, chẳng may bạn có thai, bạn sẽ mất tất cả.

- Hãy luôn nhớ một khi bạn đã đồng ý làm “vượt rào” với bạn trai thì chỉ một thời gian ngắn sau đó tình yêu của hai bạn sẽ tan vỡ và bạn sẽ rất khó để có được hạnh phúc trọn vẹn.

- Hãy quyết định mình sẽ không làm chuyện ấy để bảo vệ tình yêu hai đứa, bảo vệ tương lai, hạnh phúc của chính mình bởi chuyện “vượt rào” làm bạn mất rất nhiều thứ nhưng lại không được gì.

* Và nếu…. bạn trai đòi chia tay nếu bạn không đồng ý?

Hãy đồng ý chia tay ngay lập tức bởi bạn ấy không xứng đáng có được tình yêu của bạn chút nào.

Chình vì vậy, là con gái hãy biết giữ gìn cho mình các bạn nhé, đừng vì một phút nhẹ dạ mà phải đánh đổi niềm tin, hạnh phúc, tương lai của mình, chuyện đó chỉ có bạn và duy nhất bạn quyết định được mà thôi chứ không có ai có thể giúp bạn được.

Hãy biết chối bỏ ngọt ngào để nhận được nhiều điều ngọt ngào hơn trong cuộc sống bạn gái nhé.5 cách từ chối “chuyện ấy” không làm chàng tổn thương

“Em đang bị đau bụng kinh nguyệt...”

Đây là lý do tốt nhất trong mọi lời biện hộ nhưng  bạn lại chỉ có thể sử dụng một lần/tháng. Hãy nói dối chàng về các triệu chứng khi đến ngày “đèn đỏ” như đau bụng, buồn nôn, đau chân, đau lưng… để chàng thông cảm cho bạn. Có thể chàng vẫn rất muốn làm “chuyện ấy” nhưng với lý do này, chàng sẽ phải kiềm nén ham muốn lại mà không cảm thấy bị tổn thương hay bị “vùi dập” cái tôi.

“Em nghĩ có thể em bị ngộ độc thức ăn” hoặc “Em nghĩ em đã ăn phải món gì đó không tốt”

Đây là lý do tuyệt vời nếu hai bạn vừa đi ăn tối về. Nhưng nó đòi hỏi bạn phải có kỹ năng “diễn” một chút, chẳng hạn như ôm bụng, rên rỉ và kêu mệt rồi đòi được nằm nghỉ. Với lý do này, chàng sẽ nghĩ có thể bạn vừa ăn phải một món gì đó ôi thiu hoặc chưa được nấu kỹ hoặc không hợp với cơ thể bạn… nên sẽ thấy lo lắng cho bạn mà tạm quên đi mong muốn ân ái.

 “Em muốn chờ đến khi có kết quả kiểm tra sức khỏe”

Hãy kể cho chàng nghe một người bạn của bạn đã bị bệnh lây lan qua đường tình dục dù họ có dùng biện pháp bảo vệ khi quan hệ. Hãy nói với chàng rằng bạn muốn đảm bảo sức khỏe an toàn cho cả  hai. Vì thế, chàng hãy chịu khó chờ đến khi bạn có kết quả kiểm tra sức khỏe. Khi đó, bạn sẽ sẵn sàng chiều chuộng và bù đắp lại cho chàng nếu sức khỏe của bạn okie. Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ bảo chàng hãy đi khám sức khỏe cùng bạn. Nhưng nhớ, bạn chỉ lấy lý do này để từ chối khi trước đó, bạn đã nói với chàng về việc đi khám sức khỏe.

“Em đang thực hiện phương pháp điều trị bằng thuốc mà bác sỹ bảo sẽ làm giảm ham muốn”

Có một số phương pháp điều trị bằng thuốc làm giảm ham muốn của bạn. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó, bạn hãy nói cho chàng biết để chàng thông cảm. Còn nếu không, bạn có thể bịa ra lý do này để từ chối tạm thời “chuyện ấy” nhưng nhớ hứa với chàng tình trạng này sẽ sớm chấm dứt và khi đó, chuyện chăn gối sẽ trở lại bình thường.

Nói cho chàng sự thật

Nếu cái tôi của chàng quá lớn, việc bạn bịa ra một lý do như trên là hợp lý. Còn nếu chàng là người dễ thông cảm, bạn có thể nói thật với chàng nhưng với cách diễn đạt khéo léo như “Em rất muốn được làm “chuyện ấy” với anh nhưng hôm nay em thấy hơi mệt” hoặc “Em thích anh nhưng hôm nay em chưa thật sẵn sàng” hoặc “Hôm nay tâm trạng em không vui, để hôm khác em sẽ bù cho anh nhé, em không muốn tâm trạng không tốt của mình ảnh hưởng đến chuyện ái ân”


15 cách từ chối đòi hỏi của chàng

Khi những khao khát yêu đương trỗi dậy, đàn ông có nhu cầu được gần gũi về thể xác. Nếu rơi vào trong tình huống này, bạn sẽ phải làm sao khi chàng đang "tấn công" dữ dội. Cách tốt nhất là hãy khéo léo nghĩ ra những lời từ chối để chàng không phật lòng. Dưới đây là 15 cách mà Askmen gợi ý cho bạn:


 

15 cách từ chối đòi hỏi của chàng


Có nhiều cách để từ chối đòi hỏi của chàng bạn đã biết chưa? Ảnh: internet

1. Em đang ở ngày đầu tiên của chu kỳ.

2. Em xin lỗi, nhưng “cô bé” hôm nay hơi mệt.

3. Chúng ta để dành cho lần hẹn hò sau được không?

4. Đã 6 tháng em sống như một “nữ tu” mà cũng chẳng thấy có vấn đề gì?

5. Em không thể làm được chuyện đó vì đang dùng tampon.

6. Ngay bây giờ em thấy mọi thứ rất “ẩm ướt”. Hãy nói đến chuyện này sau nhé.

7. Em nghĩ tối nay không đủ thời gian để có một đêm mong đợi như chúng ta muốn.

8. Thuốc tránh thai làm em chẳng có ham muốn gì cả.

9. Anh nghĩ em là kiểu phụ nữ gì vậy?

10. Cái dạ dày của em đang dở chứng đây?

11. Em thích mọi việc theo trình tự? Ít nhất thì anh cũng phải mời em đi ăn tối đã chứ.

12. Em bị dị ứng với chất latex trong bao cao su.

13. Triết lý sống của em là: Mọi điều đẹp đẽ chỉ dành cho những người biết chờ đợi.

14. Chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu chuyện này

15. Em là người khá cứng nhắc nên sẽ chưa trao quà cho người chưa xứng đáng được hưởng.


MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Làm sao để người yêu không đòi hỏi “chuyện ấy” khi yêu

Nếu bạn chưa sẵn sàng có quan hệ tình dục cùng người yêu thì bạn hoàn toàn có thể “từ chối” đề nghị của anh ấy. Tuy nhiên sự từ chối này có thể có những ảnh hưởng nhất định đến mối quan hệ tình cảm của hai người, bởi vậy sự khéo léo, tế nhị có thể giúp bạn vừa gìn giữ được giá trị mà mình theo đuổi lại vừa không gây ảnh hưởng tới tình yêu của mình. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn gái giữ vững lập trường của mình.

1. Giải thích rõ lý do

Phương Mai (21 tuổi, Huế) chia sẻ: “Khi chàng đề nghị “nếm trái cấm” mình thực sự bối rối, ngay lúc đó mình không biết sẽ phải từ chối như thế nào để vừa “bảo toàn được tính mạng” lại vừa không làm tổn thương tính sĩ diện của anh ấy. Lúc đó mình chỉ nghĩ đến lý do sợ có thai nhưng vừa nói ra thì ngay lập tức chàng lôi trong cặp ra một lô bao cao su và nháy mắt tinh nghịch với mình. Rồi mình nói mình sợ mọi người biết, chàng như rất hiểu ý mình và đưa ra cao kiến: “anh biết một khách sạn rất an toàn và vắng vẻ, cưng yên tâm đi”. Lúc đó mình thực sự đuối lý, không biết tìm cách nào để từ chối. Mình như biến thành một con rối làm theo mọi chỉ bảo của chàng, khi vừa leo lên xe để chàng chở đến chốn riêng tư mình bối rối đánh rơi chiếc cặp, thật may lúc đó gói băng vệ sinh chị gái mình nhờ mua vô tình rơi ra, chàng như chợt hiểu nỗi trăn trở của mình: “Em đang đến tháng à, sao không nói với anh, thôi mình để dành hôm nào em sạch hẳn cũng được”. Sau khi được giải thoát mình đã cấp tốc về nhà nhờ chị gái tư vấn cách từ chối sao cho thật khéo léo”.

 

lam sao de nguoi yeu khong doi hoi chuyen ay


Làm sao để người yêu không đòi hỏi chuyện ấy. Mnh họa

Bình tĩnh giải thích nguyên nhân vì sao bạn không chấp nhận “nếm trái cấm” cùng bạn trai. Bạn có thể liệt kê những lý do khiến bạn không muốn “chuyện ấy” xảy ra ở thời điểm này. Chỉ khi bạn biết rõ lý do của mình thì mới có thể giải thích cho người ấy hiểu. Hãy lựa chọn những nguyên nhân thật vững chắc như niềm tin tôn giáo, phong tục của gia đình, triết lý sống của bản thân… để ý kiến bạn đưa ra thực sự thuyết phục. Một chàng trai khi thật sự yêu sẽ biết tôn trọng người yêu của mình và chắc chắn anh ấy sẽ không đòi hỏi những gì bạn không muốn, nhất là những thứ mà anh ấy biết nó sẽ làm tổn thương tới bạn. Còn nếu chàng cứ nằng nặc yêu cầu bạn từ bỏ niềm tin mà bạn đang theo hay ép bạn phải làm trái lại với phong tục của gia đình hoặc cố gắng thay đổi triết lý sống của bạn thì bạn sẽ cần cân nhắc có nên tiếp tục duy trì tình yêu với chàng hay không. Bởi khi anh ấy không coi trọng những giá trị của bạn thì bạn sẽ khó có thể tìm được sự tôn trọng từ phía người yêu.

Sự tôn trọng là một trong những yếu tố không thể thiếu để tình yêu được duy trì bền vững

2. Thái độ dứt khoát

Hải Yến (22 tuổi, Hòa Bình) chia sẻ về cách cô vẫn áp dụng khi bạn trai có những đòi hỏi không phù hợp: “Lần bạn trai mình đi công tác xa về, anh ấy muốn hai đứa vào nhà nghỉ để có không gian riêng tư trò chuyện và thể hiện tình cảm. Thú thật mình cũng không cảm thấy thoải mái chút nào khi hai đứa ôm ấp nhau hay hôn hít nhau ở nơi công cộng vì vậy mình đã đồng ý theo anh vào nhà nghỉ. Khi hai đứa đang âu yếm nhau thì bạn trai mình như biến thành một con người khác, thô bạo, ích kỷ và muốn tìm mọi cách để chiếm đoạt cơ thể mình. Lúc đó mình thực sự sợ hãi nhưng đã kịp trấn tĩnh ngay, mình vội vàng đẩy anh ấy ra, la hét ầm ĩ và lấy con dao gọt hoa quả gần đó dọa sẽ tự tử nếu anh ấy không dừng lại. Sự phản ứng quá mãnh liệt của mình đã khiến anh ấy bừng tỉnh, mọi chuyện kết thúc và từ đó anh ấy không bao giờ dám đả động đến chuyện “vượt rào” với mình nữa”.

Cùng với việc bày tỏ quan điểm rõ ràng trong “chuyện ấy” thì thái độ dứt khoát của bạn sẽ giúp chàng dập tắt mọi hy vọng và nỗ lực trong việc tìm kiếm sự “hợp tác” của bạn. Những hành động mạnh của bạn sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp chàng cứ khăng khăng làm theo ý mình mà không chịu để ý tới cảm xúc và thái độ của bạn. Khi anh ấy không chịu nghe lời thì việc dùng những lời lẽ ngọt ngào để thuyết phục chàng sẽ hoàn toàn vô tác dụng.

3. Đề nghị sự tôn trọng

Tố Như (20 tuổi, Hà Nam) thổ lộ bí quyết giúp cô từ chối lời đề nghị “vượt rào” của bạn trai khi hai người bên nhau: “Mình đã nói rõ về mong muốn gìn giữ cho đến đêm tân hôn và may mắn được bạn trai ủng hộ. Nhưng đôi khi hai đứa ở không gian riêng tư cảm xúc dâng tràn anh ấy lại không làm chủ được mình và lãng quên những lời thỏa thuận trước đây của hai đứa. Mỗi lần anh ấy muốn “đi xa hơn” mình đều chủ động dừng lại và nói: “hãy tôn trọng em”. Câu nói đó khiến anh ấy sực tỉnh và kịp thời dừng lại. Tất nhiên, để mọi chuyện không vượt quá tầm kiểm soát mình phải luôn tỉnh táo và điều này không phải lúc nào cũng dễ thực hiện”.

Hãy nhớ rằng sự tôn trọng là một trong những yếu tố không thể thiếu để tình yêu của bạn được duy trì bền vững. Hãy chủ động thống nhất với chàng về giới hạn thể hiện tình cảm mà bạn mong muốn trong mối quan hệ này. Khi đã có sự thỏa thuận bạn sẽ dễ dàng hơn để “nhắc nhở” chàng nếu thấy anh ấy có những hành động vượt qua tầm kiểm soát và xâm hại đến nguyên tắc hai người đã thống nhất. Khi được “tuýt còi” kịp thời, chàng sẽ biết cách tiết chế để dừng đúng lúc và không làm những điều khiến bạn không thoải mái hoặc không mong muốn.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để bước vào ‘chuyện ấy” là quyền của bạn. “Chuyện ấy” không phải là cách duy nhất để chứng tỏ tình yêu như nhiều người vẫn lầm tưởng. Nếu bạn miễn cưỡng XXX khi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng thì “chuyện ấy” sẽ khiến bạn phải day dứt nhiều và chắc chắn điều đó sẽ gây ra những hậu quả không nhỏ cho tình yêu của bạn. Đừng ngại từ chối đề nghị “vượt rào” của chàng nếu bạn chưa muốn chuyện đó xảy ra. Chỉ khi bạn biết trân trọng tình yêu của mình bằng cách không đưa ra những quyết định hấp tấp thì bạn mới có thể thuyết phục chàng tôn trọng bạn và trân trọng mối quan hệ tình cảm mà hai người đang vun đắp.


10 cach tu choi chuyen ay


Trong khi những khao khát yêu đương của chàng đang trỗi dậy thì bạn vì một lí do nào đó lại không muốn “đáp ứng”. Nếu rơi vào trong tình huống này, bạn sẽ phải làm sao trước sự “tấn công” dữ dội của anh ấy. Cách tốt nhất, hãy khéo léo nghĩ ra những lời từ chối để chàng không phật lòng.


Làm sao để anh ấy không đòi hỏi chuyện ấy khi yêu
9 tháng bầu bí và nỗi lo “chuyện ấy”
Lần đầu làm chuyện ấy nên biết
Ăn gì để tốt cho "chuyện ấy"?
Món ăn tốt cho "chuyện ấy" của phụ nữ
Quẳng gánh lo 'chuyện ấy' của nàng bầu bí(ST)
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý